Rebel Charlie Trairat

เราคุ้นหน้าคุ้นตาหนุ่มหน้าคมคิ้วเข้มคนนี้มาตั้งแต่สมัยเขายังปั่นจักรยานตะโกนร้องเพลง "โอ้เย โอ้ๆ เย" กับก๊วน"แฟนฉัน" มาวันนี้เจี๊ยบที่หลายคนเอ็นดู กลายเป็นหนุ่มวัย 23 ปีที่ใช้ชีวิตแบบนอกกรอบ ไม่ใช่ว่าเขาจะทำตัวเป็นแบดบอยอะไรหรอกนะ เพียงแต่เขาดำเนินชีวิตแบบไม่มีบทมากำหนด ใช้ชีวิตแบบด้นสดแต่มีเป้าหมายชัดเจน และวันนี้เราจะมาทำความรู้จักเขาในบทบาทใหม่และเป้าหมายที่ตั้งใจว่าจะเดินไปให้ถึง

"ผมลุยงานเต็มที่ตลอด โดยเฉพาะเรื่องงานเพลง ผมทำคนเดียวทุกอย่างเลย ดนตรีทุกชิ้นผมคิดเองหมด แต่งเนื้อทำนอง ท่อนไวโอลิน ไม่ยอมให้ใครแตะเรื่องดนตรีเลย แต่ผมไม่ได้เล่นเองทุกชิ้นนะ ชิ้นไหนเล่นได้ผมถึงจะเล่นเอง นอกนั้นจะจ้างคนเก่งๆ มาเล่น เพราะอยากได้เพลงที่ได้มาตรฐาน ผมเรียนรู้เรื่องดนตรีด้วยตัวเองทุกอย่าง ไม่ให้ใครสอนเลยครับ ยอมรับว่า ดื้อ ผมซื้อเครื่องดนตรีมาเก็บไว้ที่บ้านเยอะมาก ผมฝึก 24 ชั่วโมงทุกวันอยู่สามเดือน" 

"เรื่องการแสดงก็ทุ่มเทเหมือนกันครับ เวลารับงานแสดงเรื่องไหนมาปุ๊บผมก็จะทำงานนั้นออกมาให้ดีที่สุดเหมือนกัน สำหรับบทบาทในเรื่องบุปผาอาริกาโตะ ผมรับบทเป็นแน็ก - ชาลี เลยครับ เนื้อเรื่องก็แทบจะมาจากชีวิตจริงของผมเลยนะ เพราะมันเริ่มจากตัวผมเองเนี่ย อยากเป็นนักดนตรี เริ่มถ่ายทำ มิวสิกวิดีโอที่ญี่ปุ่น เลยชวนเพื่อนๆ ไปด้วย อย่างแจ็คเขาก็อยากเป็นผู้กำกับ เพื่อนอีกคนก็ชอบถ่ายภาพก็เลยขอให้เพื่อนมาช่วยถ่ายมิวสิกวิดีโอให้หน่อย ชวนเพื่อนๆ มาช่วยทำงานกัน บทของแต่ละคนมาจากเรื่องจริงเลย ก่อนถ่ายทำพวกผมก็จะได้คุยกับผู้กำกับก่อนว่า แต่ละคนเป็นยังไง พอได้ทราบเรื่องราวของแต่ละคนแล้วก็นำไปผูกเรื่องเป็นพล็อตต่อได้เลย เอาจริงๆ ทุกวันนี้เวลาเดินถนนคนก็ยังทักผมเป็นเจี๊ยบ ในเรื่องแฟนฉันอยู่นะ จริงๆ แล้วผมอยากให้คนจำผมได้ในพาร์ทของดนตรีมากกว่านะ ผมอยากทำให้ได้แต่คงยากอยู่เหมือนกัน เพราะเราเกิดมาจากหนังเรื่องแฟนฉัน แต่ถ้าคนจำผมได้เพราะเพลงของผม ผมจะดีใจมาก ผมจะไม่เลิกทำเพลงถ้าหากมันยังไม่ประสบความสำเร็จ "  


Things You Should Know about Nak


-  ผมหยุดทำงานในวงการไปตอนอายุ 19 ปี ไปฝึกทำเครื่องบิน ทำหลายอย่างมาก สุดท้ายก็มาจบที่ดนตรีนี่แหละ

-  ไอคอนน่ะเหรอ ตอนเด็กๆ ผมชอบพี่เล็ก-ฮิวโก้ แต่พอโตขึ้นมาผมชอบศิลปินฝรั่งมากกว่า 
 
