Obsession Shirt Up!

หลายๆ คนอาจจะรู้จักกับฮิมในฐานะเจ้าของแบรด์เสื้อผ้าสไตล์วินเทจโอลด์สคูล Him and Her ซึ่งตอนนี้เขากำลังจะหันมาทำกางเกงยีนส์และน้ำอัดลมออร์แกนิกทำจาก Caine Sugar ที่ลงทุนบินไปเรียนรู้ธุรกิจน้ำอัดลมถึงอเมริกา ฮิมเป็นคนแต่งตัวสนุก และมีสไตล์ทุกปาร์ตี้และโซเชียลซีนที่เราเจอ และวันนี้เรารื้อตู้เสื้อผ้าฮิมเพื่อดูเชิ้ตทุกตัวที่เขามีในปัจจุบัน

Their Sexiness
เสื้อเชิ้ตเป็นสิ่งที่ผู้ชายทุกคนต้องมีเป็นเรื่องปกติอยู่แล้ว แต่สิ่งที่จะทำให้ผมเลือกเสื้อเหล่านั้นคงเป็นเพราะปกคอเสื้อ ซึ่งจริงๆ วิธีเลือกปกติเสื้อของผมต้องดูว่าผ้ากาวที่ใช้ทำดีไหม ทรงปกคอทำสวย ฝีเย็บสิ่งเหล่านี้มันจะบ่งบอกถึงยุคสมัย เพราะผมเป็นคนชอบของเก่า แต่ตอนนี้ก็เริ่มมาให้ความสนใจในเสื้อเชิ้ตสั่งตัดเหมือนกัน เพราะเคยไปกับรุ่นพี่แล้วเขาตัดสวยมาก เลยอยากตัด แล้วเขาก็มีกระดุมให้เลือก ก็เลยเริ่มทำให้ตื่นเต้นกับเสื้อเชิ้ตที่ไม่ใช่สำเร็จรูป ปกคอเสื้อที่ผมชอบก็จะมีคอจีนและคอบัวแต่มันก็ไม่ค่อยมีคนใส่เท่าไหร่ เพราะคนไทยให้ความสนใจกับ Turn Down Collar

My Way
ผมเป็นคนสนุกสนานกับการแต่งตัวอยู่แล้ว ผมจะไม่ล็อกตัวเองเหมือนคนอื่นๆ เวลาไปเดินช็อปปิ้งทั้งในและต่างประเทศ ไม่ว่าตลาดนัดหรือในห้าง ตาผมมองทุกอย่างว่าสวยหมด ทำให้ตัวเลือกของเราหลากหลาย เราเสียสตางค์เยอะหน่อยเพราะว่า 'เฮ้ย สีนั่นก็สวยว่ะ สีนี้ก็สวยว่ะ' ในขณะที่คนอื่นอาจจะอิงเรื่องหน้าที่การงาน หรือภาพลักษณ์บุคลิกที่เขามองดูตัวเองแล้วไม่เหมาะจริงๆ นั่นเลยทำให้ผมมีเสื้อเชิ้ตที่เยอะมาก เพราะเราชอบมันทุกเฉดสี เพราะผู้ชายหลายคนไม่ใส่สีชมพูแต่ผมใส่ ก็เลยเป็นที่มาที่ทำให้ผมมีเสื้อเชิ้ตเยอะ หรือตัวที่จีบแขนใหญ่ๆ ยิ่งชอบ รู้สึกว่าสวยมาก แต่ต่อก็ตั้งลิมิตตัวเองไว้ว่าเสื้อเชิ้ตไม่ควรเกินหมื่น

แบรนด์ที่ใส่บ่อยสุด ใส่ง่ายก็เป็นเสื้อเชิ้ต Ralph Lauren (ราล์ฟ ลอเรน) เพราะเร้นจ์มันกว้างมากและดีไซน์ลงตัวดี ฉะนั้นง่ายที่จะเลือก เข้าถึงได้ทุกชนชาติ คนจีนก็ใส่ คนแขกก็ใส่ และมันก็ยังมีไลน์ที่คนยุโรปหรืออเมริกันใส่ด้วย ทำให้เลือกได้หลายฟิล จะเป็นสปอร์ตก็ได้ วินเทจก็มีให้ หรือเป็นสูททั้งชุดเขาก็มี ก็เลยเป็นแบรนด์ที่ใส่บ่อย 

เรื่องการแต่งตัวที่ดีนั้นเป็นการให้เกียรติตัวเองและการให้เกียรติคนอื่นด้วย ยิ่งไปงานก็ควรให้เกียรติงาน ให้เกียรติเจ้าของงาน เพราะกว่าเขาจะคิดคอนเซ็ปต์งานขึ้นมาได้มันก็ใช้อะไรมากมาย จะมา 'เฮ้ย กูเป็นตัวของตัวเอง' ก็ควรจะมีกาลเทศะนิดนึง

The Sin
เสื้อเชิ้ต 100 ปี ผมจะชอบมาก เวลาที่เห็นเสื้อที่ไม่ใช่ Vintage แต่เป็น Antique แบบที่สามารถเอาไปอยู่ใน Museum ได้เราจะประทับใจมาก แต่ถ้ายิ่งกว่านั้นคือต้องเป็นเสื้อเชิ้ตแบบ Dead Stock คือไม่ผ่านการใช้งาน แต่มันหายากมาก ถ้าเจอเสื้อเชิ้ตจากยุค 1950 ที่ไม่ผ่านการใช้งานผมจะฟินมาก แล้วของแบบนี้มันต้องฟลุ้คจริงๆ แต่ตอนนี้ก็เริ่มมาให้ความสนใจกับเสื้อที่มีลูกไม้ตรงกระดุมเหมือนคนสมัยก็ด้วยยิ่งชอบ ดูเป็นยุค Renaisance ดี

Shirt Tips
+  สำหรับคนที่เล่นเสื้อเชิ้ต หรือคนที่ให้ความสนใจจะดูออกว่าปกคอเสื้อแบบไหนสวยหรือไม่สวย ปกคอเสื้อแข็งๆ อาจจะเหมาะกับงาน Formal สุดๆ ปกคอเสื้อที่แข็งจนกรอบเวลารีด หรือเป็นย่นๆ อย่างนี้ก็ไม่เอา

+  กระดุมเสื้อต้อง Mother of Pearl เพราะมันดูมีมิติ แต่เดี๋ยวนี้ก็ไม่ค่อยสำคัญแล้วเพราะเสื้อแบบนี้ต้องส่งซักแห้งซึ่งผมไม่ได้ส่ง เลยทำให้กระดุมเปลือกหอยเริ่มกร่อน เพราะมันทำปฏิกิริยากับผงซักฟอก

+  ผู้ชายไทยดูเข้มๆ มีเสน่ห์นะ ในสีผิว ในแววตา ผมที่เป็นลอน และมีกลิ่นตัวหน่อยๆ ดูแมน คนไทยจะมี Personality ที่ดูเท่กว่าญี่ปุ่น จีน ไต้หวัน ฉะนั้นเสื้อเชิ้ตที่ควรใส่เชิ้ตที่เป็นเทรนด์ในตอนนี้คือ เสื้อเชิ้ตแบบยีนส์ ผ้า Chambray ที่ไม่ต้องเรียบ มันดูกลืนไปกับพวกเขา

ติดตามฮิมได้ที่ IG: Himd
SHARE THIS :