My Garcon #18 : Pae Arak

หลังจากได้นั่งคุยกันมาหลายรอบหลาก Topic หนุ่มโฟลคติดกลิ่นร็อคเล็กๆ "เป้-อารักษ์ อมรศุภศิริ" กลับมาพบกับการ์ซงอีกครั้ง กับโจทย์ที่ว่า "ขอ10 สิ่งที่เป้กำลัง 'อิน' สุดๆ" และนี่คือลิสต์เรื่องอินๆ ของหนุ่มคนนี้

1. ช่วงนี้กำลังอินกับการทำอัลบั้มเต็ม ซึ่งมีทั้งหมด 16 เพลงด้วยกัน ตอนนี้ทำเสร็จไป 10 เพลงแล้วครับ เป็นอัลบั้มแผ่นคู่ชื่อว่า 'เหล็ก' กับ 'ไม้' แผ่นหนึ่งเป็นโฟลค อีกแผ่นหนึ่งเป็นร็อค 

2. ผมกำลังถ่ายทำ Club Friday The Series ละครเรื่องมายา ของช่อง 7 และ Happy My April's Fool Girl ซีรีส์ช่อง True อยู่ครับ เลยอินกับงานละคร  ช่วงหลังๆ วัฒนธรรมการถ่ายละครเปลี่ยนไป มีความจริงจัง เตรียมพร้อมมากขึ้น ทำให้ผมต้องแอคทีฟขึ้น เพราะเจอกับคนทำงานที่เก่งๆ กันทั้งนั้น เลยอยากพัฒนาตัวเองให้มีฝีมือพอๆ กับเขาบ้าง 

3. ตอนเด็กๆ ผมไม่เคยเสียเงินไปกับเสื้อผ้าซูเปอร์แบรนด์เลย เพิ่งมามีพักหลังๆ นี่แหละ  ผมพยายามหาข้ออ้างว่า ซื้อมาใส่ขึ้นคอนเสิร์ตยังไงล่ะ แบรนด์ที่ผมเสียเงินให้มากที่สุด แน่นอนว่าต้องเป็น Saint Laurent ครับ 

4. Free Copy ช่วงหลังๆ นี่เวลาผมไปร้านกาแฟผมไม่ต้องพกหนังสือไปอ่านเลย เพราะตามร้านกาแฟมี Free Copy ดีๆ เต็มไปหมด ทำให้เราได้อ่านหนังสือมากขึ้นด้วย 

5. ผมอินกับการปีนเขามาตลอด และจะยังคงอินต่อไป ล่าสุดก็เพิ่งไปปีนที่เชียงใหม่กับกระบี่มาก็ยังสนุกเหมือนเดิม ถ้าร่างกายยังไหวผมก็คงจะปีนเขาต่อไปเรื่อยๆ 

6. มอเตอร์ไซค์ ถึงแม้จะเคยคว่ำมาแล้วก็ตาม แต่ผมก็ยังรักมันและอยากจะทำโปรเจ็กต์เกี่ยวกับมอเตอร์ไซค์ด้วย คันโปรดของผมก็คันที่เพิ่งคว่ำไปนี่แหละ เป็น BMW ตัวถัง Honda

7. Line Man ครับ เอาไว้สั่งอาหารมาทานที่คอนโดฯ อย่างเบอร์เกอร์ของ Escapade ร้านโปรดของผมที่อยู่ตรงถนนพระอาทิตย์ หรือร้านอร่อยย่านเยาวราช ก็สามารถสั่งผ่านแอพฯ นี้มาส่งถึงที่ได้เลย ใช้บริการแบบนี้สะดวกดีครับ

8. ผมไม่ได้เล่น Pokémon Go ไม่ใช่ไม่ชอบแต่กลัวเล่นแล้วติด แค่นี้ผมก็ติดสมาร์ทโฟนจะแย่อยู่แล้ว ผมติดเกม Modern Combat มากกว่า เป็นเกมยิงปืนที่ต้องเล่นกับ Wi-Fi เท่านั้น ทำให้เราไม่ต้องเล่นตลอดเวลา 

9. ช่วงนี้วงการดนตรีไทยคึกคักนะ ผมชอบฟังเพลง อะไรนะ(Hello)  ของ MACHINA Ft. Polycat ดนตรี EDM ไม่เคยขึ้นมาสู่กระแสหลักอย่างจริงจังมาก่อน ไม่เคยขึ้นอันดับหนึ่งในชาร์ตซึ่งผมเดาเอาว่าเพลงนี้มีลุ้นนะ นอกจากนี้ผมยังอินกับ ฮิวโก้ชุดใหม่ Zero Hero หรือ De Flamingo ก็ดี Chanudom ก็เล่นสดดีมาก ได้ดูเขาเล่นแล้วผมยังนึกอิจฉาว่า ทำไมเขาเก่งจังเลย  ศรีราชา ร็อคเกอร์ เพลงใหม่ผมก็ชอบ

10. รถโฟร์วีล ผมเคยขับรถสปอร์ตสองที่นั่งแล้วรู้สึกว่าไม่เข้ากับไลฟ์สไตล์ของผมเอาเสียเลย เลยอยากได้รถโฟร์วีลดีๆ ไม่เสียกลางทาง อยากจะขับไปเที่ยวลี่เจียงกับเพื่อนๆ ค่ำไหนนอนนั่น น่าจะมันดีครับเรียบเรียงจากคอลัมน์ My Garcon ในนิตยสาร Lips Garçon : issue 18 (Sep 2016)


** สงวนลิขสิทธิ์ ไม่อนุญาตให้คัดลอกภาพหรือเนื้อหาใดๆ ไปใช้ก่อนได้รับอนุญาต หากต้องการเผยแพร่กรุณากดปุ่มเพื่อแชร์บทความจากเว็บไซต์ lips-mag.com เท่านั้น **
SHARE THIS :

Instagram

VIEW MORE OUR INSTAGRAM

Related Article

Men
Supremism
ก่อตั้งและอยู่เบื้องหลังสตรีทแฟชั่นสโตร์สุดฮิปย่านสยามแสควร์อย่าง Outcast Store มานานกว่า 10 ปี ฉิน-ธีรวีร์ วีระธรรมรัตน์ ไม่เพียงแต่ Select ไอเท็มจากแบรนด์ที่เขาชื่นชอบมาวางจำหน่ายในร้าน แต่เขายังหลงใหลไปจนถึงคลั่งไคล้ในแบรนด์ Supreme ถึงขั้นสะสมเสื้อยืดทุกรุ่นที่ออกวางขายเลยทีเดียว
Men
Mentalk Young Spirit
นายแบบหนุ่มหล่อที่กำลังจะก้าวมาเป็นขวัญใจคนใหม่วงการบันเทิงไทย เล่าให้เราฟังถึงวัยเด็ก การทำงานในปัจจุบัน และตัวตนของเขาที่เรียบง่าย และเต็มไปด้วยความสดใสสมกับเป็นคนรุ่นใหม่จริงๆ
Men
A Star Is Born
จักริน ภูริพัฒน์ หนุ่มน้อยที่แจ้งเกิดจากบทบาทน่าสงสารในละครสุดฮิตแห่งปี ในบทของยงยุทธ หลานย่าแย้มแห่ง สุดแค้นแสนรัก ที่ทำให้ผู้ชม ทั้งประเทศทั้งรักและสงสาร จนกลายมาเป็นดาราหน้าใหม่ที่มาแรงที่สุดคนหนึ่งในขณะนี้