Every Dazzling Movement : Araya A. Hargate

18 ปีของการทำงานในวงการบันเทิงดูจะเป็นปริมาณของการสั่งสมประสบการณ์ที่ไม่มากไม่น้อยเกินไปของ "ชมพู่-อารยา เอ ฮาร์เก็ต" นางเอกแถวหน้าที่เริ่มต้นเข้าสู่วงการมายาด้วยการประกวดมิสมอเตอร์โชว์ และใช้เวลาไปกับการเป็นนักแสดง ควบคู่กับเป็นพิธีกร เล่นมิวสิกวิดีโอ และเป็นพรีเซ็นเตอร์ให้กับสินค้าหลากหลาย และปัจจุบันเธอยังคงส่องประกายในวงการ ควบคู่ไปกับการเป็นภรรยาที่น่ารักของ "น็อต-วิศรุต รังษีสิงห์พิพัฒน์" นักธุรกิจหนุ่มอนาคตไกล บริหาร Work-Life Balance ในชีวิตประจำวันได้อย่างสมบูรณ์แบบ

ในช่วงปีนี้ เราจะได้เห็นงานชิ้นไหนของคุณบ้าง
"ตอนนี้กำลังถ่ายซีรีส์เรื่อง เดอะ คิวปิดส์ บริษัทรักอุตลุด ของช่อง 3 อยู่ เป็นละครแนวโรแมนติกคอเมดี้ มีทั้งหมด 8 เรื่อง ว่าด้วยความรักหลายๆ แบบของผู้หญิง 8 คน ซึ่งชมอยู่เรื่องสุดท้าย แสดงคู่กับพี่เคน-ธีรเดช นอกจากนี้ก็มีภาพยนตร์ เรื่อง จำเนียร วิเวียน โตมร ของค่าย M39 ที่น่าจะฉายช่วงสิ้นปีตามธรรมเนียมหนังทุกเรื่องของพี่ยอร์ช (ฤกษ์ชัย พวงเพ็ชร์) ผู้กำกับ"

เหมือนจะเป็นแนวโรแมนติกคอเมดี้ที่คุณถนัดอยู่แล้วทั้งคู่ มีอะไรที่ต้องปรับตัวอีกบ้างหรือเปล่า 
"ถ้าเป็นในแง่การทำงานร่วมกับพี่ยอร์ชก็ยังสนุกเหมือนเดิม มีสมาชิกใหม่เพิ่มเติมเข้ามาอย่าง บอย-ปกรณ์ ที่เพิ่งมาเจอกันจริงๆ ส่วนในแง่การแสดงเรารู้ทางพี่ยอร์ชอยู่แล้ว อาจจะมีสกิลบางอย่างที่ต้องฝึกซ้อมเพิ่มเติมนิดหน่อย แต่ไม่เฉลยว่าคืออะไร ต้องไปดูเอาเองในหนัง นอกนั้นก็ไม่มีอะไรยากเป็นพิเศษค่ะ แต่รับประกันว่าตลกทุกฉากจริงๆ เราเล่นกันเอง เรายังขำกันเอง"

ส่วนของงานละคร มีอะไรที่อยากพัฒนาเพิ่มเติมรึเปล่า
"คงเป็นเรื่องของบท ที่เราอยากได้บทที่ตรงกับวัยและวุฒิภาวะ อย่างเรื่อง เดอะ คิวปิดส์ ก็ชอบนะ พอเขาส่งเรื่องย่อมาให้อ่านครั้งแรกก็รู้สึกว่าใช่เลย เป็นเรื่องของผู้หญิงอายุสามสิบกว่า ที่เอาแต่ทำงาน จนไม่มีสามีสักที (หัวเราะ) ซึ่งชมว่ามันตรงกับชีวิตผู้หญิงจำนวนมาก น่าจะโดนใจหลายๆ คน"

