His Style - PITT

My Style No. 3 ปกติเป็นคนแต่งตัวด้วยการเลือกดูของชิ้นไหนชิ้นหนึ่งก่อน ใส่ชิ้นไหนเป็นคีย์ อาจเป็นกางเกงบ้าง เสื้อบ้าง แอ็กเซสซอรี่บ้าง วันนี้ผมเริ่มจากเนคไทก่อนเลย เพราะหลังตัดผมคงต้องไปงานสังคมงานหนึ่ง แต่ก็ไม่ได้เป็นงานทางการจ๋า เลยไม่อยากใส่เสื้อเชิ๊ต ผมเลือกเนคไทสีน้ำเงิน แบรนด์ 4x4 เพื่อแม็ตช์กับเสื้อคอปกติดกระดุมแขนสั้นสีเทา Polo Ralph Lauren เพิ่มเลเยอร์ด้วยแจ๊กเก็ตยีนส์ Levi's Usedส่วนกางเกงผ้าแบรนด์ 612SixTwelve แบรนด์ตัวเอง ผมแยกชิ้นจากสูทขาวมาสวมเดี่ยวๆ มาใส่ให้ดูลำลองขึ้น ทรงขาลอยๆ ก็เข้าท่าดีลงตัวกับรองเท้าผ้าใบหุ้มข้อสบายๆ ลุยๆ Converse  Chuck Taylor คู่นี้ทรงพื้นหนาของปี 1970 หัวแหลมใส่กางเกงยีนส์มันเท่กว่าผ้าใบแบบหัวบาน ส่วนนาฬิกาข้อมือ Rolex  รุ่นของปี 1960-1970 ของคุณพ่อ ซื้อมาห้าหมื่นบาท เท่าที่รู้ตอนนี้ราคาเป็นสิบเท่า   Rules of Mine บางคนคิดว่าเนคไทต้องใส่กับเสื้อเชิ๊ตอย่างเดียว สำหรับผมมันไปกับเสื้อโปโลได้ ปกติแล้วเสื้อโปโลมันเป็นชิ้นเบสิกของผู้ชายทุกคนซึ่งซื้อตามห้างทั่วไปได้ ส่วนใหญ่ผมใส่แต่สีเพลนๆ เพราะถือว่าแต่ตัวหลายชิ้นแล้ว ฉะนั้นก็จะไม่มีลายเยอะ ตอนที่เพิ่งเริ่มแต่งตัวอาจจะเอาลายชนลาย แล้วยังมีสร้อยแหวนเครื่องประดับอะไรไม่รู้เยอะไปหมด พอโตมาก็เริ่มลดๆ ส่วนแจ๊กเก็ตยีนส์นี่เพิ่มเลเยอร์ให้การแต่งตัวได้ดีนะ และน้อยคนจะเอามาแม็ตช์กับกางเกงผ้า อย่างน้อยการเดินเข้ามาในห้างหรู ก็ให้ดูดีหน่อย แต่ว่าก็ยังคงสไตล์ตัวเองไว้ ให้มันแคชวล   That's Me เดี๋ยวนี้ผมเลือกใส่สีเรียบๆ เป็นบล็อกของสีที่อยู่บนตัวเรา พอเรียนรู้จากการแต่งหลายๆ สไตล์มา สุดท้ายผมก็เลือกเองว่าสีอะไรใส่ด้วยกันได้ดี เช่น ขาวใส่ได้กับทุกอย่าง ถ้าเฉดบางอย่างใกล้กันไม่ควรใส่ด้วยกัน เช่น เสื้อชมพู กางเกงแดง สำหรับผมแต่งแล้วดูเป็นคนบ้า แต่ถ้าอยากให้สีตัดกันก็เลือกสีตรงข้ามไปเลย ขณะที่บางคนอาจจะกลัวลายชนลาย แต่ผมไม่กลัวนะ เสื้อลายขวางกางเกงลายตรงใส่ได้ แต่ไม่ใช่ว่าใส่เสื้อลายทหารขาว-ดำ แล้วใส่กางเกงลายทหารเขียว-น้ำตาล อันนี้ก็...ไปรบเถอะ แต่ที่่เป็นซิกเนเจอร์ของผมเลยคือ กางเกงเอวสูงขายาว ยกเว้นบางวันใส่ขาสั้นเอวปกติ แต่ที่ซื้อตลอดคือสูทจนตอนหลังมาทำแบรนด์สูท 612SixTwelveของตัวเอง ติดตามพิชญ์ได้ที่: pittkarchai
 
SHARE THIS :

Instagram

VIEW MORE OUR INSTAGRAM

Related Article

Men
Cover Story - Jamesji
จากบทหม่อมราชวงศ์พุฒิภัทร จุฑาเทพ หรือ คุณชายพุฒิภัทร ในละครซีรีส์ชุดสุภาพบุรุษจุฑาเทพ ที่ส่งให้หนุ่มน้อยหน้าใสจากเมืองแพร่ กลายเป็นขวัญใจสาวน้อยสาวใหญ่ทั่วราชอาณาจักร สร้างปรากฏการณ์ 'เจมส์ จิ ฟีเวอร์' ที่จบด้วยการปรากฏโฉมบนปกนิตยสารนับร้อยเล่มในช่วงระยะเวลาเพียงไม่กี่เดือน   
Men
Summer of Paradise
บ้านเราช่วงนี้ฝนตกแทบทุกวันและหน้าร้อนนั้นผ่านพ้นไปแล้ว แต่บางวันเรายังคงคิดถึงบรรดาซัมเมอร์บอยอยู่เลย เอาเป็นว่าในวันหยุด หนุ่มๆ จะหยิบจับไอเท็มหน้าร้อนมาใส่ไปพักผ่อนริมหาดหรือข้างสระว่ายน้ำแบบชิลล์ชิลล์ก็ไม่ผิดนะ จะได้ดูสนุกแม้อากาศจะอึมครึมทึมเทา     
Men
Cute & Cool
สไตล์ของหนุ่มลุคโอปป้าประจำสถานีมิวสิก สตรีมมิ่ง ที่กำลังมาแรงอย่าง Joox คือ ลุคสดใสน่ารักแบบ Cute Boy ที่เห็นแล้วสาวๆ ต้องส่งยิ้มหวานให้ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อฮาวายลายคอม-มิกที่ดูขี้เล่น กับคู่กับไอเท็ม DIY แบบไม่ต้องใช้สตางค์แต่ใช่สไตล์นำหน้า นี่แหละลุคที่ไปได้ตั้งแต่สยามสแควร์ยันบ้านพักตากอากาศริมหาด