In Bed with... Jidapa Siribunchawan

สาวน้อยหน้าตามีเอกลักษณ์คนนี้พกพาส่วนสูงกว่า 170 ซม. มาพร้อมกับใบหน้าหวานใสที่ยากจะบ่งบอกว่าเป็นสาวหมวยหรือสาวลูกครึ่ง แต่ไม่ว่าความน่ารักของ “จีด้า-จิดาภา ศิริบัญชาวรรณ” จะประกอบขึ้นจากสมการสูตรไหน เธอก็ทำให้เราอยากจะเคาะประตูห้องนอนสไตล์เจ้าหญิง เพื่อเข้าไปนั่งฟังเพลงรักช้ำๆ เป็นเพื่อนสาวหัวใจบอบบางคนนี้

Me, Myself & I 
เป็นคน Alert ขี้สงสาร บางครั้งก็ชอบทำตัวเหมือนเป็นแม่ ชอบดูแลคนอื่น เวลาเห็นใครทำอะไรไม่ดีก็จะเตือน แต่จะเตือนแบบไม่ให้เขาเสียใจ เป็นคนแคร์ความรู้สึกคนอื่นมากกว่าตัวเอง

My Girly Bedroom
ห้องนอนของจีด้าเป็นห้องนอนที่ดูเป็นเฟมินีนมากๆ สีชมพู มีตุ๊กตาเต็มไปหมด จีด้าชอบตุ๊กตาของดิสนีย์ แล้วก็พวกตุ๊กตาหน้าหลอนๆ อย่าง Blythe ที่ดูดาร์กๆ ตุ๊กตาตัวที่รักที่สุด คือ Pullip Doll มีอยู่ 3 ตัว แล้วก็มีบอร์ดเอาไว้แปะกระดาษโน้ตที่แฟนคลับเอามาให้ กะว่าวันหนึ่งถ้าเต็มผนังเมื่อไรจะถ่ายรูปแล้วลงใน IG เป็นการขอบคุณที่สนับสนุนกันมาตลอด
 
My Nightie 
ชุดนอนแบบเด็กๆ ลายการ์ตูน ชุดโปรดตอนนี้เป็นลายแมว ที่ชอบใส่เพราะมันนิ่มดี ใส่แล้วนอนหลับสบาย ส่วนชุดนอนที่อยากใส่...น่าจะเป็น Onesie นะ เคยเห็นในหนังฝรั่ง ใส่แล้วน่ารักดี 

Night Owl 
เป็นคนนอนดึก ส่วนใหญ่จะเข้านอนตอนตี 3 นอนหลับยากด้วย ต้องหากิจกรรมทำก่อนนอน 

Keeping Fit
ก่อนนอนต้องออกกำลังกายค่ะ จีด้าไม่เข้าฟิตเนส แต่จะชอบทำท่าแพลงค์เพื่อลดพุง ก่อนนอนทำครั้งละ 3 เซ็ต แล้วแต่อารมณ์ค่ะ บางวันขี้เกียจก็ไม่ทำนะ แต่ที่ต้องดูแลหุ่นหน่อยเพราะเป็นคนกินเก่งค่ะ 

Bedroom Karaoke
ชอบเปิดคอนเสิร์ตในห้องนอนด้วย (หัวเราะ) เปิดเพลงแล้วก็ร้องตาม เดินรอบห้อง เป็นการฝึกร้องเพลงไปในตัว ชอบฟังเพลงทุกแนว แต่ช่วงนี้จะชอบฟังเพลงอกหัก เพลง Say Something ของ A Great Big World เป็นเพลงที่ฟังบ่อย เพลงของพี่มาช่าก็ชอบ อย่างเพลง ‘ผู้ชายห่วยๆ’ นี่ช่วงนี้ฟังบ่อยเลย 

