Chase the Dream

"นทเข้าวงการครั้งแรกตอนประกวดเดอะสตาร์ ปี 7 จนตอนนี้ผ่านมา 5 ปีแล้ว ทุกวันนี้ก็ยังรู้สึกผูกพันกับเวทีนี้อยู่ อย่างวันที่ได้มารวมตัวกันถ่ายแบบให้ลิปส์ รู้สึกดีมากๆ ได้กลับมาเจอพี่ๆ น้องๆ เหมือนเป็นงานรวมญาติอีกครั้งหลังจากคอนเสิร์ตเดอะสตาร์ครบรอบ 10 ปี เวลาที่เราได้กลับมารวมกันแล้วนทรู้สึกว่าบรรยากาศมันอบอุ่นอย่างบอกไม่ถูก เหมือนเราเป็นครอบครัวเดียวกัน รุ่นพี่บางคนนทยังไม่เคยเจอ พอมาเจอกันในงานโมเมนต์แบบนี้ก็รู้สึกผูกพันกับเขาได้ อย่างพี่สน เดอะสตาร์ ปี 1 ไม่เคยเจอกันเลย พอมาเจอกัน อ๋อ คนนี้สินะ ญาติผู้ใหญ่ของเราที่ห่างหายกันไปนาน" 

   เวทีเดอะสตาร์เปลี่ยนชีวิตอย่างไรบ้าง  

"แน่นอนที่สุดคงเป็นเรื่องของโอกาสที่ทำให้นทได้ก้าวเข้ามาทำงานในวงการบันเทิง ทำให้ได้รู้จักคนเยอะขึ้นมาก ที่สำคัญที่สุด เวทีเดอะสตาร์สอนให้นทรู้ว่าวิธีการทำงานในวงการบันเทิงควรทำอย่างไร เหมือนเป็นเวทีที่เปิดทางให้เราก้าวเข้ามาในอีกโลกหนึ่ง คอยจูงมือเราก้าวเดินไปจนแน่ใจว่าเรามั่นคงดีแล้ว จากนั้นเขาก็ปล่อยมือให้เราก้าวเดินต่อไปเอง นทคิดว่าตัวเองเดินมาถึงจุดที่สามารถเลือกทำในสิ่งที่ตัวเองชอบ โดยเฉพาะเรื่องของแนวดนตรี ไม่ใช่เพราะว่านทคิดว่าตัวเองดังหรือเลือกได้แค่รู้สึกว่าอยากจะซื่อสัตย์กับสิ่งที่ตัวเองชอบ หลังๆ มานี้จึงอาจจะไม่ได้เห็นนทออกซิงเกิลเป็นเพลงไทยหรือเพลงประกอบละครเท่าไร เพราะรู้สึกว่าเราไม่ได้อินกับสไตล์แบบนั้นมาตั้งแต่แรก แต่ด้วยเงื่อนไขหลายๆ อย่างจึงจำเป็นต้องทำ พอมาถึงจุดที่เขาเริ่มปล่อยมือให้เราก้าวเดินต่อไปด้วยตัวเอง นทเลยคิดว่าน่าจะถึงเวลาลงมือทำในสิ่งที่ตัวเองชอบสักที

…ตอนนี้นทตั้งวงดนตรีแนวอิเล็กทรอนิกส์ชื่อ 'XO809' กับรุ่นพี่อีกหนึ่งคน กำลังวางแผนจะปล่อยอีพีช่วงกลางปีนี้ค่ะ ประมาณ 5-6 เพลง แต่ระหว่างนี้อาจจะปล่อยซิงเกิลออกมาเรื่อยๆ ก่อนด้วย นอกจากนี้วงเรายังเตรียมตัวจะไปเล่นคอนเสิร์ตอีกหลายที่ อย่างปลายเดือนนี้จะไปเล่นคอนเสิร์ตที่สิงคโปร์ และปลายเดือนมีนาคมน่าจะได้ไปเล่นที่ฮ่องกงด้วยค่ะ ซึ่งตอนแรกที่มีคนมาชวนก็รู้สึกแปลกใจอยู่บ้างเหมือนกัน เพราะวงเรายังไม่มีซิงเกิลออกมาด้วยซ้ำ แต่เขาเคยเห็นวงเราเล่นมาก่อนเลยมาชวนไปเล่นที่บ้านเขาค่ะ"
 

