What Man Want

หลายคนชอบเข้าใจว่าคลินิกดูแลผิวพรรณและความงามเป็นโลกของผู้หญิงเท่านั้น ผู้ชายแมนๆ จะมาหาหมอผิวหนังทำไมแต่จากประสบการณ์ของหมอแล้ว ไม่ว่าจะเป็นผู้ชายหรือผู้หญิง การมีผิวพรรณที่ดูดีก็สร้างความมั่นใจให้เจ้าตัวได้เหมือนกันค่ะ

จริงอยู่ค่ะว่าสัดส่วนคนไข้ผู้หญิงอาจจะเยอะกว่า อาจจะเป็นเพราะธรรมชาติสร้างผู้หญิงมาให้รักสวยรักงาม แต่เทรนด์สมัยนี้ก็เปลี่ยนไป ผู้ชายหลายคนก็หันมาใส่ใจรูปร่างหน้าตาของตัวเองมากขึ้น ไม่ต้องดูตัวอย่างอื่นไกลค่ะ พ่อหนุ่มนักเตะทีมไทยของเรา เมื่อก่อนนี้เราจะคุ้นเคยกับภาพนักเตะเหงื่อท่วม ผมไม่หวี ผิวคล้ำหน้ามัน แต่ดูนักฟุตบอลสมัยนี้สิคะ เข้าร้านตัดผมแนวแฟชั่น ดูแลความหล่อไม่แพ้นายแบบเลยก็ว่าได้ 

แต่เหนือ เทรนด์ ยังมี 'เธอ' ค่ะ สาเหตุที่ทำให้ผู้ชายหลายคนต้องลุกขึ้นมาปฏิวัติโฉมตัวเองนั้นไม่ใช่อื่นใด ก็หวานใจข้างกายนั่นแหละค่ะ ฟังดูโรแมนติกใช่ไหมคะ แต่หมอไม่ได้หมายความในเชิงนั้นค่ะ (ก็อาจจะมีบ้างค่ะที่ผู้ชายจะทุ่มทุนเสริมหล่อเพื่อให้แฟนรู้สึกภูมิใจ แต่ส่วนใหญ่หมดช่วงโปรโมชั่นก็กลับสู่สภาพเดิมค่ะ) หมอหมายถึงว่า ผู้ชายหลายคนถูกชวน/จูง/ลากมาที่คลินิกดูแลผิวพรรณและความงามเพราะแฟนสาวไม่อยากมาคนเดียว มาบ่อยๆ เข้า จนสุดท้ายก็กลายมาเป็นคนไข้ในการดูแลไปด้วยค่ะ 

มีคนไข้ของหมอคนหนึ่งก็เป็นแบบนี้แหละค่ะ ฝ่ายหญิงก็จะชวนฝ่ายชายมาด้วย มานั่งรอบ้าง มารับมาส่งบ้าง ตามประสาพ่อบ้านผู้น่ารัก ผู้หญิงคนนี้เป็นคนรักสุขภาพ ใส่ใจความงาม ดูแลตัวเองอยู่เสมอ แต่ฝ่ายชายไม่ค่อยอินกับเรื่องสวยๆ งามๆเลยค่ะ เวลารอภรรยาก็ก้มหน้าก้มตาเล่นโทรศัพท์ อ่านหนังสือ หรือออกไปเดินเล่นข้างนอก คุณภรรยาคะยั้นคะยอให้ลองยังไงก็บ่ายเบี่ยงตลอด 

สุดท้าย ไม่ทราบว่าด้วยเหตุผลอะไร วันหนึ่งสองคนนี้เดินจูงมือกันมาเลยค่ะ คนไข้ของหมอก็บอกว่าฝ่ายชายยอมแล้ว จะลองทำทรีตเมนต์ดูบ้าง ฝากฝังให้หมอช่วยดูแลแรกๆ ก็ต้องอธิบายกันมากหน่อยค่ะว่าทรีตเมนต์ส่วนใหญ่นั้นทำได้ทั้งผิวผู้หญิงและผู้ชาย ไม่ใช่ว่าผู้ชายทำแล้วจะออกมาหน้าขาวปากแดงเหมือนผู้หญิง เพราะพื้นฐานการดูแลผิวนั้นไม่มีการแบ่งเพศค่ะ ทุกอย่างเริ่มต้นที่การรักษาความสะอาด การเลือกผลิตภัณฑ์ที่ตรงกับความต้องการของผิว และการเสริมในสิ่งที่ขาดหรือแก้ปัญหาเฉพาะจุด

