The MOST Favorite

ดูเผินๆ โมสต์-วิศรุต หิมรัตน์ อาจเป็นเพียงแค่หนุ่มหน้านิ่งคนหนึ่ง เว้นเสียแต่ว่าคุณมีโอกาสได้นั่งคุยกับเขา จะพบว่า โมสต์เป็นคนที่จริงจัง มุ่งมั่น และตั้งใจกับการทํางานเพื่อเดินตามความฝันของตัวเอง นอกเหนือจากการเป็นนักแสดงบนจอแก้วแล้ว การแสดงละครเวที คือสิ่งที่โมสต์บอกกับเราว่า ช่วยเติมเต็มความรักในการแสดงของเขาได้อย่างเต็มที่จริงๆ
(IG: @witsamost)


HIS WORK
“ผมเกิดวันที่ 6 มกราคม พ.ศ. 2536 จบปริญญาตรีจากคณะศิลปกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ตอนเด็กๆ เคยฝันอยากเป็นนักร้อง ชอบผลงานเพลงของพี่บอย โกสิยพงษ์ เป็นพิเศษ ไม่ว่าจะเป็นเพลงไหนที่พี่บอยแต่ง ผมชอบหมด แต่ความชอบฟังเพลงกับอยากร้องเพลงก็เป็นคนละเรื่องกันอยู่ดี เพราะไม่เคยรู้เลยว่าโตขึ้นมาเสียงของตัวเองจะแย่ขนาดนี้ (หัวเราะ) แต่สุดท้ายเส้นทางชีวิตก็ขีดให้ผมมาเป็นนักแสดง ผลงานล่าสุดของผมคือละครเรื่อง น้องใหม่ร้ายบริสุทธิ์ และซีรีส์เรื่อง ขวัญผวา ทางช่อง GMM25 ตอนนี้ผมยังไม่ได้นึกถึงบทบาทไหนที่ตัวเองอยากแสดงเป็นพิเศษ จะเป็นบทอะไรก็ได้ ขอแค่สามารถสร้างแรงบันดาลใจให้คนดูก็พอ เพราะตัวผมจะมีความสุขทุกครั้งที่ได้ดูหนังที่ช่วยเติมแรงบันดาลใจ”

HIS MIND
“ผมเป็นคนคุยเก่งมากเฉพาะกับคนที่สนิท และเป็นคนขยันสร้างเสียงหัวเราะให้เพื่อนๆ ถ้าให้นิยาม 3 คำที่บอกความเป็นตัวผมที่สุดก็คือ ‘ยิ้ม ไว้ ก่อน’ ส่วนนิสัยเสียในตัวที่อยากแก้คือ อยากเลิกตื่นสายให้ได้ ผมเป็นคนชอบการตื่นเช้ามาก แต่ทำไม่ได้สักที อีกเรื่องที่อยากพัฒนาคือ ปัจจุบันอ่านหนังสือน้อยเกินไปหน่อย แต่ก็ได้อ่านบ้าง เล่มล่าสุดที่ประทับใจมากคือ จุลินทรีย์แห่งความสำเร็จ ส่วนเรื่องที่ผมเก่งอยู่แล้วคือ เล่นบาสเกตบอล กับปิงปอง โดยเฉพาะอย่างหลังเก่งมาก ท้าให้มาแข่งกับผมได้เลยครับ”

HIS WISH
“สถานที่ท่องเที่ยวที่อยากไปมากคือ มาชูปิกชู ประเทศเปรู ถ้าได้ไปกับ Emily Ratajkowski จะยิ่งดีมาก เพราะเป็นผู้หญิงที่ผมชอบมาก ยอมเป็นทาสได้เลย เลยอยากปิดท้ายด้วยนิยามความรักในแบบของผมสักหน่อยว่าความรักคือสิ่งที่ทําแล้วมีความสุข และผลจากการกระทํานั้นต้องเป็นสิ่งที่ดี เช่น รักต้นไม้ เราก็ต้องดูแลต้นไม้ รักการแสดงก็ตั้งใจฝึกฝนเรียนรู้ให้เก่งขึ้น รักใครสักคน เราก็ต้องทําให้คนคนนั้นมีความสุข เพราะเราอยากเห็นเขามีความสุขนั่นเอง”

SHARE THIS :