1 / 5
LEICA Q SIGMA 24-35 MM F2 DG HSM SONY A7R II OLYMPUS OM-D E-M5 MARK II NEW PETZVAL 85 MM ART LENS
  • LEICA Q
  • SIGMA 24-35 MM F2 DG HSM
  • SONY A7R II
  • OLYMPUS OM-D E-M5 MARK II
  • NEW PETZVAL 85 MM ART LENS

Gadgets: All About Picture

LEICA Q

กล้องคอมแพคคุณภาพระดับมืออาชีพในดวงใจตลอดกาลจากเยอรมนี วัสดุแมกนีเซียมอัลลอยแข็งแกร่งเป็นเลิศ มาพร้อมเซ็นเซอร์ Full Frame 24 ล้านพิกเซล พร้อมเลนส์ 28 มม. F1.7 รองรับการโฟกัสภาพด้วยมือ โฟกัสภาพได้ในระดับ 17 เซนติเมตร ตั้งค่า ISO ได้ 50,000 แสงน้อยไม่ว่า Leica Q ขอสู้ตาย มีออโต้โฟกัสทันใจ ถ่ายภาพต่อเนื่องได้ 10 ภาพต่อวินาที จอ LCD ขนาด 3 รองรับระบบสัมผัส กับอิเล็กทรอนิกส์วิวไฟน์เดอร์ความละเอียดไม่มีใครเทียบที่ 3.68 ล้านจุด รองรับการถ่ายวิดีโอ Full HD หรือ MP4 พร้อมอัพขึ้นโซเชียล โอนภาพผ่าน ไว-ไฟ ได้ในพริบตาเดียว ราคา $4250 หรือประมาณ 143,000 บาท เชิญรับชมแกลเลอรี่ภาพจาก Leica Q ประกอบการตัดสินใจได้ที่ http://en.leica-camera.com
SIGMA 24-35 MM F2 DG HSM

เลนส์ซูม Full Frame ที่มีรูรับแสง F2 ตลอดช่วงตัวแรกของโลกสัญชาติอเมริกัน รองรับกล้อง Sigma, Nikon และ Canon ผิวเลนส์กระจกแบบใหม่มีทั้งวงแหวนโฟกัสและวงแหวนซูม กับเลนส์ 18 ชิ้น ประกอบไปด้วยชิ้นเลนส์พิเศษเพียบ มั่นใจในคุณภาพของภาพระดับอ้าปากค้าง ออโตโฟกัสปรับปรุงใหม่ ไหลลื่น รวดเร็ว ไฉไลกว่าเดิม เลนส์ฮูด ที่แถมมาพร้อมตัวเลนส์เคลือบทบหลายชั้นจะช่วยควบคุมการเกิดแสงสะท้อนและแสงรบกวน อะไรที่เข้ามาในกล้องก็สวยสมใจ อุปสรรคใหญ่คือราคาที่ยังไม่เปิดเผย และน้ำหนักตัว 940 กรัม ที่อาจทำให้ไขข้อหัวไหล่เสื่อมได้ สนใจไปที่ sigmaphoto.com
SONY A7R II 

อารยธรรม Sony จากญี่ปุ่นต่อยอดมาจากกล้องเทพในซีรีส์เดียวกันเมื่อปีที่แล้ว เซ็นเซอร์ Full Frame แต่ความละเอียดโชว์เหนือที่ 42.4 ล้านพิกเซล ความไวแสง ISO ขึ้นไปได้ถึง 102,400 ถ่ายภาพได้แม้ภายใต้ความมืดมิด เทคโนโลยีกันสั่น 5 แกน ช่วยลดอาการเบลอว่ารักแถบ 4.5 สต๊อป ถ่ายวิดีโอได้แบบอัลตร้า HD ที่ 4K ออโตโฟกัสทำงานเร็วกว่าเดิมถึงร้อยละ 40 ถ่ายภาพต่อเนื่องได้ 5 ภาพต่อวินาที หน้าจอ LCD ขนาด 3 นิ้ว อิเล็กทรอนิกส์วิวไฟน์เดอร์ 2.36 ล้านจุด ชัตเตอร์ทนต่อการกดจนนิ้วพังถึง 500,000 ครั้ง รองรับ ไว-ไฟ และ NFC ในราคาที่ย่อมเยากว่าที่ $3200 หรือ 108,000 บาทเท่านั้นเอง
OLYMPUS OM-D E-M5 MARK II

