OBSESSION My Precious!

The First Impression
ผมไม่รู้ตัวหรอกว่า เริ่มรู้สึกชอบมันเมื่อไหร่แต่รู้ว่าเวลาเข้าไปช้อปแบรนด์อะไรก็ตามจะตรงไปดูรองเท้าก่อนเสมอ แต่เมื่อซื้อแล้วเราจะเก็บรักษารองเท้าให้เป็นระเบียบเรียบร้อย ใส่ไว้ในถุงสุญญากาศที่สั่งมาพิเศษเพื่อกันอากาศหรือฝุ่นเข้าไป ทำให้รองเท้าอยู่ได้นาน นอกจากนี้เวลาจะออกไปไหนผมจะคิด หรือเช็คเสมอว่า สภาพอากาศเป็นยังไง ฝนจะตกไหม หรือสถานที่ที่เราจะทำความเสียหายให้กับรองเท้าหรือเปล่า เพราะเราไม่อยากให้ทุกคู่ที่เรารักเปื้อน

The Reason Why
เหตุผลที่ชอบสนีกเกอร์ก็เพราะไลฟ์สไตล์ของ ในวันหนึ่งๆ ก้องต้องวิ่งไปงานนู้นงานนี้ ประมาณ 3 งานต่อวันได้ ก้องต้องการความคล่องตัว ใส่ง่าย สนีกเกอร์จึงเป็นรองเท้าที่ตอบโจทย์ ส่วนที่ทำให้เกิดการสะสมก็คงเป็นเพราะนิสัยของก้องที่ชอบอะไรซ้ำซาก ถ้าชอบรุ่นไหนมากเป็นพิเศษก็จะซื้อให้ครบทุกสีที่วางขาย ก็เลยทำให้มีเยอะ อย่างรองเท้าแอร์แม็กซ์ของ Nike ที่ไม่ว่าจะไปที่ไหนก็ตาม ไม่ว่าจะออกมาสีไหนมา จะต้องซื้อติดมือกลับมาด้วยทุกที แต่ที่สีที่ใส่บ่อยๆ จะเป็นสีขาว ดำ และเทา เพราะมันใส่ได้กับทุกอย่าง ส่วนพวกที่เป็นสีสันฉูดฉาด จะใส่เอาสนุกๆ หรือไม่ก็ในงานที่สามารถใส่ไปได้เท่านั้น อีกสาเหตุหนึ่งที่ทำให้มีรองเท้าเยอะเพราะรองเท้าเป็นแอ็กเซสซอรี่ที่ 'Make It or Kill It' เพราะไม่ว่าเสื้อผ้าคุณจะเยินแค่ไหน ถ้ารู้จักเลือกรองเท้ามาดึงให้ Total Look ออกมาดีได้คือ...จบ หรือถ้าแต่งตัวมาดียังไงถ้ารองเท้าไม่ได้ก็ตาย จะใส่รองเท้าต้องเข้าใจก่อนว่าไม่ใช่รองเท้าทุกชนิดใส่กับทุกอย่างได้ รองเท้าทุกชนิดมีกฏของมัน บางชนิดใส่กับขายาวไม่สวยแต่ใส่กับขาสั้นแล้วสวยมาก บางชนิดใส่ได้ทั้งเดฟทั้งขากระบอกหรือใส่กับอย่างใดอย่างหนึ่งแล้วเกิด จะเลือกใส่ต้องคิดให้ดี

Most of Them
นอกจาก Nike ที่เล่าไปแล้วว่ามีเยอะมาก ก็ยังมีรองเท้าเทนนิสของ Channel คู่แรกที่ซื้อก็เพราะไปเที่ยวเกาหลีแล้วเห็นคนที่นั่นใส่กันเยอะเลยอยากมีบ้าง แต่ไหนแต่ไรก้องไม่เคยมองรองเท้า Channel เพราะมีแต่รองเท้าผู้หญิง แต่พอมาเจอรุ่นนี้เขาทำไซซ์ใหญ่มาก็เลยซื้อ เวลาใส่คู่นี้คนถามเยอะมาก จากนั้นมาพอมีสีใหม่ๆออกมาจะซื้อเก็บไปเรื่อยๆ เวลาไปช้อปกับชมพู่ (อารยา เอ ฮาร์เกต) เจอสีใหม่ปุ๊บก็จะสอยมาคนละคู่ จนครั้งหนึ่งไปซื้อรุ่นนี้สีขาวมีลายสายรุ้งด้วยกัน แล้วของชมเปื้อนน้ำคลำ จิตตกมาก ก่อนหน้านี้ก้องเคยฮิตสนีกเกอร์ของ Christian Louboutin มีเยอะมากแต่ตอนนี้ก็มีขายไปบ้างแล้ว ที่เหลือไว้ก็เป็นคู่ที่รักจริงๆ เท่านั้นแต่ก็ยังถือว่ามีเยอะอยู่ Christian Louboutin ของก้องเป็นรุ่นสั่งทำพิเศษที่ปารีส ก้องเลือกสีและแมตทีเรียลทุกอย่างด้วยตัวเองหมด รองเท้าคู่นั้นทำจากหนังงูไพธอน ชอบหนังงูมาก วันหนึ่งต้องไปทำงานเบื้องหลังนิตยสารแฟชั่นเกาหลี เดินตกลงไปที่บ่อน้ำ นอยด์มาก...ก ตัวเป็นไงไม่รู้แต่รองเท้าแย่ เวลาเปียกน้ำ ตัวหนังมันจะเหนียวๆ ไม่เป็นอันทำอะไรอีกเลยวันนั้น ผมต้องส่งไพธอนคู่นี้ไปให้ช็อปที่สิงคโปร์ซ่อม กลับมามันก็โอเค...เกือบเหมือนเดิม :(
SHARE THIS :

Instagram

VIEW MORE OUR INSTAGRAM

Related Article

Men
The List to Stay Cool this Summer
ซัมเมอร์นี้หนุ่มๆ คนไหนกำลังเรียกร้องหาทะเล ตั้งเป้าหาวันหยุดยาวๆ หรือกำลังแพ็คกระเป๋าไปพักร้อนริมหาด ขอให้อ่านลิสต์ 10 สิ่งน่าลองจากไอเดียของหนุ่ม "เป๋า-สรรพสิทธิ์ ฟุ้งเฟื่องเชวง" ผู้ก่อตั้ง Timo Trunks แบรนด์กางเกงว่ายน้ำสำหรับหนุ่มๆ ที่หนังสือพิมพ์ The New York Times ถึงขั้นมาขอสัมภาษณ์ รับประกันได้ว่าคุณจะผ่านหน้าร้อนที่ไปแบบ Cool!!
Men
JJ's Love Talk
คงไม่มีใครปฏิเสธว่า เจเจ-กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม นักแสดงหนุ่มมาแรงจาก ไดอารี่ตุ๊ดซี่ส์ เดอะซีรี่ส์ คือหนุ่มหล่อที่กำลังเข้าไปอยู่ในใจของสาวๆ (และหนุ่มๆ) หลายคนในขณะนี้ ยิ่งถ้าได้ฟังเรื่องรักจากปากของเขาแล้วละก็ เรายิ่งเชื่อว่าหลายๆ คนคงอยากเป็นคนพิเศษของเขายิ่งขึ้นไปอีกแน่นอน