10 Things to Know About "Ton Narubadin"

ถ้าจะพูดถึงนักบอลดาวเด่นที่ฝีเท้าดี สไตล์โดน แถมยังมีความเท่แบบหนุ่มนักกีฬาให้สาวๆ ได้กรี๊ด ต้องมีชื่อของ "ต้น-นฤบดินทร์ วีรวัฒโนดม" กองหลังจากสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ติดโผมาอย่างไม่มีข้อกังขา เพราะนอกจากผลงานบนสนามที่ถือว่าฟอร์มดีไม่มีตก ทรงผมอันเดอร์คัท และตุ้มหูเพชรเป็นประกายบนหูนั่นก็บ่งบอกชัดว่า นี่แหละหนุ่ม Sport Luxe จริงๆ

1. บ้านเกิดผมอยู่อยุธยา ผมอยู่โรงเรียนประจำมาตั้งแต่อายุ 11 ขวบ เพราะบ้านอยู่ห่างจากตัวเมือง 20 กิโลเมตร ตอนแรกพ่อก็ไปรับไปส่งอยู่หรอก แต่ผ่านไปหนึ่งปีเขาก็เริ่มส่งผมไปอยู่ประจำ อยู่ได้หนึ่งปีก็เริ่มมาคัดตัวเข้าทีมฟุตบอล จนกระทั่งได้เข้าโรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี แล้วผมก็เรียนอยู่ที่นี่เรื่อยมาจนถึงชั้น ม.4  

2. ผมเป็นนักฟุตบอลมา 11 ปีแล้ว ตอนแรกเล่นขำๆ ไม่จริงจัง เล่นอยู่ปีเดียวก็ติดทีมชาติ ถามว่า เป็นเพราะผมมีพรสวรรค์หรือเปล่า ก็อาจจะมีส่วนนะครับ แต่ผมเป็นคนมีพรแสวงมากกว่า เป็นคนอดทน ขยัน มีวินัย ตามที่พ่อกับแม่สอนมา

3. เวลาอยู่ที่บุรีรัมย์ ถ้าวันไหนว่างๆ ผมก็จะออกไปซื้อของกินที่โรบินสัน ไปนั่งฟังเพลง ไปร้านกาแฟ หรือใน Buriram Castle ก็มีที่ให้เดินเล่น มีร้านอาหารเยอะ

4. ผมชอบเล่นเกมออนไลน์ นอกจากเล่นเพื่อความสนุกแล้ว ยังได้ฝึกสมาธิ และทักษะด้านอื่นๆ ด้วย เล่นบ่อยจนถึงขั้นได้รับเลือกให้เป็นพรีเซ็นเตอร์ของคอมพิวเตอร์ Acer

5. ผมเป็นคนดูแลตัวเองมาตั้งแต่สมัยมัธยมฯ แล้ว เวลาว่างๆ ชอบไปทำทรีตเม้นต์ ไปตัดผม ขนาดก่อนเข้านอนยังต้องฉีดน้ำหอมเลยครับ ถ้าไม่ได้ฉีดแล้วรู้สึกเหมือนนอนไม่ค่อยหลับ ผมมีน้ำหอมอยู่หลายกลิ่น กลิ่นที่ชอบจะเป็นแนวสปอร์ต แต่ที่ใช้ประจำเป็นของ Bulgari ขวดกลมสีดำเทา


6. เรื่องทรงผมนี่สำคัญมาก เพราะมันเป็นเอกลักษณ์ของเรา เวลาลงแข่งจะต้องเซ็ตให้ดูเท่ สมาร์ท และดูแข็งแรง ใช้เจลปาดเรียบไปเลยเวลาเล่นจะได้ไม่รำคาญ ผมจะตัดผมกับร้านประจำที่บุรีรัมย์ แต่ถ้าเป็นที่กรุงเทพฯ จะต้องไปตัดผมกับพี่แบงค์ ร้าน Never Say Cutz สาขารามคำแหง

