Lamborghini Driving Experience 2016

ถือเป็นการเปิดประสบการณ์ใหม่เมื่อ Digital Media Director ของ LIPS นิธิพัฒน์ ตู้ทองคำ ได้เข้าร่วม Lamborghini Accademia Extraordinary Driving Experience 2016 ณ สนามแข่งรถบุรีรัมย์ งานสนุกๆ ครั้งนี้จัดขึ้นโดย Lamborghini และนิชคาร์ ตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ Lamborghini ในประเทศไทย ที่เชื้อเชิญสื่อมวลชนและลูกค้าลงไปทดลองขับซุปเปอร์คาร์ไซส์กะทัดรัดอย่าง Lamborghini Huracan LP610-4 เวอร์ชั่นขับเคลื่อน 4 ล้อและ LP580-2 เวอร์ชั่นขับเคลื่อน 2 ล้อ 

ทีมงานนัดกันแต่เช้าตรู่ด้วยไฟล์ทเช้า ณ สนามบินดอนเมือง ก่อนจะมุ่งหน้าสู่สนาม Chang International Circuit ที่มีความยาว 4.554 กิโลเมตร และโค้งที่มีความหลากหลายท้าทายในการขับถึง 12 โค้งอันเร้าใจ ต่เราก็มีความอุ่นใจตลอดทริปเทสต์ไดร์ฟนี้เพราะได้รับคำแนะนะดีๆ จากผู้เชี่ยวชาญจากทีม Lamborghini ตลอดทุกสเต็ปจริงๆ   

สีสันของตัวรถโดดเด่นมาก ยิงตอนอยู่ในสนามแข่งด้วยเเล้วยิ่งทวีความโดดเด่น สำหรับรายละเอียดของรถ ถ้าจะบอกเล่ากันแบบง่ายๆ ตามภาษาคนชอบรถยนต์ ความเร็วและความเเรง (ที่ไม่ใช่ผู้เชี่ยวชาญในสนามเเข่งใดๆ)

Lamborghini Huracan LP610-4 คือ รถสปอร์ตเครื่องยนต์ V10 วางทำมุม 90 องศาความจุ 5.2 ลิตร กำลัง 449 กิโลวัตต์ (610 แรงม้า) พร้อมแรงบิด 560 นิวตันเมตร เร่งจาก 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงใน 3.2 วินาที 0-200 กิโลเมตรต่อชั่วโมงใน 9.9 วินาที และมีความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 325 กิโลเมตรต่อชั่วโมง  

ส่วน Lamborghini Huracan LP580-2 คือ เวอร์ชั่นขับเคลื่อน 2 ล้อ มีความเร็วและเเรงอยู่ที่ 426 กิโลวัตต์ (580 แรงม้า) แรงบิดที่ 540 นิว ตันเมตร สมรรถนะ เร่งจาก 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงใน 3.4 วินาที และไปถึง 200 กิโลเมตรต่อชั่วโมงใน 10.1 วินาทีโดยมีความเร็วปลาย 320 กิโลเมตรต่อชั่วโมง (และเเน่นอนว่าราคาเบากว่ารุ่น LP610-4) 


โดยทั้งสองรุ่นนี้ใช้ระบบส่งกำลังอัตโนมัติ 7 สปีดแบบคลัตช์คู่ หรือ LDF 7 Speed พร้อมช่วงล่างดับเบิ้ลวิชโบนที่สามารถปรับความแข็งได้
เจ้าสีส้มคันนี้มีความคล่องตัวเป็นอย่างมาก พร้อมเบรกคาร์บอนเซรามิกที่สร้างความอุ่นใจได้ในการเหยียบ (สำหรับมือใหม่) ในห้องโดยสารสวิตช์ต่างๆ ต้องบอกเลยว่าหน้าตาล้ำยุคดูโฉบเฉี่ยวมากๆ มีไจโรสโคป 3 ตัวและ Acceleromoter ที่ติดตั้ง ณ จุดศูนย์ถ่วงของรถ และทำหน้าที่ควบคุมทุกอย่างแบบเรียลไทม์พร้อมพวงมาลัยพาวเวอร์กึ่งไฟฟ้าในการทดสอบครั้งนี้ทีม Lamborghini ปล่อยให้สื่อมวลชนได้ทดสอบและทดลองแบบเต็มที่โดยแทบจะไม่มีข้อห้ามใดๆ เพิ่มความสนุกในการขับยิ่งขึ้น (ลดความเกร็งของเราไปได้เยอะเลย)

