Love at First Brunch

ถ้าเดทมื้อค่ำดูฟอร์มัลไป ลองนัดเดทกันตั้งแต่มื้อสายกับบุฟเฟ่ต์บรันช์ในโรงแรมหรูที่มีกิมมิกสนุกๆ ดูล่ะ 
 

 
ความสนุกเริ่มต้นตั้งแต่เราเดินมานั่งที่โต๊ะแล้วเจอกับคาแร็กเตอร์เด็กผู้หญิงและเด็กผู้ชาย จากคอลเล็กชั่น First Love from the Childhood ของแบรนด์ Q Design and Play ที่ชวนให้นึกถึงลวดลายบนวินเทจลันช์ บ็อกซ์ แต่เด็กๆ คู่รักวัยเยาว์คู่นี้มาอยู่บนแน็ปกิ้น ริงกระดาษ  และช้อนส้อมไม้หน้าตาน่าเอ็นดูแทน และที่เราเซอร์ไพรส์สุดๆ คือ เมนูสตาร์ทเตอร์สุดพิเศษที่เป็นหอยนางรมและหอยแมลงภู่ชุบแป้งทอดเสิร์ฟมาบนกระดาษรองจานลวดลายคู่ขวัญคู่นี้นี่แหละ แต่ที่พิเศษไปกว่านั้น กระดาษรองจานลายน่ารักยังสามารถทานได้ด้วย เพราะทำจากข้าว (แต่น่ารักขนาดนี้ใครจะไปกล้าทานล่ะ) 

 
รองเท้าเบาๆ ด้วยสตาร์ทเตอร์กันไปแล้ว เริ่มตรงดิ่งไปที่บุฟเฟต์กันเลยดีกว่า ต้องบอกเลยว่า บุฟเฟ่ต์ที่นี่มี Selection หลากหลายมาก ถ้าหากการ์ซงชอบซีฟู้ด ซีฟู้ดแพลตเตอร์ของที่นี่ก็แทบจะยกของดีจากทะเลหลากน่านน้ำมารวมไว้ในที่เดียว ไม่ว่าจะ เป็นก้ามปูอลาสก้าสดหวาน หอยนางรมตัวเป้งๆ  กุ้งและกั้งเนื้อแน่น นี่ยังไม่ได้เดินไปถึงมุมซาชิมิที่ไม่ได้มีแค่แซลมอนดิบธรรมดาๆ  แต่มากันครบไลน์เหมือนได้ไปนั่งทานในร้านซูชิจริงๆ ถ้าไม่เน้นทานอิ่ม เน้นจิบไวน์ชิลล์ๆ แกล้มโคลด์คัตกับชีส ก็มีเลือกอย่างหนำใจอีกเช่นกัน ส่วนสายทานอิ่มจริงจังก็มีทั้งแลมป์แร็กอันโตเนื้อแดงฉ่ำ พอร์กเบลลี่หนังกรอบ ไปจนถึงสเต๊กเนื้อ เกรดพรีเมี่ยม เอาเป็นว่า เรื่องอาหารหายห่วง อยากทานอะไรได้ทานแน่นอน
 

ก่อนจะมาถึงโซนเครื่องดื่มที่ละลานตาไม่แพ้กัน เราสะดุดตากับมุมที่วางตุ๊กตากระดาษคู่หูที่เพิ่งเจอกันบนโต๊ะก่อนหน้านี้ มุมนี้เป็นมุมที่ใครนึกสนุกอยากย้อนวัยกลับไปเป็นเด็กสามารถมานั่งตัดตุ๊กตากระดาษเล่นได้ ซึ่งเรามั่นใจว่า คู่เดทของการ์ซงคงต้องแวะนั่งเล่นตรงมุมนี้นานหน่อย แต่ไม่เป็นไร เพราะโซนถัดไปเป็นโซนของเรา นั่นก็คือ โซนค็อกเทลบาร์ที่แยกสเตชั่นชัดเจนว่า โซนนี้ Gin Based โซนนั้น Rum Based โซนถัดไป Bourbon Based เราหยุดอยู่ที่ดริ๊งก์สีม่วงมีมาร์ชเมลโล่สีชมพูเสียบก้านหลอดลายสไตรป์ขาว-แดง จุ่มลงไป ดริ๊งก์ตัวนี้เป็น ซิกเนเจอร์ดริ๊งก์ที่ทาง Q Design and Play ครีเอทมาเพื่อบรันช์คราวนี้โดยเฉพาะ จิบไปจิบมาก็มึนได้เรื่อง เพราะความหวานของน้ำลิ้นจี่ซ่อนความแรงของยินไว้ได้แนบเนียนจริงๆ ก่อนจะเดินไปรับสาวที่นั่งเล่นตุ๊กตากระดาษอยู่ ขอออเดอร์อีกสักแก้วก็แล้วกัน เพราะเชื่อว่า ดริ๊งก์ตัวนี้ต้องถูกเธอแชะภาพลงอินสตาแกรมอีกหลายช็อตเลยเชียว 

สถานที่  The Kitchen Table W Hotel 

เรื่อง-ภาพ ทีม บก.ลิปส์การ์ซง

SHARE THIS :

Instagram

VIEW MORE OUR INSTAGRAM

Related Article

Lifestyle
10 Instagram girls that will Inspire You to Work Out
ใครอยากออกกำลังกายแต่ยังไม่มีไฟมากระตุ้นตามเรามาทางนี้ เพราะเรามีแรงบันดาลใจดีๆ มาเสิร์ฟ ดูอย่างบรรดาสาวเฮลท์ตี้เหล่านี้ ที่ใส่ใจดูแลตัวเอง แต่ก็ยังสนุกกับการใช้ชีวิต แถมยังดูดีซะจนน่าอิจฉา lips-mag.com รับรองว่าเพียงแค่คุณ follow ก็สามารถรับแรงบันดาลใจจากพวกเธอได้เต็มๆ
Lifestyle
Grey Scale
GREY SCALE ผนังปูนซีเมนต์เก่าที่ปรากฏร่องรอยตามกาลเวลาทั้งภายนอกภายในแซมด้วยรอยกะเทาะจนเผยให้เห็นอิฐเป็นแบ๊กกราวน์จากธรรมชาติที่ทั้งให้ความรู้สึกขัดแย้งและกลมกลืนไปกับความร่วมสมัยของงานดีไซน์ในคราวเดียวกัน …นิรามย์ วัฒนสิทธิ์ รายงานจากพื้นที่จัดแสดงผลงานออกแบบจากวิสัยทัศน์ของ Piero Lissoni ณ เลขที่ 37 Via Savona แห่ง Fuori Salone ประจำปีนี้  
Lifestyle
Europe is Our Playground
เวลาควงคู่ไปต่างประเทศกับคนรู้ใจ ใครๆ ก็มักจะแซวว่า “ไปฮันนีมูนเหรอ” แต่สำหรับคู่รักช่างเที่ยวอย่างดีเจหนุ่มมุกแพรวพราวจาก 94 EFM ที่เพิ่งเข้าประตูวิวาห์กับภรรยาสาวสวยไปเมื่อปีก่อน การไปทัวร์ยุโรปคราวนี้ไม่ใช่ทริปพิเศษที่ครีเอทมาเพื่อสองเราโดยเฉพาะ แต่เป็นทริปในฝันที่ชวนเพื่อน ร่วมก๊วนอีกสองคู่มาร่วมแจม เพราะฉะนั้น ทริปนี้หวานมันครบรสแน่นอน