Pink Rules

สง่างาม สุภาพ ไร้เดียงสา บอบบาง หวานใส และ โรแมนติก คือสาส์นที่แวดวงแฟชั่นใช้สีชมพูแต่ละเฉดเล่าความหมายและทัศนคติในบทบาทที่ต่างกัน ทั้งยังถูกนำมาเล่าในบริบทใหม่ที่เห็นได้จาก คอลเล็กชั่นเสื้อผ้า Spring/Summer 2017 ไม่ว่าจะ เป็นลุคสุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งของ แจ็กเกอรีน เคนเนดี้ ภริยาจอห์น เอฟ เคนเนดี้ ประธานาธิบดีแห่งสหรัฐอเมริกา ที่มักปรากฏกายในชุดแจ๊กเก็ตเข้ารูปสีชมพูอ่อนของ Chanel จนกลายเป็นหนึ่งใน ชุดไอคอนนิกที่น่าจดจำของแจ็กกี้ ที่ถูกนำมาปรับ ให้สวมใส่ให้ดูเด็กขึ้น และง่ายขึ้นตามแบบฉบับของ Chanel 
 

 
มาริลิน มอนโร เองก็นำเฉดสีชมพูตัดกับดำในหนังเรื่อง Gentlemen Prefer Blondes (1953) มาสร้างความหมายถึงความเย้ายวนของสตรี และ ถูกนำมารีรันโดย Balenciaga หรือเป็นลุคคุณนาย ในชุดคลุมกราฟิกของ Emilio Pucci การกลับคืนสู่อดีตด้วยโครงเสื้อสูทแบบ Gucci ซึ่งไม่ว่าสีชมพูจะถูกปรับเปลี่ยนไปใช้ในบริบทไหนก็ตาม สีชมพูก็ยังคงทรงพลังไม่เสื่อมคลาย
SHARE THIS :

Instagram

VIEW MORE OUR INSTAGRAM

Related Article

Lifestyle
In Bed with... Chutimon Chuengcharoensukying
เราคุ้นหน้าคุ้นตานางแบบสาวหมวย เจ้าของดวงตาเรียวสุดโฉบเฉี่ยวคนนี้ในหน้าแมกกาซีนมาตลอด ซัมเมอร์นี้เรากำลังจะได้เห็นออกแบบในมาดสาวเนิร์ดที่ฉลาดเป็นกรดในเรื่องฉลาดเกมส์โกง แต่ก่อนจะได้เห็นบทบาทใหม่ของนางแบบสาวที่เราเฝ้าติดตามผลงานมานาน เราขอแวะเข้าไปนั่งคุยกับเธอในห้องส่วนตัวที่เจ้าของยกให้เป็นพื้นที่ลับสุดยอดกันก่อน เพราะอยากรู้จักตัวตนของเธอในยามที่ไม่ต้องสวมบทบาทใดๆ
Lifestyle
12 Camping Resort
อากาศหนาวลอยมาทั้งที เปลี่ยนบรรยากาศกับการนอนในรีสอร์ททรงสี่เหลี่ยมพร้อมแอร์เย็นฉ่ำ มารับความหนาวแบบใกล้ชิดธรรมชาติ ชนิดที่ว่าเปิดม่านกันก็เจอกับไอเย็นๆ สัมผัสผิว ลองดู 10 ที่พักแนวเต็นท์น่ารักๆ ที่เราเก็บมาฝาก รับรองว่าแค่ดูก็อยากเก็บกระเป๋าไปสัมผัสด้วยตัวเองซะเดี๋ยวนี้เลย