Summer Movies

ในซัมเมอร์ปีนี้ หนังเด็กๆ ที่หวังจะโกยเงินก็คือ Depicable Me 3, Car 3 และ The Nut Job 2 ซึ่งทั้งหมดเป็นหนังภาคต่อการันตีรายได้และความนิยมจากภาคก่อนมาอยู่แล้ว (ไม่เช่นนั้นก็คงไม่สร้างภาคต่อหรอกจริงไหม?) แต่มีเรื่องหนึ่งที่คงต้องลุ้น ซึ่งก็คือ The Emoji Movie ที่สร้างขึ้นมาใหม่ แต่ด้วยชื่อ Emoji ก็เป็นที่รู้จักกันดีอยู่แล้ว คาดว่าไม่น่าจะมีปัญหาเรื่องรายได้

แต่ที่น่าสนใจก็คือหนังเด็กหรือหนังแอนิเมชั่นเหล่านี้ จะยังครองแชมป์หนังซัมเมอร์ได้เหมือนปีที่ผ่านมาหรือเปล่า เพราะในปีนี้หนังซูเปอร์ฮีโร่ที่เป็นคู่แข่งหนังแอนิเมชั่นมาทุกซัมเมอร์นั้นมาแรงเหลือเกิน โดยเฉพาะ Wonder Woman ที่แค่เทรลเลอร์ก็ทำเอายอดวิวถล่มทลายกับการเปิดตัวซูเปอร์ฮีโร่หญิงคนใหม่ล่าสุด อีกทั้งในปีที่ผ่านมากระแสเฟมินิสต์นั้นมาแรงเหลือเกิน ดูเหมือนว่า ซูเปอร์ฮีโร่หญิงคนนี้ใครๆ ก็ตั้งหน้าตั้งตารอชม แต่ Wonder Woman ก็ต้องต่อสู้กับซูเปอร์ฮีโร่ชายอย่าง Spider-Man : Homecoming ที่ก่อนหน้านี้เคยชิมลางเป็นอีกหนึ่งคาแร็ก-เตอร์ใน Captain America : Civil Wars มาแล้ว และด้วยบุคลิกกวนบาทาใช้ได้ ได้รับกระแสตอบรับดี สไปเดอร์แมนคนใหม่จึงได้กลายมาเป็นพระเอกเต็มตัวในหนังเดี่ยวๆ ของตัวเอง 

ไม่เพียงแค่นั้นยังต้องฝ่าฟันกับบรรดาหนังฟอร์มยักษ์ภาคต่ออีกหลายเรื่องที่พร้อมลงโรงฉายในซัมเมอร์นี้ด้วยเช่นเดียวกัน โดยเฉพาะ Pirate of  The Caribbean : Dead Man Tell No Tale ที่มีกัปตัน Jack Sparrow เป็นตัวชูโรงแถมยังมีแฟนคลับอย่างเหนียวแน่น ตามมาด้วย Guardians of The Galaxy  Vol.2 ที่ภาคแรกทำรายได้ถล่มทลายแถมยังปลุกกระแสเพลงยุค 80s กลับมาได้อย่างอัศจรรย์ นอกจากนี้ยังมี Annabelle : Creation ที่เล่าเรื่องย้อนไปถึงจุดกำเนิดตุ๊กตาแอนนาเบลอันชวนสยอง ซึ่งน่าจะติดท็อปเท็นหนังทำเงินในซัมเมอร์นี้อย่างแน่นอน และ Transformers  : The Last Knight ที่ไม่แน่ใจว่าคนยังตื่นเต้นกับการแปลงร่างของรถเป็นหุ่นยนต์อยู่หรือเปล่า ?  

ตัวสอดแทรกอื่นๆ ที่เป็นหนังฟอร์มยักษ์ก็อย่างเช่น Alien : Covenant  หนังมนุษย์ต่างดาวยังคงขายได้ดีเสมอ War For The Planet of The Apes ซึ่งจะเรียกว่าหนังภาคต่อก็ไม่เชิง Atomic Blonde หนังแอ็คชั่นสุดมันส์ที่ได้ Charliz Theron (ชาลิซ เธอรอน) กลับมารับบทบู๊อีกครั้ง 

Baywatch มีกระแสมาโดยตลอดเพราะนำเอาซีรีส์ชื่อดังกลับมาทำในรูปแบบภาพยนตร์ และ The Mummy หนังฟอร์มยักษ์ตามสูตรที่เชื่อขนมกินได้ว่ายังไงก็ไม่ขาดทุน ทั้งหมดถือเป็นกำไรของคนดูหนังที่จะได้ดูหนังอภิมหาใหญ่ยักษ์หลายเรื่องในซัมเมอร์นี้ ส่วนตัวผู้เขียนเองนั้นก็ใจจดใจจ่อรอดูหนัง
ชีวประวัติบุคคลเรื่อง All Eyez On Me ของ แร็พเปอร์ชื่อดัง Tupac (ทูแพค)ซึ่งก็ยังรอลุ้นอยู่ว่าทำไมไม่ทำเป็นหนังสารคดี ซึ่งอาจจะน่าดูกว่ากันเยอะ


เรื่อง Mr. G
ภาพ ลิขสิทธิ์
SHARE THIS :

Instagram

VIEW MORE OUR INSTAGRAM

Related Article

Lifestyle
A Journey through the Mind & Body
บางครั้งอยู่ในสังคมเมืองแสนวุ่นวาย ร่างกายใช้งานหนัก จิตใจยิ่งไม่ได้พักผ่อน เมื่อร่างกายเริ่มฟ้องว่าไม่ไหว จิตใจบอกว่าพักก่อน เราคงต้องลาพักร้อนไปเดินทางบำบัด กิดดี้-อนรรฆ อนันต์ สไตลิสต์อิสระผู้สำเร็จวิชาหัตถะโยคะจากแดนภารตะคนนี้จึงออกเดินทางไปเยียวยาจิตใจ พร้อมได้บอดี้ที่เฟิร์มขึ้นกลับมาเป็นของแถม
Lifestyle
Unconventional Art
ถ้าอาหารบนโต๊ะและบรรยากาศตรงหน้าจะถูกเปรียบเป็นงานศิลปะ มันคงเป็นศิลปะแนวทดลองผสมกับเพอร์ฟอร์แมนซ์อาร์ตเล่นสดๆ ที่มีกรอบหลวมๆ แทนบท แทบไม่มีการจัดฉาก และเมื่อจบตอนผลลัพธ์นั้นกินได้ด้วย มันให้รสชาติแตกต่างเมื่อเทียบกับเมนูที่เสิร์ฟทั่วไปในร้านอาหารญี่ปุ่น ซึ่งก็แน่ละ เพราะที่นี่เรียกตัวเองว่า \'โรงงานจิตรกรรมโภชนาไร้รูปแบบ\' ไม่ใช่ร้านอาหารเสียหน่อย!
Lifestyle
Pagani Huayra Roadster The Only Way to Speed
จากการสั่งสมประสบการณ์ และองค์ความรู้ที่เกิดขึ้นจากการทดสอบทั้งบนถนน และในสนามแข่งทั่วโลก ทำให้คลังข้อมูลของ Pagani Automobili อัดแน่นไปด้วยเทคนิคสำหรับการวิจัยและพัฒนาทายาทรุ่นต่อไป และนี่คือ Pagani Huayra Roadster ทายาทรุ่นล่าสุดในอนุกรม Huayra