Love at First Brunch

ถ้าเดทมื้อค่ำดูฟอร์มัลไป ลองนัดเดทกันตั้งแต่มื้อสายกับบุฟเฟ่ต์บรันช์ในโรงแรมหรูที่มีกิมมิกสนุกๆ ดูล่ะ 
 

 
ความสนุกเริ่มต้นตั้งแต่เราเดินมานั่งที่โต๊ะแล้วเจอกับคาแร็กเตอร์เด็กผู้หญิงและเด็กผู้ชาย จากคอลเล็กชั่น First Love from the Childhood ของแบรนด์ Q Design and Play ที่ชวนให้นึกถึงลวดลายบนวินเทจลันช์ บ็อกซ์ แต่เด็กๆ คู่รักวัยเยาว์คู่นี้มาอยู่บนแน็ปกิ้น ริงกระดาษ  และช้อนส้อมไม้หน้าตาน่าเอ็นดูแทน และที่เราเซอร์ไพรส์สุดๆ คือ เมนูสตาร์ทเตอร์สุดพิเศษที่เป็นหอยนางรมและหอยแมลงภู่ชุบแป้งทอดเสิร์ฟมาบนกระดาษรองจานลวดลายคู่ขวัญคู่นี้นี่แหละ แต่ที่พิเศษไปกว่านั้น กระดาษรองจานลายน่ารักยังสามารถทานได้ด้วย เพราะทำจากข้าว (แต่น่ารักขนาดนี้ใครจะไปกล้าทานล่ะ) 

 
รองเท้าเบาๆ ด้วยสตาร์ทเตอร์กันไปแล้ว เริ่มตรงดิ่งไปที่บุฟเฟต์กันเลยดีกว่า ต้องบอกเลยว่า บุฟเฟ่ต์ที่นี่มี Selection หลากหลายมาก ถ้าหากการ์ซงชอบซีฟู้ด ซีฟู้ดแพลตเตอร์ของที่นี่ก็แทบจะยกของดีจากทะเลหลากน่านน้ำมารวมไว้ในที่เดียว ไม่ว่าจะ เป็นก้ามปูอลาสก้าสดหวาน หอยนางรมตัวเป้งๆ  กุ้งและกั้งเนื้อแน่น นี่ยังไม่ได้เดินไปถึงมุมซาชิมิที่ไม่ได้มีแค่แซลมอนดิบธรรมดาๆ  แต่มากันครบไลน์เหมือนได้ไปนั่งทานในร้านซูชิจริงๆ ถ้าไม่เน้นทานอิ่ม เน้นจิบไวน์ชิลล์ๆ แกล้มโคลด์คัตกับชีส ก็มีเลือกอย่างหนำใจอีกเช่นกัน ส่วนสายทานอิ่มจริงจังก็มีทั้งแลมป์แร็กอันโตเนื้อแดงฉ่ำ พอร์กเบลลี่หนังกรอบ ไปจนถึงสเต๊กเนื้อ เกรดพรีเมี่ยม เอาเป็นว่า เรื่องอาหารหายห่วง อยากทานอะไรได้ทานแน่นอน
 

ก่อนจะมาถึงโซนเครื่องดื่มที่ละลานตาไม่แพ้กัน เราสะดุดตากับมุมที่วางตุ๊กตากระดาษคู่หูที่เพิ่งเจอกันบนโต๊ะก่อนหน้านี้ มุมนี้เป็นมุมที่ใครนึกสนุกอยากย้อนวัยกลับไปเป็นเด็กสามารถมานั่งตัดตุ๊กตากระดาษเล่นได้ ซึ่งเรามั่นใจว่า คู่เดทของการ์ซงคงต้องแวะนั่งเล่นตรงมุมนี้นานหน่อย แต่ไม่เป็นไร เพราะโซนถัดไปเป็นโซนของเรา นั่นก็คือ โซนค็อกเทลบาร์ที่แยกสเตชั่นชัดเจนว่า โซนนี้ Gin Based โซนนั้น Rum Based โซนถัดไป Bourbon Based เราหยุดอยู่ที่ดริ๊งก์สีม่วงมีมาร์ชเมลโล่สีชมพูเสียบก้านหลอดลายสไตรป์ขาว-แดง จุ่มลงไป ดริ๊งก์ตัวนี้เป็น ซิกเนเจอร์ดริ๊งก์ที่ทาง Q Design and Play ครีเอทมาเพื่อบรันช์คราวนี้โดยเฉพาะ จิบไปจิบมาก็มึนได้เรื่อง เพราะความหวานของน้ำลิ้นจี่ซ่อนความแรงของยินไว้ได้แนบเนียนจริงๆ ก่อนจะเดินไปรับสาวที่นั่งเล่นตุ๊กตากระดาษอยู่ ขอออเดอร์อีกสักแก้วก็แล้วกัน เพราะเชื่อว่า ดริ๊งก์ตัวนี้ต้องถูกเธอแชะภาพลงอินสตาแกรมอีกหลายช็อตเลยเชียว 

สถานที่  The Kitchen Table W Hotel 

เรื่อง-ภาพ ทีม บก.ลิปส์การ์ซง

SHARE THIS :