A Bigger Splash

LIPS Garcon ชวนพูดคุยกับหนุ่มน้อยทีมชาติไทยวัย 19 ปี "ณรัช วัฒนดำรงชาติ" ผู้หลงใหลในความสนุก ตื่นเต้น เร้าใจของกีฬาที่เรียกกันว่าโปโลน้ำ 

"เวลาอยู่ใต้น้ำอะไรก็สามารถเกิดขึ้นได้"
นักโปโลน้ำทีมชาติวัย 19 ปี บอกกับเราถึงความท้าทายในเกมกีฬาที่ต้องไล่ล่าลูกบอลเหนือผิวน้ำโดยที่ขาทั้งสองต้องคอยพยุงตัวไม่ให้จม ดังนั้นความแกร่ง ความอึดและความมัน สูสีกับบาสเกตบอลทีเดียวเชียว และวันนี้เราชวนณรัชมาเปิดเผยเรื่องราวเกี่ยวกับกีฬาที่เขารัก แต่น้อยคนนักที่จะรู้จักกีฬาชนิดนี้ดี   

How It Started
ผมเล่นโปโลน้ำมา 6 ปีแล้วครับ ติดทีมชาติตอนอยู่ชั้นม.5 เริ่มแรกผมเป็นนักว่ายน้ำ จากนั้นก็เปลี่ยนไปเล่นบาสฯ วันหนึ่งมีครูมาชวนให้ไปเล่นโปโลน้ำ ซึ่งเป็นกีฬาที่ได้ใช้ทั้งทักษะว่ายน้ำและบาสเกตบอล ก็เลยรู้สึกว่า สนุก ตื่นเต้น เร้าใจดี ยังไม่ค่อยมีคนเล่นด้วย ความท้าทายในการเล่นโปโลในน้ำอยู่ที่ขณะเล่นขาเราจะไม่อยู่ติดพื้น เราต้องว่ายน้ำตลอดเวลา เรื่องกระทบกระทั่งกันก็มีบ้าง เพราะตามกติกาแล้วคู่ต่อสู้สามารถจู่โจมเราได้จากใต้น้ำ แต่การบาดเจ็บมีน้อยกว่า   

Fitness & Nutrition 
ผมฝึกโดยการเข้าฟิตเนส ดึงข้อบ้าง เล่นบาร์บ้าง ใช้แมชชีนที่ช่วยบริหารกล้ามเนื้อส่วนหลังโดยเฉพาะ ภายในหนี่งสัปดาห์ต้องเข้าสัก 5 วัน เล่นวันละ 2-3 ชั่วโมง พัก 2 วันเพื่อให้กล้ามเนื้อเจริญเติบโต ซ้อมว่ายน้ำวันละเกือบ 10 กิโล เพื่อให้ร่างกายแข็งแรง ฝึกกล้ามเนื้อหัวใจและปอด สำหรับเรื่องอาหารอยากทานอะไรก็ทานไปเถอะ เพราะผมออกกำลังกายทุกวันอยู่แล้ว ระบบเผาผลาญดีกว่าคนทั่วไปอยู่แล้ว แต่ก็ต้องเลือกบ้าง อย่าทานอาหารไม่ดี เลือกทานเนื้อ นม ไข่ ผัก ให้เยอะหน่อย   

The Big Match
ส่วนมากการแข่งในต่างประเทศจะอยู่ในระดับอาเซียน ไปมาหมดแล้ว แม็ตช์ใหญ่สุดที่เคยเข้าร่วมคือ ซีเกมส์ที่พม่า ได้เหรียญทองแดงครับ ส่วนใหญ่จะชิงอยู่กับสองประเทศ คือ สิงคโปร์และอินโดนีเซีย นี่ผมก็เพิ่งบินไปแข่งที่สิงคโปร์มาได้เหรียญทองแดงด้วยครับ  


Something about Naratch 
- กำลังเรียนอยู่ที่คณะมนุษย-ศาสตร์ วิชาเอกวรรณคดีไทย มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
- นายแบบสังกัด Stellartists
- นักโปโลน้ำสโมสรกีฬาทางน้ำสระจุฬาภรณ์วลัยลักษณ์ สมาคมว่ายน้ำประเทศไทย และนักโปโลน้ำทีมชาติไทย
- ไอดอลของเขา คือ คุณพ่อผู้เป็นนักบาสเกตบอลตัวแทนระดับจังหวัด 

บทสัมภาษณ์จากคอลัมน์ Interview ในนิตยสาร LIPS Garcon Issue 17 


** สงวนลิขสิทธิ์ ไม่อนุญาตให้คัดลอกภาพหรือเนื้อหาใดๆ ไปใช้ก่อนได้รับอนุญาต หากต้องการเผยแพร่กรุณากดปุ่มเพื่อแชร์บทความจากเว็บไซต์ lips-mag.com เท่านั้น **
SHARE THIS :

Instagram

VIEW MORE OUR INSTAGRAM

Related Article

Men
Mentalk Young Spirit
นายแบบหนุ่มหล่อที่กำลังจะก้าวมาเป็นขวัญใจคนใหม่วงการบันเทิงไทย เล่าให้เราฟังถึงวัยเด็ก การทำงานในปัจจุบัน และตัวตนของเขาที่เรียบง่าย และเต็มไปด้วยความสดใสสมกับเป็นคนรุ่นใหม่จริงๆ
Men
10 Vintage Vibe Denim Guides
พาไปเดินสำรวจย่านยีนส์วินเทจสุดเก๋าที่มียีนส์รุ่น Rare Item เป็นพระเอกของร้านอย่าง "ตลาดนัดสวนจตุจักร" ที่ร้านเด็ดๆ ส่วนใหญ่รวมตัวกันอยู่ในโครงการ 5-6 ติดริมรั้วฝั่งถนนพหลโยธิน หนุ่มๆ หัวใจรักยีนส์บอกเลยห้ามพลาด
Men
Obsession Shirt Up!
หลายๆ คนอาจจะรู้จักกับฮิมในฐานะเจ้าของแบรด์เสื้อผ้าสไตล์วินเทจโอลด์สคูล Him and Her ซึ่งตอนนี้เขากำลังจะหันมาทำกางเกงยีนส์และน้ำอัดลมออร์แกนิกทำจาก Caine Sugar ที่ลงทุนบินไปเรียนรู้ธุรกิจน้ำอัดลมถึงอเมริกา ฮิมเป็นคนแต่งตัวสนุก และมีสไตล์ทุกปาร์ตี้และโซเชียลซีนที่เราเจอ และวันนี้เรารื้อตู้เสื้อผ้าฮิมเพื่อดูเชิ้ตทุกตัวที่เขามีในปัจจุบัน