Dare to Dream

"สำหรับผมเดอะสตาร์คือความเป็นครอบครัว ความมีหัวใจอันเดียวกัน แม้ว่าหลายคนมองว่าเดอะสตาร์คือการแข่งขัน แต่ถ้าอยู่มาเรื่อยๆ เราจะรู้ว่าไม่ใช่ เดอะสตาร์ไม่ได้เจาะจงแค่ร้องเพลง การประกวดร้องเพลงไปประกวดที่จังหวัดไหนก็ได้ แต่ว่าเดอะสตาร์คือการสร้างความสุขหลากหลายรูปแบบบนเวที จะเห็นได้จากความหลากหลายของแต่ละสัปดาห์ วีคนี้โจทย์เพลงนั้น วีคนั้นโจทย์เพลงนี้ เพื่อที่จะหาคนที่สมบูรณ์แบบที่สุดมามอบความสุขให้กับคนดูได้หลายๆ ทาง แล้วพอเราได้มาอยู่ในครอบครัวเดอะสตาร์ เรารู้สึกว่าเราไม่ได้มาทำงาน แต่เหมือนอยู่บ้าน ทำอะไรดีๆ กับครอบครัว

  …ความประทับใจของผมเริ่มตั้งแต่พี่ๆ ทีมงานเบื้องหลังที่ดูแลเราเหมือนลูก สมาชิกในเดอะสตาร์เองก็เหมือนพี่น้อง ไม่ได้รู้สึกถึงการแข่งขันระหว่างพวกเรา อาจเพราะทุกคนมีทางของตัวเอง พี่แกงส้ม-อาร์แอนด์บี พี่โตโน่-ร็อกฯลฯ แต่ละคนมาคนละแนว แล้วมา...ปึ้ง มอบความสุขให้คนดูด้วยกัน ซึ่งผมก็รู้สึกตัวเองโชคดีที่เหมือนได้อยู่กับครอบครัวตลอดเวลา เรียกง่ายๆ ว่าโชคดีที่ค้นพบความสุขในสิ่งที่ทำ มันคือความประทับใจที่เราไม่อยากออกจากตรงนี้ไปไหน อยากอยู่ตรงนี้"

  เช่นเดียวกับทุกเรื่องในชีวิตที่ต้องใช้เวลาในการสะสมและก่อตัว ความผูกพันที่ตั้มมีต่อบ้านเดอะสตาร์ที่เพิ่มพูนขึ้นเรื่อยๆ ตลอดระยะเวลาที่เขาอยู่ในบ้านหลังนี้เช่นกัน

  "ตอนเก็บตัวที่บ้านเดอะสตาร์ เชื่อไหมแรกๆ อาจจะคิดถึงครอบครัว แต่หลังๆ ไม่เลย เพราะคนที่ดูแลเราให้ความอบอุ่นเหมือนเป็นพ่อแม่ มีอะไรคุยกันตรงๆ ให้คำปรึกษา ที่สำคัญครอบครัวเดอะสตาร์ทำให้ผมกอดคนอื่นเป็น เพราะตอนอยู่ที่บ้านผมไม่เคยแสดงความรักโดยการกอดคนในครอบครัวเลย แต่ที่นี่ทำให้ผมรู้ว่าการกอดเป็นวิธีมอบความรักที่ดีมาก

  …ซึ่งตอนมีคนเดินมากอดผมครั้งแรกผมตกใจนะ เพราะยังไม่ชิน คนที่กอดเราเขาก็หน้าเหวอๆ แต่ผมก็ค่อยๆ เรียนรู้ไปว่าการแสดงความรักที่แท้จริงเป็นยังไง อย่างผมไม่ค่อยหอมแก้มแม่ แต่มารู้จักความรักที่เป็นการหอมแก้มโดยไม่ต้องเขินอายจากที่นี่ บางทีมีพี่ที่ดูแลเราเป็นผู้หญิงที่เขามีครอบครัวแล้วมาหอมมากอดเรา มันเป็นความรักอีกแบบหนึ่งซึ่งเรารู้สึกอบอุ่นและมีความสุข หรืออย่างแต่ก่อนผมมีสิวเยอะ ทุกคนก็มานั่งล้อมวงกันกดสิวให้ (ยิ้ม)"

