1 / 5
LEICA Q SIGMA 24-35 MM F2 DG HSM SONY A7R II OLYMPUS OM-D E-M5 MARK II NEW PETZVAL 85 MM ART LENS
  • LEICA Q
  • SIGMA 24-35 MM F2 DG HSM
  • SONY A7R II
  • OLYMPUS OM-D E-M5 MARK II
  • NEW PETZVAL 85 MM ART LENS

Gadgets: All About Picture

LEICA Q

กล้องคอมแพคคุณภาพระดับมืออาชีพในดวงใจตลอดกาลจากเยอรมนี วัสดุแมกนีเซียมอัลลอยแข็งแกร่งเป็นเลิศ มาพร้อมเซ็นเซอร์ Full Frame 24 ล้านพิกเซล พร้อมเลนส์ 28 มม. F1.7 รองรับการโฟกัสภาพด้วยมือ โฟกัสภาพได้ในระดับ 17 เซนติเมตร ตั้งค่า ISO ได้ 50,000 แสงน้อยไม่ว่า Leica Q ขอสู้ตาย มีออโต้โฟกัสทันใจ ถ่ายภาพต่อเนื่องได้ 10 ภาพต่อวินาที จอ LCD ขนาด 3 รองรับระบบสัมผัส กับอิเล็กทรอนิกส์วิวไฟน์เดอร์ความละเอียดไม่มีใครเทียบที่ 3.68 ล้านจุด รองรับการถ่ายวิดีโอ Full HD หรือ MP4 พร้อมอัพขึ้นโซเชียล โอนภาพผ่าน ไว-ไฟ ได้ในพริบตาเดียว ราคา $4250 หรือประมาณ 143,000 บาท เชิญรับชมแกลเลอรี่ภาพจาก Leica Q ประกอบการตัดสินใจได้ที่ http://en.leica-camera.com
SIGMA 24-35 MM F2 DG HSM

เลนส์ซูม Full Frame ที่มีรูรับแสง F2 ตลอดช่วงตัวแรกของโลกสัญชาติอเมริกัน รองรับกล้อง Sigma, Nikon และ Canon ผิวเลนส์กระจกแบบใหม่มีทั้งวงแหวนโฟกัสและวงแหวนซูม กับเลนส์ 18 ชิ้น ประกอบไปด้วยชิ้นเลนส์พิเศษเพียบ มั่นใจในคุณภาพของภาพระดับอ้าปากค้าง ออโตโฟกัสปรับปรุงใหม่ ไหลลื่น รวดเร็ว ไฉไลกว่าเดิม เลนส์ฮูด ที่แถมมาพร้อมตัวเลนส์เคลือบทบหลายชั้นจะช่วยควบคุมการเกิดแสงสะท้อนและแสงรบกวน อะไรที่เข้ามาในกล้องก็สวยสมใจ อุปสรรคใหญ่คือราคาที่ยังไม่เปิดเผย และน้ำหนักตัว 940 กรัม ที่อาจทำให้ไขข้อหัวไหล่เสื่อมได้ สนใจไปที่ sigmaphoto.com
SONY A7R II 

อารยธรรม Sony จากญี่ปุ่นต่อยอดมาจากกล้องเทพในซีรีส์เดียวกันเมื่อปีที่แล้ว เซ็นเซอร์ Full Frame แต่ความละเอียดโชว์เหนือที่ 42.4 ล้านพิกเซล ความไวแสง ISO ขึ้นไปได้ถึง 102,400 ถ่ายภาพได้แม้ภายใต้ความมืดมิด เทคโนโลยีกันสั่น 5 แกน ช่วยลดอาการเบลอว่ารักแถบ 4.5 สต๊อป ถ่ายวิดีโอได้แบบอัลตร้า HD ที่ 4K ออโตโฟกัสทำงานเร็วกว่าเดิมถึงร้อยละ 40 ถ่ายภาพต่อเนื่องได้ 5 ภาพต่อวินาที หน้าจอ LCD ขนาด 3 นิ้ว อิเล็กทรอนิกส์วิวไฟน์เดอร์ 2.36 ล้านจุด ชัตเตอร์ทนต่อการกดจนนิ้วพังถึง 500,000 ครั้ง รองรับ ไว-ไฟ และ NFC ในราคาที่ย่อมเยากว่าที่ $3200 หรือ 108,000 บาทเท่านั้นเอง
OLYMPUS OM-D E-M5 MARK II

