Chase the Dream

"นทเข้าวงการครั้งแรกตอนประกวดเดอะสตาร์ ปี 7 จนตอนนี้ผ่านมา 5 ปีแล้ว ทุกวันนี้ก็ยังรู้สึกผูกพันกับเวทีนี้อยู่ อย่างวันที่ได้มารวมตัวกันถ่ายแบบให้ลิปส์ รู้สึกดีมากๆ ได้กลับมาเจอพี่ๆ น้องๆ เหมือนเป็นงานรวมญาติอีกครั้งหลังจากคอนเสิร์ตเดอะสตาร์ครบรอบ 10 ปี เวลาที่เราได้กลับมารวมกันแล้วนทรู้สึกว่าบรรยากาศมันอบอุ่นอย่างบอกไม่ถูก เหมือนเราเป็นครอบครัวเดียวกัน รุ่นพี่บางคนนทยังไม่เคยเจอ พอมาเจอกันในงานโมเมนต์แบบนี้ก็รู้สึกผูกพันกับเขาได้ อย่างพี่สน เดอะสตาร์ ปี 1 ไม่เคยเจอกันเลย พอมาเจอกัน อ๋อ คนนี้สินะ ญาติผู้ใหญ่ของเราที่ห่างหายกันไปนาน" 

   เวทีเดอะสตาร์เปลี่ยนชีวิตอย่างไรบ้าง  

"แน่นอนที่สุดคงเป็นเรื่องของโอกาสที่ทำให้นทได้ก้าวเข้ามาทำงานในวงการบันเทิง ทำให้ได้รู้จักคนเยอะขึ้นมาก ที่สำคัญที่สุด เวทีเดอะสตาร์สอนให้นทรู้ว่าวิธีการทำงานในวงการบันเทิงควรทำอย่างไร เหมือนเป็นเวทีที่เปิดทางให้เราก้าวเข้ามาในอีกโลกหนึ่ง คอยจูงมือเราก้าวเดินไปจนแน่ใจว่าเรามั่นคงดีแล้ว จากนั้นเขาก็ปล่อยมือให้เราก้าวเดินต่อไปเอง นทคิดว่าตัวเองเดินมาถึงจุดที่สามารถเลือกทำในสิ่งที่ตัวเองชอบ โดยเฉพาะเรื่องของแนวดนตรี ไม่ใช่เพราะว่านทคิดว่าตัวเองดังหรือเลือกได้แค่รู้สึกว่าอยากจะซื่อสัตย์กับสิ่งที่ตัวเองชอบ หลังๆ มานี้จึงอาจจะไม่ได้เห็นนทออกซิงเกิลเป็นเพลงไทยหรือเพลงประกอบละครเท่าไร เพราะรู้สึกว่าเราไม่ได้อินกับสไตล์แบบนั้นมาตั้งแต่แรก แต่ด้วยเงื่อนไขหลายๆ อย่างจึงจำเป็นต้องทำ พอมาถึงจุดที่เขาเริ่มปล่อยมือให้เราก้าวเดินต่อไปด้วยตัวเอง นทเลยคิดว่าน่าจะถึงเวลาลงมือทำในสิ่งที่ตัวเองชอบสักที

…ตอนนี้นทตั้งวงดนตรีแนวอิเล็กทรอนิกส์ชื่อ 'XO809' กับรุ่นพี่อีกหนึ่งคน กำลังวางแผนจะปล่อยอีพีช่วงกลางปีนี้ค่ะ ประมาณ 5-6 เพลง แต่ระหว่างนี้อาจจะปล่อยซิงเกิลออกมาเรื่อยๆ ก่อนด้วย นอกจากนี้วงเรายังเตรียมตัวจะไปเล่นคอนเสิร์ตอีกหลายที่ อย่างปลายเดือนนี้จะไปเล่นคอนเสิร์ตที่สิงคโปร์ และปลายเดือนมีนาคมน่าจะได้ไปเล่นที่ฮ่องกงด้วยค่ะ ซึ่งตอนแรกที่มีคนมาชวนก็รู้สึกแปลกใจอยู่บ้างเหมือนกัน เพราะวงเรายังไม่มีซิงเกิลออกมาด้วยซ้ำ แต่เขาเคยเห็นวงเราเล่นมาก่อนเลยมาชวนไปเล่นที่บ้านเขาค่ะ"
 

  นอกจากการได้ทำวงดนตรีในสไตล์ของตัวเองแล้วอีกสิ่งหนึ่งที่เธอชอบไม่แพ้กันคือการได้ทำร้านอาหารสไตล์นิวยอร์กของตัวเองในชื่อ Bitterman Restaurant ย่านสีลม รวมถึงงานในวงการบันเทิงที่เธอก็ยังไม่ทิ้งหายไปไหน

"ร้านนี้นททำกับเพื่อนอีก 4 คน เปิดมาได้ประมาณปีหนึ่งแล้วและคืนทุนแล้ว คอนเซปต์ร้านเราอยากให้มีกลิ่นอายความเป็นนิวยอร์กสไตล์ โชคดีที่เพื่อนๆ นทเขาเรียนสถาปัตย์กันอยู่แล้ว เราก็เลยออกแบบกันเอง ส่วนนทด้วยความที่เรียนทางด้านนิเทศ-ศิลป์ ก็เลยช่วยดูเรื่องการออกแบบรายละเอียดต่างๆ งานกราฟิกดีไซน์ เรื่องเมนูอาหาร การตลาดและประชาสัมพันธ์ ถือได้ว่าการเปิดร้านอาหารเป็นอีกหนึ่งพาร์ทในชีวิตที่ทำแล้วมีความสุขมากค่ะ ส่วนงานในวงการบันเทิง ตอนนี้นทมีซิตคอมเรื่องผู้กองเจ้าเสน่ห์ รวมถึงซีรีส์เรื่อง 'U-Prince' ทางช่อง GMM TV ฝากแฟนๆ ติดตามผลงานของนทด้วยนะคะ"

บทสัมภาษณ์และภาพจากคอลัมน์ Cover Story...The Stars Shine Bright ใน LIPS Magazine ปักษ์หลัง กุมภาพันธ์ 2559 
SHARE THIS :