  นอกจากการได้ทำวงดนตรีในสไตล์ของตัวเองแล้วอีกสิ่งหนึ่งที่เธอชอบไม่แพ้กันคือการได้ทำร้านอาหารสไตล์นิวยอร์กของตัวเองในชื่อ Bitterman Restaurant ย่านสีลม รวมถึงงานในวงการบันเทิงที่เธอก็ยังไม่ทิ้งหายไปไหน

"ร้านนี้นททำกับเพื่อนอีก 4 คน เปิดมาได้ประมาณปีหนึ่งแล้วและคืนทุนแล้ว คอนเซปต์ร้านเราอยากให้มีกลิ่นอายความเป็นนิวยอร์กสไตล์ โชคดีที่เพื่อนๆ นทเขาเรียนสถาปัตย์กันอยู่แล้ว เราก็เลยออกแบบกันเอง ส่วนนทด้วยความที่เรียนทางด้านนิเทศ-ศิลป์ ก็เลยช่วยดูเรื่องการออกแบบรายละเอียดต่างๆ งานกราฟิกดีไซน์ เรื่องเมนูอาหาร การตลาดและประชาสัมพันธ์ ถือได้ว่าการเปิดร้านอาหารเป็นอีกหนึ่งพาร์ทในชีวิตที่ทำแล้วมีความสุขมากค่ะ ส่วนงานในวงการบันเทิง ตอนนี้นทมีซิตคอมเรื่องผู้กองเจ้าเสน่ห์ รวมถึงซีรีส์เรื่อง 'U-Prince' ทางช่อง GMM TV ฝากแฟนๆ ติดตามผลงานของนทด้วยนะคะ"

บทสัมภาษณ์และภาพจากคอลัมน์ Cover Story...The Stars Shine Bright ใน LIPS Magazine ปักษ์หลัง กุมภาพันธ์ 2559 
SHARE THIS :

Instagram

VIEW MORE OUR INSTAGRAM

Related Article

People
Talk to her: Praya Lundberg
คำว่า Instagram มาจากคำว่า Instant คือนาทีนั้นเราเห็นอะไร เจออะไร ทำอะไร เราก็สามารถแชร์ออกไปได้ ปูโพสต์ภาพใน IG บ่อยอยู่นะคะ เพราะเรามีกิจกรรมในชีวิตที่เยอะขึ้น แต่ไม่เคยตั้งเป้าว่าวันนึงต้องลงกี่ภาพ แล้วแต่ว่าวันนั้นมีอะไรดีๆ ที่อยากแชร์หรือเปล่า และจะลงในสิ่งที่เราชอบจริงๆ ไม่ใช่ว่ามีอะไรก็ลงไปหมดทุกอย่าง ฉะนั้น ใน IG และชีวิตจริงของปู จึงเป็นเรื่องเดียวกันมากๆ ภาพที่เห็นก็คือไลฟ์สไตล์ของปูจริงๆ  
People
Rad Rockers TABASCO
แค่ชื่อวงก็เผ็ดร้อนแล้วสำหรับ TABASCO วงอิเล็กโทรร็อคจัง-หวะมันๆ ชวนให้ขยับแข้งขยับขาวงนี้ กลับมาคราวนี้แซ่บกว่าเดิมด้วย EP 8 เพลงภายใต้ชื่อ \'X\' ที่ไม่ใช่แค่แฝงไว้ด้วยความเซ็กซี่ แต่ยังเป็นการ Collab กับศิลปินฝีมือฉมังมากมาย 
People
Crazy Zazzie Cool!
ใครจะรู้ว่าเบื้องหลังชีวิตสดใสของ แนต-นาตาลี ดูเชียง นางแบบลูกครึ่งไทย-ดัตช์ เจ้าของฉายาเล็กพริกขี้หนู ที่โดดเด่นอยู่บนรันเวย์แฟชั่นมานานกว่า 5 ปี ทั้งยังเป็นเจ้าของธุรกิจบราดีไซน์เก๋ Zazzie (แซสซี่) ที่ขายดิบขายดีจนมีสถานะเป็น hot list ในใจสาวๆ