โดดเด่นด้วยระบบกันสั่น 5 แกน ชดเชยแสงเท่ากับความเร็วชัตเตอร์ 5 สต๊อป เซ็นเซอร์ 16 ล้านพิกเซล แต่ถ่ายภาพได้ความละเอียดสูงถึง 40 ล้านพิกเซล ด้วยเทคนิครวมภาพ 8 ชอต เข้าไว้ด้วยกัน โหมด OM-D Movie ทำให้ได้ภาพวิดีโอความคมชัดเทียบเท่าเวิลด์คลาสซีนีม่า วิวไฟน์เดอร์ขนาด 2.3 ล้านจุด ที่มาพร้อมอัตราขยายถึง 1.48x รับรองว่าเห็นชัดเต็มตาไม่เป็นที่สองรองใคร จุดเด่นสำคัญอีกหนึ่ง คือจอแสดงผลแบบพับออกทางด้านข้าง ใช้ถ่ายวิดีโอก็ได้ ใช้ถ่ายเซลฟีก็ดี ราคาเริ่มต้นที่ 37,900 บาท ซึ่งจะได้รับไปเฉพาะแต่ตัวกล้อง มีสีให้เลือกคือ เทา เงิน และดำ โดยล่าสุดบริษัทยักษ์ใหญ่ในเรื่องกล้องจากประเทศญี่ปุ่นก็มีรุ่นไททาเนียมพร้อมสายสะพายและซองหนังออกมาเป็นพิเศษ ผลิตมาในวงแคบแบบสุดยอดจำกัดแค่ 7,000 ตัวทั่วโลกเท่านั้น มาพร้อมราคาแพงพิเศษที่ $1,199.99 หรือราว 40,400 บาท
NEW PETZVAL 85 MM ART LENS

จากเลนส์ Petzval ดั้งเดิมของออสเตรียในปี 1840 มาสู่เลนส์ Petzval ใหม่ในสหัสวรรษนี้ โดยทีมผู้เชี่ยวชาญจากรัสเซีย เกิดเป็นเลนส์ที่ดีที่สุดสำหรับภาพบุคคล ความคมชัด สีสดอิ่มบนขอบดำ พร้อมโบเก้ หมุนเกลียวหรือภาพแสงระยิบระยับในระยะหลุดโฟกัส ที่จะทำผลลัพธ์ได้ดูน่าตื่นตะลึง โฟกัสใกล้สุดที่ 1 เมตร หนัก 0.68 กิโลกรัม ใช้ได้กับ Canon EF และ Nikon F Mount ทั้งฟิล์มและดิจิทัล (ใช้ร่วมกับกล้องยี่ห้ออื่นผ่านอแดปเตอร์แปลงเมาท์เลนส์) วางจำหน่ายครั้งแรกเมื่อปีที่แล้วจนขาดตลาดไป วันนี้กลับมาพร้อมส่งสินค้า ทั้งแบบทองเหลือง ($599 - 20,150 บาท) และทองเหลืองเคลือบดำ ($699 - 23,500 บาท) - ปลายปีนี้ จะมีการออกเลนส์ Petzval 58 มม. F1.9 Bokeh Control ตามออกมาสำหรับคนรักโบเก้โดยเฉพาะ ที่จะทำให้สามารถควบคุมการหมุนของโบเก้ในแบบที่ไม่เคยมีใครทำได้มาก่อน โดยเพิ่งปิดให้จองล่วงหน้าผ่านโครงการ Kickstarter ไปเมื่อสิ้นเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา รายละเอียดเพิ่มเติมติดตามต่อได้ที่ lomography.com
SHARE THIS :

Instagram

VIEW MORE OUR INSTAGRAM

Related Article

Men
10 Vintage Motorcycles You Wish You Owned
"เจี๊ยบ-ชัยวัฒน์ สิงหะ" หนึ่งในหุ้นส่วน 8080 Café แหล่งรวมพลคนรักมอเตอร์ไซค์รุ่นเก๋า จะมาลิสต์ 10 รุ่นมอเตอร์ไซค์สายวินเทจที่เรียกร้องให้คุณรีบไปถอยมาประดับโรงรถสักคันสองคัน 
Men
COACH Me If You Can!
หนุ่มหล่อขี้เล่นหน้าตายียวน เจ้าของหุ่นสุดล่ำยั่วใจให้ใครหลายๆ คนอยากเข้าไปทําความรู้จักเขามากยิ่งขึ้น ซึ่งเร็วๆ นี้ โค้ช-กฤษดา ศิริคำ กําลังจะมีผลงานภาพยนตร์ให้เราได้รับชมกัน ถือเป็นก้าวแรกที่น่าจับตามองไม่น้อย
Men
Note Kritsada Phakawatsuntorn
เขาเคยเป็น Men's Wear Designer ให้ Playhound, เป็น Visual Director ให้แบรนด์และร้าน Greyhound Cafe, เป็นเจ้าของแบรนด์เสื้อผ้า Wolfkind, เล่นดนตรีบลูและมีซิงเกิลที่ค่ายสมอลล์รูม แถมยังเป็นศิลปินภาพจากดินสอ และปัจจุบันหุ้นส่วนบริษัทโปรดักชั่นอาร์ต ชื่อ เจมส์ ดีน เลี้ยงปากท้องลูกน้องอาร์ตๆ อีกนับสิบคน เอ้อ...มีภรรยากับลูกอีกสอง