Pink Rules

สง่างาม สุภาพ ไร้เดียงสา บอบบาง หวานใส และ โรแมนติก คือสาส์นที่แวดวงแฟชั่นใช้สีชมพูแต่ละเฉดเล่าความหมายและทัศนคติในบทบาทที่ต่างกัน ทั้งยังถูกนำมาเล่าในบริบทใหม่ที่เห็นได้จาก คอลเล็กชั่นเสื้อผ้า Spring/Summer 2017 ไม่ว่าจะ เป็นลุคสุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งของ แจ็กเกอรีน เคนเนดี้ ภริยาจอห์น เอฟ เคนเนดี้ ประธานาธิบดีแห่งสหรัฐอเมริกา ที่มักปรากฏกายในชุดแจ๊กเก็ตเข้ารูปสีชมพูอ่อนของ Chanel จนกลายเป็นหนึ่งใน ชุดไอคอนนิกที่น่าจดจำของแจ็กกี้ ที่ถูกนำมาปรับ ให้สวมใส่ให้ดูเด็กขึ้น และง่ายขึ้นตามแบบฉบับของ Chanel 
 

 
มาริลิน มอนโร เองก็นำเฉดสีชมพูตัดกับดำในหนังเรื่อง Gentlemen Prefer Blondes (1953) มาสร้างความหมายถึงความเย้ายวนของสตรี และ ถูกนำมารีรันโดย Balenciaga หรือเป็นลุคคุณนาย ในชุดคลุมกราฟิกของ Emilio Pucci การกลับคืนสู่อดีตด้วยโครงเสื้อสูทแบบ Gucci ซึ่งไม่ว่าสีชมพูจะถูกปรับเปลี่ยนไปใช้ในบริบทไหนก็ตาม สีชมพูก็ยังคงทรงพลังไม่เสื่อมคลาย
SHARE THIS :

Instagram

VIEW MORE OUR INSTAGRAM

Related Article

Lifestyle
Live & Learn through the Royal Passage
ทุกก้าวย่างบ่งบอกว่า "เปอร์-สุวิกรม  อัมระนันทน์" เป็นคนรุ่นใหม่ที่มีเป้าหมายชัดเจน จริงจัง ดังเช่น ทริปตามรอยโครงการในพระราชดำริดอยอินทนนท์ ที่เขาได้ร่วมโปรเจ็กต์ Walk of the King เนื่องในวโรกาสทรงครองสิริราชสมบัติครบ 70 ปี แต่เมื่อสถานการณ์พลิกผัน จุดมุ่งหมายในการไปเดินตามรอยเท้า \'พ่อหลวง\' ของเขาจึงแปรเปลี่ยนไป กลายเป็นความตั้งใจที่จะศึกษาพระราชกรณียกิจอย่างลึกซึ้ง และนำมาสืบสานพระราชปณิธานสืบไป
Lifestyle
New Plot
Croatia ไม่เคยอยู่ในความคิดของ "แพรี่พาย" หรืออมตา จิตตะเสนีย์ มาก่อนจนกระทั่งเธอได้ร่วมเดินทางกับทีมที่รู้จักโครเอเชียดีที่สุด เธอยืนยันกับเราทั้งด้วยน้ำเสียงและภาพถ่ายว่าหนึ่งสัปดาห์ใน County of Istria เป็นเหมือนประสบการณ์ใหม่่ที่ไม่คุ้นเคย แต่มันกลับช่วยรื้อฟื้นความสุขในโลกใบเก่าที่เกือบจะหลงลืมไปแล้วคืนมาอีกครั้ง