Brooklyn Baby : Kevin Nguyen

นายแบบหนุ่มเอเชียนลุคกลมกล่อมจากมหานครนิวยอร์ก ตัวตนของเขามีหลากหลายแง่มุมที่ชวนให้เข้าไปทำความรู้จัก ไม่ว่าจะเป็นความโรแมนติก ความช่างคิดสไตล์นักเขียน ไปจนถึงความหัวรั้นแบบหนุ่มขบถ

"ผมเกิดในย่านบรู๊คลิน นิวยอร์ก พ่อแม่ของผมเป็นคนเวียดนามที่ย้ายถิ่นฐานมาอยู่อเมริกา เพราะต้องการลี้ภัยสงครามเวียดนาม ผมเลยเกิดและเติบโตในสังคมอเมริกันมาโดยตลอด แต่ก็ยังมีโอกาสได้กลับไปเยี่ยมคุณตาคุณยายที่เวียดนามบ้างนานๆ ครั้ง

...ความสัมพันธ์ระหว่างผมกับบรู๊คลินน่ะเหรอ จะว่าไปมันเหมือนกับทั้งรักทั้งเกลียด ตอนนี้ที่นั่นกลายเป็นเหมือนย่านฮิปสเตอร์ ที่ใครๆ ก็แต่งตัวชิคๆ คูลๆ มาแฮงก์เอ้าท์กัน แต่สำหรับผมและเพื่อนบ้านที่เติบโตในย่านนั้นกลับรู้สึกประหลาดๆ แต่ผมก็รักบรู๊คลินนะ มันเป็นย่านที่น่าอยู่ เพื่อนๆ ผมในที่โตมาด้วยกันในย่านนั้นก็มีหลากหลายเชื้อชาติ ไม่ว่าจะเป็น ฝรั่ง เอเชียนอเมริกัน แอฟริกันอเมริกัน 

...แต่สิ่งหนึ่งที่ทำให้ผมรู้สึกรำคาญในบางครั้ง เป็นเพราะผมคิดว่า ความที่นิวยอร์กเป็นศูนย์รวมของทุกอย่างนี่แหละที่ทำให้นิวยอร์กเกอร์ดูจะชิลล์เกินไป ไม่ค่อยใช้ชีวิตอย่างเต็มที่ เพราะคิดว่าที่นี่มีทุกอย่างพร้อม ไม่ต้องไปไหนแล้ว แต่ผมอยากหาความท้าทายในชีวิตมากกว่า ซึ่งการได้เดินทางไปในที่ที่ไม่เคยไป ได้อยู่ในสิ่งแวดล้อมที่ไม่เคยสัมผัส น่าจะช่วยเปิดโลกให้เราได้นะครับ"

และนี่คือสาเหตุที่เราได้มาเดินเล่นกับเขาในสวนจตุจักรระหว่างช่วงที่เขากลับมาเยี่ยมถิ่นฐานดั้งเดิมของครอบครัว

"ผมเดินทางไปเวียดนามเพื่อตามหารากเหง้าของตัวเอง ได้ไปเยี่ยมบ้านคุณตาที่อยู่ท่ามกลางทุ่งนา บรรพบุรุษของผมทุกเจเนอเรชั่นก็ถูกฝังอยู่ในสวนหลังบ้านนี่เอง แล้วเวลาผมไปบ้านคุณตาผมก็ต้องไปทำพิธีเพื่อแสดงความเคารพ ซึ่งผมรู้สึกว่า นี่เป็นพิธีกรรมที่ลึกซึ้งมากเลยนะ 

...ส่วนการเดินทางมากรุงเทพฯ ครั้งนี้เป็นครั้งแรกของผม ตอนแรกผมกะว่าจะไปเวียดนามเลย แต่คิดไปคิดมา ผมขอแวะมาหาเพื่อนที่นี่หน่อยดีกว่า ผมพักอยู่ในย่านอารีย์ ย่านนี้เงียบสงบดีครับ ร้านกาแฟเยอะ หาอาหารอร่อยๆ ทานง่าย ผมชอบนะ แต่จะว่าไปก็มีส่วนคล้ายบรู๊คลินเหมือนกัน นี่ก็กำลังจะไปเที่ยวเกาะเสม็ด เป็นที่ที่ผมไม่เคยรู้จักมาก่อน เกาะในเมืองไทยผมรู้จักแต่ภูเก็ต"


การเดินทางบนเส้นทางในแวดวงนายแบบของเขาล่ะ สนุกเหมือนทริปมาเที่ยวเมืองไทยคราวนี้หรือเปล่า

