In Bed with... Carissa Springett

รอยยิ้มหวานๆ ของเธอถือเป็นไม้ตายที่น็อคเอาท์หนุ่มๆ ให้หัวใจแทบหยุดเต้น ส่วนฝีมือการแสดงของเธอก็ถือว่าโดดเด่น ไปทำความรู้จักกับมุมส่วนตัวของดาราสาวลูกครึ่งไทย-อังกฤษ วัย 18 ปีคนนี้ ที่บอกได้เลยว่ามีหลายมุม หลากมู้ด ที่มีแรงดึงดูดให้เราหลุดเข้าไปนั่งอยู่ในภวังค์ของเธอ

-  หนูเป็นคนรักอิสระหน่อยๆ ชอบอยู่กับเพื่อนๆ ชอบเข้าสังคม แต่ก็มีบางมุมที่อยากอยู่คนเดียว เพราะเรื่องบางเรื่องถ้าเราแพลนด้วยตัวเราคนเดียวมันคอมพลีตได้ง่ายกว่า 

-  ครอบครัวหนูอยู่ที่พัทยากันหมด หนูเข้ามาเรียนในกรุงเทพฯ ตั้งแต่อายุ 15 ปี ตอนนั้นซ่าอยากใช้ชีวิตเด็กหอ แต่พอได้มาทำจริงๆ แล้วถึงรู้ว่าไม่ใช่เรื่องง่ายๆ เลย เราต้องทำทุกอย่างด้วยตัวเองจริงๆ ทุกวันนี้เริ่มชิน แต่ก็ยังคิดถึงครอบครัวที่พัทยา เพราะเป็นคนติดพ่อแม่มาก ติดน้องหมาฝาแฝดของหนูมากด้วย เห็นลุคสตรองขนาดนี้ แต่คิดถึงบ้านทีไรหนูน้ำตาไหลทุกทีเลยค่ะ

-  เป็นคนชอบสีสันมาก แต่ห้องนอนของหนูเป็นสีขาวแต่มืด ฟังดูแปลกใช่ไหมค่ะ แต่หนูชอบเตียงและผ้าห่มสีขาว ดูเรียบง่าย สะอาดๆ แต่ผ้าม่านต้องกันแสงเข้าได้เกือบ 100 เปอร์เซ็นต์ ไม่อย่างนั้นจะหลับไม่สนิท ลงทุนกับเตียงมากด้วย ยอมจ่ายหลายหมื่นเพื่อเตียงที่นอนสบายจริงๆ 

-  หนูอ่านบทก่อนเข้านอนทุกคืน อ่านจนหลับแล้วเก็บเอาไปฝันเลยค่ะ ยอมรับว่าเป็นเด็กเพ้อฝัน ขี้มโนค่ะ แต่ก็เป็นการเตรียมพร้อมอย่างหนึ่งนะคะ เพราะหนูไม่มีสติพอที่จะตื่นเช้ามาท่องบทแล้วไปกองถ่ายเลย

-  ชอบฟังเพลงมาก นั่งดูหนังฟังเพลงได้ทั้งวัน อ่านหนังสือด้วยค่ะ แต่ถ้าถามว่า ชอบเสพสื่อบันเทิงแนวไหน หนูตอบไม่ได้ มันขึ้นอยู่กับมู้ดตอนตื่นนอนมากกว่าค่ะ แต่หนูชอบทดลองแนวใหม่ๆ ไปเรื่อยๆ

-  ก่อนนอนชอบฟังเพลงเปลี่ยนไปตามตัวละครที่เราได้รับบทบาท ช่วงไหนถ่ายละครเรื่องอะไรอยู่ ก่อนนอนหนูก็จะฟังเพลงแบบนั้น อย่างช่วงถ่ายเรื่องเมียหลวง หนูต้องรับบทนุดีซึ่งเป็นเด็กสาวที่ดูเรียบร้อยแต่แฝงไว้ด้วยอารมณ์บางอย่างที่คาดไม่ถึง ก็จะฟังเพลงช้าที่มีมู้ดอึมครึม หรือถ้ารับบทคุณหญิงปฐวีก็จะฟังเพลงที่ให้มู้ดเซ็กซี่ เพื่อทำให้เรารู้สึกว่า เราเป็นผู้หญิงเซ็กซี่ขนาดที่โลกต้องหยุดมองเรา

-  หลังตื่นนอนต้องเปิดเพลง แล้วลุกไปดื่มน้ำ จากนั้นเดินไปดูวิวที่หน้าต่างคอนโดฯ ที่มองเห็นวิวกรุงเทพฯ ได้ไกลมาก วิวโปรดคือสวนสาธารณะบนถนนเพชรบุรี ชอบดูคนออกมาวิ่งจ็อกกิ้ง มองดูท้องฟ้าและรถราบนถนน แค่นี้ก็มีความสุขแล้วค่ะ  

