How Relax

แต่ละวันของคุณเริ่มต้นอย่างไร
ผมตื่นเช้ามาก็ทำอยู่สองอย่าง คือ ดูข่าวกับชงกาแฟดื่ม ผมชอบตอนบ้านมีกลิ่นกาแฟ ไม่ถึงขั้นรู้ลึกเรื่องกาแฟนะ แต่ก็เอาเมล็ดกาแฟมาผสมเอง เช่น ใส่เมล็ดกาแฟเวียดนามเข้าไปนิดนึง ผสมกับอะราบิก้าจากที่นี่ที่นั่นอีกหน่อย จนได้รสที่ตัวเองชอบ

ต้องเป็นกาแฟเจ้าไหนเป็นพิเศษหรือเปล่า
ผมเป็นคนไม่ค่อยเห่อแบรนด์ เพราะจำชื่อไม่ค่อยได้ เสื้อผ้าก็เหมือนกัน เป็นคนชอบเสื้อผ้าดีๆ สวยๆ แต่จำไม่เคยได้ว่าของใคร ที่ไหน รวมถึงสิ่งอื่นที่ผมชอบในชีวิต ทั้งกล้อง เลนส์ การแต่งบ้าน มอเตอร์ไซค์ ที่ผมไม่รู้จักชื่อดีไซเนอร์เลยนะ รู้แค่เราชอบแบบนี้ อย่างเบียร์ก็จะชอบเป็นชนิดๆ ไป ผมไม่ชอบวีทเบียร์ ผมว่ามันไม่เข้ากับอากาศร้อน รสจืดๆ อิ่มๆ ยังไงไม่รู้ ผมชอบลาเกอร์มากกว่า มีคาร์บอเนตสูงหน่อย ดื่มแล้วสดชื่นกว่า 
ถ้าหาได้ก็จะซื้อมาติดตู้เย็นไว้

ฟังดูเป็นคนติดบ้าน
พักหลังๆ มานี้ค่อนข้างเห่อบ้านครับ ตั้งแต่แรกเริ่มแล้วที่เราตั้งใจตกแต่งบ้านให้เป็นสไตล์ผู้ชาย เพราะคิดเอาไว้ว่าเดี๋ยวจะต้องมีเพื่อนผู้ชายมาปาร์ตี้ พาสาวมาดินเนอร์ ซึ่งไม่เคยเกิดขึ้นเลย (หัวเราะ) เพราะพอเราอยู่เองแล้วมันสบายดี บ้านคือ sanctuary ของเรา

ถ้าอย่างนั้นอะไรคือพิธีกรรมศักดิ์สิทธิ์ของคุณ 
ผมเป็นคนชอบใช้ซาวน่า เลยสร้างห้องซาวน่าไว้บนชั้นดาดฟ้า ซาวน่าเสร็จก็ออกมานั่งอ่านหนังสือ กินกาแฟ เปิดโทรทัศน์ดูข่าว 

แล้วถ้าไม่ใช่บ้าน คุณชอบไปไหน
ผมเป็นพวก foodie ถ้าจะออกไปไหนชอบออกไปหาของอร่อยๆ กิน และไม่ไมน์ที่จะทำคนเดียว บางทีไปร้านหรูหน่อยก็นั่งคนเดียวกับคอมฯ กินข้าวไปดูหนังไป ในขณะที่โต๊ะข้างๆ นั่งเดทกัน นี่เป็นกิจกรรมที่ผมทำเป็นประจำ ทำงานเสร็จเหนื่อยๆ แต่ยังมีเวลาเหลือ งั้นยังไม่เข้าบ้านแล้วกัน เดี๋ยวไปนั่งดูหนังกินข้าวสักหน่อย กินข้าวสองชั่วโมงก็ดูหนังเรื่องนึงจบพอดี เป็นวิธีผ่อนคลายไปอีกแบบ

On My Coffee Table
กล้องถ่ายรูป ผมชอบถ่ายทั้งกล้องฟิล์มและดิจิตัล
VANITY FAIR , THE NEW YORKER เป็นคนที่อ่านอะไรเป็นชิ้นเป็นอัน
แก้วกาแฟตั้งอยู่บนโต๊ะตลอด ผมดื่มได้ทั้งวัน
SHARE THIS :

Instagram

VIEW MORE OUR INSTAGRAM

Related Article

Men
Note Kritsada Phakawatsuntorn
เขาเคยเป็น Men's Wear Designer ให้ Playhound, เป็น Visual Director ให้แบรนด์และร้าน Greyhound Cafe, เป็นเจ้าของแบรนด์เสื้อผ้า Wolfkind, เล่นดนตรีบลูและมีซิงเกิลที่ค่ายสมอลล์รูม แถมยังเป็นศิลปินภาพจากดินสอ และปัจจุบันหุ้นส่วนบริษัทโปรดักชั่นอาร์ต ชื่อ เจมส์ ดีน เลี้ยงปากท้องลูกน้องอาร์ตๆ อีกนับสิบคน เอ้อ...มีภรรยากับลูกอีกสอง
Men
Cover Story - Jamesji
จากบทหม่อมราชวงศ์พุฒิภัทร จุฑาเทพ หรือ คุณชายพุฒิภัทร ในละครซีรีส์ชุดสุภาพบุรุษจุฑาเทพ ที่ส่งให้หนุ่มน้อยหน้าใสจากเมืองแพร่ กลายเป็นขวัญใจสาวน้อยสาวใหญ่ทั่วราชอาณาจักร สร้างปรากฏการณ์ 'เจมส์ จิ ฟีเวอร์' ที่จบด้วยการปรากฏโฉมบนปกนิตยสารนับร้อยเล่มในช่วงระยะเวลาเพียงไม่กี่เดือน