The List to Stay Cool this Summer

ซัมเมอร์นี้หนุ่มๆ คนไหนกำลังเรียกร้องหาทะเล ตั้งเป้าหาวันหยุดยาวๆ หรือกำลังแพ็คกระเป๋าไปพักร้อนริมหาด ขอให้อ่านลิสต์ 10 สิ่งน่าลองจากไอเดียของหนุ่ม "เป๋า-สรรพสิทธิ์ ฟุ้งเฟื่องเชวง" ผู้ก่อตั้ง Timo Trunks แบรนด์กางเกงว่ายน้ำสำหรับหนุ่มๆ ที่หนังสือพิมพ์ The New York Times ถึงขั้นมาขอสัมภาษณ์ รับประกันได้ว่าคุณจะผ่านหน้าร้อนที่ไปแบบ Cool!!

1. Mix Graphic-Pattern Shorts with Sport Blazer
ซัมเมอร์นี้ลองมิกซ์กางเกงขาสั้นกับสปอร์ตแจ๊กเก็ตไปงานดู ผมเองก็ใส่กางเกงว่ายน้ำแบรนด์ของตัวเองกับแจ๊กเก็ตและโบไทไปออกงานบ่อยเหมือนกันนะครับ ผมว่ามันทำให้ลุคของเราดูสนุกขึ้น 

2. Download Jay-Z's Music App "Tidal"
ผมคาดว่า Tidal จะเป็นแอพพลิเคชั่นที่ฮิตที่สุดประจำปีนี้ ตอนนี้ซิงเกิ้ลใหม่ของ Beyonce' ซื้ออใน iTunes ไม่ได้แล้วนะครับ ต้องซื้อใน Tidal เท่านั้น แอพฯ นี้เหมาะสำหรับคนที่ชอบค้นหาเพลงใหม่ๆ มาเก็บไว้ในเพลย์ลิสต์ ยิ่งถ้าชอบลองฟังแนวดนตรีใหม่ๆ ยิ่งเหมาะมาก 

3. Explore the Look of Gucci's New Era
หนุ่มๆ ที่ชอบแฟชั่นลอง Google คำว่า Alessandro Michele's Style ดูนะครับ ตอนนี้แฟชั่นซีนในปารีสและลอนดอนกำลังคลั่งดีไซเนอร์คนนี้มาก ดาราฮอลลีวู้ดตัวท็อปหลายคนก็ใส่เสื้อผ้าของ Gucci เขามาสร้างสีสันให้กับแบรนด์ที่เงียบไปพักหนึ่งกลับมามีชีวิตชีวาขึ้น

4. Getting Started With Clean Eating
แค่อย่างน้อยวันละมื้อ เดี๋ยวนี้มีบริการส่งอาหารคลีนให้ทานกันถึงออฟฟิศ ตัวผมเองก็ทานคลีนมาสักพักแล้วรู้สึกว่าสุขภาพดีขึ้น หน้าก็ใสขึ้นด้วย แถมยังช่วยให้หนุ่มๆ โชว์หุ่นได้อย่างมั่นใจขึ้นด้วยนะครับ 

5. Try Booking Rooms Thru Airbnb
สำหรับหนู่มคนไหนที่กำลังจะไป Vacation ในต่างประเทศช่วงซัมเมอร์นี้ ลองจองที่พักผ่านทาง airbnb.com ดู ผมจองที่พักผ่านทางนี้มาประมาณ 1-2 ปีแล้ว ส่วนใหญ่จะจองสำหรับทริปที่ต้องไปอยู่นานๆ ได้บ้านใหญ่มาก แถมยังถูกกว่าโรงแรมตั้งครึ่งหนึ่ง มีให้เลือกพักตั้งแต่แบบห้าดาว ไปจนถึงราคามิตรภาพ 

6. Stop Posting Photos of Everything You Bought
เวลาซื้อของเยอะๆ แล้วเอามากองแล้วถ่ายรูปโชว์ของลงอินสตาแกรมมันอาจจะดูตลกไปหน่อย ถ้าอยากแชร์ประสบการณ์ช่วงซัมเมอร์ทริปน่าจะนำเสนอในรูปแบบอื่นมากกว่านะครับ 

7. Going Sockless with Summer Loafers
ถ้าใส่โลฟเฟอร์ไม่ควรใส่ถุงเท้า แต่ถ้าอยากใส่ก็ควรใส่ถุงเท้าแบบซ่อนจะดูดีกว่าถุงเท้าที่หุ้มขึ้นมาถึงข้อเท้า

8. No Speedo Area
เก็บกางเกงว่ายน้ำรัดๆ เอาไว้ใส่เวลาว่ายน้ำเป็นรอบๆ ในสระว่ายน้ำเท่านั้น ถ้าไปทะเลเฉยๆ ใส่กางเกงว่ายน้ำแบบอื่นน่าจะดีกว่า

9. Do not Wear Board Shorts
สำหรับคนที่เล่นเซิร์ฟไม่เป็น ถ้าใส่กางเกงขาสั้นแบบที่เรียกว่า Board Shorts อาจดูตลก เพราะกางเกงว่ายน้ำแบบนี้ออกแบบให้มีความยาวกว่าปกติ เพื่อกันตัวบอร์ดเสียดสีกับหน้าแข้งในขณะเล่นเซิร์ฟ แต่ถ้าเราเอามาใส่ว่ายน้ำ มันจะพองเหมือนใส่กระโปรงว่ายน้ำ ดูไม่หล่อแน่ๆ ครับ 

10. It's Better to Overpack
เวลาไปเที่ยวพักผ่อนควรจะ Overpack ไว้ก่อน สมมติเราไปทะเล 4 วัน เตรียมไปแค่ 4 ชุดไม่พอหรอกครับ เพราะอากาศริมทะเลทำให้ตัวเราเหนียวได้ง่าย เพราะฉะนั้น เตรียมชุดไปเยอะๆ ไว้ก่อนดีที่สุดครับ 


 


เรียบเรียงจากคอลัมน์ 1-10 ในนิตยสาร Lips Garçon : issue 12 (Mar 2016)
เรียบเรียง : fiefiez S.
ภาพ : PowTIMO, Lips Garçon


** สงวนลิขสิทธิ์ ไม่อนุญาตให้คัดลอกภาพหรือเนื้อหาใดๆ ไปใช้ก่อนได้รับอนุญาต หากต้องการเผยแพร่กรุณากดปุ่มเพื่อแชร์บทความจากเว็บไซต์ lips-mag.com เท่านั้น **  
SHARE THIS :