Meet Ara, the Modular Phone

เทคโนโลยีหมุนไปไวขึ้นทุกวัน การจะทำตัวเราเองให้หมุนทันก็เรียกได้ว่าเหนื่อยไม่น้อย ด้วเหตุนี้บริษัทยักษ์ใหญ่อย่าง Google เลยขอเอาใจคนขี้เบื่อ แต่ยังไม่อยากเปลี่ยนโทรศัพท์ใหม่ทั้งเครื่อง กับสมาร์ทโฟนที่สามารถแยกชิ้นส่วนถอดเปลี่ยนฮาร์ดแวร์ได้ในชื่อ Project Ara ที่ถูกพัฒนาโดย Google ATAP ในช่วง 2-3 ปีมานี้ บอกได้แค่ว่า...สะดวกอะไรเบอร์นั้น!!ถึงข่าวคราวจะเงียบหายไปพักใหญ่ แต่ข้อมูลของเจ้า Ara ที่ถูกเปิดเผยออกมาล่าสุดในงาน Google I/O 2016 นั้นทำให้เรารู้ว่าจบขั้นตอนการพัฒนาจนเป็นรูปเป็นร่างแล้ว และกำลังจะส่งต่อสู่ขั้นตอนการทดสอบในช่วงปลายปีนี้ และหากไม่มีอะไรผิดพลาด เราคงได้การสัมผัสตัวเป็นๆ ของเจ้า Ara ภายในปี 2017 อย่างแน่นอนสมาร์ทโฟน Ara ประกอบด้วยชิ้นส่วนหลักอย่างหน่วยประมวลผล แบตเตอรี่ และหน้าจอหลักขนาด 5.3 นิ้ว และจะมีช่องสำหรับใส่ชิ้นส่วนอื่นๆ อีก 6 ช่อง ซึ่งสามารถถอดเปลี่ยนและใช้งานได้ทันทีโดยไม่ต้องปิดเครื่องด้วยซ้ำ ไม่ว่าจะเป็นกล้อง ลำโพง เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ ขาตั้ง หรือหน้าจอที่สอง ซึ่งทั้งหมดนี้ Google ได้ร่วมมือกับบริษัทชั้นนำทั้ง Panasonic, TDK, iHealth, E Ink, Toshiba, Sony Pictures Home Entertainment และ Samsung ให้มาดูแล บอกได้คำเดียวว่าถึงเวลาวางจำหน่าย สมาร์ทโฟนรายอื่นเป็นได้ปาดเหงื่อกันบ้าง จะรอก็แต่ราคาว่าจะโหดแค่ไหนก็เท่านั้นแหละ


Credit : youtube @Google ATAP เรื่อง : fiefiez S.
ภาพ : atap.google.com
ที่มา : google, theverge


** สงวนลิขสิทธิ์ ไม่อนุญาตให้คัดลอกภาพหรือเนื้อหาใดๆ ไปใช้ก่อนได้รับอนุญาต หากต้องการเผยแพร่กรุณากดปุ่มเพื่อแชร์บทความจากเว็บไซต์ lips-mag.com เท่านั้น **
SHARE THIS :

Instagram

VIEW MORE OUR INSTAGRAM

Related Article

Lifestyle
Live your best urban perspective...RHYTHM EKKAMAI
ตอบโจทย์การใช้ชีวิตรูปแบบไลฟ์สไตล์ที่แสนทันสมัยสะดวกสบายของคนเมืองในย่านเอกมัยเพื่อทำให้ทุกวันของคุณมีสีสันและเต็มไปด้วยแรงบันดาลใจใหม่ผ่านพรีเมียมคอนโดมิเนียมที่หรูหราเทียบเท่าโรงแรมไฮคลาสระดับโลก…พร้อมหรือยังที่จะตื่นมาพร้อมวิวเมืองสวยๆ ที่กว้างกว่าเดิม
Lifestyle
Unconventional Art
ถ้าอาหารบนโต๊ะและบรรยากาศตรงหน้าจะถูกเปรียบเป็นงานศิลปะ มันคงเป็นศิลปะแนวทดลองผสมกับเพอร์ฟอร์แมนซ์อาร์ตเล่นสดๆ ที่มีกรอบหลวมๆ แทนบท แทบไม่มีการจัดฉาก และเมื่อจบตอนผลลัพธ์นั้นกินได้ด้วย มันให้รสชาติแตกต่างเมื่อเทียบกับเมนูที่เสิร์ฟทั่วไปในร้านอาหารญี่ปุ่น ซึ่งก็แน่ละ เพราะที่นี่เรียกตัวเองว่า \'โรงงานจิตรกรรมโภชนาไร้รูปแบบ\' ไม่ใช่ร้านอาหารเสียหน่อย!