Used, Worn & Adored

"จอร์จ-ธาดา วาริช" ช่างภาพแห่งยุคคนนี้ไม่ได้แค่ชื่นชอบในการได้อยู่หลังเลนส์เท่านั้น แต่ยังมีความชอบไปจนถึงคลั่งใคล้ในกางเกงยีนส์มากว่า 30 ปีทีเดียว

The Influencers 
ผมได้รับอิทธิพลจากเพลงเพื่อชีวิต ผมชอบฟังเพลงของคาราบาว คาราวาน และพงษ์สิทธิ์ คำภีร์ แต่สาเหตุที่ทำให้ผมเริ่มสะสมกางเกงยีนส์เป็นเพราะเห็นคนเขาเล่นกัน ผมก็เลยเอามั่ง ตอนนั้นผมเพิ่งเข้าวงการใหม่ๆ ถ้าไม่แต่งตัวเจ็บๆ แข่งกับเขาก็ไม่มีทางเกิด ผมต้องแต่งตัวให้ดูดี มีของโก้ๆ เพื่อให้เกิดการยอมรับ แต่พออยู่กับมันไปสักพักมันก็เลยทำให้ผมค่อยๆ อินกับมันจริงๆ 

My Collection
ช่วงแรกๆ ผมก็สะสม Levi's, Lee และ Wrangler แต่ตอนนี้หลักๆ ผมเน้นเก็บ Levi's Red กับยีนส์ของดีไซเนอร์ญี่ปุ่น

Where Do I Get Them
ส่วนใหญ่ซื้อจาก Outlet ที่อเมริกา แต่ข้อเสียของการซื้อของลดราคา คือ เรามักจะเจอตัวที่ใช่แต่ไซส์ไม่ลงตัวเลยต้องจำใจปล่อยไป ตัวผมเองก็ไม่ได้มี Income มากมายขนาดที่จะซื้อของแบรนด์ราคาเต็มมาใส่ทำงานได้ทุกวัน นอกเสียจากว่าตัวนั้นมันโดนจริงๆ ไม่ซื้อก็หาไม่ได้แล้วผมถึงจะตัดใจซื้อราคาเต็ม

Wear & Tear
ทุกตัวที่ผมซื้อมาผมใส่หมดครับ ผมไม่สะสมเพื่อเก็บไว้เฉยๆ เหมือนคนอื่นๆ ที่เห็นอยู่นี่ล้วนผ่านการใช้งานมาหมดแล้ว ผมไม่มีหัวเรื่องธุรกิจ การซื้อเก็บเพื่อให้ขายต่อเก็งกำไรผมทำไม่ได้ ผมใส่มันไปทำงานจนบางตัวตูดขาด เว้าแหว่งจนแทบไม่ปิดไม่บังอะไรเลย อย่างกางเกงยีนส์ของ Diesel รุ่นแรก ตัวนั้นแฟนถึงกับห้ามไม่ให้ใส่

Favorite Jeans
ตัวนี้ (ตัวดีไซน์เข็มขัดหนังด้านหลัง) ยอมบินไปล่ามาจากญี่ปุ่น ราคาตีเป็นเงินไทยประมาณ 15,000 บาท

Love & Care
เขาไม่ซักกันนะ เพราะสีมันซีด แต่อากาศบ้านเรามันไม่เอื้อเหมือนต่างประเทศ มันก็ต้องซักกันบ้าง ไม่งั้นคงเน่ามาก นอกจากนี้ยีนส์ที่ซื้อมาผมจะไม่ทำอะไรกับมันเพิ่มเติม จะไม่กรีดยีนส์เพิ่ม เพราะผมถือคติว่าในเมื่อเขาดีไซน์มาแล้ว ถ้าไม่พอใจจะซื้อมันมาทำไมเรียบเรียงจากคอลัมน์ Obsession ในนิตยสาร Lips Garçon (May 2016)
เรียบเรียง : fiefiez S.


** สงวนลิขสิทธิ์ ไม่อนุญาตให้คัดลอกภาพหรือเนื้อหาใดๆ ไปใช้ก่อนได้รับอนุญาต หากต้องการเผยแพร่กรุณากดปุ่มเพื่อแชร์บทความจากเว็บไซต์ lips-mag.com เท่านั้น **
SHARE THIS :

Instagram

VIEW MORE OUR INSTAGRAM

Related Article

Men
Oh My God!
เดี๋ยวนี้มีหนุ่มๆ หลายคนที่รู้จักดูแลตัวเองจนมีรูปร่างที่สมส่วนและกลายมาเป็นไอดอลในเรื่องของการดูแลร่างกายให้ฟิตและเฟิร์มอยู่เสมอ เช่นเดียวกับ “ก็อด อิทธิพัทธ์ ฐานิตย์” นายแบบหนุ่มสุดฮ็อตคนนี้
Men
Summer of Paradise
บ้านเราช่วงนี้ฝนตกแทบทุกวันและหน้าร้อนนั้นผ่านพ้นไปแล้ว แต่บางวันเรายังคงคิดถึงบรรดาซัมเมอร์บอยอยู่เลย เอาเป็นว่าในวันหยุด หนุ่มๆ จะหยิบจับไอเท็มหน้าร้อนมาใส่ไปพักผ่อนริมหาดหรือข้างสระว่ายน้ำแบบชิลล์ชิลล์ก็ไม่ผิดนะ จะได้ดูสนุกแม้อากาศจะอึมครึมทึมเทา