Heartthrob : Lio Kobayashi

แรกเห็นเรานึกว่าหนุ่มคนนี้เป็นนายแบบเกาหลี พอได้ทักทายกันไม่กี่ประโยคด้วย Attitude ที่มั่นใจของเขาทำให้นึกว่าเขาเป็น Chinese-American แต่ที่ไหนได้เขากลับกลายเป็นหนุ่มจากแดนปลาดิบที่ผ่านการศึกษาจากรั้วไฮสคูลประเทศอังกฤษ เอาเป็นว่า เราเปิดโอกาสเขาได้เล่าเรื่องราวของตัวเองดีกว่า ก่อนที่จะมานั่งเดาไปผิดๆ ถูกๆ มากกว่านี้

"ผมเป็นหนุ่มญี่ปุ่น 100 เปอร์เซ็นต์ เกิดในโตเกียว แต่ไปใช้ชีวิตในอังกฤษครับ ผมตัดสินใจย้ายไปเรียนที่โรงเรียน ประจำในอ็อกซ์ฟอร์ดตั้งแต่ผมอายุ 11 ขวบ เพราะผมไม่ค่อยชอบวิถีชีวิตของคนญี่ปุ่นสักเท่าไร อันที่จริงผมรักประเทศญี่ปุ่นนะ แต่ผมไม่ชอบการตีกรอบในสังคมญี่ปุ่น  ผมแค่มองว่า ผมแปลกแยกจากสังคมที่นั่น เพราะฉะนั้น ผมไปหาที่ที่เหมาะกับผมดีกว่า ซึ่งหลังจากผมเข้าเรียนในโรงเรียนประจำที่อังกฤษแล้ว ผมต้องเผชิญหน้ากับปัญหาหลายเรื่องเลยครับ บางครั้งผมก็เกิดอาการ Homesick บางทีก็เจอคนมาหาเรื่องชกต่อย ช่วงนั้นผมท้อเหมือนกันนะ อยากกลับบ้าน แต่ผมไม่อยากยอมแพ้ เพราะผมตัดสินใจแล้วว่า ผมจะมาลองใช้ชีวิตคนเดียวในต่างประเทศ"

แล้วคุณก้าวข้ามอุปสรรคหนักหนาในคราวนั้นได้อย่างไร
"Passion ล้วนๆ เลยครับ บางครั้งเจอคนล้อว่า "เฮ้! ไอ้ยุ่นกินเนื้อปลาโลมาเหรอวะ" ผมก็แค่แล้วไงล่ะ อย่าไปใส่ใจกับคำพูดพวกนั้นให้มาก ใช้ชีวิตของเราไปดีกว่า ซึ่ง Passion ของผมก็คือ การใช้ชีวิตให้เต็มที่ ทำในสิ่งที่อยากทำ และต้องเป็นสิ่งที่ถูกต้อง นอกเหนือจากนั้นสิ่งที่ผมรักที่สุดก็คือครอบครัวของผมครับ ผมมีพี่ชายอยู่คนหนึ่ง อายุแก่กว่าผมแค่ปีเดียวเอง เราเลยสนิทกันมาก ตัวติดกับอย่างกับฝาแฝดเลย บางคนก็บอกว่า เราหน้าเหมือนกัน แต่บางครั้งก็มีคนทักว่า เราสองคนหน้าตาไม่เหมือนกันเลย เขาเป็นศิลปินอยู่ในโตเกียวครับ"

เราได้ดูยูทูปแชนเนลของคุณ เห็นว่า คุณเองก็ร้องเพลงเก่งทีเดียว น่าจะเป็นศิลปินได้เหมือนกันนะ
"ผมเริ่มร้องเพลงลงยูทูปเมื่อ 8 เดือนที่แล้ว เพราะเพื่อนยุครับ แล้วผมก็ยังไม่ได้อัดคลิปอะไรอีกเลย จนกระทั่งเมื่อ 3 อาทิตย์ที่แล้ว มีเพื่อนมาชวนอัดคลิปโดยเขาเล่นกีต้าร์ แล้วให้ผมร้องเพลง Love Yourself ของ Justin Bieber ผมเลยเริ่มคิดว่า ต่อไปคงจะต้องอัดคลิปเพลงคัฟเวอร์ให้บ่อยขึ้น รวมถึงลองทำอะไรที่ท้าทายมากขึ้นด้วย อย่างเมื่อเร็วๆ นี้ ผมกับเพื่อนไปถ่ายที่โรงเรียนที่เขาลือกันว่ามีผีสิงในฮ่องกง แล้วก็ถ่ายคลิปวิดีโอเก็บไว้ด้วย แต่สุดท้ายก็...ไม่เจออะไรเลยครับ (หัวเราะ)"

