Hamilton Chrono Worldtimer

ถ้าให้ลิสต์ 10 อาชีพในอาชีพในฝันของการ์ซง หนึ่งในลิสต์นั้นคงต้องมีอาชีพนักบินอยู่แน่ๆ เพราะจะมีสักกี่อาชีพกันที่ได้ใช้ชีวิตอยู่กับการเดินทางด้วยความเร็วสูงยิ่งกว่าซูเปอร์คาร์ตัวท็อปรุ่นไหนๆ ได้นั่งในห้องทำงานที่มีวิวพาโนราม่าแบบ Bird’s-Eye View แถมยังได้ใส่ยูนิฟอร์มสุดเท่ พร้อมยืดอกสวมแว่นตา Aviator ได้อย่างภาคภูมิใจว่า “ผมใส่แว่นตาทรง Aviator เพื่อทำงานจริงๆ นะครับ ไม่ได้ขี้เก๊กไปเรื่อย” 

พูดถึงสไตล์ของนักบินแล้วนาฬิกาก็ย่อมเป็นไอเท็มคอมพลีตลุคที่สำคัญมาก เพราะนอกจากจะช่วยส่งเสริมด้านสไตล์แล้ว ความเที่ยงตรงแม่นยำในการบอกเวลา คือ หัวใจของอาชีพนี้เลยก็ว่าได้ แล้วจะเลือกเรือนเวลารุ่นไหนถึงจะเหมาะสำหรับการ์ซงหนุ่มนักบินดีล่ะ เอาเป็นว่า เราขอตัดสินใจให้เลยก็แล้วกัน เรือนเวลาเรือนนั้นก็คือ Hamilton Chrono Worldtimer เรือนนี้นี่เอง 

เรือนเวลาที่สามารถบอกเวลาของ 24 ไทม์โซนได้อย่างแม่นยำเรือนนี้ ทางแบรนด์จับมือกับ Nicolas Ivanoff  (นิโคลาส อิวานอฟฟ์) นักบินผาดแผลงระดับโลก สร้างสรรค์เรือนเวลาที่นอกจากที่เที่ยงตรงแล้ว ยังถูกออกแบบมาให้ผู้ใช้งานสามารถอ่านเวลาได้ง่ายดายเพียงพริบตาเดียว (ประหยัดเวลาทุกเสี้ยววินาทีจริงๆ) เข็มนาทีสำหรับจับเวลากึ่งกลางหน้าปัดสามารถจับเวลาได้ 12 นาที ขีดบอกเวลาเป็นหน่วยนาทีของขอบวงแหวนบนหน้าปัดเลือกใช้สีเหลืองบนช่วงหลัก 1-4นาฬิกา เพื่อให้สังเกตได้ชัดเจน ปุ่มกด ณ ตำแหน่ง 10 นาฬิกาทำหน้าที่สลับการทำงานของฟังก์ชันโครโนกราฟและฟังก์ชันบอกเวลารอบโลก 

เมื่อเริ่มใช้งานฟังก์ชันบอกเวลารอบโลก (Worldtimer) ขอบวงแหวนแบบปรับหมุนได้สองทิศทางจะช่วยให้การ์ซงสามารถคำนวณเวลาเทียบกับเขตเวลาทั้ง 24 เขตได้อย่างง่ายดาย ความใส่ใจในทุกรายละเอียดของแบรนด์ที่ผูกพันในแวดวงการบินมาช้านาน และได้ถูกรับเลือกให้ทำหน้าที่ผู้จับเวลาอย่างเป็นทางการในการแข่งขัน Red Bull Air Race World Championship 2017 ยังแสดงออกผ่านการใช้แถบสีเหลืองดำในช่องแสดงโหมดการใช้งาน ด้วยเครื่องกลกาลเวลามากฟังก์ชันรุ่นใหม่รหัส H-41e ที่คอยขับเคลื่อนอยู่ภายหลังหน้าปัดคือ กลไกควอทซ์โครโนกราฟ ซึ่งทางแบรนด์ได้พัฒนาขึ้นมาเป็นพิเศษ และที่ล้ำไปกว่านั้น คือ ฟังก์ชั่นการปรับเวลาออมแสง (Daylight Saving Time) ที่ทำงานโดยอัตโนมัติ ถ้าจะใส่ไปดำน้ำก็ไม่เป็นปัญหาเพราะมีคุณสมบัติกันน้ำได้ถึง 100 เมตร 

ถามว่า ถ้าไม่ได้เป็นนักบินจะต้องการฟังก์ชั่นเหล่านี้ไปเพื่ออะไร คำตอบ คือ ถ้าการ์ซงเดินทางข้ามไทม์โซนบ่อยๆ บอกได้เลยว่า ฟังก์ชั่นเหล่านี้ช่วยได้มาก และเหนือเหตุผลด้านฟังก์ชั่น เรือนเวลารุ่นนี้เข้ากับลุค Military ได้ดีทีเดียว (โดยเฉพาะรุ่นสายยางสีดำ)

สนนราคา 48,300บาท ลองแวะไปชมตัวจริงกันได้ที่เคาน์เตอร์นาฬิกา Hamilton ทุกสาขา  

เรื่อง Wariya I.

ภาพ ลิชสิทธิ์
SHARE THIS :

Instagram

VIEW MORE OUR INSTAGRAM

Related Article

Lifestyle
Love at First Sight - Suffolk County
ในเมืองเล็กๆ ของเขต Suffolk County, New York คือ พื้นที่ที่ป่าธรรมชาติ ไร่องุ่น ฟาร์มและชายทะเล มาพบรวมกัน ความเรียบง่ายบริสุทธิ์และจำนวนประชากรหลักพันทำให้เมืองพักผ่อนเล็กๆ ที่เงียบสงบใน Long Island แห่งนี้สงบสุขและน่าไปเยือน      
Lifestyle
The Next Best Thing Mercedes-Benz AMG GT Concept
ปีนี้ถือได้ว่าเป็นปีที่สำคัญ ซึ่ง Mercedes – Benz AMG มีอายุครบ 50 ปี และในวาระแห่งการเฉลิมฉลองนี้ คือ สิ่งที่แสดงให้เห็นถึงความสำเร็จที่ผ่านมานับตั้งแต่อดีต จวบจนถึงปัจจุบัน ทั้งยังรวมถึงการสื่อให้เห็นถึงภาพรวมวิสัยทัศน์ในอนาคตอีกด้วย