(Review) Reflect the Reflexions

ส่วนมากแล้วคนทั่วไปมักจะคิดว่าบรรยากาศของห้องอาหารฝรั่งเศสจะต้องดูขลังและเคร่งขรึม ทำให้รู้สึกเกร็งๆ แต่สำหรับห้องอาหาร The Reflexions ณ โรงแรมพลาซ่า แอทธินี กรุงเทพฯ อะ รอยัล เมอริเดียน ที่ตกแต่งจัดแจงอย่างเป็นระเบียบแต่มีการเล่นสีฉูดฉาดเล็กน้อยนั้นกลับทำให้บรรยากาศโดยรวมของห้องอาหารไม่ดูเคร่งขรึมจนเกินไปนัก และเสริมให้ห้องอาหารดูอบอุ่นและเป็นกันเองยิ่งขึ้นเมื่อได้หย่อนก้นนั่งลงที่โต๊ะ เวลคัมดริ้งก์จะเสิร์ฟถึงที่ อยู่ในหลอดทดลองสุดเก๋ไก๋ ขนมปังถูกเสิร์ฟตามสเต็ป โดยปกติเราจะคุ้นชินกับการเอามีดปาดเนยแล้วนำมาทาบนขนมปัง แต่สำหรับที่นี่จะเสิร์ฟน้ำมันมะกอกกับบัลซามิกมาให้แขกแทน ได้รสชาติแบบตอนใต้ของฝรั่งเศสมาก ทันทีที่ดิฉันจัดการกับคอมพลิเมนทารี่แล้ว ก็ถึงคิวเรียกน้ำย่อย ปลาทูน่าเนื้อแดงสด นำมาวางบนหินร้อน เคียงด้วยผักและเห็ดที่นำไปโซเต้จนสุกหวาน รับประทานคู่กันให้รสชาติที่กลมกล่อมกำลังดี   

ก่อนที่ดิฉันจะได้พบกับเมนคอร์ส ก็ต้องเจอกับสลัดล็อปสเตอร์เสียก่อน เนื้อล็อบส์เตอร์แน่นและตัวใหญ่ต้มจนสุกสีสดกำลังดี จัดวางอยู่กับชิ้นแตงโมสีแดงหวานฉ่ำ แอปเปิ้ลเขียวรสชาติเปรี้ยวกรอบ ทุกองค์ประกอบถูกจัดวางอย่างสวยงาม ชวนให้นึกถึงปะการังใต้ท้องทะเลสมกับแหล่งที่มาของพระเอกในจานนี้ยิ่ง  ทีนี้เราก็ได้พบกับพระเอกของค่ำคืนนี้ แต่ก่อนอื่นเราต้องล้างพาเล็ตของเราด้วยซอร์เบต์ผลไม้เสียก่อน ถึงจะได้พบกับเมนคอร์ส เนื้อปลาหิมะที่เอาไปย่างในกระทะ ทานกับผักที่โซเต้และราดด้วยซอสที่รังสรรค์จากเชพ เนื้อปลาแน่น ไม่เป็นขุย มีกลิ่นหอมปราศจากความคาว แกล้มกับไวน์ชาดอนเนต์ดูเข้ากันดี   ตบท้ายด้วยของหวาน ซอร์เบต์สตรอว์เบอร์รี่รสชาติเปรี้ยวหวาน ทานกับเบอร์รี่ต่างๆ ซอสช็อกโกแลตและซอสส้มที่บีบเป็นจุดๆ ช่วยตัดรสไม่ให้เลี่ยนอาหารทั้งหมดเป็นความคิดสร้างสรรค์และรู้จักแก้ปัญหาเฉพาะหน้าของเชฟ มาร์ค เอียน โจนส์ (Mark Ian Jones) ล้วนๆ เนื่องจากดิฉันไม่มีเอ็นไซม์ในการย่อยนมและแพ้ปลาหมึก ทำให้ต้องทานอาหารที่ไม่ได้อยู่ในเมนู ซึ่งดิฉันต้องขอชมในความเอาใจใส่ความต้องการของลูกค้าได้อย่างดีเยี่ยม และห้องอาหารแบบนี้จะขาดดนตรีไปไม่ได้ ที่นี่จะมีการเล่นเปียโนคลอเคล้าไปด้วย แถมนักดนตรีกับเชฟยังมีการรับส่งเสียงระหว่างคีย์เปียโนกับกริ่งส่งอาหารของทางครัวอีกด้วย ยิ่งทำให้บรรยากาศของห้องอาหารThe Reflexions อบอุ่นและเป็นกันเองในแบบที่คุณไม่นึกไม่ฝันว่าจะเจอในโรงแรมแบรนด์ระดับโลกอย่างนี้
ห้องอาหาร The Reflexions เปิดให้บริการ Dinner ตั้งแต่เวลา 18.00 - 22.30 น. และ Saturday Lunch เวลา 12.00 - 14.30 น. และปิดให้บริการทุกวันจันทร์ 
สนใจคลิกดูเพิ่มเติมได้ที่ plazaatheneebangkok.com 

เรื่อง : Hungry Bear
ภาพ : The Reflexions 
SHARE THIS :