CAN YOU LOVE The Real Me

นักแสดงดาวรุ่งที่ทุกคนรุมรัก
สำหรับผลงานการแสดง วันนี้นอกจากที่คุณจะยังได้เห็นนายในภาพยนตร์ 'พรจากฟ้า' ในบทท่านทูต โดยได้ร่วมงานกับ GDH 559 ที่ดังข้ามปีผ่านทาง Line TV แล้ว ล่าสุดเขายังเป็นนักแสดงดาวรุ่ง ของไทยทีวีสีช่อง 3 ที่กำลังอยู่ในช่วงถ่ายละครเรื่องใหม่ 'รักกันพัลวัน' ที่ใกล้ความเป็นจริง พร้อมให้แฟนๆ ได้ติดตามชมในช่วงปลายปี 2560 นี้ นายบอกกับเราว่า ละครถือเป็นสิ่งท้าทายล่าสุด

เรียกได้ว่าประสบการณ์เป็น 'ศูนย์' แต่ความตั้งใจมาเต็มร้อย เมื่ออยู่หน้ากล้องเพื่อแสดง "ถามว่าทักษะด้านการแสดงภาพยนตร์ที่ผ่านมาช่วยในงานแสดงละครด้วยไหม สำหรับผมมันก็ช่วย แต่พอมาทำงานจริง ละครกับภาพยนตร์มีทั้งเสน่ห์และเทคนิคการเล่นคนละแบบ แล้วตัวละครเรื่องนี้ก็ไม่ใกล้เคียงกับผมด้วย ฉีกไปอีกแบบ เลยอยากให้ทุกคนได้ดูกันครับ"

'ท่านทูต' สุดฮอตของสาวๆ
เวลานี้ไม่ว่าจะไปไหนมาไหน นายยังคงเป็น 'ท่านทูต' ของสาวๆ ซึ่งตำแหน่งนี้เป็นควันหลงที่เขาได้มาจากการแสดงในภาพยนตร์ พรจากฟ้า เข้าคู่ กับนักแสดงนักร้องมากความสามารถ วิโอเลต วอเทียร์ "ก็เป็นๆ (ยิ้ม) ไปไหนคนก็เรียกว่าท่านทูต อยู่ครับ ดีใจที่เราทำผลงานไปแล้วมีคนชื่นชอบ กลายเป็นภาพจำอยู่จนถึงตอนนี้" ความหล่อของ เขาทำให้เรานึกย้อนถึงบทสัมภาษณ์ของนักแสดง ฮอลลีวูดรูปงามหลายคนที่ความจริงแล้วฝีมือเหนือชั้น แต่ต้องยิ่งพยายามพิสูจน์ความสามารถให้โดดเด่น ไม่ปล่อยให้หน้าตามาขโมยซีน เมื่อเราถามว่าความเป็นหนุ่มหล่อทำให้เขาหนักใจบ้างไหม นายตอบได้น่าสนใจทันทีว่า "ผมไม่ได้คิดว่าตัวเองฮอตหรือว่าหล่ออะไร แต่จะโฟกัสเรื่องหน้าที่ความรับผิดชอบของผมมากกว่า คิดแค่ว่าทุกวันนี้อายุ 20 มีโอกาส มีงานทำ และมีเรื่องเรียนที่ต้องรับผิดชอบ ซึ่งผมเรียนกราฟิกดีไซน์แล้วเราก็ไม่ทิ้งการเรียน เป็นโอกาสที่ดีมาก เราตั้งใจทำทุกอย่างให้ดีที่สุด และสำหรับการทำงานด้านการแสดง แต่ละคนมีบุคลิกและความสามารถที่แตกต่างกัน แต่ละคนผมให้เรื่องหน้าตาแค่ 30 เปอร์เซ็นต์แล้วกัน อีก 70 เปอร์เซ็นต์คือทัศนคติและความคิดที่อยู่ข้างใน" ปฏิเสธไม่ได้ว่าคำตอบที่ได้ทำให้นายหล่อขึ้นอีกเท่าตัว

 

 
'นาย' ในมุมส่วนตัว
มีหลายคนสงสัยว่าตารางงานที่แน่นในฐานะดาวรุ่ง ทำให้เขามีช่วงเวลาส่วนตัวหรือทำสิ่งที่ชอบหรือเคยทำบ่อยๆ มากน้อยแค่ไหน ถ้าคุณเข้าไปดูในอินสตาแกรมของเขาจะเห็นได้ว่าทุกวันนี้นายได้ทำทุกอย่างที่เขาชอบครบถ้วน ทั้งกิจกรรมกลางแจ้งอย่างกีฬากอล์ฟ หรือปั่นจักรยาน หยิบกีตาร์ตัวเก่งมาเล่น เดินทาง ถ่ายภาพ รวมถึงการได้ใช้เวลากับเพื่อนๆ อย่างคุ้มค่า "ผมจะแบ่ง เวลาให้กับทุกอย่างครับ ซึ่งกับกลุ่มเพื่อนก็ด้วย และต้องบอกว่าผมเจอเพื่อนที่ทำงานแล้วเข้ากัน มาก แล้วพวกเขาก็เอาการเอางานกันทุกคนเลย ซึ่งส่วนใหญ่เราก็จะคุยกันเรื่องงาน ผมก็จะเป็นคน วางแผนชวนกันไปโน่นไปนี้บ้าง อย่างถ้ามีเวลาว่าง นอกจากจะไปตีกอล์ฟ เราก็จะไปต่างจังหวัดกับเพื่อนครับ เอาจริงๆ การได้อยู่กับเพื่อนเป็นสิ่งที่ ดีที่สุดสำหรับผม เพราะรู้สึกว่าเราผ่อนคลาย ได้เป็นตัวเองและมีคนคุย ส่วนที่คนส่วนใหญ่เห็นผม อยู่กับแม่ตลอด เพราะแม่ผมก็เป็นผู้จัดการผมด้วย เป็นเหมือนทั้งเพื่อนและที่ปรึกษา ช่วงไหนมีงานทุกวัน อย่างช่วงนี้ก็จะเห็นคุณแม่ไปกับผมทุกงานเหมือนกิจกรรมอีกอย่างที่เราทำด้วยกัน"

