Big Match Ahead

หลังจากใช้ชีวิตในต่างแดนนานกว่า 10 ปี ได้เวลาที่ "แนน-ชิดชนก ชิดชอบ" จะหอบหิ้วความรู้ ด้านการดีไซน์ มารับผิดชอบงานในตำแหน่งผู้อำนวยการฝ่ายสินค้าที่ระลึก ให้กับสโมสรฟุตบอลของครอบครัว ที่ถือเป็นอีกก้าวที่ท้าทายในฐานะทายาทของสโมสรฟุตบอล ลือชื่ออย่าง บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด

"แนนเรียนจบปริญญาตรีด้าน Interior Design จาก Chelsea College of Arts ที่ลอนดอน เหตุผลที่เลือกเรียนด้านอินทีเรีย เพราะเป็นสเกลที่สัมผัสจับต้องได้ อย่างตอนนี้ แนนรับหน้าที่ดูแลสินค้าที่ระลึกให้กับบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ก็ได้นำความรู้ด้านที่เรียนมาประยุกต์ใช้ในการออกแบบ ซึ่งอันที่จริง คุณพ่อ (เนวิน ชิดชอบ) ก็มีโจทย์ที่ค่อนข้างชัดเจนอยู่แล้ว ว่ารูปแบบต้องเรียบร้อยและราคาเหมาะสม เพื่อให้แฟนบอล สามารถซื้อหาและใช้งานได้

"ตั้งแต่เข้ามาทำงาน โจ๊กอย่างหนึ่งของออฟฟิศคือ แนนจะเอาเทปไปแปะบนป้ายตำแหน่งว่า 'ผู้อำนวยการเจเนอรัลเบ๊' เพราะทำทุกอย่างจริงๆ บางครั้งมีขายตั๋วแมตช์ต่างๆ แนนยังไป นั่งขายด้วยเลย ซึ่งตอนที่กลับมาใหม่ๆ ต้องปรับตัวมากเหมือนกัน ทั้งเรื่องการทำงานและวัฒนธรรมในการใช้ชีวิต เพราะแนนไปอยู่อังกฤษตั้งแต่อายุ 13 ปี ได้เจอพ่อแม่ปีละ 3 ครั้งมาตั้งแต่เด็ก พอตอนนี้ต้องเจอหน้ากัน 2 อาทิตย์ต่อครั้ง จึงยังไม่ชิน ทะเลาะกับคนโน้นคนนี้ เครียดไปเรื่อยเปื่อยบ้าง ไหนจะเรื่องต้องคุมแผนก บิลด์ทีม ทั้งที่เราอายุแค่ 24 ปี จึงเกิดความกดดันอยู่บ้าง อาจเพราะคำพูดที่ว่า Becoming number one is easier than remaining number one แต่แนนถือคติว่า ไม่ว่าจะทำอะไร ทำให้ดี ทำให้สุด

"การมาทำงานตรงนี้มองได้สองแง่ ด้านดีคือ แนนไม่ต้องเจอกับสภาวะเครียดในการสมัครงานที่โน่นที่นี่ แต่ในขณะเดียวกัน เราก็ไม่ได้ค้นหาแพสชั่นของตัวเองจริงๆ ว่าคืออะไร แนนรู้ว่าตัวเองค่อนข้างครีเอทีฟ ดังนั้น จึงรอให้เซตระบบตรงนี้ให้ลงตัวเสียก่อน แล้วค่อยถอยออกมาทำอะไรที่เป็นแพสชั่นของตัวเองจริงๆ แต่ถึงอย่างนั้นแนนก็คงไม่ทิ้งงานตรงนี้ไปเลยแบบร้อยเปอร์เซ็นต์" ชิดชนกยืนยัน
เรียบเรียงจากคอลัมน์ Desires ในนิตยสาร LIPS เดือนมกราคม 2560

** สงวนลิขสิทธิ์ ไม่อนุญาตให้คัดลอกภาพหรือเนื้อหาใดๆ ไปใช้ก่อนได้รับอนุญาต หากต้องการเผยแพร่กรุณากดปุ่มเพื่อแชร์บทความจากเว็บไซต์ lips-mag.com เท่านั้น **
SHARE THIS :

Instagram

VIEW MORE OUR INSTAGRAM

Related Article

People
Just Another Story from Writer
"หากไม่ถูกอ่าน มันก็เป็นแค่เศษกระดาษ หนังสือจะมีความสมบูรณ์ทันทีที่มีคนอ่าน" และนวนิยายเล่มแรกในชีวิตของ วีรพร นิติประภา เรื่อง ไส้เดือนตาบอดในเขาวงกต ก็คว้ารางวัลวรรณกรรมสร้างสรรค์ยอดเยี่ยมแห่งอาเซียนหรือซีไรต์ (S.E.A. Write) ประจำปี 2558 มาครอง ถือเป็นของขวัญส่งท้ายปลายปีที่แล้วสำหรับการทุ่มเทพลังในการเขียนตลอดสามปีของเธอ    
People
Eternity Love Eternity Giving
'คำว่าให้...ไม่สิ้นสุด' คือสโลแกนของมูลนิธิรามาธิบดี ในพระราชูปถัมภ์ฯ ซึ่ง พรรณสิรี คุณากรไพบูลย์ศิริ (เม่ย) ผู้จัดการมูลนิธิฯ ที่ดำเนินโครงการเพื่อส่งต่อการให้จากผู้บริจาคแก่มูลนิธิฯ สำเร็จลุล่วงไปหลายต่อหลายโครงการ เธอเชื่อว่าการให้จะไม่สิ้นสุดอย่างแน่นอน