Brooklyn Baby : Kevin Nguyen

นายแบบหนุ่มเอเชียนลุคกลมกล่อมจากมหานครนิวยอร์ก ตัวตนของเขามีหลากหลายแง่มุมที่ชวนให้เข้าไปทำความรู้จัก ไม่ว่าจะเป็นความโรแมนติก ความช่างคิดสไตล์นักเขียน ไปจนถึงความหัวรั้นแบบหนุ่มขบถ

"ผมเกิดในย่านบรู๊คลิน นิวยอร์ก พ่อแม่ของผมเป็นคนเวียดนามที่ย้ายถิ่นฐานมาอยู่อเมริกา เพราะต้องการลี้ภัยสงครามเวียดนาม ผมเลยเกิดและเติบโตในสังคมอเมริกันมาโดยตลอด แต่ก็ยังมีโอกาสได้กลับไปเยี่ยมคุณตาคุณยายที่เวียดนามบ้างนานๆ ครั้ง

...ความสัมพันธ์ระหว่างผมกับบรู๊คลินน่ะเหรอ จะว่าไปมันเหมือนกับทั้งรักทั้งเกลียด ตอนนี้ที่นั่นกลายเป็นเหมือนย่านฮิปสเตอร์ ที่ใครๆ ก็แต่งตัวชิคๆ คูลๆ มาแฮงก์เอ้าท์กัน แต่สำหรับผมและเพื่อนบ้านที่เติบโตในย่านนั้นกลับรู้สึกประหลาดๆ แต่ผมก็รักบรู๊คลินนะ มันเป็นย่านที่น่าอยู่ เพื่อนๆ ผมในที่โตมาด้วยกันในย่านนั้นก็มีหลากหลายเชื้อชาติ ไม่ว่าจะเป็น ฝรั่ง เอเชียนอเมริกัน แอฟริกันอเมริกัน 

...แต่สิ่งหนึ่งที่ทำให้ผมรู้สึกรำคาญในบางครั้ง เป็นเพราะผมคิดว่า ความที่นิวยอร์กเป็นศูนย์รวมของทุกอย่างนี่แหละที่ทำให้นิวยอร์กเกอร์ดูจะชิลล์เกินไป ไม่ค่อยใช้ชีวิตอย่างเต็มที่ เพราะคิดว่าที่นี่มีทุกอย่างพร้อม ไม่ต้องไปไหนแล้ว แต่ผมอยากหาความท้าทายในชีวิตมากกว่า ซึ่งการได้เดินทางไปในที่ที่ไม่เคยไป ได้อยู่ในสิ่งแวดล้อมที่ไม่เคยสัมผัส น่าจะช่วยเปิดโลกให้เราได้นะครับ"

และนี่คือสาเหตุที่เราได้มาเดินเล่นกับเขาในสวนจตุจักรระหว่างช่วงที่เขากลับมาเยี่ยมถิ่นฐานดั้งเดิมของครอบครัว

"ผมเดินทางไปเวียดนามเพื่อตามหารากเหง้าของตัวเอง ได้ไปเยี่ยมบ้านคุณตาที่อยู่ท่ามกลางทุ่งนา บรรพบุรุษของผมทุกเจเนอเรชั่นก็ถูกฝังอยู่ในสวนหลังบ้านนี่เอง แล้วเวลาผมไปบ้านคุณตาผมก็ต้องไปทำพิธีเพื่อแสดงความเคารพ ซึ่งผมรู้สึกว่า นี่เป็นพิธีกรรมที่ลึกซึ้งมากเลยนะ 

...ส่วนการเดินทางมากรุงเทพฯ ครั้งนี้เป็นครั้งแรกของผม ตอนแรกผมกะว่าจะไปเวียดนามเลย แต่คิดไปคิดมา ผมขอแวะมาหาเพื่อนที่นี่หน่อยดีกว่า ผมพักอยู่ในย่านอารีย์ ย่านนี้เงียบสงบดีครับ ร้านกาแฟเยอะ หาอาหารอร่อยๆ ทานง่าย ผมชอบนะ แต่จะว่าไปก็มีส่วนคล้ายบรู๊คลินเหมือนกัน นี่ก็กำลังจะไปเที่ยวเกาะเสม็ด เป็นที่ที่ผมไม่เคยรู้จักมาก่อน เกาะในเมืองไทยผมรู้จักแต่ภูเก็ต"


การเดินทางบนเส้นทางในแวดวงนายแบบของเขาล่ะ สนุกเหมือนทริปมาเที่ยวเมืองไทยคราวนี้หรือเปล่า

"ความสัมพันธ์ระหว่างผมกับอาชีพนายแบบก็เป็น Hate/Love อีกนั่นแหละ ผมชอบที่จะได้พบคนที่ไม่เคยรู้จักมาก่อน ชอบรู้จักคนเจ๋งๆ ที่ได้ทำงานในสิ่งที่รัก เวลาไปถ่ายแบบผมเลยชอบอยู่ในบรรยากาศที่ทุกคนทุ่มเทให้กับงานจริงๆ แต่ Attitude ที่มากับอาชีพนี้นี่สิ ความคิดที่ว่าเราต้องเก่ง ต้องดูดีกว่าคนอื่น ต้องแข่งขัน ต้องมีอีโก้ เรื่องแบบนี้ผมไม่ค่อยชอบเลย แต่การเป็นนายแบบก็เป็นงานที่ผมรักอยู่ดีนั่นแหละ

