Mentalk Young Spirit

มีชีวิตในวัยเด็กอย่างไรบ้าง เติบโตมาอย่างไร 
ผมเป็นลูกคนเดียวครับ พ่อแม่เลยค่อนข้างตามใจ ทุ่มเทให้ทุกอย่างครับ พ่อแม่ผมจะดุในระดับหนึ่ง แต่ผมว่าผมไม่ค่อยดื้อนะ อาจจะมีโดนดุบ้างเรื่องกลับบ้านช้า พอเรียนเสร็จก็ชอบไปอยู่กับเพื่อน ชอบไปนั่งอ่านหนังสือกับเพื่อน ไม่ชอบอยู่คนเดียว ผมเองค่อนข้างเป็นคนติดเพื่อน กลุ่มเพื่อนผมเป็นคนที่ค่อนข้างเรียนดี เรียนเก่งทุกคน แต่ไม่ได้เป็นเด็กเรียนขนาดนั้น มีเพื่อนทำกิจกรรมที่หลากหลายแตกต่างกันไปครับ ผมเองก็มีเพื่อนหลากหลายครับ ทั้งชายและหญิงพอๆ กัน แต่พอมาเข้ามหาวิทยาลัย ด้วยความที่คณะผมมีผู้หญิงเยอะ เลยทำให้มีเพื่อนผู้หญิงค่อนข้างเยอะครับ

ทำไมถึงเลือกเรียนทางด้านนี้ 
เป็นคนชอบเขียนครับ เล่าเรื่องราวต่างๆ เขียนข่าว เขียนคอลัมน์ ผมเป็นคนชอบเล่าเรื่องราวไปเรื่อย ที่ชอบเขียนอาจจะเป็นเพราะว่าตอนเด็กๆ ผมพูดภาษาอังกฤษไม่ได้ พอเริ่มเรียนภาษาอังกฤษในโรงเรียน ได้ดูหนัง ดูการ์ตูนต่างๆ ที่เป็นภาษาอังกฤษ ผมก็เริ่มสนุก รู้สึกว่ามันเท่ดีเวลาที่เราพูดภาษาอังกฤษได้ ยิ่งพอเวลาต้องเขียน พอนึกในหัวเวลาเขียนว่าพอเราออกเสียงมันจะออกมาเป็นแบบไหน ผมว่าสนุกดีได้นึกตามไปด้วย 

นิสัยส่วนตัวแล้วเป็นคนยังไง
ผมเป็นคนที่ขี้อายครับ ไม่ค่อยพูด ใช้เวลาในการปรับตัวค่อนข้างเยอะเหมือนกันช่วงเข้าไปเรียนใหม่ๆ เพราะเป็นคนเงียบๆ แต่พอได้รู้จัก คนก็จะบอกว่าเราติงต๊อง (หัวเราะ) ผมเองไม่ค่อยกล้าเข้าหาคนก่อน แต่ตอนนี้ก็เริ่มปรับตัวได้แล้วครับ การเรียนนิเทศทำให้ตัวผมเองเปลี่ยนไปค่อนข้างมากนะครับ อย่างตอนนี้พอเราดูหนัง เราก็ไม่ได้ดูแค่ความสนุกแล้ว เราจะเริ่มรู้ความหมายที่ซ่อนอยู่ในหนังเรื่องนั้นๆ เวลาดูนิตยสารเราก็เริ่มสังเกตว่าทำไมเขาจัดวางหน้าแบบนี้ สีสันต่างๆ ที่เขาเลือกใช้ เราก็เริ่มรู้ความหมายของมันมากขึ้น

เข้ามาทำงานในวงการบันเทิงได้อย่างไ
คุณแม่ผมเป็นนางแบบมาก่อนครับ ทำให้คุณแม่รู้จักกับพี่ๆ ในวงการหลายๆ คน มีอยู่วันหนึ่งเขาก็เรียกผมลองเข้าไปเดินแบบดู ตอนแรกๆ ผมก็ไม่ค่อยชอบเท่าไหร่ จะรู้สึกอายๆ ระแวงโน่นนี่ แต่ว่าพอได้เริ่มทำงานจริงๆ จังๆ ได้เจอเพื่อนนายแบบด้วยกันก็เริ่มโอเคขึ้น แรกๆ ที่เริ่มทำงานโชคดีที่ได้พี่ตือช่วยสอนว่าต้องเดินยังไง ทำยังไง พอมีเพื่อนๆ นายแบบก็เลยทำให้การทำงานง่ายขึ้น เรียนรู้งานมากขึ้น

