A True Believer

HIS LIFE

ตอนเด็กผมเป็นเด็กที่เพี้ยนมาก คุณครูที่โรงเรียน โกรธผมเพราะความไม่เข้าใจ พอกลับบ้านพ่อกับ แม่ก็โกรธผมอีก ตลอดมาพ่อกับแม่อยากให้ผม เรียนในญี่ปุ่น จนกระทั่งตอนอายุ 12 ผมคิดว่า ถึงเวลาที่ผมต้องไปจากญี่ปุ่นแล้วล่ะ จากนั้นผมเลยแพ็กกระเป๋าย้ายไปเรียนที่ประเทศอังกฤษคนเดียว
 


HIS WORK
เดิมทีผมไม่ได้สนใจงานนายแบบ ผมรักการเป็น นักแสดงและนักดนตรี ตอนอยู่ที่อังกฤษผมพยายามหางานแสดง แต่สุดท้ายโมเดลลิ่ง ก็แนะนำว่า ถ้าหากอยากเป็นนักแสดง ผมต้อง เริ่มจากการเป็นนายแบบก่อน ผมเลยตัดสินใจ รับงานถ่ายแบบ งานชิ้นแรกของผมเป็นการถ่ายโฆษณาเครื่องดื่มยี่ห้อหนึ่งของฮ่องกง

 


HIS MIND
ผมไม่ชอบให้ใครมาควบคุมผม ผมรักอิสระ และมักคิดว่าตัวเองแปลกแยกจากคนอื่น อาจเพราะผมไม่เคยเจอใครที่เหมือนผม และผมก็ไม่เหมือนใคร แต่ถึงแม้จะเป็นแบบนี้ ผมก็เข้าใจความแตกต่างของผู้คน ความแตกต่างไม่ได้ทำให้ผมไม่ชอบพวกเขา ก็แค่ผมไม่เข้าใจ และเขาก็อาจจะไม่เข้าใจผมเหมือนกันก็ได้

HIS FAV
ผมชอบเดินทางคนเดียว ผมเคยเดินทางในไอร์แลนด์แบบไม่มีเงิน นอนข้างถนน นอนรวม กับคนไร้บ้านเป็นเวลา 3 สัปดาห์ บางวันก็อด อาหาร บางวันโชคดีมีคนมาแจกอาหารให้ หรือ อีกครั้งคือเมื่อ 6 เดือนก่อน แบกเต็นท์เดินเท้า เป็นระยะทาง 200 กิโลเมตร ภายใน 10 วัน จากโตเกียวไปชิซูโอกะ สำหรับผมการได้ทำ อะไรแบบนี้ช่วยสร้างความมั่นใจได้ดี ระหว่าง ทางอาจน่ากลัว ยากลำบาก หรือโดดเดี่ยว ซึ่ง ผมไม่ได้ชอบ แต่พอทำสำเร็จผมจะรู้สึกดีมาก รู้สึกมั่นใจ เหมือนผมสามารถดำรงชีวิตด้วย ตัวคนเดียวได้ ซึ่งในตอนนี้ผมก็ยังมองหาการเดินทางแบบนั้นอยู่ เพียงแต่ว่าต้องเป็นทริปที่ไม่อันตราย เพราะผมเคยไปอินเดีย ที่ทั้งสงบและสวยงาม แต่ในขณะเดียวกันก็สกปรกและอันตราย 

 


HIS WISH
สิ่งเดียวที่ผมอยากได้ คือ อยากสูงขึ้นกว่านี้อีกสักหน่อย ผมว่ามันน่าจะดีต่ออาชีพนายแบบของผมนะ (หัวเราะ) 

HIS RELATIONSHIP
ผู้หญิงที่ผมเคยคบสอนผมหลายเรื่อง เช่น สอนให้ผมรู้จักรักผู้อื่น รู้จักการทำตัวดีๆ ห่วงใยและแบ่งปัน รับผิดชอบต่อความสัมพันธ์ ที่สำคัญเธอสอนให้ผมแคร์เธอด้วยการอยู่บ้าน ไม่ออกไปปาร์ตี้ข้างนอก เพราะเอาเข้าจริง ผมก็ค่อนข้างเห็นแก่ตัว (หัวเราะ)

 


 

HIS ATTITUDE
ผมไม่ได้เชื่อแค่ใน second chance แต่ผมเชื่อใน every chance ถ้ามีคนบอกว่า คุณทำไม่ได้หรอก ผมก็จะบอกว่า คุณสามารถทำได้ทุกอย่าง เพราะผมเชื่อใน second chance, third chance, forth chance หรือ every chance ครับ

 
เรื่องและภาพ ทีม บก.ลิปส์
เเต่งหน้า ภูวดล จันทร์พรหม
ทำผม พรพรรณ ชาญชลสมุทร
SHARE THIS :

Instagram

VIEW MORE OUR INSTAGRAM

Related Article

Men
The List to Stay Cool this Summer
ซัมเมอร์นี้หนุ่มๆ คนไหนกำลังเรียกร้องหาทะเล ตั้งเป้าหาวันหยุดยาวๆ หรือกำลังแพ็คกระเป๋าไปพักร้อนริมหาด ขอให้อ่านลิสต์ 10 สิ่งน่าลองจากไอเดียของหนุ่ม "เป๋า-สรรพสิทธิ์ ฟุ้งเฟื่องเชวง" ผู้ก่อตั้ง Timo Trunks แบรนด์กางเกงว่ายน้ำสำหรับหนุ่มๆ ที่หนังสือพิมพ์ The New York Times ถึงขั้นมาขอสัมภาษณ์ รับประกันได้ว่าคุณจะผ่านหน้าร้อนที่ไปแบบ Cool!!
Men
Hi! Nike Chicken and Waffles-Themed Sneaker
ถึงสนีกเกอร์จะเปิดตัวกันเยอะจนลายตา แต่ถือว่ารุ่นนี้เตะตาเราอยู่ไม่น้อย กับสนีกเกอร์จาก Nike SB ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากของอร่อยอย่าง Chicken and Waffles เมนูสุดฮ็อตของชาวอเมริกันที่คนไทยอย่างเราอาจไม่ค่อยคุ้น แหม...ฟังแล้วหิวขึ้นมาเลย