Spanish Octopus & Chorizo Tacos

Spanish Octopus & Chorizo Tacos 

    เคยได้ยินบ่อยๆ ว่า อาหารสำหรับมื้อดินเนอร์เดทนั้นมีกฎเหล็กในการเลือกดังนี้ หนึ่ง ต้องไม่รสจัดเพราะเสี่ยงต่ออาการท้องเสีย สอง ต้องไม่มีเครื่องเทศกลิ่นฉุน เพราะอย่างที่รู้กันว่า มันอาจทิ้งกลิ่นไม่พึงประสงค์ไว้ในลมหายใจ ซึ่งทำให้หลายคนหมดมู้ดโรแมนติก แต่สำหรับค่ำคืนที่นึกอยากจะ Spice Up ให้มื้อค่ำเร่าร้อนเราขอลืมกฎไปก่อน แล้วไปเอ็นจอยกับเมนูเม็กซิกันอย่างทาโก้ปลาหมึกยักษ์สเปนที่เสิร์ฟมาเป็นคู่จานนี้
ทาโก้สำหรับคู่ดูโอจานนี้อาจจะมีเท็กซ์เจอร์แบบที่เราไม่คุ้นชิน เพราะแผ่นทาโก้ที่ทำจากข้าวโพดสดเป็นแผ่นทาโก้แบบนุ่ม (คล้ายแป้งห่อเป็ดปักกิ่ง) เวลาทานให้ม้วนเป็นแท่งกลมๆ เหมือนปอเปี๊ยะ แต่ละคำที่กัดเราจะเจอกับหนวดปลาหมึกยักษ์จากท้องทะเลเมดิเตอร์เรเนียน เนื้อหนึบนุ่มแต่ไม่เหนียว เคี้ยวง่ายกว่าปลาหมึกยักษ์จากญี่ปุ่น ห่อหุ้มด้วยรสสไปซ์ซี่หน่อยๆ จากไส้กรอกสเปนรสจัดสูตรเฉพาะของทางร้าน เติมรสเข้มข้นด้วยซอสที่ทำจากถั่วพิตาส- ชิโอ รสชาติคล้ายน้ำจิ้มหมูสเต๊ะแต่รสไม่แหลมเท่า ท็อปด้วยกัวคา- โมเล่ทำจากอโวคาโดรสเปรี้ยวนำ ตามด้วยรสเค็มมาช่วยตัดความเลี่ยนของปลาหมึกเนื้อหนึบหนับ

Touche Hombre 
72 Courtyard ทองหล่อ
เปิดบริการทุกวันตั้งแต่ 18.00 – 2.00 น.
โทร. 0 2392 7760
SHARE THIS :

Instagram

VIEW MORE OUR INSTAGRAM

Related Article

Lifestyle
Sinking Lotus Part II
ลำพังปัญหาข้อแรกของพุทธศาสนา ซึ่งพูดถึงไปแล้วในฉบับก่อน ตรงที่มีหลักคิดซับซ้อนและออกแนวขบถ (ไม่มีสิ่งใดยึดครองได้ เพราะโลกไม่มีตัวตน ทั้งหมดที่เห็นและจับต้องได้ ไม่มีอยู่จริง) เพียงจุดนี้จุดเดียว ชาวพุทธซึ่งเป็นคนธรรดาๆ ก็แทบจะตามไม่ทันแล้ว คือไม่รู้ว่าจะเชื่อใครดีคำสอนพระพุทธเจ้าบอกอย่างหนึ่ง แต่หูตาและประสาทสัมผัสตัวเองกลับบอกตรงข้าม
Lifestyle
5 Tips for Choosing Running Shoes
อีกหนึ่งการออกกำลังกายยอดนิยม เนื่องจากไม่ต้องมีอุปกรณ์อะไรมากมาย แค่รองเท้าดีๆ สักคู่ก็สามารถเริ่มต้นได้ แต่อย่างไรก็ตาม สิ่งที่ไม่ควรมองข้ามคือการเลือกรองเท้าเพื่อใช้วิ่งอย่างถูกต้อง โดยเฉพาะคุณผู้หญิงทั้งหลาย
Lifestyle
Weekdays on the Grains : Wednesday
ชื่อของซุปควินัวอาจทำให้จินตนาการถึงรสชาติไม่ถูก แต่ Quinoa Soup with Cinnamon, Apple & Walnuts จานนี้ปรุงออกมาแล้วได้รสชาติถูกปากคล้ายข้าวเหนียวดำราดน้ำกะทิบ้านเรา ต่างกันตรงที่คุณค่าทางอาหารนั้นมากกว่ากันเยอะ