10 Things You Should Know about 'Ice-Tsu'

ไปทำความรู้จักกับ 'ไอซ์ซึ-ณัฐรัตน์ นพรัตยาภรณ์' นายแบบและนักแสดงหนุ่มสุดฮ็อต ที่นาทีนี้คงไม่มีใครฮ็อตไปกว่าเขาอีกแล้ว

1. ผมเป็นนายแบบมาพอสมควรแล้ว เลยอยากลองทำงานแบบอื่นบ้าง

2. ผมเคยแสดงมิวสิกวิดีโอที่เกาหลีมาก่อน มันเป็นครั้งแรกที่ได้เห็นตัวเองในจอ รู้สึกว่ามันแปลกดี เลยเริ่มอยากแสดงขึ้นมา

3. การแสดงทำให้ผมเห็นโลกมากขึ้น ได้เห็นโลกในมุมมองใหม่ๆ เคยมองว่าการแสดง คือการแสร้งทำเป็นคนอื่น แต่จริงๆ แล้วไม่ใช่ การเป็นนักแสดงคนๆ นั้นต้องเข้าใจในคาแร็กเตอร์ที่เราแสดงอย่างถ่องแท้ นักแสดงบางคนลงทุนไปใช้ชีวิตแบบตัวละครเพื่อให้ตัวเองเป็นคาแร็กเตอร์นั้นจริงๆ และการทำงานเบื้องหลังเป็นสิ่งที่ละเอียดมาก เดิมไม่คิดว่ามันจะมี อย่าง Continuity Person ที่ดูแลความต่อเนื่องของการถ่ายทำ เป็นต้น เพื่อให้เวลาตัดต่อภาพยนตร์ออกมาต่อเนื่อง การเรียนรู้เบื้องหลังการทำงาน เปลี่ยนให้ผมนั่งอยู่ในโรงจนจบ End Credit เพราะคนเหล่านี้ทำงานกันหนักมาก หนักกว่านักแสดงอีก

4. ตอนนี้ 'แก๊สโซฮัก... รักเต็มถัง' ปิดกล้องไปแล้ว ผมอยากลองเล่นหนังดูบ้าง มันเป็นความฝันของผม เพราะภาพยนตร์มันจะเป็น Sequent ที่ใหญ่กว่าซีรีส์ขึ้นมา ถ้าไปได้ถึงฮอลลีวูดก็ดีครับ แต่ตอนนี้ผมต้องเริ่มจากตรงนี้ให้ดีก่อนและค่อยๆ ขยับขยายไป

5. ถึงตอนนี้จะปิดกล้องไปแล้ว แต่ผมก็รับงานถ่ายแบบ/เดินแบบ และแบ่งเวลาไปเรียนการแสดงเพิ่มเติมเพื่อให้เราเก่งขึ้น พอถึงวันที่โอกาสมาถึง ผมจะได้เก่งพอที่ผู้ใหญ่จะเลือกไปแสดง

6. ผมชอบหนังเรื่อง 'Fallen Angel' ของ หว่อง กา ไว ครับ ชอบมุมกล้องของเขากับเพลงประกอบ ผมเพิ่งไปดู 'Carol' มาครับ ผมชอบมาก การกำกับภาพ วิธีการถ่ายของผู้กำกับ และการแสดงที่นักแสดงหลักทั้ง 2 คนมีเคมีที่ดี หนังเกี่ยวกับเพศที่สาม เท่าที่เคยดูมาผมจะรู้สึกเหมือนมีกำแพงบางๆ กั้นอยู่ แต่เรื่องนี้ผมไม่รู้สึกเลย  อีกเรื่องก็ 'Wild Tales' ซึ่งได้เข้าชิงออสการ์ สาขาภาพยนตร์ต่างประเทศ เป็นภาพยนตร์ตลกร้าย และมีมุมมองที่แปลกดี 

7. ทฤษฎีการแสดงที่ผมใช้ก็จะมีทั้ง Method Acting, Meisner, Inside Out, Outside In และ Stanislavski's System ขึ้นอยู่กับสถานการณ์ตอนนั้นว่าเราจะหยิบอะไรมาใช้ได้

8. ผมเป็นคนชอบทำงาน ผมรักในงานที่ผมทำ ต่อให้เหนื่อยมาจากไหน ผมก็ยังรู้สึกอยากทำและทำต่อได้เรื่อยๆ ครับ