คุณเริ่มมาเป็นนายแบบได้อย่างไร
"ผมทำงานในร้านอาหารที่โตเกียว แล้วมีผู้หญิงคนหนึ่งเข้ามาชวนไปแคสต์งาน ตอนแรกผมก็ปฏิเสธ แต่พอถูกคะยั้นคะยอหนักเข้า ผมก็เลยลองไปแคสต์ดู แล้วก็ทำงานเป็นนายแบบอยู่ที่อังกฤษ แล้วก็ย้ายมาเบสที่ฮ่องกงเมื่อปีที่แล้วครับ ณ ตอนนี้ผมไม่ได้อยู่กับเอเจนซี่ไหนในฮ่องกงอย่างเป็นทางการ แต่ที่แน่ๆ ผมตั้งเป้าไว้ว่าผมจะต้องโกฮอลลีวู้ดให้ได้ภายใน 1-2 ปีนี้ ผมชอบการแสดง ผมตั้งใจไว้ว่า จะฝึกศิลปะการต่อสู้ให้เก่ง เพราะผมคิดว่า ฮอลลีวู้ดต้องการคนเอเชียมาเล่นบทลักษณะนี้ ผมไม่ได้แคร์หรอกว่า ผมจะทำเงินได้เท่าไร ผมอยากได้ประสบการณ์ใหม่ๆ มากกว่า แต่ถึงอย่างไรผมคงไม่ทิ้งงานนายแบบหรอกครับ"


Something About Lio
ผมเป็นนายแบบญี่ปุ่น อายุ 24 ปี
เคยถ่ายโฆษณา Vita Soy โฆษณา Aquarius ในญี่ปุ่น แคมเปญ Vans ในยุโรป ถ่ายแบบขึ้นหน้าปกนิตยสาร East Touch ในฮ่องกง 
ชอบอ่านหนังสือเกี่ยวกับการแสดง เวลาว่างๆ ยังชอบซ้อมเล่นละครคนเดียวอีกด้วย 
ชอบดูหนังแนวอเมริกันแก๊งสเตอร์ เรื่อง Training Days คือ หนังเรื่องโปรดของผม Denzel Washington แสดงเก่งมาก อีกเรื่องหนึ่งที่ชอบมาก คือ American Beauty 
นักร้องคนโปรด คือ Ed Sheeran, James Blake และ Sam Smith 
ผมชอบออกทริปแบ็คแพ็คคนเดียว ไม่มีการวางแผน ไม่มีแผนที่ แค่ตั้งใจไว้ว่าจะเดินลงไปทางใต้ของโตเกียวแล้วผมก็คว้ากระเป๋าเป้กับเต็นท์แล้วออกเดินทางเลย ผมชอบความท้าทายอยู่แล้ว เพราะฉะนั้นไม่มีอะไรน่ากลัวสำหรับผม 
ผมเคยมาเที่ยวภูเก็ตกับครอบครัวหลายครั้งแล้ว แต่นี่เป็นครั้งแรกที่มาทำงาน
ถึงจะเดินทางมาหลายที่ ผมก็ยังรักโตเกียวที่สุดครับเรียบเรียงจากคอลัมน์ Heartthrob ในนิตยสาร Lips Garçon : issue 20
แต่งหน้า-ทำผม : ภูวดล เดชพรหม


** สงวนลิขสิทธิ์ ไม่อนุญาตให้คัดลอกภาพหรือเนื้อหาใดๆ ไปใช้ก่อนได้รับอนุญาต หากต้องการเผยแพร่กรุณากดปุ่มเพื่อแชร์บทความจากเว็บไซต์ lips-mag.com เท่านั้น **
SHARE THIS :

Instagram

VIEW MORE OUR INSTAGRAM

Related Article

Men
These Charming Guys
ณ เวลานี้หากจะกล่าวว่า มาร์ช-จุฑาวุฒิ ภัทรกำพล คือนักแสดงหนุ่มที่กำลังมาแรงที่สุดคนหนึ่งคงไม่ผิดนัก เพราะไม่เพียงรูปร่างหน้าตาที่หล่อเหลา และฝีไม้ลายมือทางการแสดงอันเข้มข้นในบทบาทชายรักชายของ 'ภู' จากซีรีส์เรื่องดัง 'ฮอร์โมนส์ วัยว้าวุ่น' ที่ทำให้สาวแท้สาวเทียมต่างรอลุ้นหน้าจอด้วยใจจดจ่อกันมาแล้ว หนุ่มหน้ามนคนนี้ยังมีบุคลิกขี้เล่น อารมณ์ดี และมีความเป็นธรรมชาติสูง ซึ่งแฟนคลับต่างหลงเสน่ห์ และคอยติดตามผล-งานของเขาเป็นจำนวนไม่น้อยทีเดียว 
Men
The Dancers Body
แม็ก - จิรายุทธ คันธยศ นอกเหนือจากธุรกิจสบู่ภายใต้แบรนด์ที่ก่อตั้งขึ้นเองแล้ว และงานละครเรื่องดอกหญ้าในพายุทางช่อง 7 ที่กำลังถ่ายทำอยู่แล้วการเรียนเต้นก็เป็นอีกหนึ่งพาร์ทของชีวิตที่อดีต The Star คนนี้ไม่เคยทิ้งตั้งแต่เข้าเรียนในมศว.ประสานมิตร สาขานาฏศิลป์สากล และด้วยการเต้นนี่แหละทำให้เขาได้เป็นเจ้าของหุ่นลีน กล้ามเนื้อชัด แบบใส่เสื้อกล้ามกำลังหล่อ