The Next Best Thing Mercedes-Benz AMG GT Concept

Mercedes-Benz AMG GT Concept ที่เห็นอยู่นี้ ก็คือหนึ่งในวิสัยทัศน์แห่งอนาคตจาก Mercedes – AMG ซึ่ง Gorden Wagener (กอร์ดอน แวกเนอร์) ในฐานะของ Chief Design Officer Daimler AG กล่าวว่า “GT Concept คันนี้ คือ ผลิตผลที่ต้องการนำเสนอ Performance Brand และ AMG ให้ชัดเจนยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของรูปลักษณ์ที่เหมาะสม พื้นผิวของตัวรถที่มันวาว ตลอดจนเส้นสายงานดีไซน์ ที่ผสมผสานอย่างลงตัว และทำให้ Mercedes-Benz AMG GT Concept ดูร้อนแรง และเยือกเย็นได้ในเวลาเดียวกัน”  

 
Mercedes-Benz AMG GT Concept มากับรูปลักษณ์ของรถ 4 ประตู Coupe ซึ่งถูกเติมรายละเอียดความโดดเด่นเข้าไป เช่น กระจังหน้าแบบ Panamericana พร้อมกับตกแต่งด้วยโทนสีแดง รับกับชุดไฟหน้าที่ออกแบบให้เพรียวบางลง ส่วนชุดกันชนหน้าเน้นความสปอร์ตดุดันด้วยช่องดักอากาศขนาดใหญ่อันเป็นเอกลักษณ์งานออกแบบของยนตรกรรม AMG GT กับสมรรถนะที่ผ่านการอัพเกรดขึ้นอีกระดับ เช่นเดียวกับรูปทรงของฝากระโปรงหน้า ในขณะที่ด้านหลังนั้นมากับสไตล์ AMG GT ที่เด่นชัด เช่น ไฟท้ายทรงแนวนอนที่ออกแบบให้เฉียบคม และเพรียวบาง  พร้อมด้วยการติดตั้งชุด Diffuser ด้านหลังออกแบบให้รับกับชุดท่อไอเสียกึ่งกลางตัวรถที่ชวนให้นึกถึงตัวแรงอย่าง Mercedes-ฺBenz AMG GT R ส่วนด้านข้างเผยให้เห็นสไตล์สปอร์ตได้อย่างชัดเจนด้วยแนวเส้นหลังคาที่ลาดลง รวมถึงการดีไซน์ประตูแบบไร้กรอบกระจก ตลอดจนโป่งซุ้มล้อที่กว้างดูเรียบง่าย แต่สื่อถึงความแข็งแกร่งได้ดี ทั้งยังตัดในส่วนของกระจกมองข้างออกไปเพื่อเพิ่มศักยภาพด้านอากาศพลศาสตร์ และทำการติดตั้งกล้อง Mirror Cams ตามด้วยการปิดท้ายในเรื่องของเฉดสี ที่เลือกใช้โทนสีแดงพิเศษ Hot Red สุดร้อนแรงให้กับภายนอก 
 

การลดน้ำหนักยังคงเป็นส่วนสำคัญของยนตรกรรมจาก AMG เช่นกัน ฉะนั้นในส่วนของหลังคา สปอยเลอร์ด้านหน้าDiffuser ด้านหลัง และสเกิร์ตด้านข้าง เลือกใช้ Carbon Fiber Reinforce Plastic วัสดุคุณภาพสูงแบบเดียวกับที่ใช้ในวงการมอเตอร์สปอร์ต นอกจากนี้ Mercedes-Benz AMG GT Concept ยังได้ติดตั้ง AIRPANEL แบบเดียวกับ AMG GT R ที่เป็นครีบเปิด – ปิด ช่องดักอากาศ 3 ช่องด้านหน้ารถ เพื่อควบคุมกระแสลมสำหรับสร้างสมรรถนะด้านอากาศพลศาสตร์ ตลอดจนการประหยัดเชื้อเพลิงที่ดีขึ้น ในขณะที่ระบบไฟ Daytime Running Lamps และไฟท้ายก็ถูกยกระดับขึ้นไปอีกขั้นด้วย Nano Active Fibre Techno- logy ซึ่งนำมาใช้เป็นครั้งแรก 
 