"ความสัมพันธ์ระหว่างผมกับอาชีพนายแบบก็เป็น Hate/Love อีกนั่นแหละ ผมชอบที่จะได้พบคนที่ไม่เคยรู้จักมาก่อน ชอบรู้จักคนเจ๋งๆ ที่ได้ทำงานในสิ่งที่รัก เวลาไปถ่ายแบบผมเลยชอบอยู่ในบรรยากาศที่ทุกคนทุ่มเทให้กับงานจริงๆ แต่ Attitude ที่มากับอาชีพนี้นี่สิ ความคิดที่ว่าเราต้องเก่ง ต้องดูดีกว่าคนอื่น ต้องแข่งขัน ต้องมีอีโก้ เรื่องแบบนี้ผมไม่ค่อยชอบเลย แต่การเป็นนายแบบก็เป็นงานที่ผมรักอยู่ดีนั่นแหละ

...ผมยังไม่เคยได้แคมเปญใหญ่ๆ แต่ก็มีอยู่งานหนึ่งที่ผมตื่นเต้นกับมันมาก ตอนนั้นมีแร็พเปอร์ชาวเกาหลีมาหานายแบบไปเล่นมิวสิกวิดีโอ เขาเลือกระหว่างผมกับนายแบบอีกคน สุดท้ายกลายเป็นว่าเขาเลือกคนที่เตี้ยกว่าผม มันน่าเจ็บใจก็ตรงนี้แหละ แต่ก็ไม่เป็นไรครับ ตอนนี้นายแบบเอเชียเริ่มเป็นที่นิยมนะ แต่ผมว่าน่าจะขยายตลาดออกไปในวงกว้างกว่านี้ แต่ผมไม่กดดันตัวเองว่าจะต้องประสบความสำเร็จในจุดไหนให้ได้ ค่อยๆ เป็น ค่อยๆ ไป ค่อยๆ เปิดรับโอกาสที่เข้ามาในชีวิต แล้วทำให้ดีที่สุดดีกว่า แต่ถ้าให้เลือกว่าอยากทำอะไรบ้าง ผมอยากเขียนหนังสือ อยากทำอาหาร อยากลองหัดทำจิวเวลรี่ อยากเจอผู้คนแปลกๆ ใหม่ๆ ครับ"


Something about Kevin
-  ผมอายุ 22 ปี เป็นนายแบบมาประมาณหนึ่งปีแล้วครับ
-  เมืองที่ผมชอบที่สุด คือ ซีแอทเติล ชอบเวลาฝนตกปรอยๆ มันโรแมนติกมาก ต้นไม้สองข้างทางผลิใบเขียว ดูแล้วสดชื่นดีครับ 
-  ผมไม่เคยชอบการไปโรงเรียนเลยนะ ผมไม่ชอบการนั่งเรียนในสิ่งที่ไม่เห็นอยากจะรู้เลย แต่ผมชอบเขียนหนังสือนะ ชอบเขียนเรื่องชีวิต การเดินทาง การผจญภัย และความรัก 
-  ผมชอบใช้ความคิดสร้างสรรค์ในหลายๆ ทางน่ะ วาดรูปก็ชอบ 
-  ผมเคยทำงานกราฟิตี้ด้วยนะ ผมมองว่า กราฟิตี้เป็นวิธีการปลดปล่อยจินตนาการที่ดีสำหรับเด็กวัยรุ่น 
-  ตอนอยู่นิวยอร์กผมทำงานพาร์ทไทม์ที่ร้านขายสบู่ 
    
ติดตามเควินได้ที่ IG : @surging_เรียบเรียงจากคอลัมน์ Heartthrob ในนิตยสาร Lips Garçon : issue 21


** สงวนลิขสิทธิ์ ไม่อนุญาตให้คัดลอกภาพหรือเนื้อหาใดๆ ไปใช้ก่อนได้รับอนุญาต หากต้องการเผยแพร่กรุณากดปุ่มเพื่อแชร์บทความจากเว็บไซต์ lips-mag.com เท่านั้น **
SHARE THIS :

Instagram

VIEW MORE OUR INSTAGRAM

Related Article

Men
My Garcon #19 : Sam Chotibund
หนุ่มลูกครึ่งไทย-ไอริช อดีตพระเอกหนังสุดคัลท์อย่าง "แมนเกินร้อย แอ้มเกินพิกัด" ที่หายไปจากวงการบันเทิงเพราะเรื่องอื้อฉาวที่กลายเป็นข่าวหน้าหนึ่ง ใช่แล้ว เขาคือ "แซม โชติบัณฑ์" ที่ปัจจุบันขอหวนคืนวงการอีกครั้ง พร้อมอีกหนึ่งบทบาทอย่างการเป็นหนุ่มนักกีฬาแบบเต็มตัว
Men
The Completed Side of The Moon
โอเมก้า สปีดมาสเตอร์ (Omega Speedmaster) ถือได้ว่าเป็นนาฬิกาที่เป็นต้นกำเนิดของตำนานและเรื่องเล่ามากมาย และยังเป็นหนึ่งในนาฬิกาชื่อดังสูงสุดของโลก ที่ได้ร่วมออกเดินทางไปกับการผจญภัยในห้วงอวกาศของมวลมนุษยชาติในทุกภารกิจอันยิ่งใหญ่ กระทั่งได้รับการขนามนามว่า \'เดอะ มูนวอตช์ (the Moonwatch)\'