In Bed with... Chutimon Chuengcharoensukying

Something About Aokbab
- นี่เป็นครั้งแรกที่ออกแบบได้ลองงานแสดง ต้องเข้าเวิร์กช็อปการแสดง เล่นซีนต่างๆ ในเรื่อง การแสดงยากนะแต่สนุกค่ะ แค่ได้ลองเรื่องแรกก็ชอบแล้ว แต่ตอนไปแคสต์ไม่คิดเลยว่าจะได้ เพราะคนไปแคสต์เยอะมากๆ ตอนแรกที่ผู้จัดการโทรมาบอกว่าได้ยังนึกว่า ผู้จัดการอำเราเล่น เพราะเราไม่มีพื้นฐานด้านการแสดงเลย 

- ชอบอ่านนิยายเรื่องสี่แผ่นดิน เพราะเมื่อก่อนนี้เราชอบพูดในลำคอ พอลองเลือกนิยายเรื่องนี้มาฝึกอ่านออกเสียงแล้วก็ช่วยได้ เพราะภาษาในเรื่องยากมาก เขาจะใช้ภาษาโบราณๆ เราจะได้ฝึกลิ้น และเปล่งเสียงออกมาให้ชัดขึ้น ช่วยควบคุมไม่ให้พูดเร็วเกินไปด้วยค่ะ

In My Safest Place
ห้องนอนเป็นที่ที่อยู่แล้วรู้สึกปลอดภัย ออกแบบเลยใช้เวลาอยู่ในห้องนอนเยอะที่สุดแล้ว กินข้าวเสร็จก็จะขึ้นห้องนอนเลย แต่จริงๆ ก็ไม่ดีนะ เหมือนเราอยู่คนเดียวมากไปจนไม่ได้คุยกับที่บ้านเลย 

ห้องนอนของออกแบบเป็นห้องโล่งๆ พอเดินเข้าไปเตียงจะอยู่มุมขวาของห้อง ถ้ามองตรงไปจากประตูห้องจะเห็นโต๊ะเขียนแบบขนาด A0 ตั้งอยู่ทางริมซ้ายสุดแล้วก็จะมีโต๊ะเล็กๆ วางไว้ แล้วก็มีกระเป๋าเดินทางวางอยู่ พอเข้าไปในห้องแต่งตัวจะมีตู้เสื้อผ้าแบบบิลด์อินสีขาว  3 ตู้ แยกเป็นตู้ใส่แอ๊กเซสซอรี่ตู้หนึ่ง ตู้ใส่กางเกงอีกตู้หนึ่ง ถึงจะมีตั้ง 3 ตู้ แต่ก็ยังใส่ไม่พออยู่ดี 

  ตอนนี้เพิ่งย้ายเข้ามายังไม่ได้แต่งห้อง ในห้องเลยมีแต่เตียงโล่งๆ แล้วดันเลือกเตียงผิดไซส์รู้สึกว่ามันใหญ่คับห้อง นี่ยังนึกไม่ออกเลยว่า จะแต่งห้องแบบไหนดี แต่โครงสร้างตอนนี้เป็นสไตล์ลอฟต์ ผนังปูนเปลือยขัดมัน มีผนังด้านหนึ่งเป็นสีขาว

On My Wronged Size Bed
มีหมอนรูปเต่าที่เพื่อนให้มา ใบนี้นิ่มมากต้องนอนกอดทุกคืน มีหมอนรองคออยู่ 2 ใบ เป็นรูปตัวการ์ตูนโตโตโร่ อีกใบเป็นของ Muji ชอบกอดหมอนค่ะ เลยมีหลายใบหน่อย แล้วก็มีตุ๊กตาหมีของดิสนีย์ ที่มีของบนเตียงเยอะ เพราะเป็นคนกลัวผีเลยชอบวางของให้เต็มเตียง จะได้ไม่มีที่ว่างให้ผีขึ้นมานอนด้วย (หัวเราะ) 

