Above the Water

วันนี้หนึ่งในหนุ่ม Waterboyy อาจจะมาในลุคโอปป้าสุดๆ ผิดกับลุคหนุ่มนักกีฬาว่ายน้ำในซีรีส์แต่สิ่งที่เราอยากรู้เป็นอันดับแรกย่อมหนีไม่พ้นวิธีการดับความเขินเวลาต้องเดินโชว์หุ่นริมสระน้ำ  

“ก่อนมาเล่นเรื่อง Waterboyy ผมเขินมากเวลาต้องถอดเสื้อต่อหน้าคนอื่น แต่พอมาเล่นเรื่องนี้แค่เจอคิวแรกก็ต้องลงสระแล้ว แรกๆ ก็หาเสื้อคลุมมาใส่ เอาผ้าขนหนูมาคลุม แต่พอถึงคิวที่ 2-3 ก็เริ่มชินแล้ว คราวนี้เดินใส่กางเกงว่ายน้ำตัวเดียวไปทั่วกองเลย อีกอย่างหนึ่งที่ทำให้เรารีแล็กซ์ขึ้นเป็นเพราะเรามีเพื่อนในกองถอดเสื้อเหมือนๆ กันด้วย แต่พอเห็นคนอื่นเขาหุ่นดีก็เป็นแรงบันดาลใจให้เราไปฟิตหุ่นเพิ่มเหมือนกัน” 

การถอดเสื้อโชว์หุ่น แถมยังต้องนุ่งกางเกงว่ายน้ำตัวจิ๋วอวดคนทั้งประเทศดูจะต้องอาศัยการเตรียมพร้อม ถึงแม้จะเป็นหนุ่มที่ใส่ใจในการดูแลตัวเองอยู่แล้วก็ตามที แต่ครั้งนี้ต้องฟิตเป็นพิเศษ อาร์มบอกกับเราอย่างนั้น 

“ผมเป็นคนดูแลหุ่นอยู่แล้ว พอต้องมาเล่นเป็นนักกีฬาว่ายน้ำในเรื่องนี้ เอะอะๆ ถอดเสื้อ เข้าฉากในสระว่ายน้ำตลอด เลยต้องจ้างเทรนเนอร์มาเทรนให้หนักกว่าเดิม แบ่งเวลาวันละ 2 ชั่วโมงมาเข้าฟิตเนสประมาณ 4-5 วันต่อสัปดาห์ วันไหนไม่ฉากลงสระอาจจะเข้าแค่ 2-3 วัน 

การจ้างเทรนเนอร์เหมือนเป็นการบังคับตัวเองได้อย่างหนึ่งนะ เพราะเรานัดกับเขาไว้แล้ว เราจะเบี้ยวไม่ได้ ถ้าเราไปเล่นเองเราอาจจะขี้เกียจก็ได้ไงครับ แล้วพอมีคนช่วยบังคับให้เราทำแต่ละท่าให้จบเซ็ตมันทำให้เราพยายามมากขึ้น ไม่อู้ ไม่ท้อ 

ส่วนใหญ่เน้นเล่นกล้ามเนื้อท้อง กล้ามอกเราขึ้นง่ายอยู่แล้ว แต่ถ้าเป็นกล้ามท้องกินนิดกินหน่อยก็พองแล้ว เวลาอยู่ในกองผมจะหาเก้าอี้มาตัวหนึ่งแล้วบริหารกล้ามท้องด้วยท่าที่ยกขาขึ้นมาเป็นรูปตัว V อาจจะไม่ถึงกับได้ซิกซ์แพ็คแต่กล้ามท้องแข็ง-แรงขึ้นก็พอใจแล้วครับ  

 ผมเคยอ้วนมาก่อนทำให้มีเซลลูไลต์เยอะ เขาจะให้เราวิ่งบนเทรดมิลล์เพื่อเบิร์นเป็นเวลา 40 นาที แต่ผมเป็นคนไม่ชอบอยู่กับที่เลยหากิจกรรมอย่างอื่นทำควบคู่กันไปด้วย อย่างการไปต่อยมวยหลังเล่นฟิตเนสประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่ง ต้องต่อย 4 รอบ หลังต่อยจะมีเทรนเนอร์มาช่วยเรื่องคาร์ดิโออีกทำให้เราได้ออกกำลังกายครบวงจรจริงๆ   

อ้อ..แล้วยังต้องไปเรียนว่ายน้ำด้วยเพื่อให้ท่าทางเราดูเป็นนักกีฬาจริงๆ ต้องเรียนวิธีกลับตัวใต้น้ำ ท่าฟรีสไตล์ ท่ากระโดดน้ำที่ถูกต้องเพื่อเป็นการเซฟตัวเอง ไม่ลงผิดส่วนทำให้เจ็บตัว แล้วยังดูสวยงามถูกต้องตามหลักนักกีฬาว่ายน้ำ” 

 

