Summer Movies

ในซัมเมอร์ปีนี้ หนังเด็กๆ ที่หวังจะโกยเงินก็คือ Depicable Me 3, Car 3 และ The Nut Job 2 ซึ่งทั้งหมดเป็นหนังภาคต่อการันตีรายได้และความนิยมจากภาคก่อนมาอยู่แล้ว (ไม่เช่นนั้นก็คงไม่สร้างภาคต่อหรอกจริงไหม?) แต่มีเรื่องหนึ่งที่คงต้องลุ้น ซึ่งก็คือ The Emoji Movie ที่สร้างขึ้นมาใหม่ แต่ด้วยชื่อ Emoji ก็เป็นที่รู้จักกันดีอยู่แล้ว คาดว่าไม่น่าจะมีปัญหาเรื่องรายได้

แต่ที่น่าสนใจก็คือหนังเด็กหรือหนังแอนิเมชั่นเหล่านี้ จะยังครองแชมป์หนังซัมเมอร์ได้เหมือนปีที่ผ่านมาหรือเปล่า เพราะในปีนี้หนังซูเปอร์ฮีโร่ที่เป็นคู่แข่งหนังแอนิเมชั่นมาทุกซัมเมอร์นั้นมาแรงเหลือเกิน โดยเฉพาะ Wonder Woman ที่แค่เทรลเลอร์ก็ทำเอายอดวิวถล่มทลายกับการเปิดตัวซูเปอร์ฮีโร่หญิงคนใหม่ล่าสุด อีกทั้งในปีที่ผ่านมากระแสเฟมินิสต์นั้นมาแรงเหลือเกิน ดูเหมือนว่า ซูเปอร์ฮีโร่หญิงคนนี้ใครๆ ก็ตั้งหน้าตั้งตารอชม แต่ Wonder Woman ก็ต้องต่อสู้กับซูเปอร์ฮีโร่ชายอย่าง Spider-Man : Homecoming ที่ก่อนหน้านี้เคยชิมลางเป็นอีกหนึ่งคาแร็ก-เตอร์ใน Captain America : Civil Wars มาแล้ว และด้วยบุคลิกกวนบาทาใช้ได้ ได้รับกระแสตอบรับดี สไปเดอร์แมนคนใหม่จึงได้กลายมาเป็นพระเอกเต็มตัวในหนังเดี่ยวๆ ของตัวเอง 

ไม่เพียงแค่นั้นยังต้องฝ่าฟันกับบรรดาหนังฟอร์มยักษ์ภาคต่ออีกหลายเรื่องที่พร้อมลงโรงฉายในซัมเมอร์นี้ด้วยเช่นเดียวกัน โดยเฉพาะ Pirate of  The Caribbean : Dead Man Tell No Tale ที่มีกัปตัน Jack Sparrow เป็นตัวชูโรงแถมยังมีแฟนคลับอย่างเหนียวแน่น ตามมาด้วย Guardians of The Galaxy  Vol.2 ที่ภาคแรกทำรายได้ถล่มทลายแถมยังปลุกกระแสเพลงยุค 80s กลับมาได้อย่างอัศจรรย์ นอกจากนี้ยังมี Annabelle : Creation ที่เล่าเรื่องย้อนไปถึงจุดกำเนิดตุ๊กตาแอนนาเบลอันชวนสยอง ซึ่งน่าจะติดท็อปเท็นหนังทำเงินในซัมเมอร์นี้อย่างแน่นอน และ Transformers  : The Last Knight ที่ไม่แน่ใจว่าคนยังตื่นเต้นกับการแปลงร่างของรถเป็นหุ่นยนต์อยู่หรือเปล่า ?  

ตัวสอดแทรกอื่นๆ ที่เป็นหนังฟอร์มยักษ์ก็อย่างเช่น Alien : Covenant  หนังมนุษย์ต่างดาวยังคงขายได้ดีเสมอ War For The Planet of The Apes ซึ่งจะเรียกว่าหนังภาคต่อก็ไม่เชิง Atomic Blonde หนังแอ็คชั่นสุดมันส์ที่ได้ Charliz Theron (ชาลิซ เธอรอน) กลับมารับบทบู๊อีกครั้ง 

Baywatch มีกระแสมาโดยตลอดเพราะนำเอาซีรีส์ชื่อดังกลับมาทำในรูปแบบภาพยนตร์ และ The Mummy หนังฟอร์มยักษ์ตามสูตรที่เชื่อขนมกินได้ว่ายังไงก็ไม่ขาดทุน ทั้งหมดถือเป็นกำไรของคนดูหนังที่จะได้ดูหนังอภิมหาใหญ่ยักษ์หลายเรื่องในซัมเมอร์นี้ ส่วนตัวผู้เขียนเองนั้นก็ใจจดใจจ่อรอดูหนัง
ชีวประวัติบุคคลเรื่อง All Eyez On Me ของ แร็พเปอร์ชื่อดัง Tupac (ทูแพค)ซึ่งก็ยังรอลุ้นอยู่ว่าทำไมไม่ทำเป็นหนังสารคดี ซึ่งอาจจะน่าดูกว่ากันเยอะ


เรื่อง Mr. G
ภาพ ลิขสิทธิ์
SHARE THIS :

Instagram

VIEW MORE OUR INSTAGRAM

Related Article

Lifestyle
Cooking with JACOB'S CREEK Grocerant
ความสุขในมื้ออาหารสำหรับเรา ไม่ได้แค่ขึ้นอยู่กับผลลัพธ์ของอาหารในจานตอนจบ แต่มันเริ่มตั้งแต่การเลือกสรรวัตถุดิบสดใหม่ สนุกกับกระบวนการทำ และที่ขาดไม่ได้เลย คือ เครื่องดื่มที่จับคู่กับอาหารแต่ละจาน เพื่อให้มื้อนั้นสมบูรณ์แบบ เช่นปอเปี๊ยะจากสูตรของ Grocerant ที่เลือกจับคู่กับ Jacob's Creek Chardonnay  เป็นความสุขดื่มด่ำ ให้บรรยากาศความอร่อยแบบภัตตาคารที่เราลงมือเองในครัว
Lifestyle
Beauty Inspired
ดวงตากลมโต กับผิวสีน้ำผึ้งเรียบเนียนเปล่งประกาย รวมถึงบุคลิกที่คล่องแคล่วว่องไว ในแบบสาวทันสมัยของ คุณฮีน-ศศิธร พานิชนก นักแสดงสาว และครูสอนการแสดง ทำให้เราอยากรู้จักไลฟ์สไตล์ และตัวตนของเธอ