Do & Don't Before Dating

Do
- ทรงผมต้องเรียบร้อย ผมกระเซิงไม่เคยชนะเลิศสำหรับเดทสำคัญ (ยกเว้นว่าตัวตนของคุณจะเซอร์ขั้นเทพ)
- การเล็มเป็นเรื่องจำเป็นสำหรับ ขนจมูก หนวด เครา เล็บมือ เล็บเท้า หากไม่อยากโดนตัดเเต้ม
- ดูแลผิวกายให้น่าสัมผัส ลองใช้แฮนด์ครีมเนื้อดีนวดมือแล้วเลยมาที่แขน ซึ่งเป็นส่วนที่คุณและคนพิเศษต้องสัมผัสโดนกันบ่อยๆ มันย่อมให้ความรู้สึกดีกว่าผิวที่แห้งกร้าน
- หากไม่อยากปรับลุคอะไรมากมาย แต่ความสะอาด คือ เรื่องห้ามละเลย กลิ่นตัว กลิ่นปาก เป็นความทรงจำยอดแย่ที่สาวๆ จะจดจำไปตลอดจนคุณอาจได้ฉายาเดทแย่แห่งปี 

Don't 
- แน่นอน ขึ้นชื่อว่าเดทย่อมมีความพิเศษ แต่อย่ามากเกินไป เช่น การแต่งหน้าอย่างเต็มรูปแบบ (ในกรณีสร้างลุคหล่อเนี้ยบมีสไตล์) แป้งฝุ่นสีเดียวกับสีผิวก็เพียงพอแล้ว อย่าเลยเถิดไปถึงรองพื้นหรือคอนซีลเลอร์เลย
- ทรงผมเซ็ตเป๊ะที่จบด้วยการฉีดสเปรย์จนผมไม่กระดิก แต่ถ้าอยากได้ลุคแกสบี้ที่หวีเรียบในแบล็คไทก็พอจะอนุโลม หากเสื้อผ้าและลุคการแต่งตัวแบบแคชช่วล เลี่ยงการเซ็ตผมแบบ Strong Hold นะจ๊ะหนุ่มๆ 
- Don't be late ท่องจำไว้ว่า มาเร็วได้ห้ามสาย ยิ่งเป็นเดทแรกด้วยต้องระวัง ควรกะเวลาให้พอดี รักษาเวลาให้ดี เพื่อความประทับใจแรก 

ส่วนหนึ่งจาก คอลัมน์ Grooming Scoop : My Funny Valentine ใน LIPS Garcon : Issue 11

เรื่อง Oatcub
เรียบเรียง Chayanee A.

นายแบบ Takuya Nakamura 
สไตล์ Torrinee
ผู้ช่วยสไตล์ Ga-Loft 
ภาพ นุชา ใจทิพย์ 
แต่งหน้า พรพิชิต ขุมเงิน
ทำผม นิคม น้อยคำ
เสื้อผ้า Topman 

 
SHARE THIS :

Instagram

VIEW MORE OUR INSTAGRAM

Related Article

Men
JJ's Love Talk
คงไม่มีใครปฏิเสธว่า เจเจ-กฤษณภูมิ พิบูลสงคราม นักแสดงหนุ่มมาแรงจาก ไดอารี่ตุ๊ดซี่ส์ เดอะซีรี่ส์ คือหนุ่มหล่อที่กำลังเข้าไปอยู่ในใจของสาวๆ (และหนุ่มๆ) หลายคนในขณะนี้ ยิ่งถ้าได้ฟังเรื่องรักจากปากของเขาแล้วละก็ เรายิ่งเชื่อว่าหลายๆ คนคงอยากเป็นคนพิเศษของเขายิ่งขึ้นไปอีกแน่นอน 
Men
Mad MAX
หลายคนรู้จัก แม็กซ์-ณัฐวุฒิ เจนมานะ ในฐานะนักร้อง นักดนตรี แต่อีกหลายคนก็ติดตามเขาในฐานะนักเขียนวรรณกรรมสําหรับเด็ก ซึ่งเจ้าตัวเองสนุกกับทุกด้านของความชอบที่ผันมาเป็นงานสนุกหลากหลายแขนง ที่แฝงไว้ซึ่งความขี้เล่นเป็นกันเองอันเป็นเสน่ห์ประจำตัว