Mercedes-Benz AMG GT Concept มากับสมรรถนะที่ได้พัฒนาขึ้นใหม่บนพื้นฐานระบบไฮบริดที่เป็นการผสานกำลังกันระหว่างเครื่องยนต์พิกัด 4.0 ลิตรแบบ V8 Biturbo และมอเตอร์ไฟฟ้า ซึ่งต้นสังกัดการันตีว่ามีตัวเลขอัตราเร่ง 0 – 100 กม./ชม. ระดับน้องๆ Super Car หรือต่ำกว่า 3 วินาที ส่วนระบบขับเคลื่อนนั้นยังคงเป็นแบบ 4 ล้อ 4MATIC+ All-Wheel Drive พร้อมด้วยการติดตั้งระบบ Torque Vectoring เพื่อควบคุมแรงบิดในแต่ละล้อ โดยมีระบบเบรก AMG Ceramic High-Performance รับหน้าที่ในการหยุดยั้ง

เรื่อง The Bimmer
ภาพ ลิขสิทธิ์แบรนด์ 
SHARE THIS :

Instagram

VIEW MORE OUR INSTAGRAM

Related Article

Lifestyle
The Good, The Bad and Beyond
ปี 2016 ที่กำลังจะผ่านพ้นไปนั้น แวดวงหนังฮอลลีวู้ดดูค่อนข้างจะคึกคัก (ยกเว้นหนังไทย) แต่ไม่หลากหลาย (เศร้า!) จะเรียกรวมๆ ได้ว่าเป็นปีของหนังซูเปอร์ฮีโร่ก็ได้ ซึ่งมันก็สนุกดีอยู่หรอก แต่จะให้มีหนังซูเปอร์ฮีโร่อยู่อย่างเดียวก็ดูจะแห้งแล้งจนเกินไป
Lifestyle
"Game of Thrones" Breaks Emmys Record for Most Wins
ไปดูผลรางวัลสำหรับคนโทรทัศน์ฝั่งอเมริกาอย่าง Emmy Awards ประจำปี 2016 ซึ่งซีรีส์ยอดฮิตอย่าง "Game of Thrones" คว้ารางวัล Outstanding Drama Series เป็นปีที่สอง แถมยังครองแชมป์ใหม่ซีรีส์ที่คว้ารางวัล Emmy Awards มากที่สุดไปได้ ส่วนสาขารางวัลอื่นๆ ซีรีส์เรื่องไหน รายการอะไร หรือนักแสดงคนใดจะคว้าไปได้บ้าง ไปดูผลการประกาศรางวัลพร้อมๆ กันได้เลย
Lifestyle
In Bloom
เราไม่เคยนึกภาพออกว่าปารีสจะเป็นอย่างไรถ้าไม่มีร้านดอกไม้ สไตล์เฉพาะตัวที่แสดงออกผ่านช่อดอกไม้ การตกแต่งภายใน แม้แต่หน้าร้านที่สวยจนต้องหยุด ทำให้เราเชื่อว่านี่คือภาพและเรื่องราวที่สวยงามสำหรับเดือนแห่งความรัก ...ไม่ว่าคุณจะมีร้านดอกไม้ในใจอยู่แล้ว มีคนรัก ไม่มีคนรัก หรืออาจไม่เคยเหยียบปากคลองตลาดสักครั้ง แต่การซื้อและถือโอกาสเป็นผู้รับดอกไม้เสียเองก็ทำให้หัวใจพองโตได้ไม่น่าเชื่อ และไม่แย่เลยถ้าจะลองเริ่มในเดือนนี้