1 / 2

Summer Time!

การคืนความสมดุลและช่วยให้ผิวฟื้นตัวได้เร็วยิ่งขึ้น ซึ่งในข้อนี้ธรรมชาติไม่ได้เก่งมากครับ เราต้องช่วยเหลือด้วยการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับสภาพอากาศและตอบโจทย์คือผิวสุขภาพดี สดชื่น
 
ส่วนผลิตภัณฑ์อาบน้ำที่เป็นเนื้อเจล กลิ่นหอมๆ ฟองน้อย ยิ่งมีส่วนผสมของอโลเวร่า จะยิ่งช่วยลดความแสบร้อนจากแสงแดดได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญคือล้างออกง่าย แต่ไม่ทำลายความชุ่มชื้นตามธรรมชาติของผิว และหลังอาบน้ำเสร็จถือเป็นไฮไลต์ หนุ่มการ์ซงควรจะต้องลองใช้ Bath Oil หรือ ออยล์ที่ใช้ผสมน้ำแช่ตัว ซึ่งมีคุณสมบัติที่โดดเด่นในการมอบสมดุลชุ่มชื่นให้ผิวเหมือนกับการทาโลชั่นแต่เนื้อสัมผัสเบากว่า เมื่อลูบบนผิวหลังอาบน้ำหมาดๆ แล้วรอให้ออยล์ที่เปลี่ยนเป็นน้ำนมซึมเข้าผิวโดยไม่ต้องเช็ดตัว กลิ่นหอมจากบาธออยล์จะติดที่ผิวและช่วยจับน้ำหอมที่เราจะพรมทับก่อนออกไปแฮงก์เอาต์กับเพื่อนๆ ให้อยู่บนผิวได้นานขึ้นอีกด้วย 

เราเลือก Jo Malone Bath Oil กลิ่น Nutmeg & Ginger กลิ่นหอมคลาสสิก สะอาด เหมาะกับผู้ชาย และเป็นเบสที่ใช้ง่ายกับน้ำหอมทุกๆ กลิ่น ส่วนน้ำหอมที่ซัมเมอร์นี้แนะนำให้ลองคือ Sicilian Mandarin น้ำหอมที่ให้กลิ่นเหมือนกับค็อกเทล เท่ สดชื่น และมีคาแร็กเตอร์ จาก Ermenegildo Zegna 

ส่วนผิวหน้า ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับสภาพอากาศในช่วงนี้ให้เน้นที่การทำความสะอาด เพราะอากาศที่ร้อนชื้นจะพาฝุ่นควัน น้ำมันมาจับที่ผิว ทำให้รูขุมขนอักเสบและเป็นสิวได้ง่าย เราค้นพบว่ามีขั้นตอนง่ายๆ จากการใช้ Belif Nose-Shine Boy บาล์มที่ใช้นวดบริเวณจมูกและทีโซน เพื่อลดการอุดตันและทำให้น้ำมันส่วนเกินที่จมูกชะล้างออกได้หมดจดยิ่งขึ้น โดยนวดบาล์มที่ว่านี้สัก 5 นาทีบริเวณทีโซน จากนั้นใช้ทิชชู่เช็ดออกเบาๆ แล้วล้างหน้าด้วยโฟมตามปกติ ทำอย่างต่อเนื่อง สัปดาห์ละสองครั้ง แล้วคอยดูความเปลี่ยนแปลงที่รูขุมขนจะเริ่มกระชับขึ้น

ส่วนใครที่เจอสิวเข้าอย่างจังในหน้าร้อนนี้ เราก็พบมาส์กอีกหลอดที่น่าสนใจจาก Aveda ในรุ่น Outer Peace™ Cooling Masque เนื้อเป็นเจลเคลย์สีเขียว ช่วยบรรเทาความร้อนอันเกิดจากการอักเสบของผิว ให้ผิวรู้สึกสบายขึ้นระหว่างใช้ ดูดซับสิ่งสกปรกตกค้างบนผิว ใช้ร่วมกับการแต้ม Clindamycin ที่สิวอักเสบ สิวจะยุบเร็วขึ้น ผิวหลังล้างหน้าก็แลดูกระชับขึ้นด้วย 

