The Pinto Brothers

ย้อนกลับไปเมื่อ 30 ปีก่อน คู่แฝดนักชกระดับแชมป์โลกอย่าง เขาทรายเขาค้อ แกแล็คซี่ คือ คู่พี่น้องที่ครองอันดับหนึ่งเรื่องลีลาหมัดหนักแบบแพ็คคู่ มาถึงปี ..2016 วงการมวยก็มีพี่น้องหน้าหล่อหมัดเด็ดชาวฝรั่งเศส (แต่พูดไทยชัดแจ๋วมาเป็นดาวเด่นของเวที Thai Fight เช่นกัน  ใช่แล้ว เรากำลังพูดสองพี่น้องปินโต ที่นอกจากการขึ้นชกบนสังเวียนแล้ว ทั้งสองยังร่วมกันเปิดค่าย Pinto Fight Studio ในย่านโชคชัย 4 อีกด้วยอองตวน ปินโต  

Now
"ตอนนี้ย้ายมาเปิดค่ายมวยกับน้องชายในกรุงเทพฯ แต่ค่ายที่ประจวบฯ ก็ยังมีอยู่โดยคุณพ่อเป็นคนดูแล สาเหตุที่ตัดสินใจเปิดค่ายที่กรุงเทพฯ เป็นเพราะรับงานสะดวกกว่าครับ"

I've been ariund the world
"ช่วงก่อนที่จะเข้า Thai Fight ผมเดินสายไปชกในต่างประเทศมาตลอด 2-3 ปี เพราะด้วยน้ำหนักตัวของผม ในเมืองไทยจะหาคู่ชกยาก ผมไปมาเกือบทุกประเทศ มีแค่อเมริกายังไม่เคยไป เพราะตอนนั้นมวยไทยยังไม่ได้รับการยอมรับมาก ใช้ศอกก็ไม่ได้ แต่ตอนนี้ง่ายขึ้น คาดว่าปีหน้าคงได้ไปอเมริกาแล้วครับ"  

Back in the Ring
"เป็นเวลา 7 เดือนมาแล้วที่ผมไม่ได้ขึ้นชกเลย ดีใจที่ได้กลับมาชกมวยอีกครับ พอกลับมาก็ได้แผลเลย เย็บตั้ง 11 เข็มแน่ะ แต่เท่าที่เคยเจอมาหนักๆ มีทั้งดั้งหัก ขาหัก ครั้งหนึ่งโดนเตะที่ก้านคอแล้ววูบไปเลย ซึ่งตามกติกาถ้าก้นแตะพื้นแล้ว คู่ชกต้องหยุด แต่เขาไม่หยุด คราวนั้นต้องหยุดชกไป 6-7 เดือนเลยครับไ 

Before the Fight 1
"
เดือนก่อนขึ้นชก ผมจะไม่ทำอะไรเลยนอกจากซ้อม ช่วงเช้าจะวิ่งและเล่นฟิตเนส โดยเน้นบริหารทุกส่วนของร่างกาย ช่วงบ่ายซ้อมมวย เตะกระสอบ ซ้อมกับครูฝึก เรื่องอาหารการกินต้องดูแลระดับหนึ่ง แต่ไม่เครียดมาก ถ้ามีการไดเอทจริงๆ จะเป็นสัปดาห์สุดท้ายก่อนชก เพราะจะมีการชั่งน้ำหนัก"    

My Own Belief
"ความเชื่อของผมเปลี่ยนไปเรื่อยๆ อย่างตอนเด็กๆ เชื่อว่า ถ้าใส่รองเท้ามวยคู่นี้แล้วจะชนะ แต่พอรองเท้าคู่เก่งขาดเราก็ต้องเปลี่ยนคู่อยู่ดี แต่มาถึงตอนนี้ผมไม่ได้เชื่ออะไรแบบนั้นแล้ว แค่ก่อนชกจะนึกถึงพ่อแม่ ทำให้ดี ทำเพื่อเขา"  

Something about  Antoine
- เริ่มขึ้นชกตอนอายุ 12 ปี 
- คุณพ่อตั้งค่ายมวยชื่อ Siangboxing ที่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
- เวลาว่างชอบนอนพักผ่อน เล่มเกม PS4
- สไตล์ไอคอนของเขา คือ David Beckham (เดวิด เบ็คแฮม)
- ชอบแต่งตัวสไตล์สปอร์ต ไอเท็มที่ซื้อบ่อยที่สุดคือเสื้อยืด   

ติดตามอองตวนได้ที่  IG : @antoine_pinto  
วิคเตอร์ ลีโอ ปินโต

Now
"ตอนนี้ช่วยกันดูแลยิมกับอองตวน และเพิ่งกลับมาชกได้ 1 ไฟท์ สำหรับการดูแลยิมจะช่วยกันตามเวลาที่ว่างมากกว่า"   

