New Gadgets Samsung Galaxy S7 & Galaxy S7 edge

เปิดตัวกันไปสดๆ ร้อนๆ กับสมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุดจาก Samsung : Galaxy S7/ S7 edge หลายคนอาจยังไม่รู้ว่าแล้วมันแตกต่างหรือมีข้อดีที่เหนือกว่ารุ่นก่อนๆ แบบไหน LIPS-Mag.com ลองแบ่งเป็นข้อๆ ตามความน่าสนใจและเพื่อความเข้าใจที่ง่ายยิ่งขึ้นมาแชร์กัน   

1. 2 Sims (Hybrid Slot)
Galaxy S7/ S7 edge มี Hybrid Slots หรือรางถาดใส่ซิมสองแบบ ถาดซิมแรกไว้ใส่การ์ดแบบ Nano Sim ส่วนช่องที่สองสามารถเลือกได้ว่าจะใส่ Nano Sim หรือใส่หน่วยความจำเพิ่มแบบ Micro SD ก็ได้ 
2. กันน้ำและกันฝุ่นในระดับ IP 68 
Galaxy S7/ S7 edge รองรับมาตรฐาน IP68 นั่นหมายความว่าทั้งสองรุ่นนี้กันฝุ่นได้ 100 เปอร์เซ็นต์และฟังก์ชั่นพิเศษที่คนส่วนมากน่าจะสนใจ คือ การกันน้ำ ซัมซุงการันตีว่ารุ่นนี้นั้นกันน้ำได้นานสูงสุดถึง 30 นาที (แบบนี้ทำหล่นในอ่างล้างหน้าและแก้วน้ำก็ไม่เป็นไรสินะ ออกแบบมาเพื่อคนซุ่มซ่ามชัดๆ) และการันตีว่ากันน้ำในระดับความลึก 1.5 เมตรเลยทีดียว ด้วยเทคโนโลยียางกันการซึมบริเวณขั้ว Micro USB ทั้งช่องเสียบหูฟังและช่องใส่ซิมการ์ด3. Always on Display 
แสดงนาฬิกาและแจ้งเตือนข้อความตลอดเวลาโดยไม่กินพลังงานมากนักทำให้เราไม่ต้องคอยเปิดหน้าจอดูการแจ้งเตือนบ่อยๆ อีกต่อไป ฟีเจอร์นี้ทำมาเพื่อ Galaxy S7 : 5.1 Super AMOLED และ Galaxy S7 edge : Dual egge 5.5 


4. กล้องถ่ายรูป Dual Pixel 
กล้องหลังของ Galaxy S7/ S7 edge มีความละเอียด 12 ล้านพิกเซล ส่วนกล้องหน้านั้นอยู่ที่ 5 ล้านพิกเซล ซึ่งความละเอียดโดยรวมของกล้องลดลงแต่ขนาดของพิกเซลนั้นใหญ่ขึ้น 1.44 m. พร้อมแบ่งแต่ละพิกเซลรับเเสงสองช่องทาง Dual Pixel นั้นทำให้โฟกัสได้ไวขึ้นบนเทคโนโลยีแบบ PDAF (Phase Detection Auto Focus) ด้วยความละเอียดสูงสุดที่ลดลง แต่รับแสงได้ดีกว่าเดิมและรูรับแสงกว้างที่ F 1.7 วึ่งทำให้โฟกัสไวกว่าเดิมเท่าตัวเพียง 0.15 วินาทีเท่านั้น นอกจากนี้ยังมีโหมด Pro ที่ปรับแต่งได้มากขึ้น มี Multi Focus เหมือนกล้อง DSLR 5. แบตเตอรี่ใหญ่ขึ้น ชาร์จไฟเร็วขึ้น
Galaxy S7/ S7 edge มีความหนากว่า S6 0.7 - 0.8 mm. แต่ก็มีความจุแบตเตอรี่มากกว่ารุ่นก่อนหน้านี้ 3,000 mAh ในรุ่น Galaxy S7 และ 3,600 mAh ในรุ่น Galaxy S7 edge และยังมีระบบชาร์จไฟเร็ว สามารถชาร์จ Galaxy S7 จาก 0 - 100 % ในภายใน 95 นาทีืและ Galaxy S7 edge ภายใน 115 นาที แต่ไม่เพียงแค่นี้ยังมีระบบชาร์จไฟเร็วแบบไร้สาย (Faster Wireless Charging) สามารถชาร์จได้ 130 นาทีสำหรับ Galaxy S7 และ 150 นาที สำหรับ Galaxy S7 edge Photo Cr : www.samsung.com 

หรือลองคลิกดูประสิทธิภาพโดยรวมของ Samsung Galaxy S7/ S7 edge เพิ่มเติมในคลิปวีดีโอข้างล่างนี้ Cr : Youtube SamsungMobile 


 
SHARE THIS :

Instagram

VIEW MORE OUR INSTAGRAM

Related Article

Men
JJ's Love Talk
คงไม่มีใครปฏิเสธว่า เจเจ-กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม นักแสดงหนุ่มมาแรงจาก ไดอารี่ตุ๊ดซี่ส์ เดอะซีรี่ส์ คือหนุ่มหล่อที่กำลังเข้าไปอยู่ในใจของสาวๆ (และหนุ่มๆ) หลายคนในขณะนี้ ยิ่งถ้าได้ฟังเรื่องรักจากปากของเขาแล้วละก็ เรายิ่งเชื่อว่าหลายๆ คนคงอยากเป็นคนพิเศษของเขายิ่งขึ้นไปอีกแน่นอน 
Men
The MOST Favorite
ดูเผินๆ โมสต์-วิศรุต หิมรัตน์ อาจเป็นเพียงแค่หนุ่มหน้านิ่งคนหนึ่ง เว้นเสียแต่ว่าคุณมีโอกาสได้นั่งคุยกับเขา จะพบว่า โมสต์เป็นคนที่จริงจัง มุ่งมั่น และตั้งใจกับการทํางานเพื่อเดินตามความฝันของตัวเอง นอกเหนือจากการเป็นนักแสดงบนจอแก้วแล้ว การแสดงละครเวที คือสิ่งที่โมสต์บอกกับเราว่า ช่วยเติมเต็มความรักในการแสดงของเขาได้อย่างเต็มที่จริงๆ