His Style - PITT

My Style No. 3 ปกติเป็นคนแต่งตัวด้วยการเลือกดูของชิ้นไหนชิ้นหนึ่งก่อน ใส่ชิ้นไหนเป็นคีย์ อาจเป็นกางเกงบ้าง เสื้อบ้าง แอ็กเซสซอรี่บ้าง วันนี้ผมเริ่มจากเนคไทก่อนเลย เพราะหลังตัดผมคงต้องไปงานสังคมงานหนึ่ง แต่ก็ไม่ได้เป็นงานทางการจ๋า เลยไม่อยากใส่เสื้อเชิ๊ต ผมเลือกเนคไทสีน้ำเงิน แบรนด์ 4x4 เพื่อแม็ตช์กับเสื้อคอปกติดกระดุมแขนสั้นสีเทา Polo Ralph Lauren เพิ่มเลเยอร์ด้วยแจ๊กเก็ตยีนส์ Levi's Usedส่วนกางเกงผ้าแบรนด์ 612SixTwelve แบรนด์ตัวเอง ผมแยกชิ้นจากสูทขาวมาสวมเดี่ยวๆ มาใส่ให้ดูลำลองขึ้น ทรงขาลอยๆ ก็เข้าท่าดีลงตัวกับรองเท้าผ้าใบหุ้มข้อสบายๆ ลุยๆ Converse  Chuck Taylor คู่นี้ทรงพื้นหนาของปี 1970 หัวแหลมใส่กางเกงยีนส์มันเท่กว่าผ้าใบแบบหัวบาน ส่วนนาฬิกาข้อมือ Rolex  รุ่นของปี 1960-1970 ของคุณพ่อ ซื้อมาห้าหมื่นบาท เท่าที่รู้ตอนนี้ราคาเป็นสิบเท่า   Rules of Mine บางคนคิดว่าเนคไทต้องใส่กับเสื้อเชิ๊ตอย่างเดียว สำหรับผมมันไปกับเสื้อโปโลได้ ปกติแล้วเสื้อโปโลมันเป็นชิ้นเบสิกของผู้ชายทุกคนซึ่งซื้อตามห้างทั่วไปได้ ส่วนใหญ่ผมใส่แต่สีเพลนๆ เพราะถือว่าแต่ตัวหลายชิ้นแล้ว ฉะนั้นก็จะไม่มีลายเยอะ ตอนที่เพิ่งเริ่มแต่งตัวอาจจะเอาลายชนลาย แล้วยังมีสร้อยแหวนเครื่องประดับอะไรไม่รู้เยอะไปหมด พอโตมาก็เริ่มลดๆ ส่วนแจ๊กเก็ตยีนส์นี่เพิ่มเลเยอร์ให้การแต่งตัวได้ดีนะ และน้อยคนจะเอามาแม็ตช์กับกางเกงผ้า อย่างน้อยการเดินเข้ามาในห้างหรู ก็ให้ดูดีหน่อย แต่ว่าก็ยังคงสไตล์ตัวเองไว้ ให้มันแคชวล   That's Me เดี๋ยวนี้ผมเลือกใส่สีเรียบๆ เป็นบล็อกของสีที่อยู่บนตัวเรา พอเรียนรู้จากการแต่งหลายๆ สไตล์มา สุดท้ายผมก็เลือกเองว่าสีอะไรใส่ด้วยกันได้ดี เช่น ขาวใส่ได้กับทุกอย่าง ถ้าเฉดบางอย่างใกล้กันไม่ควรใส่ด้วยกัน เช่น เสื้อชมพู กางเกงแดง สำหรับผมแต่งแล้วดูเป็นคนบ้า แต่ถ้าอยากให้สีตัดกันก็เลือกสีตรงข้ามไปเลย ขณะที่บางคนอาจจะกลัวลายชนลาย แต่ผมไม่กลัวนะ เสื้อลายขวางกางเกงลายตรงใส่ได้ แต่ไม่ใช่ว่าใส่เสื้อลายทหารขาว-ดำ แล้วใส่กางเกงลายทหารเขียว-น้ำตาล อันนี้ก็...ไปรบเถอะ แต่ที่่เป็นซิกเนเจอร์ของผมเลยคือ กางเกงเอวสูงขายาว ยกเว้นบางวันใส่ขาสั้นเอวปกติ แต่ที่ซื้อตลอดคือสูทจนตอนหลังมาทำแบรนด์สูท 612SixTwelveของตัวเอง ติดตามพิชญ์ได้ที่: pittkarchai
 
SHARE THIS :

Instagram

VIEW MORE OUR INSTAGRAM

Related Article

Men
Hi! Nike Chicken and Waffles-Themed Sneaker
ถึงสนีกเกอร์จะเปิดตัวกันเยอะจนลายตา แต่ถือว่ารุ่นนี้เตะตาเราอยู่ไม่น้อย กับสนีกเกอร์จาก Nike SB ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากของอร่อยอย่าง Chicken and Waffles เมนูสุดฮ็อตของชาวอเมริกันที่คนไทยอย่างเราอาจไม่ค่อยคุ้น แหม...ฟังแล้วหิวขึ้นมาเลย
Men
Brooklyn Baby : Kevin Nguyen
นายแบบหนุ่มเอเชียนลุคกลมกล่อมจากมหานครนิวยอร์ก ตัวตนของเขามีหลากหลายแง่มุมที่ชวนให้เข้าไปทำความรู้จัก ไม่ว่าจะเป็นความโรแมนติก ความช่างคิดสไตล์นักเขียน ไปจนถึงความหัวรั้นแบบหนุ่มขบถ