When Sofia Coppola meets Louis Vuitton

"การดีไซน์กระเป๋าสักใบ ก็เหมือนกับการทำภาพยนตร์นั่นแหละ
เพราะทั้งสองสิ่งนี้ล้วนต้องใช้ความรู้และความรู้สึกในการเข้าถึง
เหมือนกับการดีไซน์ตัวละครขึ้นมา"
- Sofia Coppola -

เป็นโอกาสพิเศษสุดจริงๆ เมื่อ Sofia Coppola ผู้กำกับหญิงมากความสามารถเจ้าของผลงานภาพยนตร์ดัง The Virgin Suicides, Lost in Translation และ Marie Antoinette ได้มาร่วมงานกับ Louis Vuitton อีกครั้ง โดยครั้งนี้เธอมาร่วมออกแบบ SC Bag กระเป๋ารุ่นสุดคลาสสิกที่เปิดตัวสู่สายตาสาธารณชนและแฟนๆ ที่หลงใหลในแบรนด์ Louis Vuitton เป็นครั้งแรกเมื่อปี ค.ศ.2009 โดยได้รับแรงบันดาลใจจากกระเป๋ารุ่นไอคอนิกอย่าง Speedy และ Keepall ที่กลายเป็นอีกหนึ่งกระเป๋าระดับตำนานของครอบครัว Louis Vuittonครั้งหนึ่งเธอเคยกล่าวเอาไว้ว่า เธอรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้ร่วมงานกับบริษัทที่ยิ่งใหญ่และเป็นตำนานอย่าง Louis Vuitton และการที่ได้เห็นว่ากระเป๋าที่เธอได้ออกแบบไว้ประสบความสำเร็จก็เป็นสิ่งที่เธอภาคภูมิใจมาก สำหรับตัวเธอเองนั้น กระเป๋า SC Bag สีเนวีบลูคือใบโปรด เรามักเห็นเธอถือกระเป๋ารุ่นนี้อยู่เป็นประจำ แต่ในซีซั่นนี้เธออยากผลิตกระเป๋าใบนี้ในโทนสีอื่นๆ ที่สื่อถึงความสนุกสนานในช่วงหน้าร้อนที่กำลังจะมาถึง

กระเป๋า SC Bag สะท้อนคาแร็กเตอร์อันโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ของเธอ ไม่ว่าจะเป็นความทันสมัย ความเอาจริงเอาจัง และความคลาสสิก ซึ่งสิ่งเหล่านี้ล้วนมีอยู่ในตัวของ Sofia Coppola ในซีซั่นนี้ SC Bag จะมาในรูปแบบของหนังธรรมชาติ เจาะรูเพื่อให้มีน้ำหนักเบา ซึ่งเธอได้ทำงานร่วมกับทีมดีไซน์ในทุกรายละเอียด มีการทดลองใช้หนังหลากหลายรูปแบบ ลองใช้สายที่ใหญ่ขึ้น มีการใช้วัสดุที่มันวาว เป็นกระเป๋าที่มีความคลาสสิกแต่ล้ำไปด้วยจินตนาการ ทั้งยังน้ำหนักเบา ถือง่าย และมีความเฟมินีนสูง

อย่างที่ Sofia Coppola กล่าวเอาไว้ว่า "ตั้งแต่เริ่มต้นโปรเจกต์นี้ ฉันตั้งใจเอาไว้ว่าอยากให้กระเป๋าทุกใบทำด้วยหนังทั้งหมด ให้ภาพรวมดูหรูหราแต่ทว่าเรียบง่าย แต่เหนือสิ่งอื่นใด คืออยากให้กระเป๋าใบนี้ใช้งานได้จริง ฉันชอบความหรูหราในแบบฝรั่งเศส มันทำให้ฉันนึกถึงวันที่ฉันได้พบกับนักแสดงสาวชาวฝรั่งเศส Aurore Clément เมื่อครั้งยังเด็ก เธอดูดีมากบนเสื้อเชิ้ตผู้ชายสะอาดตา สื่อถึงความบริสุทธิ์ไร้เดียงสาและเรียบง่าย ซึ่งนั่นคือสิ่งที่ฉันอยากให้กระเป๋าของฉันถ่ายทอดอารมณ์ในลักษณะเดียวกันนี้ออกมา"

เรียบเรียงจากคอลัมน์ Lips Insight ในนิตยสาร LIPS เดือนธันวาคม 2559
ภาพ : ลิขสิทธิ์แบรนด์


** สงวนลิขสิทธิ์ ไม่อนุญาตให้คัดลอกภาพหรือเนื้อหาใดๆ ไปใช้ก่อนได้รับอนุญาต หากต้องการเผยแพร่กรุณากดปุ่มเพื่อแชร์บทความจากเว็บไซต์ lips-mag.com เท่านั้น **
SHARE THIS :

Instagram

VIEW MORE OUR INSTAGRAM

Related Article

Fashion
The Style Revolution
ในโลกยุคดิจิทัลที่ทุกสิ่งถูกเชื่อมโยงเข้าไว้ด้วยกัน แพสชั่นของคนรักสไตล์จึงกลายเป็นเรื่องง่ายเพียงแค่ปลายนิ้วสัมผัส วัชรชัย นุ่นงาม บรรณาธิการแฟชั่นของเรา ชวน ลิปสเตอร์มาสนุกสนานกับการมิกซ์แอนด์แมตช์หลากลุคเด่น เทรนด์ล่าสุด จากหลากหลายแบรนด์ในคอลเล็กชั่นสุดพิเศษจาก LOOKSI ศูนย์รวมแฟชั่นออนไลน์ที่ฮอตที่สุดในขณะนี้ ที่ทำให้แฟชั่นและแพสชั่นสนุกลงตัวแค่เพียงคลิกเดียว
Fashion
MODE / SPORT
ใครว่าสปอร์ตแวร์จำกัดอยู่แค่ชุดออกกำลังบนลู่วิ่งในยิมเท่านั้น ซัมเมอร์นี้ LIPS ชวนสาวๆ ผู้หลงใหลในสตรีทสไตล์ มาสนุกสนานกับการมิกซ์แอนด์แม็ตช์ คอลเล็กชั่นใหม่ล่าสุดจากรันเวย์ Spring/Summer 2017 ของ A/X Armani Exchange โดยเลือกไอเท็มสปอร์ตแวร์ชิ้นเด่น มาแม็ตช์ในสไตล์สตรีทแวร์ ให้ลุคเท่ตามแบบฉบับ Urbanista