Time Speedmaster

Omega Speedmaster (โอเมก้าสปีดมาสเตอร์) ถือเป็นคอลเล็กชั่นที่มีประวัติมาช้านาน เปิดตัวรุ่นแรกเมื่อปี 1957 และสร้างมาตรฐานให้แก่เครื่องจักรกลโครโนกราฟมาจนถึงทุกวันนี้ และในปี 1962 นักบินอวกาศขององค์การนาซ่า Walter 'Wally' Schirra (วอลเตอร์ 'วอลลี่' เชอร์รา) และ Leroy Gordon 'Gordo' Cooper (ลีรอย กอร์-ดอน 'กอร์โด' คูเปอร์) ซื้อนวัตกรรมเวลาเพื่อการบินสปีดมาสเตอร์รุ่น CK2998 มาใช้ จากนาฬิกาเรือนแรกที่ได้ทะยานไปบนอวกาศเปิดโอกาสให้โอเมก้าได้เป็นพันธมิตรในการเดินทางไปทำภารกิจนอกอวกาศเป็นประจำ รวมถึงได้คล้องข้อมือนักบินอวกาศ Apollo 11 ของ Neil Armstrong (นีล อาร์มสตรอง) และ Buzz Aldrin (บัซ อัลดริน) ไปเหยียบดวงจันทร์จนได้ชื่อเล่นว่า 'The Moonwatch' (เดอะ มูนวอตช์) สปีดมาสเตอร์เคยเป็นนวัตกรรมเวลาคู่ขวัญของ John L. 'Jack' Swigert (จอห์น แอล. 'แจ็ค' สวิเกิร์ต) ที่เสียชีวิตในภารกิจ Apollo 13
เพื่อเป็นการรำลึกถึงเหตุการณ์บนหน้าประวัติศาสตร์ทางโอเมก้าจึงได้ออกคอลเล็กชั่นสปีดมาสเตอร์ใหม่มาถึง 4 รุ่น หนึ่งในนั้นคือ Speedmaster '57 โมเดลใหม่และได้  Brand Ambassador หนุ่มใหญ่มาดเข้มผู้ไร้กาลเวลาอย่าง George Clooney (จอร์จ คลูนีย์) ที่เพิ่งเปิดตัวไปในงาน Basel World 2015 (บาเซล เวิลด์ 2015) สดๆ ร้อนๆ

ออกแบบมาให้คงความคลาสสิกสุขุมลุ่มลึกแบบยุค 1950 ตัวเรือนและสายข้อมือทำจากสตีล ฝาครอบหน้าปัดทำจากคริสตัลกันรอยขีดข่วนและป้องกันการสะท้อนแสง มีความทนทาน มาพร้อมพลังงานสำรองยาวนานถึง 60 ชั่วโมง

Speedmaster'57 ถือเป็นนวัตกรรมเวลาที่มีประสิทธิภาพ ทรงคุณค่า อมตะ และ Gent สุดๆ

นาฬิการุ่นนี้กันน้ำลึกได้ถึง 100 ม. เส้นผ่านศูนย์กลาง 41.5 มม.   ขับเคลื่อนด้วยคาลิเบอร์ Omega 9300 ไขลานด้วยมือพร้อม  Column Wheel Mechanism และ Co-Axial Escapement ที่ทำให้บอกเวลาได้อย่างแม่นยำ
SHARE THIS :

Instagram

VIEW MORE OUR INSTAGRAM

Related Article

Men
Travel with Style
เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองการครบรอบ 40 ปี ของแบรนด์ในปีนี้ MCM ได้นำเอา Travel Line คอลเลกชั่นสุดคลาสสิกกลับมาปัดฝุ่นอีกครั้ง โดยตีความใหม่เพื่อให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์นักเดินทางรุ่นใหม่ เพิ่มมุมมองที่สดใหม่ให้กับคอลเลกชั่นสุดฮิตได้กลับมาอีกครั้งหนึ่ง
Men
Oh My God!
เดี๋ยวนี้มีหนุ่มๆ หลายคนที่รู้จักดูแลตัวเองจนมีรูปร่างที่สมส่วนและกลายมาเป็นไอดอลในเรื่องของการดูแลร่างกายให้ฟิตและเฟิร์มอยู่เสมอ เช่นเดียวกับ “ก็อด อิทธิพัทธ์ ฐานิตย์” นายแบบหนุ่มสุดฮ็อตคนนี้
Men
Adidas x Parley : From Sea to Sneaker
ถึงจะเปิดตัวสนีกเกอร์รุ่นใหม่ออกมาให้ได้ตามข่าวกันเป็นว่าเล่น แต่ ณ เวลานี้คงไม่มีคอลเลกชั่นไหนได้รับความสนใจไปมากกว่าคอลเลกชั่นล่าสุดที่ adidas ร่วมมือกับ Parley for the Oceans ผลิตสนีกเกอร์ที่ทั้งสวยและยังรักษ์โลก เพราะรองเท้าคู่นี้ทำจาก "ขยะในทะเล"