รู้สึกกับการทำงานในวงการแฟชั่นอย่างไรบ้าง
มันเป็นงานที่ทำให้เราได้เจอคนเยอะมากขึ้น การเดินแบบสำหรับผมมันไม่ใช่แค่การออกไปเดินบนแคตวอล์กแค่นั้น แต่เราต้องรู้จักการพัฒนาตัวเราเองในการทำงาน ทั้งการรู้จักใส่อารมณ์ลงไปเวลาเดินในแต่ละงานเพื่อให้งานดีขึ้นๆ พอเข้ามาทำงานในวงการแฟชั่นจริงๆ ถึงได้รู้ว่าตัวเองเป็นคนสนใจแฟชั่นอยู่พอควรเลย เป็นคนชอบแต่งตัวมาแต่เด็ก แต่ไม่ได้คิดว่าชอบแฟชั่น จนพอมาทำงานจริงๆ ถึงรู้ครับ คุณแม่ก็จะคอยให้คำแนะนำบ้างเวลาเห็นผมเดินแฟชั่น คอยเตือนว่าเราเดินหลังค่อมนะ กระพริบตาบ่อยนะ แต่ไม่ได้มานั่งคุยกันขนาดนั้น

เข้ามาเล่นละครด้วย เล่าความรู้สึกให้ฟังได้ไหม
ตอนนี้ก็มีโอกาสได้ไปเล่นละครครับ ก็เริ่มจากบทรับเชิญก่อน เรื่องแรกคือเรื่อง ศีลห้า ตอนนั้นเล่นเป็นผี ซึ่งตัวผมรู้สึกเข้ากับบทดีครับ เพราะเล่นเป็นผี แข็งมาก ไม่มีอารมณ์ (หัวเราะ) ผมคิดว่างานละครเป็นงานที่ยากพอสมควร แต่ก็น่าจะทำได้ การเล่นก็ได้เข้าคอร์สเรียนการแสดงไปสองรอบ ซึ่งก็ช่วยให้ผมรู้จักการควบคุมร่างกายของเราได้ดีขึ้น รู้สึกกับร่างกายของเราเองได้มากขึ้น ตอนแรกที่ได้เล่นก็รู้สึกตื่นเต้น จนถึงวันนี้ก็ยังไม่หายครับ พอเรื่องที่สองที่ได้มารับเชิญในเรื่อง เสน่หาสัญญาแค้น ผมก็ยังตื่นเต้นอยู่ดี อย่างบทที่ได้เล่นเป็นลูกครึ่ง ก็ยังรู้สึกว่ายากอยู่ดี มีฉากที่ผมต้องขึ้นไปเต้นด้วย โชคดีที่เริ่มชินกับการทำงานมากขึ้น ทำให้เริ่มเข้ากับทีมงานได้มากขึ้น ตัวผมเองถ้ามีโอกาสก็อยากที่จะลองเล่นละครยาวๆ ดูเหมือนกัน แต่ผมเองก็ยังให้การเรียนมาเป็นอันดับแรกครับ ทำงานต่างๆ ก็พยายามที่จะไม่ทิ้งการเรียน แบ่งเวลาให้ได้ดีมากขึ้น พยายามที่จะไม่ขาดเรียนถ้าไม่จำเป็นครับ

