THE HOUSE BY THE SEA


 
เมื่อใดที่ผมสบอารมณ์เกิดอยากจะพักผ่อนในวันหยุดสุดสัปดาห์แบบง่ายๆ ถือกระเป๋าใบเดียว โทรหาเพื่อน หยิบไวน์สักขวด แล้วขับรถออกไปเลยแบบไม่ต้องเสียเวลานัดล่วงหน้าหรือเตรียมตัวกันให้ยืดยาวใดๆ Cape Dara คือโรงแรมที่เป็นตัวเลือกของเราอยู่บ่อยครั้ง
 

แม้จะไม่ใช่โรงแรมใหม่แกะกล่อง แต่ด้วยความที่มีโลเคชั่นตั้งอยู่ในโซนพัทยาเหนือที่เงียบสงบและชิลล์กว่าเป็นไหนๆ ที่นี่จึงเหมาะมากๆ กับทริปที่อยากจะเอาเท้าเดินลุยน้ำ รับลมทะเลเย็นๆ แล้วเกาะขอบสระพร้อมค็อกเทลในมือตั้งแต่บ่ายจรดดินเนอร์

หลายๆ คน อาจจะเคยไปพักหรือ เห็นเพื่อนๆ แชร์รูปบีชฟรอนต์สวีทสุดสวย หรือห้องซิตี้วิวที่ได้ทิวทัศน์ตื่นตายามค่ำคืนของเมืองที่ไม่เคยหลับ ...แต่คราวนี้ Top Star Private Residence คือตัวเลือกของเรา

 

ด้วยขนาดที่ใหญ่โตถึง 5 ห้องนอนใหญ่ ที่มีระเบียงเปิดรับลมทะเลได้เต็มที่ทุกห้องแล้ว เรสซิเดนซ์แห่งนี้ยังมีห้องทานอาหารขนาดใหญ่พร้อมครัวให้จัดปาร์ตี้เล็กๆ แบบส่วนตัวกันได้ และที่แสนดีที่สุดคือห้องนั่งเล่นขนาดยักษ์ ในสไตล์เรือนกระจกที่เปิดรับวิวของทะเลสีครามและสระว่ายน้ำส่วนตัวแบบเต็มตาเต็มอารมณ์พาโนราม่า เป็นความรู้สึกใหม่ๆ อีกแบบที่ Cape Dara จัดให้ในสไตล์กรุ๊ปแบบเอ็กซ์คลูซีฟ 

เป็นไอเดียที่ดีมากหากคุณจะเล่นน้ำในสระส่วนตัวตอนเช้าๆ ที่แดดยังไม่แรง ซับตัวนิดหน่อยแล้วเดินอีกสองก้าวขึ้นมารับอาหารเช้าแกล้มลมทะเลริมสระ เมื่อแดดแรง ก็กลับเข้ามานอนชิลล์ในห้องนั่งเล่นที่ยังให้ความรู้สึกเดียวกับริมสระ แต่ปรับอากาศให้ฉ่ำ เย็นสบาย ถึงมื้อเที่ยงก็ขับรถไปรับประทานซีฟู้ดพร้อมกับเริ่มด้วยเดอร์ตี้โมฮิโต้แก้วแรก และต่อด้วยแก้วถัดไป (ที่นี่ชงค็อกเทลอร่อยมาก บอกไว้) 

 

ตกบ่ายคล้อย พระอาทิตย์เริ่มอ่อนแรง อย่าประมาท ให้มุ่งตรงสู่ห้องอาหาร Radius ของเขา และพุ่งไปนั่งโต๊ะที่ดีที่สุด ให้ได้ก่อนนักท่องเที่ยวชาวจีนจะตั้งตัวกันได้ ก็เพราะที่นี่คือ best view หรือ Million Dollarview สำหรับการสังสรรค์ยามพระอาทิตย์ตกเลยล่ะ 
 เมื่อบรรดากองทัพอาหารทะเลสไตล์ฝรั่งทยอยกันมา ทั้งสลัดแซมอนรมควันแสนสดชื่น หอยนางรมกับหอยแมลงภู่ซอสครีมท็อปด้วยชีส และเมนคอร์สที่เป็นปลาค็อดหวานสดเนื้อฉ่ำ คุณก็จะแสนแฮปปี้ โดยมีเรื่องเดียวให้กังวลก็คือไวน์หมดแล้ว จะเลือกดื่มขวดใหม่ขวดไหนดี
 

ยามราตรีเคลื่อนคลาน ขอข้ามการตะลุยแสงสีในเมืองเอาไว้ก่อน เพราะช่วงนี้ท้องฟ้าใส ดวงดาวทยอยแข่งกันปรากฏตัวบนฟ้า อะไรจะดีไปกว่านอนเล่นริมสระใหญ่ของโรงแรมที่เปิดถึงเที่ยงคืน พร้อมความคึกคักของทีมบาร์เทนเดอร์ที่ส่งเครื่อดื่มอร่อยๆ มาได้ไม่ขาดสาย มีวิวของท้องฟ้าและดวงดาวเต็มตาเป็นไฮไลต์ของค่ำคืน สมชื่อ Cape Dara 

โรงแรม Cape Dara 256 ชายหาดดารา ซอย 20 ถนนพัทยา-นาเกลือ 
โทร. 0 3893 3888

เรื่องและภาพ ทีม บก.นิตยสารลิปส์
SHARE THIS :