Big Match Ahead

หลังจากใช้ชีวิตในต่างแดนนานกว่า 10 ปี ได้เวลาที่ "แนน-ชิดชนก ชิดชอบ" จะหอบหิ้วความรู้ ด้านการดีไซน์ มารับผิดชอบงานในตำแหน่งผู้อำนวยการฝ่ายสินค้าที่ระลึก ให้กับสโมสรฟุตบอลของครอบครัว ที่ถือเป็นอีกก้าวที่ท้าทายในฐานะทายาทของสโมสรฟุตบอล ลือชื่ออย่าง บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด

"แนนเรียนจบปริญญาตรีด้าน Interior Design จาก Chelsea College of Arts ที่ลอนดอน เหตุผลที่เลือกเรียนด้านอินทีเรีย เพราะเป็นสเกลที่สัมผัสจับต้องได้ อย่างตอนนี้ แนนรับหน้าที่ดูแลสินค้าที่ระลึกให้กับบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ก็ได้นำความรู้ด้านที่เรียนมาประยุกต์ใช้ในการออกแบบ ซึ่งอันที่จริง คุณพ่อ (เนวิน ชิดชอบ) ก็มีโจทย์ที่ค่อนข้างชัดเจนอยู่แล้ว ว่ารูปแบบต้องเรียบร้อยและราคาเหมาะสม เพื่อให้แฟนบอล สามารถซื้อหาและใช้งานได้

"ตั้งแต่เข้ามาทำงาน โจ๊กอย่างหนึ่งของออฟฟิศคือ แนนจะเอาเทปไปแปะบนป้ายตำแหน่งว่า 'ผู้อำนวยการเจเนอรัลเบ๊' เพราะทำทุกอย่างจริงๆ บางครั้งมีขายตั๋วแมตช์ต่างๆ แนนยังไป นั่งขายด้วยเลย ซึ่งตอนที่กลับมาใหม่ๆ ต้องปรับตัวมากเหมือนกัน ทั้งเรื่องการทำงานและวัฒนธรรมในการใช้ชีวิต เพราะแนนไปอยู่อังกฤษตั้งแต่อายุ 13 ปี ได้เจอพ่อแม่ปีละ 3 ครั้งมาตั้งแต่เด็ก พอตอนนี้ต้องเจอหน้ากัน 2 อาทิตย์ต่อครั้ง จึงยังไม่ชิน ทะเลาะกับคนโน้นคนนี้ เครียดไปเรื่อยเปื่อยบ้าง ไหนจะเรื่องต้องคุมแผนก บิลด์ทีม ทั้งที่เราอายุแค่ 24 ปี จึงเกิดความกดดันอยู่บ้าง อาจเพราะคำพูดที่ว่า Becoming number one is easier than remaining number one แต่แนนถือคติว่า ไม่ว่าจะทำอะไร ทำให้ดี ทำให้สุด

"การมาทำงานตรงนี้มองได้สองแง่ ด้านดีคือ แนนไม่ต้องเจอกับสภาวะเครียดในการสมัครงานที่โน่นที่นี่ แต่ในขณะเดียวกัน เราก็ไม่ได้ค้นหาแพสชั่นของตัวเองจริงๆ ว่าคืออะไร แนนรู้ว่าตัวเองค่อนข้างครีเอทีฟ ดังนั้น จึงรอให้เซตระบบตรงนี้ให้ลงตัวเสียก่อน แล้วค่อยถอยออกมาทำอะไรที่เป็นแพสชั่นของตัวเองจริงๆ แต่ถึงอย่างนั้นแนนก็คงไม่ทิ้งงานตรงนี้ไปเลยแบบร้อยเปอร์เซ็นต์" ชิดชนกยืนยัน
เรียบเรียงจากคอลัมน์ Desires ในนิตยสาร LIPS เดือนมกราคม 2560

** สงวนลิขสิทธิ์ ไม่อนุญาตให้คัดลอกภาพหรือเนื้อหาใดๆ ไปใช้ก่อนได้รับอนุญาต หากต้องการเผยแพร่กรุณากดปุ่มเพื่อแชร์บทความจากเว็บไซต์ lips-mag.com เท่านั้น **
SHARE THIS :

Instagram

VIEW MORE OUR INSTAGRAM

Related Article

People
Cinderellas Eyes
ชีวิตบทถัดไปของซินเดอเรลล่าชื่อ \'น้ำตาล-ชลิตา\' ในเทพนิยาย คงไม่มีตัวละครใดเหมาะเท่ากับซินเดอเรลล่าอีกแล้ว ชีวิตของเด็กสาวเจ้าของใบหน้าสวยคม ที่ต้องกรำงานหนักควบคู่ไปกับการเรียนหนังสือมาตั้งแต่ชั้นประถมอย่างไม่ย่อท้อ จนในที่สุด โชคชะตาก็นำพาให้เธอได้ขึ้นไปยืนหยัดอย่างสง่างามในฐานะตัวแทนประเทศไทย บนเวทีการประกวดมิสยูนิเวิร์ส
People
Grab Taxi TAKE IT EASY
แม้ทั่วกรุงเทพฯ จะมีรถแท็กซี่นับแสนคันวิ่งกันขวักไขว่แต่บ่อยครั้งผู้โดยสารหลายคนคงรู้สึกว่าการเรียกแท็กซี่เพื่อเดินทางไปยังที่หมายช่างยากเย็นเสียเหลือเกิน จนเมื่อมี Booking Application อย่าง Grab Taxi ที่ช่วยให้การจองแท็กซี่กลายเป็นเรื่องง่าย จึงกลายมาเป็นเพื่อนคู่ใจในสมาร์ทโฟนของคนเมืองได้ไม่ยากและเติบโตในระบบคมนาคมไทยอย่างน่าจับตา