ไม่ใช่มีแต่มุมหอมหวาน เพราะตลอดระยะเวลาของการแข่งขันในรายการเดอะสตาร์ ยังมีความเหน็ดเหนื่อยที่ผู้เข้ารอบแต่ละคนต้องพบเจอ ซึ่งทุกจังหวะเวลายังคงถูกบันทึกไว้ให้จดจำ 

  "เดอะสตาร์ทุกคนถูกสร้างมาให้แข็งแรง อย่างรอบสองคนสุดท้าย ผู้เข้าแข่งขันต้องทำงานหนักมาก มีเวลา 4 วัน สำหรับซ้อมคอนเสิร์ตเดี่ยว 30 นาที ซึ่งสิ่งที่ต้องทำคือจำเนื้อเพลง จำบล็อกกิ้ง จำท่าเต้น จำสคริปต์ มาร์กการยืนทุกอย่าง แล้วคอนเสิร์ตวันประกาศผลจัดต่อกันเลย โอ้โห ต้องจำเพลงรวม จำบล็อกกิ้งตรงโน้นตรงนี้ โดนสเตียรอยด์ฉีดเสียงก็แย่แล้ว ยังได้นอนวันละ 2-3 ชั่วโมงอีก แล้วก็ซ้อมหนักทุกวัน ซ้อมใหญ่ต้องเหมือนจริง พี่บอย (ถกลเกียรติ วีรวรรณ) จะสั่งเลยว่า ต้องเต็มที่ตั้งแต่รอบ run through จนถึงขึ้นเวทีแสดงจริง 
  …อย่างคอนเสิร์ตใหญ่เราใช้เวลาซ้อมกันแค่สองอาทิตย์ แต่เราถูกฝึกมาตั้งแต่ในบ้านว่าต้องเต็มที่ ต้องรับไว รู้ไว ทำงานเป็นทีม พอจบมาเราถึงรักกันมาก เพราะเหนื่อยด้วยกันตั้งแต่แรกแล้ว สมมติครั้งนี้พี่โน่ติดงาน พี่แกรนด์ติดงาน เราก็จะช่วยกันดู ทำกันไปเป็นทีม พวกเราไม่ได้ชิงดีชิงเด่นเพราะได้ทำอะไรร่วมกันมาตลอดครับ"

บทสัมภาษณ์จากคอลัมน์ Cover Story...The Stars Shine Bright ใน LIPS Magazine ปักษ์หลังกุมภาพันธ์ 2559 
SHARE THIS :

Instagram

VIEW MORE OUR INSTAGRAM

Related Article

People
ROCK YOUR ROMANCE
สีสันสดใส รูปลักษณ์ที่โดดเด่น และเน้นการสวมใส่ได้ง่าย คือ คีย์เวิร์ดสำคัญประจำซัมเมอร์นี้จากแฟชั่นแบรนด์ไทยชั้นนำ ที่ล้วนครีเอตคู่สีโทนร้อนแสบสัน มาพร้อมงานดีไซน์ที่สะดุดตา ผสานการใช้แมตทีเรียลพิเศษที่มีความหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นผ้ากลิตเตอร์ ผ้ากำมะหยี่ ผ้าซาติน จนถึงงานปักเลื่อม ทว่ายังคงรูปทรงที่เรียบง่ายสวมใส่ได้ทุกวัน การมิกซ์แอนด์แมตช์คีย์พีซจากแบรนด์ดัง ต้อนรับซัมเมอร์ที่กำลังมาถึง
People
Live A Beautiful Life
กว่า 10 ปี ในวงการบันเทิง แต้ว - ณฐพร เตมีรักษ์ ผ่านงานละครเกือบ 20 เรื่อง งานโฆษณา งานมิวสิกวีดีโออีกไม่น้อย ล่าสุดสู่บทบาทแบรนด์แอมบาสเดอร์สกินแคร์ชื่อดังอย่าง Shiseido Thailand เรียกได้ว่างานก็ Lucky in Game ส่วนความรักก็ Lucky in Love แน่นอนว่าทั้งหมดนี้มีที่มาจากตัวตนที่ชัดเจนของเธอนั่นเอง