Time Speedmaster

Omega Speedmaster (โอเมก้าสปีดมาสเตอร์) ถือเป็นคอลเล็กชั่นที่มีประวัติมาช้านาน เปิดตัวรุ่นแรกเมื่อปี 1957 และสร้างมาตรฐานให้แก่เครื่องจักรกลโครโนกราฟมาจนถึงทุกวันนี้ และในปี 1962 นักบินอวกาศขององค์การนาซ่า Walter 'Wally' Schirra (วอลเตอร์ 'วอลลี่' เชอร์รา) และ Leroy Gordon 'Gordo' Cooper (ลีรอย กอร์-ดอน 'กอร์โด' คูเปอร์) ซื้อนวัตกรรมเวลาเพื่อการบินสปีดมาสเตอร์รุ่น CK2998 มาใช้ จากนาฬิกาเรือนแรกที่ได้ทะยานไปบนอวกาศเปิดโอกาสให้โอเมก้าได้เป็นพันธมิตรในการเดินทางไปทำภารกิจนอกอวกาศเป็นประจำ รวมถึงได้คล้องข้อมือนักบินอวกาศ Apollo 11 ของ Neil Armstrong (นีล อาร์มสตรอง) และ Buzz Aldrin (บัซ อัลดริน) ไปเหยียบดวงจันทร์จนได้ชื่อเล่นว่า 'The Moonwatch' (เดอะ มูนวอตช์) สปีดมาสเตอร์เคยเป็นนวัตกรรมเวลาคู่ขวัญของ John L. 'Jack' Swigert (จอห์น แอล. 'แจ็ค' สวิเกิร์ต) ที่เสียชีวิตในภารกิจ Apollo 13
เพื่อเป็นการรำลึกถึงเหตุการณ์บนหน้าประวัติศาสตร์ทางโอเมก้าจึงได้ออกคอลเล็กชั่นสปีดมาสเตอร์ใหม่มาถึง 4 รุ่น หนึ่งในนั้นคือ Speedmaster '57 โมเดลใหม่และได้  Brand Ambassador หนุ่มใหญ่มาดเข้มผู้ไร้กาลเวลาอย่าง George Clooney (จอร์จ คลูนีย์) ที่เพิ่งเปิดตัวไปในงาน Basel World 2015 (บาเซล เวิลด์ 2015) สดๆ ร้อนๆ

ออกแบบมาให้คงความคลาสสิกสุขุมลุ่มลึกแบบยุค 1950 ตัวเรือนและสายข้อมือทำจากสตีล ฝาครอบหน้าปัดทำจากคริสตัลกันรอยขีดข่วนและป้องกันการสะท้อนแสง มีความทนทาน มาพร้อมพลังงานสำรองยาวนานถึง 60 ชั่วโมง

Speedmaster'57 ถือเป็นนวัตกรรมเวลาที่มีประสิทธิภาพ ทรงคุณค่า อมตะ และ Gent สุดๆ

นาฬิการุ่นนี้กันน้ำลึกได้ถึง 100 ม. เส้นผ่านศูนย์กลาง 41.5 มม.   ขับเคลื่อนด้วยคาลิเบอร์ Omega 9300 ไขลานด้วยมือพร้อม  Column Wheel Mechanism และ Co-Axial Escapement ที่ทำให้บอกเวลาได้อย่างแม่นยำ
SHARE THIS :

Instagram

VIEW MORE OUR INSTAGRAM

Related Article

Men
The Completed Side of The Moon
โอเมก้า สปีดมาสเตอร์ (Omega Speedmaster) ถือได้ว่าเป็นนาฬิกาที่เป็นต้นกำเนิดของตำนานและเรื่องเล่ามากมาย และยังเป็นหนึ่งในนาฬิกาชื่อดังสูงสุดของโลก ที่ได้ร่วมออกเดินทางไปกับการผจญภัยในห้วงอวกาศของมวลมนุษยชาติในทุกภารกิจอันยิ่งใหญ่ กระทั่งได้รับการขนามนามว่า \'เดอะ มูนวอตช์ (the Moonwatch)\' 
Men
Above the Water
สำหรับหนุ่มช่างแต่งตัวอย่างนักแสดงหนุ่มในซีรีส์ชวนจิ้น Waterboyy the Series  ชีวิตของเขาในช่วงซัมเมอร์น่าจะแบ่งเป็น 2 พาร์ท พาร์ทแรกคงต้องเก็บไอเท็มสุดฮิตเข้าตู้ไปก่อน เพราะซัมเมอร์นี้เราจะได้เห็นเขาถอดเสื้อโชว์กล้ามบนหน้าจอบ่อยกว่าทุกซีซั่น ส่วนอีกพาร์ทหนึ่งนั้นต้องเตรียมกระเป๋าเดินทางไซส์ใหญ่พิเศษบรรทุกเสื้อผ้าซีซั่นล่าสุดไปใช้ชีวิตในเกาหลี ที่ที่เขาเปรียบเป็นบ้านหลังที่สอง
Men
JJ's Love Talk
คงไม่มีใครปฏิเสธว่า เจเจ-กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม นักแสดงหนุ่มมาแรงจาก ไดอารี่ตุ๊ดซี่ส์ เดอะซีรี่ส์ คือหนุ่มหล่อที่กำลังเข้าไปอยู่ในใจของสาวๆ (และหนุ่มๆ) หลายคนในขณะนี้ ยิ่งถ้าได้ฟังเรื่องรักจากปากของเขาแล้วละก็ เรายิ่งเชื่อว่าหลายๆ คนคงอยากเป็นคนพิเศษของเขายิ่งขึ้นไปอีกแน่นอน