1 / 4

4 things you need to know about the apple launch

The all new iPhone but yet look the same.

ไอโฟน 6 เอสและไอโฟน 6 เอสพลัส ของใหม่ที่มาในรูปลักษณ์เดิม ดูแล้วเกือบจะไม่มีอะไรแตกต่างไปจากไอโฟน 6 ของเดิม การเปลี่ยนแปลงที่เด่นที่สุดมีเพียงการเพิ่มเติมสีที่ 4 โรสโกลด์ มาต่อยอด 3 สีเดิม ได้แก่ สีเงิน สีทอง และสีสเปรซเกรย์ 

ส่วนของตัวเครื่อง ความจุ และเทคโนโลยี ยังมีให้อัพเดทกันบ้าง โดยไอโฟน 6 เอส และไอโฟน 6 เอสพลัส มาพร้อมกับโพสเซสเซอร์ล่าสุด แอ็ปเปิ้ลเอ 9 ชิพ ที่เร็วกว่า รุ่นเอ 8 ถึง 2 เท่า แรมเพิ่มขึ้นเป็น 2GB เคสผลิตจากอะลูมิเนียมใหม่ แข็งแรงขึ้น อัพเกรดกล้องหลัง iSight Camera 12 MP สามารถถ่ายวิดีโอรองรับความละเอียดสูงสุดได้ถึง 4K กล้องหน้าอัพเกรดเป็น 5 MP และระบบแฟลชกล้องหน้าสำหรับถ่ายภาพเซลฟี่ ด้วยระบบสแกนลายนิ้วมือ เวอร์ชัน 2 อ่านลายนิ้วมือได้เร็วขึ้นและแม่นยำมากขึ้น นอกจากนี้ ฟังก์ชั่นที่เด่นที่สุดคือ ระบบสัมผัสหน้าจอ 3 มิติ ที่สามารถอ่านแรงสัมผัสได้ หมายความว่า ไอโฟน 6 เอส และไอโฟน 6 เอสพลัส สามารถวัดแรงสัมผัสได้ว่า คุณกดหน้าจอ เบา หรือแรง ซึ่งเชื่อมโยงกับฟังก์ชั่นใช้งาน เช่น การดูรูป ถ้าแตะเบาๆ ก็เป็นเพียงแค่พรีวิว แต่ถ้าแตะแรงขึ้นที่รูปโดยตรง ก็จะเป็นการเปิดเข้าไปดูไฟล์รูปนั้น เป็นต้น  
 
ไอโฟน 6 เอส และไอโฟน 6 เอสพลัส เปิดให้เริ่มจองในวันที่ 12 กันยายน และขาย 25 กันยายน 2558 เฉพาะกลุ่มประเทศแรก อย่างออสเตรเลีย จีน ฝรั่งเศส เยอรมนี ฮ่องกง ญี่ปุ่น นิวซีแลนด์ เปอโตริโก้ สิงคโปร์  อังกฤษ และสหรัฐอเมริกา ส่วนสาวกไอโฟนชาวไทย คงต้องอดใจรอกันอีกนิด
The iPad Just Got Bigger

แอ็ปเปิ้ลเปิดตัวสมาชิกใหม่ในครอบครัวไอแพด ไอแพดโปร ขนาด 12.9 นิ้ว

ใช้ชิพ เอ 9 เอ็กซ์ ประมวลผลเร็วกว่าแลปท็อปทั่วไปถึง 80% แรมเพิ่มขึ้น 2 เท่า และมีลำโพง 4 ตัวแยกติดตั้งไว้ทั้ง 4 มุมของตัวเครื่อง กล้องหลังขนาด 8 เมกะพิกเซล รวมถึง iSight Camera iPad Pro รองรับระบบสแกนลายนิ้วมือ และระบบสัมผัสหน้าจอ 3 มิติ เช่นเดียวกับไอโฟน 6 เอส และไอโฟน 6 เอสพลัส แบตยังคงใช้งานได้นานถึง 10 ชม. เหมือนไอแพดแอร์ รวมถึงสเปคตัวเครื่องที่มีบางเพียง 6.9 มิลลิเมตร เกือบเท่าไอแพดแอร์เช่นกัน
Electronic x Fashion

อีกความเคลื่อนไหวกับนาฬิกาแอ็ปเปิ้ล คือ 2 สีใหม่ สีทองและสีชมพูโรสโกลด์ ที่ผลิตในไลน์ของนาฬิกาแอ็ปเปิ้ลสปอร์ต พร้อมทั้งมีการปรับราคาจำหน่าย โดยสีทองและสีชมพูโรสโกลด์ หน้าปัด 38 มม. ราคา 13,500 บาท ส่วนหน้าปัด 42 มม. ราคา 15,500 บาท นอกจากนี้ ที่ค่อนข้างตื่นตาตื่นใจ คือแอ็ปเปิ้ลยังได้จับมือกับแบรนด์หรูอย่าง Hermés ผลิตสายนาฬิกาสำหรับ Apple Watch เป็นโปรเจคต์เฉพาะกิจอีกด้วย
More Accessories!

นอกจากการเปิดตัวไอโฟน, ไอแพด และนาฬิกาแอ็ปเปิ้ลรุ่นใหม่แล้ว ในงานเดียวกันนี้ แอ็ปเปิ้ลยังมีแอ็กเซสซอรีส์ใหม่ๆ ที่ออกแบบมาสำหรับใช้งานควบคู่กับอุปกรณ์ของแอ็ปเปิ้ลหลายชิ้น ทั้งของใหม่แกะกล่อง และของเดิมที่พัฒนาฟังก์ชั่นให้ตอบรับกับการใช้งานของแฟนแบรนด์ได้ตรงใจยิ่งขึ้น
 
1. ไอโฟนไลท์นิ่งด็อก ผลิตด้วยอะลูมิเนียม สวยงาม และแข็งแรงทนทานยิ่งขึ้น มีให้เลือก 4 สี ตามไอโฟน 6 เอส และไอโฟน 6 เอสพลัส 

2. สมาร์ทคีย์บอร์ด หรือเคสสำหรับไอแพดโปร พร้อมแป้นพิมพ์ในตัว ช่วยให้การใช้งานไอแพดโปรได้สะดวกยิ่งขึ้น

3. แอ็ปเปิ้ลเพนซิล รุ่นใหม่นี้มีความแตกต่างจากปากกาหรือสไตลัสทั่วไป ตรงที่สามารถรองรับแรงกดได้หลายระดับ จับความหนักเบาของน้ำหนักมือได้ดี ในการใช้งานจึงเหมือนดินสอไม้ที่ใช้แรเงาในรูปวาดได้ ชิ้นนี้ ออกแบบมาเพื่อใช้คู่กับไอแพดโปรโดยเฉพาะ


Credit pictures from www.apple.com
SHARE THIS :