A Bigger Splash

LIPS Garcon ชวนพูดคุยกับหนุ่มน้อยทีมชาติไทยวัย 19 ปี "ณรัช วัฒนดำรงชาติ" ผู้หลงใหลในความสนุก ตื่นเต้น เร้าใจของกีฬาที่เรียกกันว่าโปโลน้ำ 

"เวลาอยู่ใต้น้ำอะไรก็สามารถเกิดขึ้นได้"
นักโปโลน้ำทีมชาติวัย 19 ปี บอกกับเราถึงความท้าทายในเกมกีฬาที่ต้องไล่ล่าลูกบอลเหนือผิวน้ำโดยที่ขาทั้งสองต้องคอยพยุงตัวไม่ให้จม ดังนั้นความแกร่ง ความอึดและความมัน สูสีกับบาสเกตบอลทีเดียวเชียว และวันนี้เราชวนณรัชมาเปิดเผยเรื่องราวเกี่ยวกับกีฬาที่เขารัก แต่น้อยคนนักที่จะรู้จักกีฬาชนิดนี้ดี   

How It Started
ผมเล่นโปโลน้ำมา 6 ปีแล้วครับ ติดทีมชาติตอนอยู่ชั้นม.5 เริ่มแรกผมเป็นนักว่ายน้ำ จากนั้นก็เปลี่ยนไปเล่นบาสฯ วันหนึ่งมีครูมาชวนให้ไปเล่นโปโลน้ำ ซึ่งเป็นกีฬาที่ได้ใช้ทั้งทักษะว่ายน้ำและบาสเกตบอล ก็เลยรู้สึกว่า สนุก ตื่นเต้น เร้าใจดี ยังไม่ค่อยมีคนเล่นด้วย ความท้าทายในการเล่นโปโลในน้ำอยู่ที่ขณะเล่นขาเราจะไม่อยู่ติดพื้น เราต้องว่ายน้ำตลอดเวลา เรื่องกระทบกระทั่งกันก็มีบ้าง เพราะตามกติกาแล้วคู่ต่อสู้สามารถจู่โจมเราได้จากใต้น้ำ แต่การบาดเจ็บมีน้อยกว่า   

Fitness & Nutrition 
ผมฝึกโดยการเข้าฟิตเนส ดึงข้อบ้าง เล่นบาร์บ้าง ใช้แมชชีนที่ช่วยบริหารกล้ามเนื้อส่วนหลังโดยเฉพาะ ภายในหนี่งสัปดาห์ต้องเข้าสัก 5 วัน เล่นวันละ 2-3 ชั่วโมง พัก 2 วันเพื่อให้กล้ามเนื้อเจริญเติบโต ซ้อมว่ายน้ำวันละเกือบ 10 กิโล เพื่อให้ร่างกายแข็งแรง ฝึกกล้ามเนื้อหัวใจและปอด สำหรับเรื่องอาหารอยากทานอะไรก็ทานไปเถอะ เพราะผมออกกำลังกายทุกวันอยู่แล้ว ระบบเผาผลาญดีกว่าคนทั่วไปอยู่แล้ว แต่ก็ต้องเลือกบ้าง อย่าทานอาหารไม่ดี เลือกทานเนื้อ นม ไข่ ผัก ให้เยอะหน่อย   

The Big Match
ส่วนมากการแข่งในต่างประเทศจะอยู่ในระดับอาเซียน ไปมาหมดแล้ว แม็ตช์ใหญ่สุดที่เคยเข้าร่วมคือ ซีเกมส์ที่พม่า ได้เหรียญทองแดงครับ ส่วนใหญ่จะชิงอยู่กับสองประเทศ คือ สิงคโปร์และอินโดนีเซีย นี่ผมก็เพิ่งบินไปแข่งที่สิงคโปร์มาได้เหรียญทองแดงด้วยครับ  


Something about Naratch 
- กำลังเรียนอยู่ที่คณะมนุษย-ศาสตร์ วิชาเอกวรรณคดีไทย มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
- นายแบบสังกัด Stellartists
- นักโปโลน้ำสโมสรกีฬาทางน้ำสระจุฬาภรณ์วลัยลักษณ์ สมาคมว่ายน้ำประเทศไทย และนักโปโลน้ำทีมชาติไทย
- ไอดอลของเขา คือ คุณพ่อผู้เป็นนักบาสเกตบอลตัวแทนระดับจังหวัด 

บทสัมภาษณ์จากคอลัมน์ Interview ในนิตยสาร LIPS Garcon Issue 17 


** สงวนลิขสิทธิ์ ไม่อนุญาตให้คัดลอกภาพหรือเนื้อหาใดๆ ไปใช้ก่อนได้รับอนุญาต หากต้องการเผยแพร่กรุณากดปุ่มเพื่อแชร์บทความจากเว็บไซต์ lips-mag.com เท่านั้น **
SHARE THIS :

Instagram

VIEW MORE OUR INSTAGRAM

Related Article

Men
Note Kritsada Phakawatsuntorn
เขาเคยเป็น Men's Wear Designer ให้ Playhound, เป็น Visual Director ให้แบรนด์และร้าน Greyhound Cafe, เป็นเจ้าของแบรนด์เสื้อผ้า Wolfkind, เล่นดนตรีบลูและมีซิงเกิลที่ค่ายสมอลล์รูม แถมยังเป็นศิลปินภาพจากดินสอ และปัจจุบันหุ้นส่วนบริษัทโปรดักชั่นอาร์ต ชื่อ เจมส์ ดีน เลี้ยงปากท้องลูกน้องอาร์ตๆ อีกนับสิบคน เอ้อ...มีภรรยากับลูกอีกสอง
Men
The List to Stay Cool this Summer
ซัมเมอร์นี้หนุ่มๆ คนไหนกำลังเรียกร้องหาทะเล ตั้งเป้าหาวันหยุดยาวๆ หรือกำลังแพ็คกระเป๋าไปพักร้อนริมหาด ขอให้อ่านลิสต์ 10 สิ่งน่าลองจากไอเดียของหนุ่ม "เป๋า-สรรพสิทธิ์ ฟุ้งเฟื่องเชวง" ผู้ก่อตั้ง Timo Trunks แบรนด์กางเกงว่ายน้ำสำหรับหนุ่มๆ ที่หนังสือพิมพ์ The New York Times ถึงขั้นมาขอสัมภาษณ์ รับประกันได้ว่าคุณจะผ่านหน้าร้อนที่ไปแบบ Cool!!
Men
Travel with Style
เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองการครบรอบ 40 ปี ของแบรนด์ในปีนี้ MCM ได้นำเอา Travel Line คอลเลกชั่นสุดคลาสสิกกลับมาปัดฝุ่นอีกครั้ง โดยตีความใหม่เพื่อให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์นักเดินทางรุ่นใหม่ เพิ่มมุมมองที่สดใหม่ให้กับคอลเลกชั่นสุดฮิตได้กลับมาอีกครั้งหนึ่ง