Dont Judge The Book by Its Cover

แม้ต้องรับบทบาทแบบต่างขั้วจากซีรีส์สองเรื่อง อย่าง Hormones 3 และ O-Negative แต่ "ก้อย-อรัชพร โภคินภากร" ก็พิสูจน์แล้วว่าทำได้ดี ภารกิจในปี 2560 นี้จึงเป็นการสานต่องานด้านการแสดงที่กำลังไปได้สวย ควบคู่กับการบรรลุเป้าหมายข้างเคียงที่มีตั้งแต่การอ่านหนังสือ ไปจนถึงการปรับเปลี่ยนทัศนคติของตัวเอง

"นิสัยของก้อยจะคล้าย ชมพู่ ใน O-Negative มากกว่า ดิว ใน Hormones เพียงแต่ชมพู่จะมี energy level สูงกว่าก้อยประมาณ 5 เท่า ในส่วนของความรักเพื่อนมีเหมือนกัน ที่ไม่เหมือนคือความขี้กลัวหรือขี้แย เพราะก้อยเป็นสายบวก เป็นแนวมีเรื่องกับพี่ว้ากที่คณะ

...ปีที่ผ่านมาของก้อย ประสบความสำเร็จเกินกว่าที่คาดไว้เยอะ และก็เป็นปีที่ใช้พลังงานสูงมาก เหนื่อยแต่ก็สนุก ครอบครัวก็แฮปปี้ ส่วนเพื่อนๆ ก็ช่วยซัพพอร์ตดีทุกอย่าง

...ปกติไม่ได้เข้มงวดในเรื่องเป้าหมายแต่ละปี แต่มีสิ่งหนึ่งที่วางแผนไว้ตั้งแต่เดือนมกราคม 2559 คืออ่านหนังสือให้ได้ 30 เล่มในหนึ่งปี แต่พอถึงปลายปีก้อยอ่านได้แค่ 21-22 เล่ม เลยคิดว่าปีใหม่จะเริ่มใหม่ในปริมาณเท่าเดิม

...เกณฑ์ในการเลือกหนังสือมาอ่านคือดูจากแอพฯ ที่ชื่อ good read ก้อยอ่านได้หลายแนว จิตวิทยา นิยายฝรั่ง เรื่องสั้น ฯลฯ หรือบางเล่มถ้าถูกชะตาจากการอ่านไป 2-3 หน้า ก็ซื้อเลย ไม่คิดมาก เพราะหนังสือก็ไม่ได้แพงขนาดนั้น

...เล่มที่ชอบที่สุดในปีที่ผ่านมาคือ กล้าที่จะถูกเกลียด เป็นหนังสือของนักเขียนญี่ปุ่น คอนเซปต์เข้าใจง่ายว่า เพราะทุกคนอยากให้คนรัก เลยทำให้ชีวิตผิดแปลกจากที่ควรจะเป็น หากคุณกล้าที่จะถูกเกลียด เราก็จะแสดงตัวเราจริงๆ ออกมา ที่ชอบเล่มนี้เพราะก้อยเป็นคน perfectionist ระดับหนึ่ง พอมาทำงานแสดงแล้วควบคุมไม่ได้ทุกอย่าง ก็จะบ้าอยู่พักหนึ่ง จนหนังสือเล่มนี้มาเยียวยาเราว่า มนุษย์สามารถผิดได้ตลอด

...ก้อยยังอยากเล่นบทที่ท้าทายตัวเอง เพราะก้อยได้แต่บทที่บุคลิกจัด ทั้งดิวทั้งชมพู่ เราเลยอยากให้ mass media รับรู้ถึงความไม่จัดของเราบ้าง ที่ไม่ต้องแสดงออกเยอะ แต่รู้สึกเยอะ ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับคนอื่น ไม่ได้ขึ้นอยู่ที่เราคนเดียว

...ทุกปีก้อยพยายามจะตัดสินคนให้น้อยลง ความคิดนี้เริ่มต้นมาจากก้อยเจอคนที่ไม่ชอบ แต่พอได้มารู้พื้นเพเบื้องหลังก็เลยเข้าใจเขามากขึ้น เราในฐานะนักแสดงที่ต้องวิเคราะห์ตัวละคร การที่มีแอตติจูดที่ตัดสินคน มันไม่เวิร์กทั้งต่ออาชีพและต่อตัวเอง เลยพยายามจะแก้ไขตรงนี้

...ปกติเป็นคนวางแผนระยะสั้นแบบวันต่อวันว่าพรุ่งนี้ฉันต้องทำอะไร ส่วนระยะยาวหากมีก็ต้องเป็นเรื่องที่ใหญ่หน่อย อย่างตอนนี้เรื่องของอนาคตที่คิดคือ อาชีพนักแสดง ถ้ามันไปรอดก็ดี แต่ถ้าไม่ได้มั่นคง ก็ตั้งใจจะไปเรียนต่อเพื่อมาเป็นครูสอนการแสดง เพราะอย่างน้อยถึงเราไม่ได้แสดงเอง แต่การได้สร้างคนให้ทำสิ่งที่เราชอบ ก็น่าจะเป็นเรื่องดี"
เรียบเรียงจากคอลัมน์ Feature : Same Old or Brand New You ในนิตยสาร LIPS มกราคม 2560

** สงวนลิขสิทธิ์ ไม่อนุญาตให้คัดลอกภาพหรือเนื้อหาใดๆ ไปใช้ก่อนได้รับอนุญาต หากต้องการเผยแพร่กรุณากดปุ่มเพื่อแชร์บทความจากเว็บไซต์ lips-mag.com เท่านั้น **
SHARE THIS :

Instagram

VIEW MORE OUR INSTAGRAM

Related Article

People
CAN YOU LOVE The Real Me
มะรุมมะตุ้มรุมรัก นาย ณภัทร เสียงสมบุญ ไม่มีทางหลบไปไหนพ้น เพราะ นาย-ณภัทร อยู่รอบตัวคุณ ไม่ว่าจะบิลบอร์ดขนาดใหญ่ตามสี่แยกและตามถนนหนทาง โฆษณาทางทีวี ในโรงภาพยนตร์ หรือแม้แต่ในสมาร์ทโฟนของคุณ โดยที่คุณก็เต็มใจเสียด้วยที่จะได้เห็นหน้าหล่อๆ เสียงทุ้มๆ ของผู้ชายคนนี้
People
The Art of Building
ผลลัพธ์ของการลองพิมพ์คำว่า "โจ้ ช. การช่าง" ลงไปบน search engine ทำให้เราได้ประจักษ์กับสายตาว่ากล้ามเนื้อมัดสวยของ ณัฐวุฒิ ตรีวิศวเวทย์​ คือแม่เหล็กดึงดูดสำคัญที่บ่งบอกอะไร ได้หลายอย่าง เขาทำให้ชื่อของบริษัท รับเหมาก่อสร้างที่แข็งแกร่งระดับประเทศ จากการวางรากฐานของคุณพ่อและ คุณลุง ได้รับความสนใจมากขึ้น และ ยิ่งมองให้ทะลุลงไปถึงวินัยที่แฝงไว้ในเลือดเนื้อของทายาทหนุ่มมากความสามารถคนนี้ ยิ่งทำให้เรานิยมชมชอบในการรักษาสมดุลแห่งงานและการใช้ชีวิตของเขาในระดับที่ต้องยกนิ้วให้จริงๆ