A Beautiful Moment

"ผมประกวดเดอะสตาร์มาทั้งหมด 4 ครั้งแล้วครับ" นักร้องหนุ่มเล่าย้อนถึงความทรงจำเมื่อ 3 ปีที่แล้วอย่างอารมณ์ดี

"ครั้งแรกมาประกวดตอนอายุ 16 ปี อยากได้มากแต่ไม่ได้ ครั้งที่สองมาใหม่ก็ไม่ได้ ครั้งที่สามเริ่มมีความหวังแต่ก็ยังไม่ได้อีก ตอนนั้นมองเห็นโปสเตอร์ของรายการเดอะสตาร์แล้วคิดในใจว่า เฮ้ย นี่เราจะไปยืนอยู่ตรงนั้นไม่ได้จริงๆ เหรอ มันน่าจะเป็นไปได้สิ พอครั้งที่ 4 ผมเลยตัดสินใจไปประกวดอีก คิดไว้ว่าครั้งนี้จะเป็นครั้งสุดท้ายแล้วก็ไม่ได้หวังว่าจะได้ด้วย เตรียมตัวลงทุนทำธุรกิจอะไรเรียบร้อย ไม่คิดจะไปติดตามดูผลประกวดอะไรด้วยซ้ำ แต่ปรากฏว่าครั้งนี้พี่ทีมงานโทรศัพท์มาบอกว่าผมผ่านเข้ารอบเป็นตัวแทนของภาคเหนือ ยังจำได้เลยว่าตอนนั้นผมไปรายงานตัวเป็นคนสุดท้ายเลยครับ



  …ช่วงที่ต้องเก็บตัวออดิชั่นก่อนประกาศผู้ที่จะเข้ารอบ 8 คนสุดท้าย ผมทั้งตื่นเต้นทั้งกดดัน ในใจตอนนั้นคิดว่าเราเสียเวลามาเก็บตัวตั้ง
1 อาทิตย์ ไม่อยากเสียเวลาและเงินค่าตั๋วเครื่องบินเดินทางลงมากรุงเทพฯ ไปเปล่าๆ ฟรีๆ ผมมีเวลาแค่ 3 นาทีสำหรับการร้องเพลงรอบ
ออดิชั่น 3 นาทีที่จะเปลี่ยนชีวิตว่าผมจะได้ไปต่อหรือต้องกลับบ้าน เพราะฉะนั้นตัวเองมีของอะไรต้องงัดออกมาโชว์ให้หมด คืนก่อนออดิชั่นผมเลยไปเคาะห้องขอยืมคอมพิวเตอร์ของพี่ทีมงานมาฝึกร้องเพลงคนเดียว คือ โมเมนต์ตอนนั้นมันต้องพยายามทำทุกวิถีทางจริงๆ แล้วผมทำอะไรไม่ได้นอกจากซ้อมร้องเพลง พอออดิชั่นเสร็จแล้วรู้สึกโล่งไปทั้งตัว แล้วผลก็ประกาศว่าผมติดเป็น 1 ใน 8 คนสุดท้ายของเดอะสตาร์ ปีที่ 9 



  …ตอนนั้นดีใจมาก แต่ไม่ได้ดีใจที่ตัวเองผ่านเข้ารอบนะครับ ผมดีใจที่เห็นพ่อกับแม่ดีใจ ด้วยความที่เขาเห็นผมทำงานเป็นนักร้องกลางคืน เขาก็อยากให้ลูกก้าวมายืนอยู่ในจุดนี้ ซึ่งผมก็รู้สึกภูมิใจมากที่สามารถทำให้ที่บ้านสบายใจได้สักที เพราะที่ผ่านมาทำให้เขาหนักใจมาตลอด (หัวเราะ) เวลาแค่ 3 นาทีมันเปลี่ยนชีวิตคนได้จริงๆ ครับ" 


จากวันแรกที่ก้าวเข้ามาเป็น 'เดอะสตาร์' จนถึงวันนี้เป็นเวลา 3 ปีเต็มนักร้องหนุ่มจากจังหวัดเชียงใหม่คนนี้ได้พิสูจน์ฝีมือและความสามารถให้เห็นผ่านผลงานมากมายไม่ว่าจะเป็นงานเพลง ละคร ภาพยนตร์ และล่าสุดเขากำลังประเดิมเล่นละครเวทีเป็นครั้งแรกในชีวิตอีกด้วย 