Lamborghini Huracan LP580-2 นั้น ไม่มีเฟืองขับหน้า มันจึงมีความเบาแบบที่รู้สึกได้ แตกต่างจากรุ่น LP610-4 ตรงสปอยเลอร์ด้านหน้าและขนาดของล้ออัลลอยที่มีขนาด 19 นิ้ว เรียกว่าไซส์ยางเล็กกว่าเล้กน้อย การขับเคลื่อนเลยพลิ้วกว่า มีหน้าจอมาตรวัดแบบ TFT thin film transistor ที่ปรับและควบคุมได้ดี คิดว่าหลายๆ คนน่าจะชอบรุ่นนี้ในเรื่องของความว่องไว นี่คือ โฉมหน้าของทีมและบรรดาสื่อมวลชนที่ร่วมทดสอบและเปิดประสบการณ์ในการเทสต์ไดร์ฟครั้งนี้ ต้องยอมรับเลยว่าแต่ละคนเป็นขาหวดขาซิ่งที่ฝีมือไม่ธรรมดาเลยจริงๆ  โอกาสหน้าถ้าทาง LIPS มีโอกาสได้ไปทดลองอะไรตื่นเต้นเร้าใจแบบนี้อีก ก็จะมาแชร์ประสบการณ์ดีๆ แบบนี้อีก 

ขอบคุณภาพและข้อมูล : Lamborghini Thailand 


** สงวนลิขสิทธิ์ ไม่อนุญาตให้คัดลอกภาพหรือเนื้อหาใดๆ ไปใช้ก่อนได้รับอนุญาต หากต้องการเผยแพร่กรุณากดปุ่มเพื่อแชร์บทความจากเว็บไซต์ lips-mag.com เท่านั้น **
SHARE THIS :

Instagram

VIEW MORE OUR INSTAGRAM

Related Article

Men
10 Vintage Motorcycles You Wish You Owned
"เจี๊ยบ-ชัยวัฒน์ สิงหะ" หนึ่งในหุ้นส่วน 8080 Café แหล่งรวมพลคนรักมอเตอร์ไซค์รุ่นเก๋า จะมาลิสต์ 10 รุ่นมอเตอร์ไซค์สายวินเทจที่เรียกร้องให้คุณรีบไปถอยมาประดับโรงรถสักคันสองคัน 
Men
10 Vintage Vibe Denim Guides
พาไปเดินสำรวจย่านยีนส์วินเทจสุดเก๋าที่มียีนส์รุ่น Rare Item เป็นพระเอกของร้านอย่าง "ตลาดนัดสวนจตุจักร" ที่ร้านเด็ดๆ ส่วนใหญ่รวมตัวกันอยู่ในโครงการ 5-6 ติดริมรั้วฝั่งถนนพหลโยธิน หนุ่มๆ หัวใจรักยีนส์บอกเลยห้ามพลาด
Men
What Man Want
หลายคนชอบเข้าใจว่าคลินิกดูแลผิวพรรณและความงามเป็นโลกของผู้หญิงเท่านั้น ผู้ชายแมนๆ จะมาหาหมอผิวหนังทำไมแต่จากประสบการณ์ของหมอแล้ว ไม่ว่าจะเป็นผู้ชายหรือผู้หญิง การมีผิวพรรณที่ดูดีก็สร้างความมั่นใจให้เจ้าตัวได้เหมือนกันค่ะ