Rebel Charlie Trairat

เราคุ้นหน้าคุ้นตาหนุ่มหน้าคมคิ้วเข้มคนนี้มาตั้งแต่สมัยเขายังปั่นจักรยานตะโกนร้องเพลง "โอ้เย โอ้ๆ เย" กับก๊วน"แฟนฉัน" มาวันนี้เจี๊ยบที่หลายคนเอ็นดู กลายเป็นหนุ่มวัย 23 ปีที่ใช้ชีวิตแบบนอกกรอบ ไม่ใช่ว่าเขาจะทำตัวเป็นแบดบอยอะไรหรอกนะ เพียงแต่เขาดำเนินชีวิตแบบไม่มีบทมากำหนด ใช้ชีวิตแบบด้นสดแต่มีเป้าหมายชัดเจน และวันนี้เราจะมาทำความรู้จักเขาในบทบาทใหม่และเป้าหมายที่ตั้งใจว่าจะเดินไปให้ถึง

"ผมลุยงานเต็มที่ตลอด โดยเฉพาะเรื่องงานเพลง ผมทำคนเดียวทุกอย่างเลย ดนตรีทุกชิ้นผมคิดเองหมด แต่งเนื้อทำนอง ท่อนไวโอลิน ไม่ยอมให้ใครแตะเรื่องดนตรีเลย แต่ผมไม่ได้เล่นเองทุกชิ้นนะ ชิ้นไหนเล่นได้ผมถึงจะเล่นเอง นอกนั้นจะจ้างคนเก่งๆ มาเล่น เพราะอยากได้เพลงที่ได้มาตรฐาน ผมเรียนรู้เรื่องดนตรีด้วยตัวเองทุกอย่าง ไม่ให้ใครสอนเลยครับ ยอมรับว่า ดื้อ ผมซื้อเครื่องดนตรีมาเก็บไว้ที่บ้านเยอะมาก ผมฝึก 24 ชั่วโมงทุกวันอยู่สามเดือน" 

"เรื่องการแสดงก็ทุ่มเทเหมือนกันครับ เวลารับงานแสดงเรื่องไหนมาปุ๊บผมก็จะทำงานนั้นออกมาให้ดีที่สุดเหมือนกัน สำหรับบทบาทในเรื่องบุปผาอาริกาโตะ ผมรับบทเป็นแน็ก - ชาลี เลยครับ เนื้อเรื่องก็แทบจะมาจากชีวิตจริงของผมเลยนะ เพราะมันเริ่มจากตัวผมเองเนี่ย อยากเป็นนักดนตรี เริ่มถ่ายทำ มิวสิกวิดีโอที่ญี่ปุ่น เลยชวนเพื่อนๆ ไปด้วย อย่างแจ็คเขาก็อยากเป็นผู้กำกับ เพื่อนอีกคนก็ชอบถ่ายภาพก็เลยขอให้เพื่อนมาช่วยถ่ายมิวสิกวิดีโอให้หน่อย ชวนเพื่อนๆ มาช่วยทำงานกัน บทของแต่ละคนมาจากเรื่องจริงเลย ก่อนถ่ายทำพวกผมก็จะได้คุยกับผู้กำกับก่อนว่า แต่ละคนเป็นยังไง พอได้ทราบเรื่องราวของแต่ละคนแล้วก็นำไปผูกเรื่องเป็นพล็อตต่อได้เลย เอาจริงๆ ทุกวันนี้เวลาเดินถนนคนก็ยังทักผมเป็นเจี๊ยบ ในเรื่องแฟนฉันอยู่นะ จริงๆ แล้วผมอยากให้คนจำผมได้ในพาร์ทของดนตรีมากกว่านะ ผมอยากทำให้ได้แต่คงยากอยู่เหมือนกัน เพราะเราเกิดมาจากหนังเรื่องแฟนฉัน แต่ถ้าคนจำผมได้เพราะเพลงของผม ผมจะดีใจมาก ผมจะไม่เลิกทำเพลงถ้าหากมันยังไม่ประสบความสำเร็จ "  


Things You Should Know about Nak


-  ผมหยุดทำงานในวงการไปตอนอายุ 19 ปี ไปฝึกทำเครื่องบิน ทำหลายอย่างมาก สุดท้ายก็มาจบที่ดนตรีนี่แหละ

-  ไอคอนน่ะเหรอ ตอนเด็กๆ ผมชอบพี่เล็ก-ฮิวโก้ แต่พอโตขึ้นมาผมชอบศิลปินฝรั่งมากกว่า 
 
ก่อนจะมาสนใจเรื่องดนตรีผมหมดเงินไปกับเครื่องบินเยอะมาก ผมชอบเครื่องบินมาตั้งแต่เด็กแล้ว ผมฝึกทำทุกอย่างเริ่มตั้งแต่ต่อโมเดลอันเล็กๆ มาถึงอันใหญ่เท่าโต๊ะ จนมาจบที่ว่าอยากสร้างเครื่องบินที่บินได้จริงๆ แต่มันเหนื่อยมาก แล้วมันก็เคยมีคนทำไปหมดแล้ว ผมไม่สามารถทำให้มันล้ำไปกว่าที่เขาเคยทำได้ สุดท้ายเลยคิดว่า จะทำไปทำไม 