7. ผมมีรองเท้าบอลอยู่หลายคู่เหมือนกันครับ ผมจะเก็บคู่ที่ใช้ยิงประตู และคู่ที่ชอบเป็นพิเศษ คู่นำโชคเหรอ ผมเปลี่ยนไปเรื่อยๆ นะ แต่ผมเลือกสีที่ชอบ ใส่แล้วมั่นใจ ผมชอบสีดำเป็นพิเศษ ใส่สีเข้มแล้วมั่นใจครับ

8. Euro 2016 ที่เพิ่งผ่านมาผมเชียร์สเปน ผมชอบทีมนี้เพราะเขาเล่นบอลเป็นระบบ เป็นทีมเวิร์ก ต่อบอลได้สวยงาม แต่ปีนี้อาจจะไม่แข็งแกร่งเท่าเมื่อก่อน อาจจะเป็นเพราะมีนักเตะหน้าใหม่ๆ เข้ามาด้วย

9. เวลาว่างผมก็ยังชอบดูบอลนะ เพื่อที่จะดูว่าแมตช์ต่อไปเราจะเจอกับคู่ต่อสู้ทีมไหน พวกพรีเมียร์ลีกหรือยูโรก็ดู แต่จะดูเฉพาะคู่ที่ไม่เกินเที่ยงคืน เลือกดูทีมที่ชอบ ถ้าเป็นลาลีกา สเปน ก็จะดู ทีมเรอัล มาดริด หรือไม่ก็บาร์ซา ส่วนพรีเมียร์ลีกผมจะตามดูแมนฯ ยูฯ อาร์เซนอล เชลซี และลิเวอร์พูล เพื่อให้รู้ทริคดีๆ ทีมใหญ่จะเล่นบอลอย่างมีระบบ ถ้าเราดูทีมเล็กๆ เราจะเรียนรู้อะไรจากเขาไม่ค่อยได้ เพราะทีมเล็กเน้นวิ่งสู้ฟัดเข้าว่า

10. นอกจากฟุตบอลแล้วผมชอบไปเล่นกอล์ฟกับพ่อ จะว่าไป กอล์ฟกับฟุตบอลก็มีส่วนคล้ายกันอยู่นะ เพราะเป็นกีฬาที่ต้องใช้สมาธิเหมือนกัน การเปิดบอลก็เหมือนการวางเท้า วางไม้ เวลากำลังจะตั้งวงสวิง ต้องมีสมาธิ ต้องวางให้แม่น

Please mark in the box
[  ] Olympic                    [x] World Cup
[  ] Ronaldo                   [x] Beckham
[x] Gym                         [  ] Jog
[  ] Captain Tsubasa     [x] Captain America
[x] Winning                   [  ] Pokemon Go
[x] Sneaker                   [  ] Loafer
[x] Suit                          [  ] Biker Jacket (ชอบลุคเนี้ยบๆ ครับ) 
[x] Victoria's Secret Angel    [  ] Girls' Generation (ผมชอบผู้หญิงเซ็กซี่)
[x] EDM Party              [  ] Rock Concert (สายตื๊ดครับ) 
[  ] Moviegoer               [x] Shopperเรียบเรียงจากคอลัมน์ My Garçon ในนิตยสาร Lips Garçon : issue 17 (Aug 2016)
เรียบเรียง : fiefiez S.
เรื่องและภาพ : กองบก. Lips Garçon
แต่งหน้า-ทำผม : จิน จินตสุรสะ


** สงวนลิขสิทธิ์ ไม่อนุญาตให้คัดลอกภาพหรือเนื้อหาใดๆ ไปใช้ก่อนได้รับอนุญาต หากต้องการเผยแพร่กรุณากดปุ่มเพื่อแชร์บทความจากเว็บไซต์ lips-mag.com เท่านั้น **
SHARE THIS :