โดดเด่นด้วยระบบกันสั่น 5 แกน ชดเชยแสงเท่ากับความเร็วชัตเตอร์ 5 สต๊อป เซ็นเซอร์ 16 ล้านพิกเซล แต่ถ่ายภาพได้ความละเอียดสูงถึง 40 ล้านพิกเซล ด้วยเทคนิครวมภาพ 8 ชอต เข้าไว้ด้วยกัน โหมด OM-D Movie ทำให้ได้ภาพวิดีโอความคมชัดเทียบเท่าเวิลด์คลาสซีนีม่า วิวไฟน์เดอร์ขนาด 2.3 ล้านจุด ที่มาพร้อมอัตราขยายถึง 1.48x รับรองว่าเห็นชัดเต็มตาไม่เป็นที่สองรองใคร จุดเด่นสำคัญอีกหนึ่ง คือจอแสดงผลแบบพับออกทางด้านข้าง ใช้ถ่ายวิดีโอก็ได้ ใช้ถ่ายเซลฟีก็ดี ราคาเริ่มต้นที่ 37,900 บาท ซึ่งจะได้รับไปเฉพาะแต่ตัวกล้อง มีสีให้เลือกคือ เทา เงิน และดำ โดยล่าสุดบริษัทยักษ์ใหญ่ในเรื่องกล้องจากประเทศญี่ปุ่นก็มีรุ่นไททาเนียมพร้อมสายสะพายและซองหนังออกมาเป็นพิเศษ ผลิตมาในวงแคบแบบสุดยอดจำกัดแค่ 7,000 ตัวทั่วโลกเท่านั้น มาพร้อมราคาแพงพิเศษที่ $1,199.99 หรือราว 40,400 บาท
NEW PETZVAL 85 MM ART LENS

จากเลนส์ Petzval ดั้งเดิมของออสเตรียในปี 1840 มาสู่เลนส์ Petzval ใหม่ในสหัสวรรษนี้ โดยทีมผู้เชี่ยวชาญจากรัสเซีย เกิดเป็นเลนส์ที่ดีที่สุดสำหรับภาพบุคคล ความคมชัด สีสดอิ่มบนขอบดำ พร้อมโบเก้ หมุนเกลียวหรือภาพแสงระยิบระยับในระยะหลุดโฟกัส ที่จะทำผลลัพธ์ได้ดูน่าตื่นตะลึง โฟกัสใกล้สุดที่ 1 เมตร หนัก 0.68 กิโลกรัม ใช้ได้กับ Canon EF และ Nikon F Mount ทั้งฟิล์มและดิจิทัล (ใช้ร่วมกับกล้องยี่ห้ออื่นผ่านอแดปเตอร์แปลงเมาท์เลนส์) วางจำหน่ายครั้งแรกเมื่อปีที่แล้วจนขาดตลาดไป วันนี้กลับมาพร้อมส่งสินค้า ทั้งแบบทองเหลือง ($599 - 20,150 บาท) และทองเหลืองเคลือบดำ ($699 - 23,500 บาท) - ปลายปีนี้ จะมีการออกเลนส์ Petzval 58 มม. F1.9 Bokeh Control ตามออกมาสำหรับคนรักโบเก้โดยเฉพาะ ที่จะทำให้สามารถควบคุมการหมุนของโบเก้ในแบบที่ไม่เคยมีใครทำได้มาก่อน โดยเพิ่งปิดให้จองล่วงหน้าผ่านโครงการ Kickstarter ไปเมื่อสิ้นเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา รายละเอียดเพิ่มเติมติดตามต่อได้ที่ lomography.com
SHARE THIS :

Instagram

VIEW MORE OUR INSTAGRAM

Related Article

Men
Above the Water
สำหรับหนุ่มช่างแต่งตัวอย่างนักแสดงหนุ่มในซีรีส์ชวนจิ้น Waterboyy the Series  ชีวิตของเขาในช่วงซัมเมอร์น่าจะแบ่งเป็น 2 พาร์ท พาร์ทแรกคงต้องเก็บไอเท็มสุดฮิตเข้าตู้ไปก่อน เพราะซัมเมอร์นี้เราจะได้เห็นเขาถอดเสื้อโชว์กล้ามบนหน้าจอบ่อยกว่าทุกซีซั่น ส่วนอีกพาร์ทหนึ่งนั้นต้องเตรียมกระเป๋าเดินทางไซส์ใหญ่พิเศษบรรทุกเสื้อผ้าซีซั่นล่าสุดไปใช้ชีวิตในเกาหลี ที่ที่เขาเปรียบเป็นบ้านหลังที่สอง