PAST PRESENT FUTURE WITH LOEWE


อุณหภูมิ 10 องศา และแสงแดดอ่อนๆ ก่อนที่พระอาทิตย์จะตกดินตอนบ่าย 3 โมง ในช่วงต้นเดือน ธันวาคม เป็นสัญญาณที่ทำให้ผมต้องเร่งสปีดซอ
ยเท้า จ้ำอ้าวมุ่งตรงไปที่ Real Jardín Botánico de Madrid สวนพฤกษศาสตร์ที่ใช้เป็นสถานที่จัดงานในครั้งนี้ ให้เร็วที่สุด ก่อนตะวันจะลาลับขอบฟ้า และชั่วขณะที่ ผมเดินลัดเลาะผ่านแมกไม้นานาพันธุ์กว่า 20,000 ชนิด

ภายในสวนโบราณที่สร้างโดยเจ้าชายเฟอร์ดินานด์ ที่ 6 แห่งนี้ ต้องยอมรับว่าเป็นการอุ่นเครื่องก่อนรับชม ประวัติศาสตร์ของโลเอเว่ได้เป็นอย่างดี ราวกับว่า เรากำลังเดินทางย้อนไปสู่อดีตอันรุ่งเรืองของกรุง แมดริดได้จริง

 
นิทรรศการ LOEWE : Past Present Future แบ่ง เป็น 2 โซนหลัก ปีกขวาของตัวอาคารจัดแสดงภาพถ่ายการจัดดอกไม้ทั้ง 12 เดือนของ Steven Meisel ช่างภาพ คู่บุญของโจนาธาน ผู้ร่วมสร้างภาพลักษณ์ใหม่ให้กับ โลเอเว่ โดยงานจัดดอกไม้ถือเป็นส่วนประกอบหนึ่งของแคมเปญล่าสุด ซึ่งภาพถ่ายของไมเซลได้รับ แรงบันดาลใจจากงานจัดดอกไม้ในยุค 1930-50s ของ Constance Spry ศิลปินชาวอังกฤษ อารมณ์ของดอกไม้นานาชนิดที่ไล่เฉดจากเดือนมกราคมไปจนถึงเดือนธันวาคม ภายในโถงสีฟ้าที่ทาบทอด้วยแสงรำไรของตะวันตกดิน มีเงาต้นไม้พาดผ่าน ช่วยเพิ่มมิติแห่งชีวิตให้ภาพถ่ายได้เป็นอย่างดี
 

 
ปีกซ้ายของอาคารเรียงรายด้วยของสะสมของ โลเอเว่ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นตราปั๊มหนังโลหะโลโก้ตั้งแต่เวอร์ชั่นแรก เดรสเชิ้ตผ้าชีฟองปักเลื่อมตัวต้นฉบับ งานศิลปะสำหรับตกแต่งร้าน กระเป๋าเครื่องหนังหลากหลายรุ่น น้ำหอม หีบบรรจุภัณฑ์ งานเฟอร์นิเจอร์ และอื่นๆ อีกมากมาย พื้นและผนังถูกปู ด้วยวอลเปเปอร์งานภาพถ่ายคอลลาจตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันของแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็นรูปสเก๊ตช์โลโก้ร้าน และอินทีเรียในยุคแรกๆ ไปจนถึงภาพแคมเปญต่างๆ ทุกชิ้นถือเป็นของสะสมชนิด One - of - a - kind ประจำแบรนด์ ที่บอกเล่าภาพรวมทั้งหมดว่าโลเอเว่เรียนรู้อะไรจากอดีต ทำอะไรกับปัจจุบัน และก้าว ต่อไปอย่างไรในอนาคต ซึ่งสำหรับผมแล้วสิ่งเหล่านี้เองที่ทำให้โลเอเว่เป็นแบรนด์สแปนิชที่มีภาพลักษณ์แข็งแรงมากในสายตาผู้คน เพราะแบรนด์ศึกษาตัวเอง เพื่อทำความเข้าใจตัวเอง และพัฒนาตัวเองไปในตัวอยู่เสมอ

‘ไม่หยุดนิ่ง’ แน่นอน คำๆ นี้ เหมาะกับโลเอเว่ ที่สุดแล้ว 


เรื่อง-ภาพ Tanwa

 

 
SHARE THIS :

Instagram

VIEW MORE OUR INSTAGRAM

Related Article

Lifestyle
Honey Caramel Nuts Ice cream
สุดสัปดาห์อยู่บ้านไม่ไปไหน มาทำไอศกรีมหวานๆ ข้นๆ หอมกลิ่นคาราเมล เข้ากันดีกับความกรุบกรอบของถั่ว ยิ่งได้ลงมือทำเองทุกขั้นตอน รับรองว่าเพิ่มความอร่อยได้อีกเท่าตัวทีเดียว
Lifestyle
Organika House
เคยบ้างไหมในบางวันที่อยากปิดคอมพ์ วางปากกา แล้วหนีงานไปว่ายน้ำกลางทะเล ไม่ก็สูดอากาศเย็นๆ บนยอดเขา อารมณ์แบบนี้มันก็ต้องมีกันบ้าง แต่ใช่ว่าเราจะสามารถทำอย่างใจอยากได้เสมอไป อย่างมากก็ทำได้แค่ดูรูปไปเที่ยวของชาวบ้านแล้วกดไลค์ให้ด้วยความอิจฉา ทั้งที่ยังนั่งตัวติดอยู่กับโต๊ะทำงานตัวเดิม แล้วถ้าอย่างนั้นเราจะทำอะไรได้บ้าง ถ้าวันหยุดยาวยังอยู่ไกล แต่ก็อยากให้เวลากับตัวเองบ้างสัก 2-3 ชั่วโมงก็ยังดี...
Lifestyle
Fruite Yogurt Panna Cotta
แพนนาคอตต้า เพิ่งได้รับการบันทึกว่าเป็นของหวานสัญชาติอิตาลีเมื่อปี 1960 ทว่าก่อนหน้านั้นมีเรื่องเล่าว่าเป็นของหวานที่คิดค้นโดยสตรีชาวฮังกาเรียนในช่วงต้นปี 1900 โดยมีชื่อเรียกในยุคนั้นว่า latte inglese (English milk) ส่วนชื่อแพนนาคอตต้านั้นแปลตรงๆ ว่า \'ครีมต้ม\' สมัยแรกๆ นั้นไม่มีซอสใดๆ ราดหน้ามาแบบที่ยุคนี้นิยม อย่างมากก็แต่งผลไม้บ้างเท่านั้น