What I Do in My Private Space
บางครั้งถึงขั้นเอาข้าวไปกินในห้องนอนก็มีนะ บางทีหม่าม๊าก็ว่าเหมือนกัน แต่สุดท้ายแล้วก็ห้องของเรา เราจะทำอะไรเขาก็ปล่อย แต่ส่วนใหญ่แล้วจะทำงาน ตัดโมเดล เขียนแบบ อ่านหนังสือสอบ ทุกอย่างทำในห้องนอนหมด ยิ่งเรื่องอ่านหนังสือสอบนี่ต้องอ่านในห้องนอนเลย ก่อนนอนอ่านวน 2 รอบ หลังตื่นนอนต้องอ่านอีก 2 รอบ ถึงจะเป็นเด็กสายศิลปะแต่รู้สึกว่า เราทำด้านวิชาการได้ดีนะ เป็นคนชอบคิด ชอบวางแผน แต่ไม่ชอบลงมือทำค่ะ 

My Ex-Bedroom
ก่อนหน้าที่จะรีโนเวทห้องนอนใหม่ ของเดิมเตียงหวานแหววสไตล์เจ้าหญิงดิสนีย์เลยค่ะ สีชมพู มีลายราพันเซล ปลอกหมอนโดเรมอน ทุกอย่างในห้องเป็นโดเรมอน

My PJs Collection
ชอบชุดนอนมากค่ะ ชอบสไตล์พีจาม่าส์กับโร้บ มีพีจาม่าส์อยู่ 5 ตัว สีไม่ซ้ำกันเลย 

My  Dream Bedroom
อยากได้ห้องนอนที่ให้ความรู้สึกอบอุ่น อยู่แล้วสบายใจ รีแล็กซ์ 

My Rule
ถ้าหม่าม๊ามาจัดห้องให้จะไม่ชอบให้เขามาย้ายของ เพราะเราจะหาไม่เจอ ห้ามย้ายที่เลยค่ะ ไม่งั้นเราจะจำไม่ได้  

Before Bedtime
เล่นอินสตาแกรม ดูซีรีส์เรื่อง The Heir ดูซ้ำมา 4 รอบแล้ว เรื่อง It’s OK,That’s Love ก็ชอบ
Healthy Morning
หลังตื่นนอนต้องดื่มน้ำ เข้าห้องน้ำ แล้วต้องลงไปดื่มน้ำผลไม้สูตรพิเศษของ หม่าม๊าให้หมดแก้ว เขาบังคับให้ดื่มทุก หม่าม๊าเป็นสายเฮลธ์ตี้ทำอาหารไม่ค่อยปรุงรส ใส่แต่เกลืออะไรแบบนี้ เขาเป็นห่วงเราแหละ แต่บางครั้งก็อยากกิน ของอร่อยๆ บ้าง

Keeping Fit
วิ่งจ็อกกิ้งในหมู่บ้าน ต่อยมวยบ้าง เคยออกกำลังกายบนเตียงเหมือนกัน เปิดคลิปวิดีโอดูแล้วซิตอัพ นอนยกขาขึ้นบ้าง ซึ่งพอทำบนเตียงแล้วยากกว่าปกตินะ เพราะฟูกจะยวบลงเราเลยต้องเกร็งมากกว่าปกติ 

Wanna Wake Up to This
อยากตื่นมามองเห็นวิวทะเล ทะเลสาบ หรือยอดดอยที่มองเห็นวิวได้ไกลๆ ตอนนี้อยากไปเกาะพยาม ห้องพักที่นั่นใหญ่โล่ง มองเห็นวิวพระอาทิตย์ตกด้วย สวยมาก


เรื่อง-ภาพ ทีม บก.ลิปส์การ์ซง
เสื้อผ้า Akikoaoki , Palini
SHARE THIS :

Instagram

VIEW MORE OUR INSTAGRAM

Related Article

Lifestyle
Crouching Tiger Hidden Dragon
ราชอาณาจักรภูฏานคือหนึ่งในไม่กี่ประเทศในโลกที่มี อัตลักษณ์ชัดเจนยากจะหาใครเหมือน ดินแดนในเทือกเขาหิมาลัยที่ก่อร่างสร้างตัวจากพื้นฐานของความศรัทธา ในพุทธศาสนาคือจุดหมายที่น่าไปเยือนอย่างยิ่ง... กัญจน์ สุวรรณธาดา บรรณาธิการบริหาร บันทึกภาพ ความทรงจำจากแดนมังกรสายฟ้า มาให้คุณชมความงดงามที่ดุจจะถูกพิทักษ์ไว้จากการรุกรานของโลกภายนอก