-  ไม่มีใครที่ชอบมากขนาดเอาโปสเตอร์มาติดข้างฝาผนังห้อง แต่จะชอบบางสิ่งบางอย่างในตัวคนที่สร้างแรงบันดาลใจให้กับเราได้ อย่างมาดอนน่าที่มีความคิดสร้างสรรค์สูงมาก หรือพี่พอลล่า เทย์เลอร์ ที่ดูเป็นคนสบายๆ ครูอ้อย-ฐิตินาถ ณ พัทลุง ที่เขาคิดบวกและรู้จักเป็นผู้ให้

-  ไม่ชอบผู้ชายขี้อวด คนเรื่องมาก เอาใจยากก็ไม่ชอบ เอาจริงๆ ไม่มีสเปกหรอกค่ะ แต่ถ้าเป็นดาราผู้ชายน่าจะเป็นพี่ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์ พระเอกเอ็มวี เพลงขอวอน ของวง Somkiat ที่เล่นคู่กันกับหนูนี่แหละค่ะ พี่เขาตลกมาก และเป็นครั้งแรกของหนูด้วยที่ได้เล่นเอ็มวีแล้วได้ยอดวิวเป็นล้านภายในเวลา 5 วัน  

Things I Need on My Bed
-  หมอนสุขภาพที่ทำให้หลับสนิท
-  ผ้านวมผืนใหญ่ยัดไส้ขนเป็ด
-  ตุ๊กตาหมีหางนางเงือกตัวโปรด และตุ๊กตาสัตว์อื่นๆ อีกเต็มไปหมด
-  ลำโพงบลูทูธ
-  หนังสือสวดมนต์ของครูอ้อย เข็มทิศชีวิต (ต้องสวดมนต์ 5 นาทีก่อนเข้านอนทุกคืนค่ะ)เรียบเรียงจากคอลัมน์ In bed with… ในนิตยสาร Lips Garçon : issue 20


** สงวนลิขสิทธิ์ ไม่อนุญาตให้คัดลอกภาพหรือเนื้อหาใดๆ ไปใช้ก่อนได้รับอนุญาต หากต้องการเผยแพร่กรุณากดปุ่มเพื่อแชร์บทความจากเว็บไซต์ lips-mag.com เท่านั้น **
SHARE THIS :

Instagram

VIEW MORE OUR INSTAGRAM

Related Article

People
Follow the Footsteps
แม้จะไม่สบาย "พันตรี นายแพทย์สรวิชญ์ สุบุญ" ก็ยังคงฝืนลุกจากเตียงเพื่อปฏิบัติหน้าที่แพทย์ทหารตามกิจวัตรที่พึงกระทำ เช่นเดียวกับอีกหลายกิจกรรมในชีวิตที่หมอก้องมุ่งมั่นทำอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะในฐานะแพทย์ หรือนักแสดง รวมถึงการฝักใฝ่ด้านธรรมะ ที่ด้วยแรงมุเฉพาะตัว เสริมส่งให้เขามีบางเป้าหมายให้เกาะเกี่ยวเพื่อก้าวเดิน
People
Learn from the Man's Best Friend
แม้ทุกปี "เตย-ณัชชา เมฆรักษาวานิช" สาวร่างเล็กเจ้าของแบรนด์กระเป๋าภายใต้ชื่อ NASHA MEKRAKSAVANICH จะมีทั้งสิ่งที่อยากทำและสิ่งที่อยากเลิก แต่เธอก็ไม่บีบรัดตัวเองด้วยเงื่อนเวลา ในทางตรงกันข้าม เธอค่อยๆ เรียนรู้และกล่อมเกลาตัวเองด้วยประสบการณ์แบบวันต่อวัน จนสร้างตัวตนที่เปี่ยมเอกลักษณ์ไม่ต่างไปจากกระเป๋าที่เธอดีไซน์
People
In Bed with... Jazzy Chewter
เราติดใจในเสน่ห์ของสาวมั่นคนนี้มาตั้งแต่รายการ The Face #2 ตอนนี้เธอกำลังจะมีผลงานละครทางช่อง 7 โดยรับบทบาทสาวน้อยเอาแต่ใจตัวเองและ "ต้องเล่นไม่ให้คนดูเกลียดเรามาก" เธอบอกเราแบบนี้ แต่เชื่อเถอะว่าแค่ได้เห็นหน้าสวยเป๊ะกับหุ่นแซ่บๆ คงไม่มีใครเกลียด "เจสซี่-กิระนา จัสมิน ชูว์เทอร์" ได้ลงคอ