9. วันว่างผมจะอยู่บ้าน พักผ่อนให้เต็มที่ หรือพาครอบครัวไปเที่ยวทะเลใกล้ๆ อย่างหัวหิน ถ้าเป็นวันหยุดยาว ก็จะไปเที่ยวต่างประเทศอย่าง เกาหลีใต้หรือญี่ปุ่น นี่ผมกำลังมีแพลนว่าจะไปดับร้อนที่ฝรั่งเศส-ออสเตรียครับ

10. เกาะในบ้านเรา ผมชอบเกาะกูดครับ ที่ชอบเพราะคนยังไปน้อย สงบดีครับ- His Folio -
นักแสดงค่าย GDH 559
รับบท 'ปุณ' ในซีรีส์เรื่อง 'แก๊สโซฮัก... รักเต็มถัง'
นายแบบสังกัต KISS Models (Thailand) และสังกัด Garten Model (Korea)

Please mark in the box
1. [x] Quiksilver              [  ] Rip Curl
2. [  ] Orange Juice        [x] Coconut Juice
3. [  ] Swimming Pool     [x] Beautiful Beach
4. [x] Maldives                [  ] Hawaii
5. [x] Pool Villa               [  ] Sea View Villa
6. [x] Beach SOCCER   [  ] Beach Volleyball
7. [  ] Surfing                  [x] Jet Ski
8. [x] Diving                   [  ] Swimming
9. [x] KUT ISLAND        [  ] CHANG ISLAND
10.[  ] Coconut Tree      [x] Palm Treeจากคอลัมน์ My Garcon ในนิตยสาร Lips Garçon : issue 12 (Mar 2016)


** สงวนลิขสิทธิ์ ไม่อนุญาตให้คัดลอกภาพหรือเนื้อหาใดๆ ไปใช้ก่อนได้รับอนุญาต หากต้องการเผยแพร่กรุณากดปุ่มเพื่อแชร์บทความจากเว็บไซต์ lips-mag.com เท่านั้น **
SHARE THIS :

Instagram

VIEW MORE OUR INSTAGRAM

Related Article

Men
Supremism
ก่อตั้งและอยู่เบื้องหลังสตรีทแฟชั่นสโตร์สุดฮิปย่านสยามแสควร์อย่าง Outcast Store มานานกว่า 10 ปี ฉิน-ธีรวีร์ วีระธรรมรัตน์ ไม่เพียงแต่ Select ไอเท็มจากแบรนด์ที่เขาชื่นชอบมาวางจำหน่ายในร้าน แต่เขายังหลงใหลไปจนถึงคลั่งไคล้ในแบรนด์ Supreme ถึงขั้นสะสมเสื้อยืดทุกรุ่นที่ออกวางขายเลยทีเดียว
Men
Cover Story - Jamesji
จากบทหม่อมราชวงศ์พุฒิภัทร จุฑาเทพ หรือ คุณชายพุฒิภัทร ในละครซีรีส์ชุดสุภาพบุรุษจุฑาเทพ ที่ส่งให้หนุ่มน้อยหน้าใสจากเมืองแพร่ กลายเป็นขวัญใจสาวน้อยสาวใหญ่ทั่วราชอาณาจักร สร้างปรากฏการณ์ 'เจมส์ จิ ฟีเวอร์' ที่จบด้วยการปรากฏโฉมบนปกนิตยสารนับร้อยเล่มในช่วงระยะเวลาเพียงไม่กี่เดือน   
Men
A True Believer
นายแบบหนุ่มสัญชาติญี่ปุ่นวัย 24 ปี ที่วิถีชีวิตและวิธีคิดคุกรุ่นไปด้วยความขบถ ถึงแม้เขาจะเดินทางมาท่องเที่ยวในเมืองไทยอยู่บ่อยครั้ง แต่ครั้งนี้เป็นหนแรกที่ ลีโอ โคบายาชิ บินตรงมาเพื่อร่วมงานกับลิปส์ และเราหวังว่าบทสนทนาเพียงไม่กี่ประโยคข้างล่างจะถ่ายทอดตัวตนภายในของหนุ่มคนนี้ได้อย่างชัดเจน