ที่ขาดไม่ได้เลยคือขั้นตอนการบำรุงผิวหน้าให้หล่อสดชื่น หลายปีที่ผ่านมาแม้จะมีผลิตภัณฑ์สำหรับผู้ชายออกมามากมาย แต่ก็ไม่ตอบโจทย์ผิวผู้ชายไทยในหน้าร้อนนัก เพราะครีมและโลชั่นเน้นไปที่การเคลือบผิวป้องกันการสูญเสียความชุ่มชื้น ซึ่งเจอกับอากาศร้อนก็จะเหนอะหนะได้ง่าย แต่วันนี้เราต้องขอบคุณเทรนด์ทรีตเมนต์โลชั่นอันโด่งดังของเกาหลีและญี่ปุ่นทำให้ปีนี้เรามีผลิตภัณฑ์แบบนี้มาให้ผู้ชายได้เลือกใช้มากมาย คุณอาจรู้จักอยู่แล้วอย่าง SK-II Men กับพิเทียร่า หรือ Biotherm Life Plankton Essence ที่เอาพลังการฟื้นฟูผิวของน้ำแร่และแพลงตอนมารวมกัน แต่สำหรับหน้าร้อนนี้เราพบว่า Fresh Black Tea Age-Delay Instant Infusion คือทรีตเมนต์โลชั่นอีกรุ่นที่มีความพอดิบพอดี ใช้เป็นโทนเนอร์ได้ ใช้เป็นทรีตเมนต์ได้ รวมถึงให้ความชุ่มชื้นกับผิวได้เป็นอย่างดี เนื้อสัมผัสเบาๆ ตบบนผิวแล้วก็ซึมเข้าไปเลย ไม่ต้องทาโลชั่นอื่นๆ ต่อ ผิวแลดูสมดุลตลอดวัน ไม่มัน ไม่แห้ง ให้ผิวพร้อมสำหรับการกรูมมิ่งในขั้นตอนต่อไปอย่างการใช้ครีมกันแดดหรือทาเบสเมคอัพบางๆ ให้ผิวดูเรียบกระชับขึ้น
1. Jo Malone Bath Oil กลิ่น Nutmeg & Ginger ขนาด 30 ml
2. Ermenegildo Zegna กลิ่น Sicilian Mandarin ขนาด 125 ml
3. Belif The True Anti-aging Essence ขนาด 75 ml
4. Nose Shine Boy Belif Blackhead remover oil balm ขนาด 30 g
5. Fresh : Black Tea Age-Delay Instant Infusion ขนาด 120 ml
6. Sephora Pore & fine line filler ขนาด 25 ml

TIPS & TRICK
เบสเมคอัพ ช่วยลดรอยแดงจางๆ และปรับพื้นผิวให้เรียบเนียนขึ้น เทคนิคการทาง่ายๆ ให้บีบผลิตภัณฑ์ที่เป็นซิลิโคนเบสออกมาเท่าเมล็ดถั่วเขียว จากนั้นก็แตะๆ ไปที่บริเวณทีโซน แล้วค่อยๆ ลูบขึ้นย้อนแนวรูขุมขนเป็นขั้นตอนแรก จากนั้นเมื่อทาทั่วแล้ว จึงค่อยเก็บรายละเอียดโดยการลูบลงตามแนวรูขุมขน วิธีนี้จะช่วยให้เราเกลี่ยเมคอัพเบสได้อย่างเรียบเนียน อำพรางข้อบกพร่องของผิวได้มากยิ่งขึ้น
SHARE THIS :

Instagram

VIEW MORE OUR INSTAGRAM

Related Article

Men
JJ's Love Talk
คงไม่มีใครปฏิเสธว่า เจเจ-กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม นักแสดงหนุ่มมาแรงจาก ไดอารี่ตุ๊ดซี่ส์ เดอะซีรี่ส์ คือหนุ่มหล่อที่กำลังเข้าไปอยู่ในใจของสาวๆ (และหนุ่มๆ) หลายคนในขณะนี้ ยิ่งถ้าได้ฟังเรื่องรักจากปากของเขาแล้วละก็ เรายิ่งเชื่อว่าหลายๆ คนคงอยากเป็นคนพิเศษของเขายิ่งขึ้นไปอีกแน่นอน 
Men
The Celebrity Trainer
อานันท์ อภินันทน์ เทรนเนอร์หนุ่มหุ่นอภิมหาล่ำที่ทำให้เรานึกถึงคาแร็กเตอร์ดังในหนังซูเปอร์ฮีโร่คนนี้กลายเป็นไอดอลของหนุ่มๆ ที่อยากบิลด์กล้ามให้ใหญ่บึกแข็งแรง รวมถึงยังเป็นแรงบันดาลใจให้สาวๆ อยากมีซิกซ์แพ็คกันเป็นแถว เพราะผลงานปั้นหุ่นสุดเพอร์เฟ็กต์ที่เขาเสกให้ดาราแถวหน้ามากมาย ไม่ว่าจะเป็น หมาก-ปริญ สุภารัตน์, คิมเบอร์ลีย์ แอน เทียมศิริ, ขวัญ-อุษามณี ไวทยานนท์,ศรีริต้า เจนเซ่น และ เจี๊ยบ-ลลนา ก้องธรนินทร์ ฯลฯ ซัมเมอร์นี้การ์ซงอาจจะจองคิวเขาไม่ทัน เพราะตารางเทรนของเขาแน่นเอี๊ยด แต่ไม่ต้องห่วง เราล้วงเคล็ดลับฟิตหุ่นจากเทรนเนอร์คนดังมาฝากการ์ซงแล้ว
Men
Above the Water
สำหรับหนุ่มช่างแต่งตัวอย่างนักแสดงหนุ่มในซีรีส์ชวนจิ้น Waterboyy the Series  ชีวิตของเขาในช่วงซัมเมอร์น่าจะแบ่งเป็น 2 พาร์ท พาร์ทแรกคงต้องเก็บไอเท็มสุดฮิตเข้าตู้ไปก่อน เพราะซัมเมอร์นี้เราจะได้เห็นเขาถอดเสื้อโชว์กล้ามบนหน้าจอบ่อยกว่าทุกซีซั่น ส่วนอีกพาร์ทหนึ่งนั้นต้องเตรียมกระเป๋าเดินทางไซส์ใหญ่พิเศษบรรทุกเสื้อผ้าซีซั่นล่าสุดไปใช้ชีวิตในเกาหลี ที่ที่เขาเปรียบเป็นบ้านหลังที่สอง