Spanish Octopus & Chorizo Tacos

Spanish Octopus & Chorizo Tacos 

    เคยได้ยินบ่อยๆ ว่า อาหารสำหรับมื้อดินเนอร์เดทนั้นมีกฎเหล็กในการเลือกดังนี้ หนึ่ง ต้องไม่รสจัดเพราะเสี่ยงต่ออาการท้องเสีย สอง ต้องไม่มีเครื่องเทศกลิ่นฉุน เพราะอย่างที่รู้กันว่า มันอาจทิ้งกลิ่นไม่พึงประสงค์ไว้ในลมหายใจ ซึ่งทำให้หลายคนหมดมู้ดโรแมนติก แต่สำหรับค่ำคืนที่นึกอยากจะ Spice Up ให้มื้อค่ำเร่าร้อนเราขอลืมกฎไปก่อน แล้วไปเอ็นจอยกับเมนูเม็กซิกันอย่างทาโก้ปลาหมึกยักษ์สเปนที่เสิร์ฟมาเป็นคู่จานนี้
ทาโก้สำหรับคู่ดูโอจานนี้อาจจะมีเท็กซ์เจอร์แบบที่เราไม่คุ้นชิน เพราะแผ่นทาโก้ที่ทำจากข้าวโพดสดเป็นแผ่นทาโก้แบบนุ่ม (คล้ายแป้งห่อเป็ดปักกิ่ง) เวลาทานให้ม้วนเป็นแท่งกลมๆ เหมือนปอเปี๊ยะ แต่ละคำที่กัดเราจะเจอกับหนวดปลาหมึกยักษ์จากท้องทะเลเมดิเตอร์เรเนียน เนื้อหนึบนุ่มแต่ไม่เหนียว เคี้ยวง่ายกว่าปลาหมึกยักษ์จากญี่ปุ่น ห่อหุ้มด้วยรสสไปซ์ซี่หน่อยๆ จากไส้กรอกสเปนรสจัดสูตรเฉพาะของทางร้าน เติมรสเข้มข้นด้วยซอสที่ทำจากถั่วพิตาส- ชิโอ รสชาติคล้ายน้ำจิ้มหมูสเต๊ะแต่รสไม่แหลมเท่า ท็อปด้วยกัวคา- โมเล่ทำจากอโวคาโดรสเปรี้ยวนำ ตามด้วยรสเค็มมาช่วยตัดความเลี่ยนของปลาหมึกเนื้อหนึบหนับ

Touche Hombre 
72 Courtyard ทองหล่อ
เปิดบริการทุกวันตั้งแต่ 18.00 – 2.00 น.
โทร. 0 2392 7760
SHARE THIS :

Instagram

VIEW MORE OUR INSTAGRAM

Related Article

Lifestyle
To Protect & Rescue
ช่วงนี้ที่บ้านเราอากาศร้อนมากถึงมากที่สุด สิ่งไม่พึงประสงค์ที่ตามมากับอากาศร้อนและแสงแดดจัดจ้านสำหรับผิวหน้าในสาวเอเชีย ผิวเข้มๆ อย่างเราๆ คงหนีไม่พ้น ‘ฝ้า’ ฝ้า หรือ Melasma คือลักษณะผิวที่เป็นแผ่นสีน้ำตาลเข้มที่เกิดบริเวณผิวที่สัมผัสต่อแสง (Sun-expose area) เช่น โหนกแก้ม สันจมูก หน้าผาก และผิวหนังบริเวณเหนือ ริมฝีปากบน เป็นบริเวณที่พบว่าเป็นฝ้าได้บ่อย
Lifestyle
THE GLORIOUSTORINO
ร่องรอยความรุ่งเรืองตั้งแต่อดีตของตูรินหรือ Torino มีให้เห็นตลอดเวลา เพียงเดินอยู่บนท้องถนน หากแต่เรื่องราวความเป็นมาด้านประวัติศาสตร์การสร้างชาติของอิตาลีถูกรวบรวมไว้ในอาคารเก่าที่มี ความเป็นมาตั้งแต่ปี 1848… ลิปส์พาชมความงามของ Museo Nazionale del Risorgimento Italiano ซึ่งนับเป็นพิพิธภัณฑ์แรกสุด ใหญ่ที่สุด และสำคัญที่สุดเกี่ยวกับ Risorgimento หรือการรวมประเทศในบรรดา 23 แห่งทั่วอิตาลี