ปรากฏว่าหลังจากนั้น คุณสามีประทับใจมากค่ะ เพราะปกติไม่เคยดูแลผิวพรรณตัวเองเลย ก็เลยคิดว่าผิวผู้ชายมันก็คงจะดีได้แค่นี้ แต่พอสังเกตเห็นว่าผิวเริ่มสดใสเปล่งปลั่งขึ้น ผิวผ่อง กระจ่างใสขึ้น คราวนี้คุณภรรยาไม่ต้องคะยั้น คะยอแล้วค่ะ บางทีคุณผู้ชายมาเองคนเดียวเลยก็มี พอเปิดใจรับแล้วก็รู้สึกอยากลองเทคโนโลยีต่างๆ ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมถามหมออย่างจริงจัง ตั้งแต่ฉีดโบท็อกซ์ไปจนถึงเลเซอร์หน้าใส ภายในไม่กี่เดือน คนไข้คนนี้ก็ดูดีขึ้นอย่างผิดหูผิดตา

จะว่าไปก็ไม่ใช่ว่าเป็นฝีมือหมอหรือเพราะเทคโนโลยีอย่างเดียวหรอกค่ะ แต่เป็นเพราะว่าพอคนไข้เริ่มรู้สึกดีกับตัวเองมากขึ้นก็หันมาใส่ใจในการเลือกเสื้อผ้า จัดแต่งทรงผม ดูแลรูปร่างหน้าตา และที่สำคัญคือเมื่อเรารู้สึกมั่นใจในตัวเองแล้ว ทัศนคติเชิงบวกที่มีต่อตัวเองก็จะส่งผลให้เรายิ่งน่ามองยิ่งขึ้นอีก

แต่พอผ่านไปไม่กี่เดือนหลังจากนั้น หมอก็ไม่ค่อยเจอคนไข้ผู้ชายคนนี้ เจอแต่ภรรยา พอสอบถามก็ได้ความว่าคุณภรรยารู้สึกว่าหลังๆ ฝ่ายชายเริ่มจะดูดีขึ้น มีสาวๆ เหลียวมองเวลาไปไหนมาไหน เริ่มจะไม่ค่อยสบายใจ สุดท้ายคุณภรรยาก็เลยบอกฝ่ายชายให้ดูแลตัวเองน้อยลงนิดหนึ่งก็ได้ เพื่อความสบายใจทั้งสองฝ่าย 

เรื่องนี้หมอผิวหนังคงช่วยไม่ได้นะคะ ไม่มีเทคโนโลยีไหนจะมาแนะนำจริงๆ ค่ะ
SHARE THIS :

Instagram

VIEW MORE OUR INSTAGRAM

Related Article

Men
Mad MAX
หลายคนรู้จัก แม็กซ์-ณัฐวุฒิ เจนมานะ ในฐานะนักร้อง นักดนตรี แต่อีกหลายคนก็ติดตามเขาในฐานะนักเขียนวรรณกรรมสําหรับเด็ก ซึ่งเจ้าตัวเองสนุกกับทุกด้านของความชอบที่ผันมาเป็นงานสนุกหลากหลายแขนง ที่แฝงไว้ซึ่งความขี้เล่นเป็นกันเองอันเป็นเสน่ห์ประจำตัว
Men
Cover Story - Jamesji
จากบทหม่อมราชวงศ์พุฒิภัทร จุฑาเทพ หรือ คุณชายพุฒิภัทร ในละครซีรีส์ชุดสุภาพบุรุษจุฑาเทพ ที่ส่งให้หนุ่มน้อยหน้าใสจากเมืองแพร่ กลายเป็นขวัญใจสาวน้อยสาวใหญ่ทั่วราชอาณาจักร สร้างปรากฏการณ์ 'เจมส์ จิ ฟีเวอร์' ที่จบด้วยการปรากฏโฉมบนปกนิตยสารนับร้อยเล่มในช่วงระยะเวลาเพียงไม่กี่เดือน   
Men
Its Double O Seven?
Aston Martin สปอร์ตสัญชาติอังกฤษคือหนึ่งในรถที่ได้รับเลือกให้เป็นรถคู่กายสายลับ 007 มากที่สุด ด้วยความโดดเด่น เช่น DB5 ตัวแทนความคลาสสิกจากปี 1963 ถูกเลือกให้เป็นพาหนะคู่ใจในหลากหลายตอน แต่สิ่งที่ทำให้ Aston Martin ติดตาตรึงใจอยู่ในตอน Die Another Day คือ Aston Martin Vanquish ที่จับเอาเครื่องยนต์ V12 จากรุ่นใหญ่อย่าง DB7 Vantage มาเป็นตัวช่วยให้กับสายลับอังกฤษ