Follow Your Heart

เห็นงานเปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ของสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดจาก Huawei แล้วต้องบอกเลยว่าเป็นอีกครั้งที่แสดงให้เห็นถึงพลังอันยิ่งใหญ่ของแบรนด์จากเอเชีย เพราะครั้งนี้ Huawei ได้จับมือกับแบรนด์กล้องที่เป็นตำนานระดับโลกอย่าง Leica เกิดเป็น Huawei P9 ที่มีฟังก์ชั่นของการถ่ายรูปที่ดีที่สุดของสมาร์ทโฟนแอนดรอยด์ในขณะนี้ หนึ่งในเบื้องหลังของความสำเร็จครั้งนี้ เกิดจากพลังของผู้หญิงที่ช่วยผลักดันให้แบรนด์ Huawei เติบโตอย่างต่อเนื่อง มาทำความรู้จักกับ Glory Chang คนเบื้องหลังที่ผลักดันให้แบรนด์ได้ก้าวขึ้นมาประสบความสำเร็จอย่างรวดเร็วขนาดนี้กัน

​"ฉันเป็นคนหนึ่งที่ชอบถ่ายรูปเมื่อต้องเดินทางและแชร์กับเพื่อนๆ ของฉัน โดยเฉพาะพวกภาพวิวที่สวยงาม ซึ่งภาพถ่ายเหล่านั้นสามารถบ่งบอกถึงความรู้สึกในขณะที่เรากำลังเก็บภาพด้วย" มิสกลอรี่ จาง ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดของหน่วยธุรกิจออเนอร์ ซึ่งอยู่ภายใต้ Huawei Design ได้กล่าวถึงความชอบของเธอซึ่งกลายมาเป็นแรงบันดาลใจในการทำงานและเป็นหนึ่งในที่มาของแคมเปญ "Worldfie War" จาก Huawei P9 ที่กำลังเป็นที่พูดถึงอยู่ในขณะนี้ 

มิสกลอรี่ จางโลดแล่นอยู่ในแบรนด์ Huawei มากว่า 15 ปี โดยเริ่มต้นจากการเป็นเจ้าหน้าที่ในฝ่ายวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ และด้วยผลงานที่พิสูจน์ถึงความสามารถเธอได้ก้าวกระโดดขึ้นมารับตำแหน่งผู้อำนวยการภูมิภาคแปซิฟิกตะวันออกของ Huawei Device ในปี 2008 ความสำเร็จที่ได้มานั้นไม่ได้ง่ายเลย

"ในช่วงแรกๆ ที่เริ่มเข้าทำงานมีพนักงานผู้หญิงน้อยมาก ฉันก็รู้สึกโดดเดี่ยวเป็นบางครั้ง สำหรับความเป็นผู้หญิงแล้วมันค่อนข้างลำบากสำหรับการจัดการต่างๆ บางครั้งคนจะชอบคิดว่าคุณหน้าตาดี แต่อาจจะไม่สามารถทำงานได้ ฉะนั้นคุณต้องพิสูจน์ตัวเองด้วยผลงานของคุณ ค่อนข้างเป็นโชคดีของฉันที่ในช่วงเวลานั้นงานที่ฉันรับผิดชอบมีผลงานที่เกือบดีที่สุดของทีม ทำให้เพื่อนร่วมงานชายหลายๆ คนต้องหันกลับมามอง แล้วการเป็นผู้หญิงนั้นเรามีข้อได้เปรียบอยู่ ผู้หญิงเราจะตัดสินใจได้ดีกว่าและก็มีทักษะทางการสื่อสารที่ดีกว่า และด้วยบรรยากาศในองค์กรที่ความมุ่งมั่นสูง เนื่องจากภายใน 5 ปีเราสามารถก้าวขึ้นมาติดเป็นอันดับ 3 ของโลก ทำให้ทุกคนรู้สึกว่าคุณจะต้องผลักดันตัวเองไปข้างหน้าให้ได้ ไม่ว่าคุณจะเป็นเพศหญิงหรือเพศชายก็ตาม อย่างเวลาที่ต้องถกเถียงกันในที่ประชุม พอคนอื่นๆ เห็นเราเป็นผู้หญิงก็จะมีท่าทีที่อ่อนโยนกว่าเวลาถกเถียงกับผู้ชายด้วยกัน (หัวเราะ)"

