In Bed with... Carissa Springett

รอยยิ้มหวานๆ ของเธอถือเป็นไม้ตายที่น็อคเอาท์หนุ่มๆ ให้หัวใจแทบหยุดเต้น ส่วนฝีมือการแสดงของเธอก็ถือว่าโดดเด่น ไปทำความรู้จักกับมุมส่วนตัวของดาราสาวลูกครึ่งไทย-อังกฤษ วัย 18 ปีคนนี้ ที่บอกได้เลยว่ามีหลายมุม หลากมู้ด ที่มีแรงดึงดูดให้เราหลุดเข้าไปนั่งอยู่ในภวังค์ของเธอ

-  หนูเป็นคนรักอิสระหน่อยๆ ชอบอยู่กับเพื่อนๆ ชอบเข้าสังคม แต่ก็มีบางมุมที่อยากอยู่คนเดียว เพราะเรื่องบางเรื่องถ้าเราแพลนด้วยตัวเราคนเดียวมันคอมพลีตได้ง่ายกว่า 

-  ครอบครัวหนูอยู่ที่พัทยากันหมด หนูเข้ามาเรียนในกรุงเทพฯ ตั้งแต่อายุ 15 ปี ตอนนั้นซ่าอยากใช้ชีวิตเด็กหอ แต่พอได้มาทำจริงๆ แล้วถึงรู้ว่าไม่ใช่เรื่องง่ายๆ เลย เราต้องทำทุกอย่างด้วยตัวเองจริงๆ ทุกวันนี้เริ่มชิน แต่ก็ยังคิดถึงครอบครัวที่พัทยา เพราะเป็นคนติดพ่อแม่มาก ติดน้องหมาฝาแฝดของหนูมากด้วย เห็นลุคสตรองขนาดนี้ แต่คิดถึงบ้านทีไรหนูน้ำตาไหลทุกทีเลยค่ะ

-  เป็นคนชอบสีสันมาก แต่ห้องนอนของหนูเป็นสีขาวแต่มืด ฟังดูแปลกใช่ไหมค่ะ แต่หนูชอบเตียงและผ้าห่มสีขาว ดูเรียบง่าย สะอาดๆ แต่ผ้าม่านต้องกันแสงเข้าได้เกือบ 100 เปอร์เซ็นต์ ไม่อย่างนั้นจะหลับไม่สนิท ลงทุนกับเตียงมากด้วย ยอมจ่ายหลายหมื่นเพื่อเตียงที่นอนสบายจริงๆ 

-  หนูอ่านบทก่อนเข้านอนทุกคืน อ่านจนหลับแล้วเก็บเอาไปฝันเลยค่ะ ยอมรับว่าเป็นเด็กเพ้อฝัน ขี้มโนค่ะ แต่ก็เป็นการเตรียมพร้อมอย่างหนึ่งนะคะ เพราะหนูไม่มีสติพอที่จะตื่นเช้ามาท่องบทแล้วไปกองถ่ายเลย

-  ชอบฟังเพลงมาก นั่งดูหนังฟังเพลงได้ทั้งวัน อ่านหนังสือด้วยค่ะ แต่ถ้าถามว่า ชอบเสพสื่อบันเทิงแนวไหน หนูตอบไม่ได้ มันขึ้นอยู่กับมู้ดตอนตื่นนอนมากกว่าค่ะ แต่หนูชอบทดลองแนวใหม่ๆ ไปเรื่อยๆ

-  ก่อนนอนชอบฟังเพลงเปลี่ยนไปตามตัวละครที่เราได้รับบทบาท ช่วงไหนถ่ายละครเรื่องอะไรอยู่ ก่อนนอนหนูก็จะฟังเพลงแบบนั้น อย่างช่วงถ่ายเรื่องเมียหลวง หนูต้องรับบทนุดีซึ่งเป็นเด็กสาวที่ดูเรียบร้อยแต่แฝงไว้ด้วยอารมณ์บางอย่างที่คาดไม่ถึง ก็จะฟังเพลงช้าที่มีมู้ดอึมครึม หรือถ้ารับบทคุณหญิงปฐวีก็จะฟังเพลงที่ให้มู้ดเซ็กซี่ เพื่อทำให้เรารู้สึกว่า เราเป็นผู้หญิงเซ็กซี่ขนาดที่โลกต้องหยุดมองเรา

-  หลังตื่นนอนต้องเปิดเพลง แล้วลุกไปดื่มน้ำ จากนั้นเดินไปดูวิวที่หน้าต่างคอนโดฯ ที่มองเห็นวิวกรุงเทพฯ ได้ไกลมาก วิวโปรดคือสวนสาธารณะบนถนนเพชรบุรี ชอบดูคนออกมาวิ่งจ็อกกิ้ง มองดูท้องฟ้าและรถราบนถนน แค่นี้ก็มีความสุขแล้วค่ะ  

