The Next Best Thing Mercedes-Benz AMG GT Concept

Mercedes-Benz AMG GT Concept ที่เห็นอยู่นี้ ก็คือหนึ่งในวิสัยทัศน์แห่งอนาคตจาก Mercedes – AMG ซึ่ง Gorden Wagener (กอร์ดอน แวกเนอร์) ในฐานะของ Chief Design Officer Daimler AG กล่าวว่า “GT Concept คันนี้ คือ ผลิตผลที่ต้องการนำเสนอ Performance Brand และ AMG ให้ชัดเจนยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของรูปลักษณ์ที่เหมาะสม พื้นผิวของตัวรถที่มันวาว ตลอดจนเส้นสายงานดีไซน์ ที่ผสมผสานอย่างลงตัว และทำให้ Mercedes-Benz AMG GT Concept ดูร้อนแรง และเยือกเย็นได้ในเวลาเดียวกัน”  

 
Mercedes-Benz AMG GT Concept มากับรูปลักษณ์ของรถ 4 ประตู Coupe ซึ่งถูกเติมรายละเอียดความโดดเด่นเข้าไป เช่น กระจังหน้าแบบ Panamericana พร้อมกับตกแต่งด้วยโทนสีแดง รับกับชุดไฟหน้าที่ออกแบบให้เพรียวบางลง ส่วนชุดกันชนหน้าเน้นความสปอร์ตดุดันด้วยช่องดักอากาศขนาดใหญ่อันเป็นเอกลักษณ์งานออกแบบของยนตรกรรม AMG GT กับสมรรถนะที่ผ่านการอัพเกรดขึ้นอีกระดับ เช่นเดียวกับรูปทรงของฝากระโปรงหน้า ในขณะที่ด้านหลังนั้นมากับสไตล์ AMG GT ที่เด่นชัด เช่น ไฟท้ายทรงแนวนอนที่ออกแบบให้เฉียบคม และเพรียวบาง  พร้อมด้วยการติดตั้งชุด Diffuser ด้านหลังออกแบบให้รับกับชุดท่อไอเสียกึ่งกลางตัวรถที่ชวนให้นึกถึงตัวแรงอย่าง Mercedes-ฺBenz AMG GT R ส่วนด้านข้างเผยให้เห็นสไตล์สปอร์ตได้อย่างชัดเจนด้วยแนวเส้นหลังคาที่ลาดลง รวมถึงการดีไซน์ประตูแบบไร้กรอบกระจก ตลอดจนโป่งซุ้มล้อที่กว้างดูเรียบง่าย แต่สื่อถึงความแข็งแกร่งได้ดี ทั้งยังตัดในส่วนของกระจกมองข้างออกไปเพื่อเพิ่มศักยภาพด้านอากาศพลศาสตร์ และทำการติดตั้งกล้อง Mirror Cams ตามด้วยการปิดท้ายในเรื่องของเฉดสี ที่เลือกใช้โทนสีแดงพิเศษ Hot Red สุดร้อนแรงให้กับภายนอก 
 

การลดน้ำหนักยังคงเป็นส่วนสำคัญของยนตรกรรมจาก AMG เช่นกัน ฉะนั้นในส่วนของหลังคา สปอยเลอร์ด้านหน้าDiffuser ด้านหลัง และสเกิร์ตด้านข้าง เลือกใช้ Carbon Fiber Reinforce Plastic วัสดุคุณภาพสูงแบบเดียวกับที่ใช้ในวงการมอเตอร์สปอร์ต นอกจากนี้ Mercedes-Benz AMG GT Concept ยังได้ติดตั้ง AIRPANEL แบบเดียวกับ AMG GT R ที่เป็นครีบเปิด – ปิด ช่องดักอากาศ 3 ช่องด้านหน้ารถ เพื่อควบคุมกระแสลมสำหรับสร้างสมรรถนะด้านอากาศพลศาสตร์ ตลอดจนการประหยัดเชื้อเพลิงที่ดีขึ้น ในขณะที่ระบบไฟ Daytime Running Lamps และไฟท้ายก็ถูกยกระดับขึ้นไปอีกขั้นด้วย Nano Active Fibre Techno- logy ซึ่งนำมาใช้เป็นครั้งแรก 
 

Mercedes-Benz AMG GT Concept มากับสมรรถนะที่ได้พัฒนาขึ้นใหม่บนพื้นฐานระบบไฮบริดที่เป็นการผสานกำลังกันระหว่างเครื่องยนต์พิกัด 4.0 ลิตรแบบ V8 Biturbo และมอเตอร์ไฟฟ้า ซึ่งต้นสังกัดการันตีว่ามีตัวเลขอัตราเร่ง 0 – 100 กม./ชม. ระดับน้องๆ Super Car หรือต่ำกว่า 3 วินาที ส่วนระบบขับเคลื่อนนั้นยังคงเป็นแบบ 4 ล้อ 4MATIC+ All-Wheel Drive พร้อมด้วยการติดตั้งระบบ Torque Vectoring เพื่อควบคุมแรงบิดในแต่ละล้อ โดยมีระบบเบรก AMG Ceramic High-Performance รับหน้าที่ในการหยุดยั้ง

เรื่อง The Bimmer
ภาพ ลิขสิทธิ์แบรนด์ 
SHARE THIS :

Instagram

VIEW MORE OUR INSTAGRAM

Related Article

Lifestyle
Chicken Pot Pie
หากจะรับประทาน Chicken Pot Pie ให้อร่อยต้องรับประทานเมื่ออบเสร็จใหม่ๆ เพราะเวลาที่เราใช้ช้อนเคาะเปลือกให้แตกแล้วเปิดแป้งพายขึ้นมา กลิ่นหอมๆ ของไส้พายจะลอยกระจายมาเตะจมูก วิธีทำก็แสนง่าย แม้ส่วนผสมอาจเยอะสักหน่อย แต่ความอร่อยเรียกได้ว่า...คุ้มค่าลงมือ
Lifestyle
Kiwi Peach Streusel Muffin
คำถามคงต้องมีมาบ้างล่ะว่าอะไรคือ Streusel คร่าวๆ ก็คือแป้งขยำที่มีส่วนผสมหลักมาจากแป้ง เนย น้ำตาล ใช้ในการโรยหน้าอาหารหรือขนมก่อนอบ มัฟฟินของเราครั้งนี้จึงมีผิวสัมผัสที่แตกต่างและน่าอร่อยกว่าที่เคย