สำหรับการบาลานซ์ระหว่างงานและชีวิตส่วนตัว ผู้บริหารระดับสูงที่ต้องเดินทางตลอดเวลาอย่างเธอสามารถจัดสรรทุกอย่างได้เป็นอย่างดี "คุณจะต้องรู้จักวางแผนเรื่องเวลาอย่างเหมาะสม คุณไม่สามารถจะทำงานได้โดยปราศจากการใช้ชีวิต ยิ่งคุณทำงานที่ต้องเกี่ยวข้องกับผู้บริโภคแล้ว คุณยิ่งต้องเข้าใจชีวิตโดยเฉพาะในคนหนุ่มสาว เขาชอบความบันเทิงแบบไหน เขาสนุกกับเรื่องอะไร เขาออกไปปาร์ตี้กันอย่างไรบ้าง คุณต้องสนุกกับชีวิตและก็ต้องทำงานควบคู่ไปด้วย"

"ฉันรู้สึกถึงพลังของผู้หญิงที่มากขึ้นๆ ตลอดเวลา ได้เห็นว่าพวกเธอนั้นพึ่งพาตนเองได้มากขึ้น มีการศึกษาที่ดีขึ้น เมื่อพวกเธอตั้งใจกับเส้นทางที่เลือกแล้วล่ะก็พวกเธอก็สามารถเป็นพลังสำคัญในทุกๆ อาชีพ" คำถามสุดท้าย เราถามเธอว่ามีหลักอะไรในการดำเนินชีวิต  "Follow Your Heart" หรือการทำตามหัวใจ คือสิ่งที่เธอยึดมั่นในการทำงาน สั้นๆ แต่สิ่งปรากฏอยู่ในวันนี้ แทนคำอธิบายเป็นร้อยพันและเป็นหลักฐานความสำเร็จไปอีกยาวนาน    

ติดตามบทสัมภาษณ์แบบเต็มๆ ได้จากคอลัมน์ In Her View ใน LIPS Magazine ปักษ์แรก กรกฎาคม 2259 

 
SHARE THIS :

Instagram

VIEW MORE OUR INSTAGRAM

Related Article

People
Work Hard, Run Harder
เราต่างได้ยินเสียง เห็นหน้าค่าตา และเรียกขานเขาว่าดีเจจนติดปากแม้ "นุ้ย-ธนวัฒน์ ประสิทธิสมพร" จะเลิกเป็นดีเจมานานเกือบปี และผันตัวมาเป็นบุคคลบันเทิงอย่างแท้จริง เพราะงานหลักของเขาตอนนี้คือ การสร้างเสียงหัวเราะและความบันเทิงในรายการโทรทัศน์หลากหลายช่อง ซึ่งนอกจากจะทำให้ผู้ชมได้รับความสำราญ เจ้าตัวเองก็เบิกบานกับงานในทุกๆ วัน
People
In Bed with Kaliya Neihuns
สาวหน้าคมเข้มผู้มากับลุคเซ็กซี่นิดๆ คนนี้เธอมากับดวงตาเศร้าหน่อยๆ และ ใบหน้าเรียบเฉยที่ชวนให้ค้นหาว่า เธอกำลังคิดอะไรอยู่กันแน่นะ แต่พอได้เห็นรอยยิ้มที่มาพร้อมเขี้ยวเสน่ห์ของเธอเท่านั้นแหละ หนุ่มๆ คงอยากเข้าไปทำความรู้จักกันเป็นแถวแล้วใช่ไหมล่ะ ว่าแล้วก็มาขอเคาะประตูห้องนอนเข้าไปนั่งคุยกับลิตาผู้มากับรอยยิ้มน่าอันค้นหากันเลยดีกว่า 
People
In Bed with... Jazzy Chewter
เราติดใจในเสน่ห์ของสาวมั่นคนนี้มาตั้งแต่รายการ The Face #2 ตอนนี้เธอกำลังจะมีผลงานละครทางช่อง 7 โดยรับบทบาทสาวน้อยเอาแต่ใจตัวเองและ "ต้องเล่นไม่ให้คนดูเกลียดเรามาก" เธอบอกเราแบบนี้ แต่เชื่อเถอะว่าแค่ได้เห็นหน้าสวยเป๊ะกับหุ่นแซ่บๆ คงไม่มีใครเกลียด "เจสซี่-กิระนา จัสมิน ชูว์เทอร์" ได้ลงคอ