เรื่องอาหารการกินก็ต้องดูแลอย่างเคร่งครัดน่าดูเช่นกัน
“สิ่งที่ทำทุกวันก่อนนอนและตอนเช้า คือ การต้มไข่ เพราะไม่ชอบกินโปรตีนเสริม ทุกวันจะต้องกินไข่ขาวต้มวันละเกือบ 10 ลูก ช่วงแรกๆ เคร่งมากกินไก่ต้มแบบไม่ปรุงรสเลย แต่พอนานเข้าเริ่มไม่ไหว ต้องครี-เอทเมนูใหม่เป็นข้าวกล้องผัดใส่ไก่ หรือไก่ผัดพริก ให้มีรสชาติหน่อย แต่ต้องเลือกใช้ไก่ที่ไม่มีหนังนะครับ แต่ก็มี Cheat Day บ้างนะ วันนั้นจะกินยับเลย ของหวาน บิงซู ซาลาเปาทอด จัดเต็มหมดครับ”

สามสิ่งที่ได้หลังจากการเล่นซีรีส์เรื่องนี้ คือ หุ่นเฟิร์ม ผิวบ่มแดด และความมั่นใจเกินร้อย อาร์มบอกกับเราเช่นนั้น ซึ่งสามสิ่งที่ว่าน่าจะทำให้เขาเดินทางไปสู่ Summer Destination ต่อไปได้อย่างชิลล์ๆ      

“ผมชอบประเทศเกาหลีมาก เป็นเหมือนบ้านหลังที่สองของผมเลยก็ว่าได้ ไปมาเกือบ 10 ครั้งแล้วเห็นจะได้ ซัมเมอร์นี้ผมคงอยู่ที่เกาหลีเป็นส่วนใหญ่ กำลังจะไปถ่ายรายการช่วงหลังสงกรานต์ อยู่ยาวครึ่งเดือนเลย ปกติแล้วชอบไปเที่ยวเกาหลีในช่วงฤดูหนาวมากกว่า ไปตอนนี้คงกำลังเย็นสบายๆ 

ผมเป็นคนชอบแต่งตัวอยู่แล้วไง แต่อยู่เมืองไทยจะเลเยอร์หลายชั้นเกินไปก็คงร้อน เลยเก็บความอยากไว้ไปแต่งที่เกาหลี ไปทีก็เซ็ตไว้เลยว่า วันนี้จะแต่งลุคไหน แต่คราวนี้ไปถ่ายรายการด้วยคงไม่แฟชั่นจ๋า เวลาไปเกาหลีจะชอบไปส่องตามย่านที่แฟชั่นนิสต้าเขาไปกันเยอะๆ แล้วดูว่า เขาฮิตใส่อะไรกัน แล้วไอเท็มไหนน่าจะเข้ากับเราได้บ้าง ส่วนใหญ่แล้วจะไปย่าน ฮงอิก ฮงแด แต่ถ้าไปแฮ้งก์เอาท์ตอนกลางคืนส่วนใหญ่จะไป ย่านกังนัม ย่านนี้ดูคนแต่งตัวสนุก”
ฟังแล้วอยากแพ็คกระเป๋าตามไปอัพเดทเทรนด์ด้วยตั้งแต่วันนี้เลยเชียว แต่คงทำได้แค่นั่งดูรูปในอินสตาแกรมของอาร์มไปก่อน พักร้อนหน้าค่อยว่ากัน  

เรื่อง-ภาพ ทีม บก.ลิปส์การ์ซง
แต่งหน้า-ทำผม ภูวดล เดชพรหม
เสื้อผ้าทั้งหมดจาก SUB-AGE @PRF
ขอขอบคุณ โรงแรมพูลแมน แบงค็อก จี สีลม 
SHARE THIS :

Instagram

VIEW MORE OUR INSTAGRAM

Related Article

Men
Oh My God!
เดี๋ยวนี้มีหนุ่มๆ หลายคนที่รู้จักดูแลตัวเองจนมีรูปร่างที่สมส่วนและกลายมาเป็นไอดอลในเรื่องของการดูแลร่างกายให้ฟิตและเฟิร์มอยู่เสมอ เช่นเดียวกับ “ก็อด อิทธิพัทธ์ ฐานิตย์” นายแบบหนุ่มสุดฮ็อตคนนี้
Men
Vertu The Luxury Gadgets
เอ่ยชื่อ Vertu หลายคนคงนึกถึงโทรศัพท์มือถือและสมาร์ทโฟนสุดไฮเทคแสนหรูหราราคาเเพงที่เห็นกันในภาพยนตร์ฮอลลีวูดสุดล้ำหลายต่อหลายเรื่อง หากอยากรู้ว่าทำไม Vertu ถึงมีราคาสูงลิบลิ่ว ลองมาดูเหตุและผลที่คู่ควรกับราคากัน   
Men
The Dancers Body
แม็ก - จิรายุทธ คันธยศ นอกเหนือจากธุรกิจสบู่ภายใต้แบรนด์ที่ก่อตั้งขึ้นเองแล้ว และงานละครเรื่องดอกหญ้าในพายุทางช่อง 7 ที่กำลังถ่ายทำอยู่แล้วการเรียนเต้นก็เป็นอีกหนึ่งพาร์ทของชีวิตที่อดีต The Star คนนี้ไม่เคยทิ้งตั้งแต่เข้าเรียนในมศว.ประสานมิตร สาขานาฏศิลป์สากล และด้วยการเต้นนี่แหละทำให้เขาได้เป็นเจ้าของหุ่นลีน กล้ามเนื้อชัด แบบใส่เสื้อกล้ามกำลังหล่อ