An Omakase Perfection

Sushi Zo (ซูชิโซ) คือร้านซูชิสไตล์โอมากาเสะ ที่มีความหมายตรงตัวว่า ฉันยกให้คุณจัดการเลย (I'll leave it to you) ซึ่งคุณคนที่ว่าก็คือ เชฟประจำร้าน ดังนั้นนี่จึงเป็นซูชิตามใจเชฟขนานแท้ ทำให้บรรยากาศของมื้อเย็นที่นี่ไม่ต่างอะไรกับการเข้าไปชมโชว์เคสเด็ดๆ ของเชฟทั้ง 3 ท่าน ซึ่งประจำการอยู่หลังเคาน์เตอร์บาร์ ที่รายล้อมด้วยเก้าอี้ของผู้เข้าชิมจำนวนไม่เกิน 12 ที่นั่ง ตัวร้านจึงไม่ต้องตกแต่งอะไรให้วุ่นวาย เพราะรายละเอียดที่เรียกทุกสายตาให้จ้องมองคือ การขยับนิ้วมืออย่างพลิ้วไหวเพื่อแล่ปลา ปั้นข้าว และหยิบจับสารพันวัตถุดิบ ผสมผสานจนออกมาเป็นซูชิคำแล้วคำเล่าของเชฟต่างหาก
 

"เราจำเป็นต้องทดลองและสร้างสรรค์สิ่งใหม่ทุกๆ วัน เพื่อสร้างประสบการณ์ที่น่าตื่นตาตื่นใจให้กับลูกค้าเสมอ หัวใจสำคัญคือ ไม่มีคำว่าตัดทอนขั้นตอน เพราะการทำเช่นนั้นไม่มีทางไปสู่การทำโอมากาเสะชั้นยอดได้" เชฟเคโซ เซกิ ผู้ก่อตั้งซูชิโซขึ้นเป็นแห่งแรกที่ลอสแองเจลิส ตามด้วยนิวยอร์ก และกรุงเทพฯ เน้นถึงจุดยืนของร้าน เพื่อให้ลูกค้ามั่นใจได้ว่าแม้การมาแต่ละครั้งคุณอาจไม่ได้กินเมนูเดิม แต่ทุกวัตถุดิบที่ส่งตรงจากตลาดปลา 3 แห่งสำคัญของญี่ปุ่น ทั้งฮอกไกโด โตเกียว และคิวชู ก็ทำให้มั่นใจได้ว่าปลา Yagara ท้องปลา Hagatsuo ตับปลา Ankimo ฯลฯ เปี่ยมด้วยความสดใหม่ ที่เมื่อกินพร้อมกันกับข้าวสวยหุงด้วยน้ำแร่บริสุทธิ์จากฮอกไกโด ปรุงรสด้วยน้ำส้มสายชูแดงและขาว ยิ่งกลมกล่อมและเสริมให้เท็กซ์เจอร์เข้ากันกับรสชาติอย่างสมบูรณ์แบบ 

Sushi Zo Bangkok ตั้งอยู่ที่ชั้น G แอทธินี ทาวเวอร์ ถนนวิทยุ
เริ่มต้นที่ 18 คำ ราคาเริ่มต้นที่ 7,000 บาท ++
เปิดให้บริการเวลา 17.00- 21.30 น. ปิดวันจันทร์
โทร 0 2168 8490 หรือ www.sushizobangkok.com


ภาพ Courtesy Of Sushi Zo
SHARE THIS :

Instagram

VIEW MORE OUR INSTAGRAM

Related Article

Lifestyle
PAST PRESENT FUTURE WITH LOEWE
หลังจากที่แบรนด์เครื่องหนังคุณภาพดีสัญชาติสเปนอย่าง Loewe ได้ตัว โจนาธาน แอนเดอร์สัน มาเป็นครีเอทีฟ ไดเร็กเตอร์คนล่าสุด เขาได้นำแนวคิดสมัยใหม่มาบวกเข้ากับทักษะฝีมือดั้งเดิมตามแบบฉบับของนักทำเครื่องหนังชาวสเปน มาใช้ในการสร้างทิศทางใหม่ๆ ให้กับแบรนด์ และเพื่อให้เห็นภาพชัดเจนยิ่งขึ้น ธันวา เทียมเมฆ สไตลิสต์ของเราจึงขอเรียนรู้ อดีต ปัจจุบัน และอนาคตของแบรนด์ ผ่านนิทรรศการ LOEWE: Past Present Future ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการเปิดตัว CASA LOEWE แฟล็กชิปสโตร์ที่ใหญ่ที่สุดของแบรนด์ ณ ใจกลางกรุงแมดริด ประเทศสเปน
Lifestyle
In Bloom
เราไม่เคยนึกภาพออกว่าปารีสจะเป็นอย่างไรถ้าไม่มีร้านดอกไม้ สไตล์เฉพาะตัวที่แสดงออกผ่านช่อดอกไม้ การตกแต่งภายใน แม้แต่หน้าร้านที่สวยจนต้องหยุด ทำให้เราเชื่อว่านี่คือภาพและเรื่องราวที่สวยงามสำหรับเดือนแห่งความรัก ...ไม่ว่าคุณจะมีร้านดอกไม้ในใจอยู่แล้ว มีคนรัก ไม่มีคนรัก หรืออาจไม่เคยเหยียบปากคลองตลาดสักครั้ง แต่การซื้อและถือโอกาสเป็นผู้รับดอกไม้เสียเองก็ทำให้หัวใจพองโตได้ไม่น่าเชื่อ และไม่แย่เลยถ้าจะลองเริ่มในเดือนนี้