  "ปีที่แล้วปีเดียวผมถ่ายละครไปทั้งหมด 5 เรื่องครับ แล้วก็มีซิงเกิลประกอบละครเรื่อง 'จุดนัดฝัน' ชื่อเพลง 'คนสุดท้ายที่เธอต้องการ' ส่วนตอนนี้กำลังจะมีโปรเจ็กต์ใหญ่อีกงานที่ยังไม่เคยทำมาก่อน นั่นคือการได้รับโอกาสให้ร่วมแสดงละครเวทีเรื่อง 'ผ้าห่มผืนสุดท้าย' เป็นอีกหนึ่งงานที่ท้าทายความสามารถของตัวเองมากๆ เพราะความรู้เรื่องละครเวทีของผมเท่ากับศูนย์เลยครับ แต่ในเมื่อได้รับโอกาสผมก็คิดว่าควรจะคว้าเอาไว้แล้วลองดูกับมันสักตั้ง ตอนนี้กำลังอยู่ในช่วงซ้อมการแสดง คาดว่าแฟนๆ น่าจะได้ดูกันช่วงเดือนมีนาคมนี้ครับ

 
…ยอมรับว่าตั้งแต่เข้าวงการมาได้ 3 ปีชีวิตผมเปลี่ยนไปเยอะมาก สิ่งแรกที่เห็นได้ชัดเจนคือเรื่องความรับผิดชอบ จากเมื่อก่อนที่แค่เรียนแล้วก็เที่ยวตามประสาเด็กทั่วๆ ไป แต่เดี๋ยวนี้กลับกลายเป็นว่าทำงานมากขึ้น เที่ยวน้อยลง วงการนี้ทำให้ผมโตขึ้นเยอะจริงๆ ที่สำคัญ โลกของผมกว้างขึ้นมาก มากกว่าตอนที่อยู่เชียงใหม่เยอะจริงๆ ครับ"

บทสัมภาษณ์จากคอลัมน์ Cover Story...The Stars Shine Bright ใน Lips Magazine ปักษ์หลัง กุมภาพันธ์ 2559 
SHARE THIS :

Instagram

VIEW MORE OUR INSTAGRAM

Related Article

People
In Bed With "Inn Ronnakiat"
หนุ่มหล่อนักเดินทาง ผู้หลงใหลในการแสวงหาแรงบันดาลใจจากแดนไกล เพื่อนำมาใช้กับการเรียนและการงานในฐานะว่าที่สถาปนิกหนุ่ม ผู้ควบตำแหน่งเน็ตไอดอล เจ้าของแฮชแท็กอันฮือฮา และกลุ่มแฟนคลับอันเหนียวแน่นชนิดที่คุณคงไม่เชื่อว่าเขาคนนี้ยังไม่เคยมีการเดบิวต์ตามช่องหรือค่ายอย่างจริงจังมาก่อน 
People
Dont Judge The Book by Its Cover
แม้ต้องรับบทบาทแบบต่างขั้วจากซีรีส์สองเรื่อง อย่าง Hormones 3 และ O-Negative แต่ "ก้อย-อรัชพร โภคินภากร" ก็พิสูจน์แล้วว่าทำได้ดี ภารกิจในปี 2560 นี้จึงเป็นการสานต่องานด้านการแสดงที่กำลังไปได้สวย ควบคู่กับการบรรลุเป้าหมายข้างเคียงที่มีตั้งแต่การอ่านหนังสือ ไปจนถึงการปรับเปลี่ยนทัศนคติของตัวเอง
People
Follow the Footsteps
แม้จะไม่สบาย "พันตรี นายแพทย์สรวิชญ์ สุบุญ" ก็ยังคงฝืนลุกจากเตียงเพื่อปฏิบัติหน้าที่แพทย์ทหารตามกิจวัตรที่พึงกระทำ เช่นเดียวกับอีกหลายกิจกรรมในชีวิตที่หมอก้องมุ่งมั่นทำอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะในฐานะแพทย์ หรือนักแสดง รวมถึงการฝักใฝ่ด้านธรรมะ ที่ด้วยแรงมุเฉพาะตัว เสริมส่งให้เขามีบางเป้าหมายให้เกาะเกี่ยวเพื่อก้าวเดิน