ก่อนจะมาสนใจเรื่องดนตรีผมหมดเงินไปกับเครื่องบินเยอะมาก ผมชอบเครื่องบินมาตั้งแต่เด็กแล้ว ผมฝึกทำทุกอย่างเริ่มตั้งแต่ต่อโมเดลอันเล็กๆ มาถึงอันใหญ่เท่าโต๊ะ จนมาจบที่ว่าอยากสร้างเครื่องบินที่บินได้จริงๆ แต่มันเหนื่อยมาก แล้วมันก็เคยมีคนทำไปหมดแล้ว ผมไม่สามารถทำให้มันล้ำไปกว่าที่เขาเคยทำได้ สุดท้ายเลยคิดว่า จะทำไปทำไม 

-  ผมไม่เที่ยวกลางคืน ไม่ดื่มเหล้า ไม่สูบบุหรี่ 

- วิธีการพักผ่อนของผมน่ะเหรอ ชอบไปเที่ยวริมน้ำที่ไหนก็ได้ 
 
-  ไปถ่ายหนังที่ญี่ปุ่นสนุกมาก ผมเอากีต้าร์ไปตัวหนึ่งพอตกกลางคืนแย่งกันเล่นทั้งกองเลยครับ พอเลิกกองปุ๊บนั่งเล่นกีต้าร์ถึงดึกตื่นเช้ามาก็ถ่ายหนังกัน

-  ในพาร์ทการแสดงผมว่า ผมทำมาหมดทุกอย่างแล้วนะ สุดๆ แล้ว ยกเว้นรับบทเป็นเกย์ บทบาทอะไรแบบนี้ผมยังไม่เคยลอง (หัวเราะ) 
 
-  ไม่ฟิตหุ่นครับ คนชอบเห็นว่าผมตัวใหญ่ต้องเล่นกล้ามแน่เลย แต่จริงๆ แล้วผมตัวใหญ่มาตั้งแต่เด็กแล้วนะ เป็นคนตัวเล็กแต่หุ่นบึก ออกกำลังกายตั้งแต่เด็ก ชอบดำน้ำ ปีนเขา แต่ไม่เข้าฟิตเนสนะครับ เลยอาจจะทำให้ตัวตันๆ แต่กล้ามอาจจะไม่สวยเท่าคนเล่นฟิตเนส  ทุกวันนี้ถ้าให้ถอดเสื้อถ่ายแบบก็ไม่เอาครับ ผมไม่มีระเบียบเรื่องออกกำลังกายสักเท่าไร 

-  ผมคงอยู่วงการบันเทิงไปเรื่อยๆ แหละ อาจจะกระโดดไปวงการดนตรีสัก 1-2 ปี 

-  ผมไม่มีอินสตาแกรมนะ ไม่มีอีเมล์ด้วย แต่วันไหนจะเริ่มโปรโมทเพลงอย่างจริงจังคงต้องมีกับเขาบ้างแล้วล่ะ    

บทสัมภาษณ์จากคอลัมน์ HEARTTHROB ใน LIPS Garcon Issue 14 
เรื่องและภาพ : กองบรรณาธิการ LIPS Garcon 
เสื้อผ้า : John Varvatos
เครื่องประดับ : Missile
 
SHARE THIS :

Instagram

VIEW MORE OUR INSTAGRAM

Related Article

Men
10 Vintage Vibe Denim Guides
พาไปเดินสำรวจย่านยีนส์วินเทจสุดเก๋าที่มียีนส์รุ่น Rare Item เป็นพระเอกของร้านอย่าง "ตลาดนัดสวนจตุจักร" ที่ร้านเด็ดๆ ส่วนใหญ่รวมตัวกันอยู่ในโครงการ 5-6 ติดริมรั้วฝั่งถนนพหลโยธิน หนุ่มๆ หัวใจรักยีนส์บอกเลยห้ามพลาด
Men
Oh My God!
เดี๋ยวนี้มีหนุ่มๆ หลายคนที่รู้จักดูแลตัวเองจนมีรูปร่างที่สมส่วนและกลายมาเป็นไอดอลในเรื่องของการดูแลร่างกายให้ฟิตและเฟิร์มอยู่เสมอ เช่นเดียวกับ “ก็อด อิทธิพัทธ์ ฐานิตย์” นายแบบหนุ่มสุดฮ็อตคนนี้
Men
Note Kritsada Phakawatsuntorn
เขาเคยเป็น Men's Wear Designer ให้ Playhound, เป็น Visual Director ให้แบรนด์และร้าน Greyhound Cafe, เป็นเจ้าของแบรนด์เสื้อผ้า Wolfkind, เล่นดนตรีบลูและมีซิงเกิลที่ค่ายสมอลล์รูม แถมยังเป็นศิลปินภาพจากดินสอ และปัจจุบันหุ้นส่วนบริษัทโปรดักชั่นอาร์ต ชื่อ เจมส์ ดีน เลี้ยงปากท้องลูกน้องอาร์ตๆ อีกนับสิบคน เอ้อ...มีภรรยากับลูกอีกสอง