Adidas x Parley : From Sea to Sneaker

ถึงจะเปิดตัวสนีกเกอร์รุ่นใหม่ออกมาให้ได้ตามข่าวกันเป็นว่าเล่น แต่ ณ เวลานี้คงไม่มีคอลเลกชั่นไหนได้รับความสนใจไปมากกว่าคอลเลกชั่นล่าสุดที่ adidas ร่วมมือกับ Parley for the Oceans องค์กรอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมทางทะเล ที่มีภารกิจสำคัญอย่างการลดขยะในท้องทะเล ผลิตสนีกเกอร์ที่ทั้งสวยและยังรักษ์โลก เพราะรองเท้าคู่นี้ทำจาก "ขยะในทะเล"สนีกเกอร์ต้นแบบที่มีการเปิดตัวไปก่อนหน้านี้

สำหรับใครที่ตามข่าว อาจจะผ่านตาเกี่ยวกับเรื่องนี้กันมาบ้าง เพราะสนีกเกอร์ Adidas x Parley รุ่นที่ว่าได้มีการเปิดตัว "ต้นแบบ" กันไปก่อนหน้านี้ แต่เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาแบรนด์ได้เปิดเผยภาพสนีกเกอร์ของจริงออกมาให้เราเห็น ซึ่งจะเห็นได้ว่ามีความแตกต่างไปจากโมเดลต้นแบบอยู่บ้าง โดยต่อยอดจากคอลเลกชั่นสุดฮ็อตในแบบ Upper Primeknit  ใช้ชื่อรุ่นว่า "UltraBoost Uncaged Parley" กว่า 95% ของวัสดุในการผลิตมาจากขยะพลาสติกที่เก็บได้จากท้องทะเล ส่วนที่เหลือเป็นวัสดุรีไซเคิลAdidas UltraBOOST Uncaged Parley พร้อมวางจำหน่ายเบื้องต้น 7,000 คู่ ในช่วงกลางเดือนพฤศจิกายนนี้ โดยสนนราคาอยู่ที่คู่ละ 220 ดอลลาร์สหรัฐฯ (ประมาณ 7,600 บาท) และ adidas วางแผนจะผลิตรองเท้าด้วยเทคโนโลยีนี้ให้ได้ 1,000,000 คู่ภายในปี 2017 


credit : youtube @adidasเรื่อง : fiefiez S.
ภาพ & ที่มา : businessinsider


** สงวนลิขสิทธิ์ ไม่อนุญาตให้คัดลอกภาพหรือเนื้อหาใดๆ ไปใช้ก่อนได้รับอนุญาต หากต้องการเผยแพร่กรุณากดปุ่มเพื่อแชร์บทความจากเว็บไซต์ lips-mag.com เท่านั้น **
SHARE THIS :

Instagram

VIEW MORE OUR INSTAGRAM

Related Article

Men
The List to Stay Cool this Summer
ซัมเมอร์นี้หนุ่มๆ คนไหนกำลังเรียกร้องหาทะเล ตั้งเป้าหาวันหยุดยาวๆ หรือกำลังแพ็คกระเป๋าไปพักร้อนริมหาด ขอให้อ่านลิสต์ 10 สิ่งน่าลองจากไอเดียของหนุ่ม "เป๋า-สรรพสิทธิ์ ฟุ้งเฟื่องเชวง" ผู้ก่อตั้ง Timo Trunks แบรนด์กางเกงว่ายน้ำสำหรับหนุ่มๆ ที่หนังสือพิมพ์ The New York Times ถึงขั้นมาขอสัมภาษณ์ รับประกันได้ว่าคุณจะผ่านหน้าร้อนที่ไปแบบ Cool!!
Men
Brooklyn Baby : Kevin Nguyen
นายแบบหนุ่มเอเชียนลุคกลมกล่อมจากมหานครนิวยอร์ก ตัวตนของเขามีหลากหลายแง่มุมที่ชวนให้เข้าไปทำความรู้จัก ไม่ว่าจะเป็นความโรแมนติก ความช่างคิดสไตล์นักเขียน ไปจนถึงความหัวรั้นแบบหนุ่มขบถ