Do & Don't Before Dating

Do
- ทรงผมต้องเรียบร้อย ผมกระเซิงไม่เคยชนะเลิศสำหรับเดทสำคัญ (ยกเว้นว่าตัวตนของคุณจะเซอร์ขั้นเทพ)
- การเล็มเป็นเรื่องจำเป็นสำหรับ ขนจมูก หนวด เครา เล็บมือ เล็บเท้า หากไม่อยากโดนตัดเเต้ม
- ดูแลผิวกายให้น่าสัมผัส ลองใช้แฮนด์ครีมเนื้อดีนวดมือแล้วเลยมาที่แขน ซึ่งเป็นส่วนที่คุณและคนพิเศษต้องสัมผัสโดนกันบ่อยๆ มันย่อมให้ความรู้สึกดีกว่าผิวที่แห้งกร้าน
- หากไม่อยากปรับลุคอะไรมากมาย แต่ความสะอาด คือ เรื่องห้ามละเลย กลิ่นตัว กลิ่นปาก เป็นความทรงจำยอดแย่ที่สาวๆ จะจดจำไปตลอดจนคุณอาจได้ฉายาเดทแย่แห่งปี 

Don't 
- แน่นอน ขึ้นชื่อว่าเดทย่อมมีความพิเศษ แต่อย่ามากเกินไป เช่น การแต่งหน้าอย่างเต็มรูปแบบ (ในกรณีสร้างลุคหล่อเนี้ยบมีสไตล์) แป้งฝุ่นสีเดียวกับสีผิวก็เพียงพอแล้ว อย่าเลยเถิดไปถึงรองพื้นหรือคอนซีลเลอร์เลย
- ทรงผมเซ็ตเป๊ะที่จบด้วยการฉีดสเปรย์จนผมไม่กระดิก แต่ถ้าอยากได้ลุคแกสบี้ที่หวีเรียบในแบล็คไทก็พอจะอนุโลม หากเสื้อผ้าและลุคการแต่งตัวแบบแคชช่วล เลี่ยงการเซ็ตผมแบบ Strong Hold นะจ๊ะหนุ่มๆ 
- Don't be late ท่องจำไว้ว่า มาเร็วได้ห้ามสาย ยิ่งเป็นเดทแรกด้วยต้องระวัง ควรกะเวลาให้พอดี รักษาเวลาให้ดี เพื่อความประทับใจแรก 

ส่วนหนึ่งจาก คอลัมน์ Grooming Scoop : My Funny Valentine ใน LIPS Garcon : Issue 11

เรื่อง Oatcub
เรียบเรียง Chayanee A.

นายแบบ Takuya Nakamura 
สไตล์ Torrinee
ผู้ช่วยสไตล์ Ga-Loft 
ภาพ นุชา ใจทิพย์ 
แต่งหน้า พรพิชิต ขุมเงิน
ทำผม นิคม น้อยคำ
เสื้อผ้า Topman 

 
SHARE THIS :

Instagram

VIEW MORE OUR INSTAGRAM

Related Article

Men
Above the Water
สำหรับหนุ่มช่างแต่งตัวอย่างนักแสดงหนุ่มในซีรีส์ชวนจิ้น Waterboyy the Series  ชีวิตของเขาในช่วงซัมเมอร์น่าจะแบ่งเป็น 2 พาร์ท พาร์ทแรกคงต้องเก็บไอเท็มสุดฮิตเข้าตู้ไปก่อน เพราะซัมเมอร์นี้เราจะได้เห็นเขาถอดเสื้อโชว์กล้ามบนหน้าจอบ่อยกว่าทุกซีซั่น ส่วนอีกพาร์ทหนึ่งนั้นต้องเตรียมกระเป๋าเดินทางไซส์ใหญ่พิเศษบรรทุกเสื้อผ้าซีซั่นล่าสุดไปใช้ชีวิตในเกาหลี ที่ที่เขาเปรียบเป็นบ้านหลังที่สอง
Men
The Completed Side of The Moon
โอเมก้า สปีดมาสเตอร์ (Omega Speedmaster) ถือได้ว่าเป็นนาฬิกาที่เป็นต้นกำเนิดของตำนานและเรื่องเล่ามากมาย และยังเป็นหนึ่งในนาฬิกาชื่อดังสูงสุดของโลก ที่ได้ร่วมออกเดินทางไปกับการผจญภัยในห้วงอวกาศของมวลมนุษยชาติในทุกภารกิจอันยิ่งใหญ่ กระทั่งได้รับการขนามนามว่า \'เดอะ มูนวอตช์ (the Moonwatch)\'