...ผมยังไม่เคยได้แคมเปญใหญ่ๆ แต่ก็มีอยู่งานหนึ่งที่ผมตื่นเต้นกับมันมาก ตอนนั้นมีแร็พเปอร์ชาวเกาหลีมาหานายแบบไปเล่นมิวสิกวิดีโอ เขาเลือกระหว่างผมกับนายแบบอีกคน สุดท้ายกลายเป็นว่าเขาเลือกคนที่เตี้ยกว่าผม มันน่าเจ็บใจก็ตรงนี้แหละ แต่ก็ไม่เป็นไรครับ ตอนนี้นายแบบเอเชียเริ่มเป็นที่นิยมนะ แต่ผมว่าน่าจะขยายตลาดออกไปในวงกว้างกว่านี้ แต่ผมไม่กดดันตัวเองว่าจะต้องประสบความสำเร็จในจุดไหนให้ได้ ค่อยๆ เป็น ค่อยๆ ไป ค่อยๆ เปิดรับโอกาสที่เข้ามาในชีวิต แล้วทำให้ดีที่สุดดีกว่า แต่ถ้าให้เลือกว่าอยากทำอะไรบ้าง ผมอยากเขียนหนังสือ อยากทำอาหาร อยากลองหัดทำจิวเวลรี่ อยากเจอผู้คนแปลกๆ ใหม่ๆ ครับ"


Something about Kevin
-  ผมอายุ 22 ปี เป็นนายแบบมาประมาณหนึ่งปีแล้วครับ
-  เมืองที่ผมชอบที่สุด คือ ซีแอทเติล ชอบเวลาฝนตกปรอยๆ มันโรแมนติกมาก ต้นไม้สองข้างทางผลิใบเขียว ดูแล้วสดชื่นดีครับ 
-  ผมไม่เคยชอบการไปโรงเรียนเลยนะ ผมไม่ชอบการนั่งเรียนในสิ่งที่ไม่เห็นอยากจะรู้เลย แต่ผมชอบเขียนหนังสือนะ ชอบเขียนเรื่องชีวิต การเดินทาง การผจญภัย และความรัก 
-  ผมชอบใช้ความคิดสร้างสรรค์ในหลายๆ ทางน่ะ วาดรูปก็ชอบ 
-  ผมเคยทำงานกราฟิตี้ด้วยนะ ผมมองว่า กราฟิตี้เป็นวิธีการปลดปล่อยจินตนาการที่ดีสำหรับเด็กวัยรุ่น 
-  ตอนอยู่นิวยอร์กผมทำงานพาร์ทไทม์ที่ร้านขายสบู่ 
    
ติดตามเควินได้ที่ IG : @surging_เรียบเรียงจากคอลัมน์ Heartthrob ในนิตยสาร Lips Garçon : issue 21


** สงวนลิขสิทธิ์ ไม่อนุญาตให้คัดลอกภาพหรือเนื้อหาใดๆ ไปใช้ก่อนได้รับอนุญาต หากต้องการเผยแพร่กรุณากดปุ่มเพื่อแชร์บทความจากเว็บไซต์ lips-mag.com เท่านั้น **
SHARE THIS :

Instagram

VIEW MORE OUR INSTAGRAM

Related Article

Men
Its Double O Seven?
Aston Martin สปอร์ตสัญชาติอังกฤษคือหนึ่งในรถที่ได้รับเลือกให้เป็นรถคู่กายสายลับ 007 มากที่สุด ด้วยความโดดเด่น เช่น DB5 ตัวแทนความคลาสสิกจากปี 1963 ถูกเลือกให้เป็นพาหนะคู่ใจในหลากหลายตอน แต่สิ่งที่ทำให้ Aston Martin ติดตาตรึงใจอยู่ในตอน Die Another Day คือ Aston Martin Vanquish ที่จับเอาเครื่องยนต์ V12 จากรุ่นใหญ่อย่าง DB7 Vantage มาเป็นตัวช่วยให้กับสายลับอังกฤษ
Men
Live Like BOSS
บอส-วรกร วรเพียรกุล เรียนจบจากคณะที่ได้ชื่อว่าเป็นคณะที่ผู้หญิงหลายๆ คนใฝ่ฝันอยากมีแฟนเรียนที่นี่ มีอาชีพสุดเท่ที่สาวๆ อยากเดทด้วย แถมยังมีซิกซ์แพ็ก รูปร่าง และหน้าตาที่น่ามอง ทั้งหมดนี้เป็นเพราะความมีวินัยและตั้งใจทําหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องใดก็ตาม
Men
Cover Story - Jamesji
จากบทหม่อมราชวงศ์พุฒิภัทร จุฑาเทพ หรือ คุณชายพุฒิภัทร ในละครซีรีส์ชุดสุภาพบุรุษจุฑาเทพ ที่ส่งให้หนุ่มน้อยหน้าใสจากเมืองแพร่ กลายเป็นขวัญใจสาวน้อยสาวใหญ่ทั่วราชอาณาจักร สร้างปรากฏการณ์ 'เจมส์ จิ ฟีเวอร์' ที่จบด้วยการปรากฏโฉมบนปกนิตยสารนับร้อยเล่มในช่วงระยะเวลาเพียงไม่กี่เดือน