-  ผมไม่เที่ยวกลางคืน ไม่ดื่มเหล้า ไม่สูบบุหรี่ 

- วิธีการพักผ่อนของผมน่ะเหรอ ชอบไปเที่ยวริมน้ำที่ไหนก็ได้ 
 
-  ไปถ่ายหนังที่ญี่ปุ่นสนุกมาก ผมเอากีต้าร์ไปตัวหนึ่งพอตกกลางคืนแย่งกันเล่นทั้งกองเลยครับ พอเลิกกองปุ๊บนั่งเล่นกีต้าร์ถึงดึกตื่นเช้ามาก็ถ่ายหนังกัน

-  ในพาร์ทการแสดงผมว่า ผมทำมาหมดทุกอย่างแล้วนะ สุดๆ แล้ว ยกเว้นรับบทเป็นเกย์ บทบาทอะไรแบบนี้ผมยังไม่เคยลอง (หัวเราะ) 
 
-  ไม่ฟิตหุ่นครับ คนชอบเห็นว่าผมตัวใหญ่ต้องเล่นกล้ามแน่เลย แต่จริงๆ แล้วผมตัวใหญ่มาตั้งแต่เด็กแล้วนะ เป็นคนตัวเล็กแต่หุ่นบึก ออกกำลังกายตั้งแต่เด็ก ชอบดำน้ำ ปีนเขา แต่ไม่เข้าฟิตเนสนะครับ เลยอาจจะทำให้ตัวตันๆ แต่กล้ามอาจจะไม่สวยเท่าคนเล่นฟิตเนส  ทุกวันนี้ถ้าให้ถอดเสื้อถ่ายแบบก็ไม่เอาครับ ผมไม่มีระเบียบเรื่องออกกำลังกายสักเท่าไร 

-  ผมคงอยู่วงการบันเทิงไปเรื่อยๆ แหละ อาจจะกระโดดไปวงการดนตรีสัก 1-2 ปี 

-  ผมไม่มีอินสตาแกรมนะ ไม่มีอีเมล์ด้วย แต่วันไหนจะเริ่มโปรโมทเพลงอย่างจริงจังคงต้องมีกับเขาบ้างแล้วล่ะ    

บทสัมภาษณ์จากคอลัมน์ HEARTTHROB ใน LIPS Garcon Issue 14 
เรื่องและภาพ : กองบรรณาธิการ LIPS Garcon 
เสื้อผ้า : John Varvatos
เครื่องประดับ : Missile
 
SHARE THIS :

Instagram

VIEW MORE OUR INSTAGRAM

Related Article

Men
The Fellow Miners
พูดคุยกับสองหนุ่ม "ตั๋ม-ปจิต ถมยา" แห่ง Tales of Gold Mine แหล่งแฮ้งก์เอาท์คาแร็กเตอร์ชัด และ "เบียร์-สรณัฐ มัสยวานิช" แห่ง Summer Sun Records สองผู้อยู่เบื้องหลังงานปาร์ตี้ที่จะมาเปิดประสบการณ์การแบบ Top Notch ร่วมกับบ้าน Lips Garçon ใน "DIG CARAVAN Chapter 1 : The Ship Has Docked" คืนวันที่ 30 กันยายนนี้ ที่ Tales of Gold Mine ชั้น 1 กรูฟ แอท เซ็นทรัลเวิลด์
Men
Summer of Paradise
บ้านเราช่วงนี้ฝนตกแทบทุกวันและหน้าร้อนนั้นผ่านพ้นไปแล้ว แต่บางวันเรายังคงคิดถึงบรรดาซัมเมอร์บอยอยู่เลย เอาเป็นว่าในวันหยุด หนุ่มๆ จะหยิบจับไอเท็มหน้าร้อนมาใส่ไปพักผ่อนริมหาดหรือข้างสระว่ายน้ำแบบชิลล์ชิลล์ก็ไม่ผิดนะ จะได้ดูสนุกแม้อากาศจะอึมครึมทึมเทา     
Men
Its Double O Seven?
Aston Martin สปอร์ตสัญชาติอังกฤษคือหนึ่งในรถที่ได้รับเลือกให้เป็นรถคู่กายสายลับ 007 มากที่สุด ด้วยความโดดเด่น เช่น DB5 ตัวแทนความคลาสสิกจากปี 1963 ถูกเลือกให้เป็นพาหนะคู่ใจในหลากหลายตอน แต่สิ่งที่ทำให้ Aston Martin ติดตาตรึงใจอยู่ในตอน Die Another Day คือ Aston Martin Vanquish ที่จับเอาเครื่องยนต์ V12 จากรุ่นใหญ่อย่าง DB7 Vantage มาเป็นตัวช่วยให้กับสายลับอังกฤษ