Used, Worn & Adored

"จอร์จ-ธาดา วาริช" ช่างภาพแห่งยุคคนนี้ไม่ได้แค่ชื่นชอบในการได้อยู่หลังเลนส์เท่านั้น แต่ยังมีความชอบไปจนถึงคลั่งใคล้ในกางเกงยีนส์มากว่า 30 ปีทีเดียว

The Influencers 
ผมได้รับอิทธิพลจากเพลงเพื่อชีวิต ผมชอบฟังเพลงของคาราบาว คาราวาน และพงษ์สิทธิ์ คำภีร์ แต่สาเหตุที่ทำให้ผมเริ่มสะสมกางเกงยีนส์เป็นเพราะเห็นคนเขาเล่นกัน ผมก็เลยเอามั่ง ตอนนั้นผมเพิ่งเข้าวงการใหม่ๆ ถ้าไม่แต่งตัวเจ็บๆ แข่งกับเขาก็ไม่มีทางเกิด ผมต้องแต่งตัวให้ดูดี มีของโก้ๆ เพื่อให้เกิดการยอมรับ แต่พออยู่กับมันไปสักพักมันก็เลยทำให้ผมค่อยๆ อินกับมันจริงๆ 

My Collection
ช่วงแรกๆ ผมก็สะสม Levi's, Lee และ Wrangler แต่ตอนนี้หลักๆ ผมเน้นเก็บ Levi's Red กับยีนส์ของดีไซเนอร์ญี่ปุ่น

Where Do I Get Them
ส่วนใหญ่ซื้อจาก Outlet ที่อเมริกา แต่ข้อเสียของการซื้อของลดราคา คือ เรามักจะเจอตัวที่ใช่แต่ไซส์ไม่ลงตัวเลยต้องจำใจปล่อยไป ตัวผมเองก็ไม่ได้มี Income มากมายขนาดที่จะซื้อของแบรนด์ราคาเต็มมาใส่ทำงานได้ทุกวัน นอกเสียจากว่าตัวนั้นมันโดนจริงๆ ไม่ซื้อก็หาไม่ได้แล้วผมถึงจะตัดใจซื้อราคาเต็ม

Wear & Tear
ทุกตัวที่ผมซื้อมาผมใส่หมดครับ ผมไม่สะสมเพื่อเก็บไว้เฉยๆ เหมือนคนอื่นๆ ที่เห็นอยู่นี่ล้วนผ่านการใช้งานมาหมดแล้ว ผมไม่มีหัวเรื่องธุรกิจ การซื้อเก็บเพื่อให้ขายต่อเก็งกำไรผมทำไม่ได้ ผมใส่มันไปทำงานจนบางตัวตูดขาด เว้าแหว่งจนแทบไม่ปิดไม่บังอะไรเลย อย่างกางเกงยีนส์ของ Diesel รุ่นแรก ตัวนั้นแฟนถึงกับห้ามไม่ให้ใส่

Favorite Jeans
ตัวนี้ (ตัวดีไซน์เข็มขัดหนังด้านหลัง) ยอมบินไปล่ามาจากญี่ปุ่น ราคาตีเป็นเงินไทยประมาณ 15,000 บาท

Love & Care
เขาไม่ซักกันนะ เพราะสีมันซีด แต่อากาศบ้านเรามันไม่เอื้อเหมือนต่างประเทศ มันก็ต้องซักกันบ้าง ไม่งั้นคงเน่ามาก นอกจากนี้ยีนส์ที่ซื้อมาผมจะไม่ทำอะไรกับมันเพิ่มเติม จะไม่กรีดยีนส์เพิ่ม เพราะผมถือคติว่าในเมื่อเขาดีไซน์มาแล้ว ถ้าไม่พอใจจะซื้อมันมาทำไมเรียบเรียงจากคอลัมน์ Obsession ในนิตยสาร Lips Garçon (May 2016)
เรียบเรียง : fiefiez S.


** สงวนลิขสิทธิ์ ไม่อนุญาตให้คัดลอกภาพหรือเนื้อหาใดๆ ไปใช้ก่อนได้รับอนุญาต หากต้องการเผยแพร่กรุณากดปุ่มเพื่อแชร์บทความจากเว็บไซต์ lips-mag.com เท่านั้น **
SHARE THIS :

Instagram

VIEW MORE OUR INSTAGRAM

Related Article

Men
Brooklyn Baby : Kevin Nguyen
นายแบบหนุ่มเอเชียนลุคกลมกล่อมจากมหานครนิวยอร์ก ตัวตนของเขามีหลากหลายแง่มุมที่ชวนให้เข้าไปทำความรู้จัก ไม่ว่าจะเป็นความโรแมนติก ความช่างคิดสไตล์นักเขียน ไปจนถึงความหัวรั้นแบบหนุ่มขบถ
Men
His Style - PITT
พิชญ์ กาไชยวันนี้กลายเป็นหนุ่มมิกซ์แอนด์แม็ตช์พอตัว หลังจากที่เคยลองผิดลองถูกมาหลายสไตล์ตั้งแต่วัยรุ่น สุดท้ายไม่ว่าเขาจะแต่งลุคทางการ ลำลอง หรือสมาร์ท แคชวล ยังไงก็รู้ว่าคือพิชญ์ "บางทีผมโกนหนวดโกนเครา ตัดผมใหม่ หรือแต่งตัวหลายสไตล์ คนก็ไม่มองว่าเปลี่ยนไปมากมายอะไรนะ ไม่รู้ว่าดีหรือไม่ดีที่ดูเป็นตัวเองตลอดเวลา" และวันนี้เขามาตัดผมกับช่างประจำที่มุมบาร์เบอร์ ของร้าน Hive Central Embassy  
Men
My Garcon #19 : Sam Chotibund
หนุ่มลูกครึ่งไทย-ไอริช อดีตพระเอกหนังสุดคัลท์อย่าง "แมนเกินร้อย แอ้มเกินพิกัด" ที่หายไปจากวงการบันเทิงเพราะเรื่องอื้อฉาวที่กลายเป็นข่าวหน้าหนึ่ง ใช่แล้ว เขาคือ "แซม โชติบัณฑ์" ที่ปัจจุบันขอหวนคืนวงการอีกครั้ง พร้อมอีกหนึ่งบทบาทอย่างการเป็นหนุ่มนักกีฬาแบบเต็มตัว