Time Speedmaster

Omega Speedmaster (โอเมก้าสปีดมาสเตอร์) ถือเป็นคอลเล็กชั่นที่มีประวัติมาช้านาน เปิดตัวรุ่นแรกเมื่อปี 1957 และสร้างมาตรฐานให้แก่เครื่องจักรกลโครโนกราฟมาจนถึงทุกวันนี้ และในปี 1962 นักบินอวกาศขององค์การนาซ่า Walter 'Wally' Schirra (วอลเตอร์ 'วอลลี่' เชอร์รา) และ Leroy Gordon 'Gordo' Cooper (ลีรอย กอร์-ดอน 'กอร์โด' คูเปอร์) ซื้อนวัตกรรมเวลาเพื่อการบินสปีดมาสเตอร์รุ่น CK2998 มาใช้ จากนาฬิกาเรือนแรกที่ได้ทะยานไปบนอวกาศเปิดโอกาสให้โอเมก้าได้เป็นพันธมิตรในการเดินทางไปทำภารกิจนอกอวกาศเป็นประจำ รวมถึงได้คล้องข้อมือนักบินอวกาศ Apollo 11 ของ Neil Armstrong (นีล อาร์มสตรอง) และ Buzz Aldrin (บัซ อัลดริน) ไปเหยียบดวงจันทร์จนได้ชื่อเล่นว่า 'The Moonwatch' (เดอะ มูนวอตช์) สปีดมาสเตอร์เคยเป็นนวัตกรรมเวลาคู่ขวัญของ John L. 'Jack' Swigert (จอห์น แอล. 'แจ็ค' สวิเกิร์ต) ที่เสียชีวิตในภารกิจ Apollo 13
เพื่อเป็นการรำลึกถึงเหตุการณ์บนหน้าประวัติศาสตร์ทางโอเมก้าจึงได้ออกคอลเล็กชั่นสปีดมาสเตอร์ใหม่มาถึง 4 รุ่น หนึ่งในนั้นคือ Speedmaster '57 โมเดลใหม่และได้  Brand Ambassador หนุ่มใหญ่มาดเข้มผู้ไร้กาลเวลาอย่าง George Clooney (จอร์จ คลูนีย์) ที่เพิ่งเปิดตัวไปในงาน Basel World 2015 (บาเซล เวิลด์ 2015) สดๆ ร้อนๆ

ออกแบบมาให้คงความคลาสสิกสุขุมลุ่มลึกแบบยุค 1950 ตัวเรือนและสายข้อมือทำจากสตีล ฝาครอบหน้าปัดทำจากคริสตัลกันรอยขีดข่วนและป้องกันการสะท้อนแสง มีความทนทาน มาพร้อมพลังงานสำรองยาวนานถึง 60 ชั่วโมง

Speedmaster'57 ถือเป็นนวัตกรรมเวลาที่มีประสิทธิภาพ ทรงคุณค่า อมตะ และ Gent สุดๆ

นาฬิการุ่นนี้กันน้ำลึกได้ถึง 100 ม. เส้นผ่านศูนย์กลาง 41.5 มม.   ขับเคลื่อนด้วยคาลิเบอร์ Omega 9300 ไขลานด้วยมือพร้อม  Column Wheel Mechanism และ Co-Axial Escapement ที่ทำให้บอกเวลาได้อย่างแม่นยำ
SHARE THIS :

Instagram

VIEW MORE OUR INSTAGRAM

Related Article

Men
How Relax
Passion Player  อนันดา เอเวอริ่งแฮม ไม่ว่าคุณจะนึกถึงเขาในฐานะนักแสดงระดับ Best Actor โปรดิวเซอร์ หรือเป็นพระเอกหล่อเซอร์ แต่สำหรับเราเขาเป็นผู้ชายที่น่าสนใจตรงที่สามารถแทรกกิจกรรมที่ชอบไว้ในตารางชีวิตได้อย่างเนียนๆ ไม่ว่าวันนั้นจะสวมบทบาทอะไรก็ตามแต่
Men
The Next Wave
คงไม่เว่อร์เกินไปนักถ้าจะบอกว่า ยุคนี้หนุ่มสาวคนไหนได้มาอยู่ใต้ชายคาบ้านของนาดาว บางกอก แล้วล่ะก็เตรียมตัวเป็นขวัญใจวัยรุ่นคนใหม่ได้เลย วันนี้ไม่เพียงแต่ดาวรุ่งจากซีรีส์ฮอร์โมน ซีซั่น 3 เท่านั้นที่เราจะมานั่งคุยถึงเรื่องร้อนๆ แต่ยังพ่วงน้องใหม่ของบ้านนาดาวมาด้วยอีกหนึ่งคน