อยากได้บทแบบไหนที่ได้แสดงฝีมือกว่านี้ไหม
"ชมไม่เคยคิดนะว่าจะต้องเป็นบทแบบไหน ถ้าอ่านแล้วมันเห็นภาพเราในนั้นก็โอเค แต่ไม่เคยมานั่งคิดว่าฉันอยากเป็นคนนั้นคนนี้ ชมว่าเราไม่สามารถ specific ได้ว่าอยากเล่นเป็นหมอ เป็นคนบ้า หรือเป็นโสเภณี จริงๆ แล้วการสร้างละครมันกว้างมาก ในดีเทลมันมีอะไรมากกว่านั้น มันมีสตอรี่ มีเรื่องราวในนั้น ซึ่งชมว่าต้องได้ลองจับลองอ่านบทก่อนมากกว่า"

จริงๆ คุณเป็นคนชอบออกกำลังกายอยู่แล้วรึเปล่า
"เริ่มต้นจากโยคะ เพราะรู้ว่าการออกกำลังกายเป็นสิ่งที่ดี แต่ก็ไม่ได้ชอบ ตอนเด็กๆ ก็เกลียดวิชาพละมาตลอด แต่ก็ต้องทำ เพราะรู้ว่าเราก็ต้องหาอะไรบางอย่างเพื่อตอบแทนร่างกายเราบ้าง ทีนี้พอเล่นโยคะไปเรื่อยๆ แล้วรู้สึกว่าทำไมเราไม่พัฒนาเลย โดยเฉพาะท่าที่ต้องใช้ความแข็งแรง ครูโยคะเลยแนะนำว่าเล่นบอดี้เวทเบาๆ เพิ่มเติมไหม ก็เลยลอง เพราะอยากได้ทั้งเรื่องของคาร์ดิโอด้วย ความแข็งแรงของกล้ามเนื้อด้วย ประกอบกับเป็นช่วงที่เตรียมตัวแต่งงานพอดี เลยลองดู คราวนี้พอเราเข้าสู่วงจรแล้วก็กลายเป็นการชาเลนจ์ตัวเองขึ้นเรื่อยๆ ว่าเราสามารถทำได้มากกว่านี้ไหม จนในที่สุดก็กลายเป็นกิจวัตรไปโดยไม่รู้ตัว" 

เป็นกิจวัตรที่ถึงขั้นเสพติดเลยไหม
"ไม่ถึงกับไม่ได้ทำแล้วจะหงุดหงิด แต่เราจะรู้ตัวว่าเราเคยดีกว่านี้ ร่างกายเราเคยกระชับกว่านี้ ตรงนี้เคยดูดีกว่านี้ พอเราไม่ทำนานๆ สมมติห่างไป 3-4 วัน จะเริ่มเอื่อยๆ เฉื่อยๆ แล้ว มันไม่ถึงกับหงุดหงิดจังเลยที่ไม่ได้ออกกำลังกาย แต่เราจะรู้ตัวว่าเราอืด ไม่กระฉับกระเฉง แล้วเราก็อยากได้เราคนเดิมกลับมามากกว่า" 

ติดตามเรื่องราวน่ารักๆ ของ "ชมพู่-อารยา เอ ฮาร์เก็ต" แบบเต็มๆ ทั้งเรื่องราวการออกกำลังกาย การปรับตัวในชีวิตคู่ กิจวัตรประจำวันของเธอ ไปจนถึงเรื่องการร่วมงานกับผู้กำกับมากฝีมือ เป็นเอก รัตนเรือง ในหนังสั้น รวมถึงภาพแฟชั่นสวยๆ ของเธอคนนี้ในนิตยสาร LIPS ปักษ์แรก กันยายน 2559เรียบเรียงจากคอลัมน์ Cover Story ในนิตยสาร LIPS ปักษ์แรก กันยายน 2559
เรียบเรียง : fiefiez S.
เรื่องและภาพ : กอง บก. LIPS
แต่งหน้า : วินิจ บุญชัยศรี
ทำผม : วีรภพ ดำทองสุก เสื้อผ้า เครื่องประดับ กระเป๋า : Balenciaga


** สงวนลิขสิทธิ์ ไม่อนุญาตให้คัดลอกภาพหรือเนื้อหาใดๆ ไปใช้ก่อนได้รับอนุญาต หากต้องการเผยแพร่กรุณากดปุ่มเพื่อแชร์บทความจากเว็บไซต์ lips-mag.com เท่านั้น **
SHARE THIS :