Romantic at Heart 
ก่อนนอนชอบอ่านเพจ ‘นาซ่าก็พาเธอกลับมาไม่ได้’ เป็นเพจเกี่ยวกับเรื่องรัก อกหัก เขาเขียนได้ดี อ่านแล้วแบบเขาคิดได้ยังไงเนี่ย แต่เข้าบ่อยที่สุดก็ต้องเพจ MBO เข้าไปเช็คเรตติ้งซะหน่อย ชอบอ่านคอมเม้นต์ของแฟนคลับ ส่วนใหญ่เขาก็จะมาว่าตัวละครที่เราเล่นมากกว่าว่า นิสัยไม่ดี โดนเกลียดเลย ช่วงแรกๆ ก็โกรธนะ แต่สุดท้ายก็เข้าใจว่า ตัวละครของเราก็น่า-เกลียดจริงๆ อยากลองเล่นบทที่น่าสงสารสุดๆ ดูบ้าง อย่างบทใน The Underwear ซีรีส์เรื่องล่าสุดก็เล่นเป็น ผู้หญิงห้าวๆ ที่แอบอ่อนไหว 

Say a Little Pray 
ต้องสวดนะโม 3 จบ ต่อด้วยบทสวดอิติปิโส คุณแม่สอนให้สวดมาตั้งแต่เด็ก สวดจบแล้วก็จะขอพร 

Wildest Dream 
ชอบฝันว่า เครื่องบินตกแล้วตัวเองรอดอยู่คนเดียว ฝันบ่อยมาก อาจจะเป็นเพราะจีด้ากลัวเครื่องบินมากก็เป็นได้ ทุกครั้งที่ขึ้นเครื่องบินจะตื่นเต้นมาก ยิ่งเวลาเครื่องสั่นๆ น้ำตาจะไหลออกมาเลยค่ะ วิธีทำให้หายกลัว คือ พยายามนอนหลับให้ได้ หรือถ้านั่งไปกับน้องก็จะพยายามเล่นกับน้องให้ลืมๆ ไป หรือไม่ก็ดูหนัง 

Dream Guy
เป็นคนดี ตลก น่ารัก หน้าตาดีด้วยก็จะดี ชอบผู้ชายหน้าตี๋ มีอารมณ์ขัน รักเด็ก รักสัตว์ รักครอบครัว ที่สำคัญต้องไม่เจ้าชู้ 

Can’t Sleep without 
-  สเปรย์กลิ่นยูคาลิปตัสจากออสเตรเลีย เพราะจีด้าเป็นภูมิแพ้ เวลาฉีดสเปรย์นี้ในห้องแล้วช่วยให้หายใจได้คล่องขึ้น
-  Mac Book เพราะต้องเปิดอ่านเพจต่างๆ ก่อนนอน
-  ตุ๊กตาเอลโม่ 
-  โคมไฟ เพราะนอนในความมืดไม่ได้ 
-  หนังสือที่ให้ข้อคิดเกี่ยวกับความรัก ชอบอ่านหนังสือของคุณแม่ เพราะคุณแม่เป็นนักเขียน เปิดสำนักพิมพ์ของตัวเองชื่อว่า สำนักพิมพ์รักษ์วลี  เรียบเรียงจากคอลัมน์ In Bed With… ในนิตยสาร Lips Garçon มกราคม 2560


** สงวนลิขสิทธิ์ ไม่อนุญาตให้คัดลอกภาพหรือเนื้อหาใดๆ ไปใช้ก่อนได้รับอนุญาต หากต้องการเผยแพร่กรุณากดปุ่มเพื่อแชร์บทความจากเว็บไซต์ lips-mag.com เท่านั้น **
SHARE THIS :

Instagram

VIEW MORE OUR INSTAGRAM

Related Article

Men
OBSESSION My Precious!
รองเท้านับร้อยคู่ของหนุ่มแฟชั่นอย่าง ก้อง-กฤษฏิ์ จิระเกียรติวัฒนา ไม่ใช่แค่กองๆอยู่ในตู้อับๆที่บ้าน แต่มันนอนนิ่งหลับสบายในถุงซิปล็อคอย่างดีเมื่อในวันที่ไม่ถูกหยิบมาใช้งาน และกลับกันมันเป็นพระเอกแถวหน้าเสมอเมื่อย่ำอยู่นอกบ้าน