-  ไม่มีใครที่ชอบมากขนาดเอาโปสเตอร์มาติดข้างฝาผนังห้อง แต่จะชอบบางสิ่งบางอย่างในตัวคนที่สร้างแรงบันดาลใจให้กับเราได้ อย่างมาดอนน่าที่มีความคิดสร้างสรรค์สูงมาก หรือพี่พอลล่า เทย์เลอร์ ที่ดูเป็นคนสบายๆ ครูอ้อย-ฐิตินาถ ณ พัทลุง ที่เขาคิดบวกและรู้จักเป็นผู้ให้

-  ไม่ชอบผู้ชายขี้อวด คนเรื่องมาก เอาใจยากก็ไม่ชอบ เอาจริงๆ ไม่มีสเปกหรอกค่ะ แต่ถ้าเป็นดาราผู้ชายน่าจะเป็นพี่ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์ พระเอกเอ็มวี เพลงขอวอน ของวง Somkiat ที่เล่นคู่กันกับหนูนี่แหละค่ะ พี่เขาตลกมาก และเป็นครั้งแรกของหนูด้วยที่ได้เล่นเอ็มวีแล้วได้ยอดวิวเป็นล้านภายในเวลา 5 วัน  

Things I Need on My Bed
-  หมอนสุขภาพที่ทำให้หลับสนิท
-  ผ้านวมผืนใหญ่ยัดไส้ขนเป็ด
-  ตุ๊กตาหมีหางนางเงือกตัวโปรด และตุ๊กตาสัตว์อื่นๆ อีกเต็มไปหมด
-  ลำโพงบลูทูธ
-  หนังสือสวดมนต์ของครูอ้อย เข็มทิศชีวิต (ต้องสวดมนต์ 5 นาทีก่อนเข้านอนทุกคืนค่ะ)เรียบเรียงจากคอลัมน์ In bed with… ในนิตยสาร Lips Garçon : issue 20


** สงวนลิขสิทธิ์ ไม่อนุญาตให้คัดลอกภาพหรือเนื้อหาใดๆ ไปใช้ก่อนได้รับอนุญาต หากต้องการเผยแพร่กรุณากดปุ่มเพื่อแชร์บทความจากเว็บไซต์ lips-mag.com เท่านั้น **
SHARE THIS :

Instagram

VIEW MORE OUR INSTAGRAM

Related Article

People
Lips for King by GMM Grammy Artists
เหล่าศิลปินจาก GMM Grammy ร่วมแคมเปญแสดงความประทับใจที่มีแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช พร้อมสิ่งพิมพ์ฉบับพิเศษ หน้าปกอัญเชิญพระบรมฉายาลักษณ์ ประทับพระปรมาภิไธย "LIPS SPECIAL PUBLICATION A COLLECTIBLE ISSUE พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิ พลอดุลยเดช มหิตลาธิเบศร รามาธิบดี จักรีนฤบดินทร สยามินทราธิราช บรมนาถบพิตร In Remembrance of His Majesty King Bhumibol Adulyadej (1927-2016)"
People
ROCK YOUR ROMANCE
สีสันสดใส รูปลักษณ์ที่โดดเด่น และเน้นการสวมใส่ได้ง่าย คือ คีย์เวิร์ดสำคัญประจำซัมเมอร์นี้จากแฟชั่นแบรนด์ไทยชั้นนำ ที่ล้วนครีเอตคู่สีโทนร้อนแสบสัน มาพร้อมงานดีไซน์ที่สะดุดตา ผสานการใช้แมตทีเรียลพิเศษที่มีความหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นผ้ากลิตเตอร์ ผ้ากำมะหยี่ ผ้าซาติน จนถึงงานปักเลื่อม ทว่ายังคงรูปทรงที่เรียบง่ายสวมใส่ได้ทุกวัน การมิกซ์แอนด์แมตช์คีย์พีซจากแบรนด์ดัง ต้อนรับซัมเมอร์ที่กำลังมาถึง
People
I Believe in Me
แม้แต่คนที่ไม่ได้ติดตาม \'ไดอารี่ตุ๊ดซี่ส์\' เราก็ยังเชื่อว่าต้องเคยผ่านตากับชายร่างใหญ่สายตาจิกกัดจากไวรัลวีรกรรมบนรถสุดเฮี้ยนของ \'อีแหนด\' ที่ถูกฉายซ้ำแล้วซ้ำเล่าบนโลกออนไลน์ เขาคือ "ปิงปอง-ธงชัย ทองกันทม" เจ้าของวลีอย่าง \'มีความ...\' ที่กำลังเป็นกระแสฮิต