ใช้เวลาว่างทำอะไรบ้าง
เวลาว่างผมชอบดูซีรีส์ฝรั่งครับ อย่างตอนนี้ชอบดูเรื่อง Scrubs ครับ ถ้าไม่ดูซีรีส์ก็จะออกไปฟิตเนส จริงๆ แล้วผมเองเป็นคนชอบเล่นบาสเกตบอลมาก แต่ช่วงนี้จะหาเพื่อนเล่นบาสได้ค่อนข้างยาก ที่ผมชอบเล่นบาสเพราะรู้สึกว่ามันเข้ากับตัวผมมากกว่า จำได้ว่าตอนเด็กๆ มันจะมีหนังเรื่อง Space Jam ผมดูบ่อยมาก ชอบไมเคิล จอร์แดน ก็เลยมาเล่นบาสได้ เล่นมาตั้งแต่มัธยม พอขึ้นม.6 ก็ได้เป็นกัปตันทีม แข่งมาเรื่อยๆ จนได้แชมป์ระหว่างโรงเรียน 3 ปีซ้อน อีกอย่างคือเป็นคนชอบทานครับ ชอบไปนั่งชิลล์กับเพื่อน ชอบอาหารญี่ปุ่น อิตาเลียน และอเมริกันครับ ชอบทานของคาว ไม่ค่อยชอบทานของหวานส่วนของสะสม ผมชอบสะสมรองเท้าครับ มีทั้งรองเท้าเล่นบาส ไปจนถึงพวกรองเท้าแฟชั่น สัตว์เลี้ยงผมก็ชอบนะครับ ผมชอบเลี้ยงสุนัข กับแมวครับ ตอนนี้เลี้ยงสุนัขอยู่ 4 ตัว แมว 2 ตัว ครับ เลี้ยงด้วยกันเลย ช่วยๆ กันเลี้ยงกับที่บ้านครับ

ได้วางแผนในอนาคตไว้อย่างไรบ้าง
ผมเองก็พยายามวางแผนในอนาคตไว้ แต่ก็ไม่แน่ใจว่าจะเป็นไปตามที่คิดได้หรือเปล่า อย่างใกล้ๆ นี้ก็จะไปเรียนแลกเปลี่ยนที่ฝรั่งเศสครับ ไปเรียน 6 เดือน ที่เลือกไปที่นี่เพราะว่าผมชอบแฟชั่นครับ คิดว่าถ้าไปที่นี่ก็น่าจะได้เห็นอะไรหลายอย่าง ทั้งศิลปะ สถาปัตยกรรม และแฟชั่น

สเปคสาวๆ
ผมชอบลูกครึ่งครับ เพราะว่าถนัดพูดภาษาอังกฤษมากกว่า มันสื่อสารได้สบายกว่า ไม่ได้มาแปลภาษากันอีกที (หัวเราะ  
SHARE THIS :

Instagram

VIEW MORE OUR INSTAGRAM

Related Article

Men
10 Vintage Motorcycles You Wish You Owned
"เจี๊ยบ-ชัยวัฒน์ สิงหะ" หนึ่งในหุ้นส่วน 8080 Café แหล่งรวมพลคนรักมอเตอร์ไซค์รุ่นเก๋า จะมาลิสต์ 10 รุ่นมอเตอร์ไซค์สายวินเทจที่เรียกร้องให้คุณรีบไปถอยมาประดับโรงรถสักคันสองคัน 
Men
What Man Want
หลายคนชอบเข้าใจว่าคลินิกดูแลผิวพรรณและความงามเป็นโลกของผู้หญิงเท่านั้น ผู้ชายแมนๆ จะมาหาหมอผิวหนังทำไมแต่จากประสบการณ์ของหมอแล้ว ไม่ว่าจะเป็นผู้ชายหรือผู้หญิง การมีผิวพรรณที่ดูดีก็สร้างความมั่นใจให้เจ้าตัวได้เหมือนกันค่ะ
Men
Rebel Charlie Trairat
วันนี้เจี๊ยบ (เด็กชายในหนังเรื่องแฟนฉัน) ที่หลายคนเอ็นดู กลายเป็นหนุ่มวัย 23 ปีที่ใช้ชีวิตแบบนอกกรอบ ไม่ใช่ว่าเขาจะทำตัวเป็นแบดบอยอะไรหรอกนะ เพียงแต่เขาดำเนินชีวิตแบบไม่มีบทมากำหนด ใช้ชีวิตแบบด้นสดแต่มีเป้าหมายชัดเจน มาทำความรู้จัก "แน็ก - ชาลี ไตรรัตน์" ในบทบาทใหม่และเป้าหมายที่ตั้งใจว่าจะเดินไปให้ถึง