ว่าด้วยเรื่องของเสน่ห์ที่ลอกเลียนกันไม่ได้
เมื่อพูดถึงเสน่ห์ของนาย สิ่งที่เรามักได้ยินคือ แววตา รอยยิ้ม เสียงทุ้มนุ่มและอีกมากมาย แต่อีกหนึ่งสิ่งที่ปฏิเสธไม่ได้คือ การวางตัวที่ดีเป็นสุภาพบุรุษ ใส่ใจความรู้สึกคนรอบข้าง ความมุ่งมั่นในการทำงาน และความเป็นธรรมชาติของเขา ในมุมกลับกัน เราถามนายว่าผู้หญิงแบบไหนที่มีเสน่ห์สำหรับเขาและต้องมีคุณสมบัติอย่างไรบ้าง นายบอกกับเราว่าเพราะเขาเองชอบดนตรี เขาชอบคนที่ร้องเพลงเป็น เป็นตัวของตัวเอง เป็นธรรมชาติ ถ้าไม่กลัวแดด เล่นกีฬาด้วยกันได้ด้วยจะรับพิจารณาเป็นพิเศษ "ถามว่าต้องมีหัวทางศิลปะไหม ผมว่าไม่ต้องเหมือนเราทุกอย่าง จริงๆ ขอให้เขาเข้าใจเรา เข้าใจแม่เรา"

สิ่งที่คนเข้าใจผิดเกี่ยวกับนาย-ณภัทร
เราถามนายว่ามีเรื่องที่คนทั่วไปเข้าใจผิดเกี่ยวกับคุณ (ในแบบสนุกๆ) มาเล่าสู่กันฟังบ้างไหม "มีครับ อย่างแรกเลย คนส่วนใหญ่นึกว่าผมเป็นลูกครึ่ง จริงๆ ผมเป็นคนไทยแท้ๆ เลย ต่อมาคือคนส่วนใหญ่ คิดว่าผมอายุ 25 แล้ว สงสัยผมคงหน้าแก่มั้งไม่รู้เหมือนกัน จริงๆ ผมอายุ 20 ครับ แต่ว่าเรียนเร็วกว่า ปกติ ปีหน้าก็จะเรียนจบพอดี สาม มีคนบอกว่าผม หน้าดุ อย่างเวลาอยู่นิ่งๆ ผมก็จะดูดุ แต่จริงๆ ไม่ได้ดุ เหมือนหน้า บางทีอาจจะดูนิ่งๆ บ้าง แต่เวลาทำงาน คุยได้ เข้ากับคนง่าย สี่ จริงๆ ผมเป็นคนลุยๆ ง่ายๆสบายๆ มาก ถึงแม้จะมีคนบอกว่าหน้าไม่ให้ก็ตาม (หัวเราะ)"


ติดตามบทสัมภาษณ์ของ นาย-นภัทร เสียงสมบูรณ์ เพิ่มเติมได้ที่ นิตยสารลิปส์ ฉบับเดือนพฤษภาคม

เรื่อง-ภาพ ทีม บก.ลิปส์
แต่งหน้า นฤชาติ เจตนาวิไลย
ผู้ช่วยแต่งหน้า ปุญญ์วิการ์ วงเวียน
ทำผม ไพบูลย์ เจนจรัสวรรธ
 
SHARE THIS :

Instagram

VIEW MORE OUR INSTAGRAM

Related Article

People
Dare to LEAD
"ในช่วงสามสี่ปีนี้เราจะต้องเป็นท็อปเท็นของเอเชียให้ได้" นี่คือประโยคที่ โค้ชซิโก้ - เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง บอกกับลิปส์ และเราเชื่อว่าเขาจะทำมันได้ในการนำพาฟุตบอลทีมชาติไทยไปไกลถึงฝั่งฝันแม้ว่ามันจะยากเย็นแค่ไหนก็ตาม     
People
My Mom is My Life
น้ำตาแห่งความเศร้าใจไหลรินอาบแก้มคุณตั้ว-กีรติ ชลสิทธิ์ ดีไซเนอร์และเจ้าของห้องเสื้อดวงใจบีส ผู้เป็นหนึ่งในบุคคลสำคัญที่มีอิทธิพลอย่างมากต่อวงการแฟชั่นไทย หลังจากที่ล่าสุดคุณแม่วัย 90 ปีได้ไปอยู่ภายใต้การดูแลของคนอื่น