Brotherhood
"เราจะซ้อมด้วยกันตลอด เพราะไปชกรายการเดียวกัน เราจะรู้ทางกันดีเวลาเราเหนื่อยหรือเจ็บ คนอื่นอาจจะมองไม่ออก แต่เราจะดูกันออก แค่มองตากัน 5-10 วินาทีก็รู้แล้วว่าเป็นอะไร"   

My Signature Move
"เราเป็นมวยฝีมือ ไม่ใช่จ้องจะออกหมัดอย่างเดียว เราจะดูว่าสไตล์ของคู่ชกเป็นแบบไหน เขาแก้ทางมวยอย่างไร เราจะได้รับมือได้ถูก จะได้ไม่เจ็บตัว เน้นใช้สมองมากกว่า แต่พอชกมานานเป็น 10 ปี ประสบการณ์จะช่วยให้เราอ่านทางมวยออก และแก้เกมได้"  

My Own Belief 
"คนไทยจะมีความเชื่อเรื่องครู ถ้าโดนตัวผู้หญิงก่อนชกจะแตก ซึ่งเทรนเนอร์ผมก็ยังเชื่อเรื่องนี้อยู่ แต่เตรียมตัวดี ถึงจะชนะได้ ตัวผมเองก็มีความเชื่อส่วนตัวเกี่ยวกับ 'มงคล' เปลี่ยนมา 2 ครั้ง อันล่าสุดใช้มา 6 ปี แต่เหนือสิ่งอื่นใดก็อยู่ที่ฝีมือมากกว่า"   

Who's the Hotter One
"อองตวนฮอตกว่า ผมเป็นคนเงียบๆ มีแฟนคบกันได้ 8 ปีแล้ว และการที่ผมมีแฟนคลับผู้หญิงเยอะ แฟนก็เข้าใจนะ แต่ส่วนใหญ่แฟนคลับผมเขาจะตามไปเชียร์ ตามเฟซบุ๊ก อินสตาแกรมมากกว่า ไม่ได้มีอะไรมากไปกว่านี้"  

My Goal
"ส่วนตัวผมคิดว่าจะชกถึงอายุประมาณ 27 - 28 ปี จริงๆ อายุมากกว่านั้นก็ยังชกได้ แต่กำลังใจในการซ้อมนานๆ เข้าอาจจะขี้เกียจ แต่ตอนนี้ยังอยากซ้อมอยู่ อันที่จริงความเหนื่อย ท้อ ขี้เกียจ ก็มีหลังทุกไฟท์ แต่ทุกครั้งก็จะมองย้อนกลับไปว่ากว่าจะมาถึงวันนี้ไม่ใช่เรื่องง่าย ทุ่มเทมานาน คนติดตามก็เยอะ จะทำให้เขาผิดหวังไม่ได้ นี่คือแรงบันดาลใจที่ทำให้ยังชกต่อไปครับ"  

Something about Victor  
เริ่มชกตอนอายุ 9 ขวบ ขึ้นชกจริง 11 ขวบ
วิคเตอร์ชอบซื้อสนีกเกอร์มาก มีอยู่ 30 คู่ คู่โปรดคือ Adidas ใส่แล้วสบายเท้า ชอบที่ลวดลายแปลกๆ ราคาแพงสุดที่เคยซื้อ คือ 8,000 บาท
ไอดอลของเขา คือ Floyd Mayweather (ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์) เพราะเป็นนักมวยที่ชกเก่ง พูดเก่ง วางตัวต่อหน้าสื่อและแฟนๆ ได้ดี 

ติดตามวิคเตอร์ได้ที่  IG : @victorleopinto

บทสัมภาษณ์จากคอลัมน์ Interview นิตยสาร LIPS Garcon Issue 17


 
SHARE THIS :

Instagram

VIEW MORE OUR INSTAGRAM

Related Article

Men
Live Like BOSS
บอส-วรกร วรเพียรกุล เรียนจบจากคณะที่ได้ชื่อว่าเป็นคณะที่ผู้หญิงหลายๆ คนใฝ่ฝันอยากมีแฟนเรียนที่นี่ มีอาชีพสุดเท่ที่สาวๆ อยากเดทด้วย แถมยังมีซิกซ์แพ็ก รูปร่าง และหน้าตาที่น่ามอง ทั้งหมดนี้เป็นเพราะความมีวินัยและตั้งใจทําหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องใดก็ตาม
Men
Mad MAX
หลายคนรู้จัก แม็กซ์-ณัฐวุฒิ เจนมานะ ในฐานะนักร้อง นักดนตรี แต่อีกหลายคนก็ติดตามเขาในฐานะนักเขียนวรรณกรรมสําหรับเด็ก ซึ่งเจ้าตัวเองสนุกกับทุกด้านของความชอบที่ผันมาเป็นงานสนุกหลากหลายแขนง ที่แฝงไว้ซึ่งความขี้เล่นเป็นกันเองอันเป็นเสน่ห์ประจำตัว